*/
  • monotone
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-03
  • จำนวนเรื่อง : 279
  • จำนวนผู้ชม : 1324373
  • จำนวนผู้โหวต : 154
  • ส่ง msg :
  • โหวต 154 คน
เพลงส่งนางฟ้ากลับสวรรค์

น้อมส่งเสด็จ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ สู่สวรรคาลัย. [เพลงส่งนางฟ้ากลับสวรรค์]

View All
<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 26 ตุลาคม 2554
Posted by monotone , ผู้อ่าน : 2407 , 22:25:55 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยากจะกล่าวคำขอบคุณที่”คนไทย” ที่ต่างให้ความช่วยเหลือกันไม่ว่าจะเป็นความช่วยเหลือในลักษณะไหน หรือรูปแบบไหนก็ตามแต่ และวันนี้เรามีอีกหนึ่งกลุ่มคนไทยใจดีที่ร่วมแรงร่วมใจกันทำ “ขี้ผึ้งรักษาแผลน้ำกัดเท้า” เพื่อแจกและบริจาคแก่ผู้ประสบภัยตามพื้นที่ต่างๆ นับว่าทำกันด้วยใจจริงๆค่ะ ทำไปแจกจ่ายไป ถ้าสังคมไทยเรามีกลุ่มคนแบบนี้เยอะ สังคมเราคงจะมีความสุขกันมากยิ่งขึ้น และก็นับว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่วันนี้ คุณชนะรัฐ พุ่มคชา (คุณเดียว) หนึ่งในกลุ่ม คลินิกการแพทย์แผนไทยเนตรดาว อีกทั้งเป็นนักเขียนของเครืออัมรินทร์ มาให้ความรู้เกี่ยวกับ “โรคน้ำกัดเท้า” และวิธีการทำ “ขี้ผึ้งรักษาแผลกัดเท้า” อีกทั้งยังสามารถติดต่อขอรับยาได้ฟรีที่  แต่อาจมีจำนวนจำกัดหน่อยน่ะค่ะ ลองติดต่อที่ Facebook :Netdao Yuangsri

ขี้ผึ้งรักษาแผลน้ำกัดเท้า M 1 580x414 “ที่บ้านน้ำท่วมรึยังคะ?” ประโยคทักทายใหม่ ที่ไม่พูดเดี๋ยวจะเชย”

เวลานี้ ไม่ว่าจะไปไหนมาไหน เปิดโทรทัศน์ทุกช่อง ไล่สายตาอ่านข้อความบนสื่อสังคมออนไลน์ทั้งหลาย ล้วนมีแต่เรื่องราวข่าวสารสถานการณ์น้ำท่วม ไม่ว่าจะเป็นระดับน้ำประจำชั่วโมง ความสูงจากระดับน้ำทะเลของแต่ละพื้นที่ การผันน้ำของรัฐบาล การเตรียมตัวป้องกันน้ำเข้าบ้าน การขนย้ายสิ่งของ ศูนย์อพยพ และอีกหลายสิ่งอย่าง… โอ๊ยยยย เริ่มเครียดค่ะพี่น้อง .. แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ .. ลองมองดูดีๆ อีกที.. เห็นอะไรไหมคะ? … รู้สึกอะไรไหมคะ? …

เราเห็นความสามัคคีค่ะ ..  เรารู้สึกถึงความห่วงใย ความมีน้ำใจ ระหว่างกันค่ะ .. ไม่เฉพาะกับญาติมิตรนะคะ แต่กับเพื่อนมนุษย์และกับสิ่งมีชีวิตร่วมโลกค่ะ

อาทิตย์ที่ผ่านมานี้  เราได้ไปร่วมกับกลุ่มแพทย์แผนไทยและพี่น้องจิตอาสาหลายท่าน ผลิตขี้ผึ้งรักษาแผลน้ำกัดเท้าค่ะ

ขี้ผึ้งรักษาแผลน้ำกัดเท้า m 2 580x414ผู้คนมากมาย ทั้งผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่ต้องเดินลุยน้ำออกมาจากบ้าน คนอีกเป็นจำนวนมากที่ยังคงปักหลักอยู่ที่บ้านและเท้าต้องแช่น้ำตลอดเวลา เหล่าทหาร ตำรวจ จิตอาสาทุกคนที่อำนวยความสะดวกและดูแลให้ความช่วยเหลือคนที่กำลังอยู่ในความยากลำบาก เมื่อเท้าต้องแช่อยู่ในน้ำที่มีเชื้อโรค สิ่งปฏิกูล เช่นมูลสัตว์ ขยะ สิ่งสกปรกอื่นๆ ทำให้เกิดความาระคายเคืองต่อผิว เป็นเหตุให้ผิวหนังเปื่อยยุ่ย เมื่อเป็นมากก็จะเป็นช่องทางให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายทางรอยแผลนั้นด้วยค่ะ จนทำให้ผิวหนังเกิดเป็นแผลบวม มีหนอง ฝี และส่งผลให้เดินไม่ไหว โรคน้ำกัดเท้านี้ ต่างจากโรคเชื้อรา หรือที่เราเรียกกันว่า “ฮ่องกงฟุต” ดังนั้นการใช้ยารักษาเชื้อราจึงไม่ช่วยให้หายจากโรคน้ำกัดเท้านะคะ

ขี้ผึ้งรักษาแผลน้ำกัดเท้า M 3 580x414ขี้ผึ้งรักษาแผลน้ำกัดเท้า มีส่วนผสมของตัวยามากมายตามตำหรับยาแผนไทยค่ะ วิธีใช้คือ หลังจากลุยน้ำท่วมมา ก็ต้องล้างเท้า ฟอกสบู่ให้สะอาดเป็นอันดับแรกค่ะ หลังจากนั้นซับให้แห้งก่อน แล้วจึงทาขึ้นผึ้งไปบนแผล ตัวยาจะเคลือบอยู่บนแผลและช่วยรักษาแผลน้ำกัดเท้า ทำอย่างนี้ทุกครั้งหลังจากลุยน้ำท่วมมา และจนกว่าจะหายค่ะ

ภายหลังจากเรานำขี้ผึ้งไปส่งมอบให้แก่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆ ก็ได้รับคำร้องเพิ่มเติมว่า ในหลายพื้นที่ซึ่งน้ำท่วมขังมานาน ทำให้น้ำเน่าเสีย และเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุงอย่างดีเลยค่ะ ตอนนี้อาจารย์เนตรดาว ยวงศรี จึงกำลังวางแผนจะทำยากันยุงที่สามารถใช้กับเด็กได้ด้วย .. ติดตามความคืบหน้าหรืออยากแบ่งปันเรื่องราวใดๆ กับคลินิกการแพทย์แผนไทยเนตรดาว ได้ที่ Facebook: Netdao Yuangsri  นะคะ

ขี้ผึ้งรักษาแผลน้ำกัดเท้า M 4 580x290เพื่อนๆ คะ ความเสียหายครั้งนี้ อาจคิดเป็นมูลค่าเงินหลายล้านล้านบาท แต่หากนี่จะเป็นจุดเปลี่ยน ที่ทำให้เราเข้าใจผู้คนมากขึ้น หันมาสนใจปัญหาทางสังคมมากขึ้น นึกถึงส่วนรวมมากขึ้น แบ่งปันกันมากขึ้น ทำเพื่อผู้อื่นมากขึ้น …  ก็นับว่าภัยพิบัติครั้งนี้เป็นแบบทดสอบที่ดีสำหรับเราทุกคน เพื่อจะเลื่อนขั้นระดับจิตใจของเราให้สูงขึ้น .. เชื่อเถอะค่ะ แล้วไม่ช้าไม่นาน วัตถุที่มวลน้ำพัดพาไป ก็สามารถสร้างขึ้นใหม่ได้ในไม่ช้า …. และถ้าจิตใจที่งดงามนั้น จะยังคงอยู่กับเราทุกคนตลอดไป แม้ภายหลังที่สังคมเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว โดยเราทุกคน ทั้งยากดีมีจน ทั้งต่างความรู้สึกนึกคิด ต่างความเชื่อ จะยังคงอยู่ดูแลกันอย่างดีที่สุด เบียดเบียนกันน้อยที่สุด สังคมนี้คงน่าอยู่ไม่น้อย และเราคงต้องขอบคุณสิ่งที่ได้เรียนรู้จากเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่นี้กันอีกครั้ง 

ยังไงทางเว็บ iUrban ขอขอบคุณ คุณชนะรัฐ พุ่มคชา (เดียว) สำหรับเนื้อหาดีๆ ข้อคิดดีๆ และขอขอบคุณ คลินิกการแพทย์แผนไทยเนตรดาว สำหรับสิ่งดีๆที่มอบให้แก่สังคมไทยในครั้งนี้นะค่ะ

 

http://www.iurban.in.th/highlight/midicine/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=midicine


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
rantang วันที่ : 26/10/2011 เวลา : 22.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rantang

เยี่ยมมาก ขี้ผึ้งมีส่วนผสมอะไร้บางขอรับท่าน อยากทำใช้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน