*/
  • monotone
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-03
  • จำนวนเรื่อง : 279
  • จำนวนผู้ชม : 1343776
  • จำนวนผู้โหวต : 155
  • ส่ง msg :
  • โหวต 155 คน
เพลงส่งนางฟ้ากลับสวรรค์

น้อมส่งเสด็จ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ สู่สวรรคาลัย. [เพลงส่งนางฟ้ากลับสวรรค์]

View All
<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 21 มีนาคม 2554
Posted by monotone , ผู้อ่าน : 7173 , 22:43:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ โหวตเรื่องนี้

ไว้ผมยาวมาตั้งหลายปี ชักเริ่มเบื่อกับผมดำๆ เดิมๆ พอว่างๆ ก็เลยกัดสีผมเล่น แรกๆ ก็ไม่มีปัญหาอะไร ฟอกแล้วก็บำรุงไปซักสองสามวัน ผมก็กลับนุ่มเหมือนเดิมได้ ของที่ใช้ก็ง่ายๆ ทั่วไป ซื้อได้ตามเซเว่นกับห้างทั่วไป หลักๆ ก็พวก silky แค่นั้นแหละ ไม่ได้แปลกประหลาดราคาแพงอะไร  ไม่ได้อบไอน้ำด้วย สระธรรมดา แล้วก็นวด แค่นั้นแหละ แชมพูก็ ยี่ห้อทั่วไป ไม่แพงด้วย

ฟอกทีแรกก็ออกมาประมาณสีน้ำตาลอ่อนๆ ส้มๆ แล้วก็เกร็งๆ กลัวผมเสียเหมือนกัน ไฮโดรเย่นก็ไม่กล้าใช้แรงมากๆ ทีแรกก็ใช้ 9 เปอร์เซ็นต์ พอรอบหลังๆ ก็ใช้ 6 บ้าง เอา 6 กับ 9 ผสมกันมั่ง เรียกว่ากลัวจัด  แล้วทีนี้มีอยู่ช่วงหนึ่งก็ กัดเพลินไปหน่อย กะให้ขาวหรืออ่อนสุดๆ ไปเลย อาทิตย์หนึ่ง สามทีมั้ง แล้วก็บำรุงผมอย่างเดิม ปรากฏว่า แห้ง... เล่นเอาเหวอ  ก็บำรุงเป็นอาทิตย์เลย อาหารผมก็ใส่ แว๊กซ์เงาก็ใส่ แล้วเป็นไง ปรากฏว่า ไม่ได้เรื่องเลย แห้งๆ แล้วผมก็ออกจะฟูๆ สากๆ ลูบยังไงก็ไม่สบายมือ ใส่ silky ไปตั้งเยอะก็ไม่เห็นว่าจะลื่นเรียบอะไร ออกจะเหนอะหนะ เลอะเทอะซะมากกว่า

ผมที่ฟอกหลายๆ รอบ ผมมันจะเริ่มเละ เวลาสระต้องระวังน่าดุ เวลาหวีก็กระชากไม่ได้ ถ้ายังเปียกอยู่จะแหยะๆ เละๆ ประมาณว่าผมมันเส้นเล็กลง เวลานั่งนอน หรือเอามือสางผม บางทีถ้าไม่ระวังก็มีขาดติดมือได้  แถมบำรุงไม่ดีก็แห้งแล้วก็ออกจะหยอยๆ เหมือนเส้นบะหมี่ พอถึงขั้นนี้เราก็กะว่า ผมตูไปสวรรค์แล้วแน่เลย  เรื่องจะไปอบไอน้ำอะไร บอกได้คำเดียวว่า ขี้เกียจมาก แล้วครีมอบไอน้ำก็ไม่ใช้เลย ก็กะว่านวดธรรมดาก็พอ

ก่อนมาฟอกผมเที่ยวสุดท้ายนี่มันก็หลายเรื่อง เรื่องแรกก็ผมแห้งน่าดู แล้วก็ลองเอาหมึกที่ใช้เติมปริ้นเตอร์มาลองทาดู มันก็ติดเหมือนกันนะ ติดทนดีซะด้วย สระผมเป็นอาทิตย์ก็ยังไม่หมดเลย ปกติก็สระผมทุกวันด้วย เอาหมึกมาทาผมเป็นช่อๆ ช่อหนึ่งแดง ช่อหนึ่งสีฟ้า ทามั่วๆ มันก็เลยเริ่มเละ แล้วก็เริ่มเบื่อสีผมแล้วด้วย ก็ยังไม่อ่อนสุด ยังออกเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆ แต่ว่าก็เกร็งๆ ไม่ค่อยอยากจะฟอกอีก กลัวผมมันจะเละเป็นวุ้นแล้วร่วงหมดหัว ว่างั้นแหละ  ก็มีเอาแว๊กซ์เงา แว๊กซ์สีมาลองบ้าง แต่ก็ไม่ค่อยมีผลอะไร ก็สวยดีหรอก แต่ไม่ค่อยนุ่มมือซักเท่าไร

แล้วทีนี้ประมาณว่า โสตาย ฮ่า ฮ่า คือกะว่าไหนๆ ก็มาถึงขั้นนี้แล้ว ขอลองอะไรแปลกๆ กะเขาบ้าง คือว่าก็อ่านๆ ตามเว็บนั่นแหละ ผมเราก็จะมีเรื่องของกรดหรือด่างเข้ามาเกี่ยวข้อง  ชิมิๆ เช่นแชมพูก็จะมีสภาพที่ค่อนข้างเป็นด่าง แล้วครีมนวดก็จะมีสภาพที่ค่อนข้างเป็นกรด เวลาที่เราจะเอาพวกผลไม้มาบำรุงผมก็หาพวกเปรี้ยวๆ อย่างมะกรูดอันนั้นเบสิครู้ดีกันทุกคน ถ้าไม่มีมะกรูดก็ใช้มะนาวก็ได้หอมไปอีกแบบ ก็..อะไรก็ได้เปรี้ยวๆ มะขาม มะม่วง มะดัน ตะลิงปลิง กระเจี๊ยบ ก็น่าจะได้เหมือนกัน ทำให้ผมนุ่มได้ทั้งนั้น แล้วก็แม้แต่ น้ำส้มสายชู ก็ทำให้ผมนุ่มได้เหมือนกันนะ 

แล้วทีนี้ก็อยากจะลองดูว่าเอ่อ.. อย่างน้ำยาปรับผ้านุ่มเนี่ยมันจะทำให้ผมนุ่มได้ป่าว  แล้วผงซักฟอกเวลาที่เราสระผมแล้วจะเป็นไงบ้าง ก็เลยเอาผงซักฟอกลองสระดู แหม.. ไม่ได้เอาใส่หัวขยี้จนฟองฟอดซะเมื่อไหร่ แค่ลูบๆ ช่วงปลายๆ ผม แค่นั้นเอง อย่าตื่นเต้ล..ล ปรากฏว่า เฮ้ย!  อะไรฟระ มันลื่นๆ ดีเหมือนกันนะ  ตอนแรกนึกว่าคงจะพันกันเละเทะไปแล้ว ไม่ใช่อะ ผิดคาดอย่างแรง แล้วทีนี้ก็เอาน้ำยาปรับผ้านุ่ม ไม่ใช่กากๆ เอาดาวน์นี่ใส่เลย พอลูบไปนี่อะโห สากเลย ทำไมมันกลับกันยังงี้หว่า เลยต้องเอาผงซักฟอกมาลูบอีกที  แล้วก็ค่อยสระผมด้วยแชมพูตามปรกติ

พอไปเล่าให้ใครฟัง เขาก็ขำกันทุกคน แต่เขาไม่ค่อยจะแปลกใจกันหรอก เพราะชอบทำอะไรประหลาดๆ อยู่บ่อยๆ  ผลลัพท์ที่ได้ก็ออกมาใช้ได้เหมือนกันนะ คล้ายๆ กับว่าผงซักฟอกมันเข้าไปล้างพวกสารเคมีตกค้าง พวกผงฟอก ซึ่งก็คงเป็นพวกเกลืออะไรซักอย่างที่ตกค้างในเส้นผมออกไปมั้ง  พอถามกลับว่า ระหว่าง โฮโดนเย่น 9 เปอร์เซ็นต์ กับผงซักฟอก คุณว่าอันไหนน่ากลัวกว่า ลองเอามือเปล่าจับดู แน่นอนว่าร้อยทั้งร้อยก็จะตอบว่า ผงซักฟอกปลอดภัยกว่า แต่เวลาที่เอามาใส่หัวเรา ไฮโดนเย่นนั่นกัดแรงใช่เล่น ยังเอามาใส่หัวกันได้ ไม่ยักกลัวกันมั่งเลยเนอะ  

ทีนี้ก็เลยมั่นใจที่จะฟอกสีผมไม่ว่าจะกี่เที่ยวก็ไม่กลัว  งวดล่าสุดนี่ก็ฟอกออกมาแล้วเหลืองๆ ขาวๆ ได้อย่างที่อยากได้แล้ว แต่ยังไม่ขาด ฮ่า ฮ่า ตอนที่ล้างผงฟอกออก ก็ใช้ผงซักฟอกนี่แหละ ซัดไปทีหนึ่งก่อน แล้วค่อยตามด้วยแชมพูตามปกติ แต่ก็ระวังไม่ให้โดนหนังศีรษะแบบระวังสุดๆ เหมือนกัน

ชื่อก็บอกอยู่ว่า ผงซักฟอก แหงมๆ ล่ะ ต้องใช้ล้างผงฟอก อะไรหว่า มาพ้องกันได้ไงก็ไม่รู้ แถมใช้ได้ซะด้วย มั่วจริงๆ เลย ผมที่สระออกมาก็ไม่กระด้างนะ

บางวันว่างๆ ก็ลงผงซักฟอกซักรอบแล้วค่อยสระตามปรกติ ส่วนคนที่เขาทำสีผมทั่วๆ คงไม่แห้งเสียแบบผมที่ฟอกสีแน่ ถ้าเกิดว่าแห้งๆ มาก ก็น่าจะได้ผล แล้วเราจะไปเสียกะตังค์อบไอน้ำทีหนึ่ง ตั้งหลายร้อย ได้แค่หอมๆ แต่ผมนุ่มขึ้นมานี๊ดดดดเดียว ถ้าเป็นอย่างนั้นก็ลอง ผมซักฟอกดูนะ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 23.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

เมื่อตอนที่เป็นเด็ก ๆ ใช้ผงซักฟอกสระผมเหมือนกัน แต่หลังจากนั้นต้องปรับสภาพใช้แชมพูสระผมครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน