*/
  • ลุงวอ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wor.1952@thaimail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 214
  • จำนวนผู้ชม : 314427
  • จำนวนผู้โหวต : 100
  • ส่ง msg :
  • โหวต 100 คน
วันอาทิตย์ ที่ 28 เมษายน 2556
Posted by ลุงวอ , ผู้อ่าน : 523 , 17:52:17 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

..        รัฐบาลนี้ทำอะไรด่วนๆ แบบรีบลุกลี้ลุกลน คิดได้เดี๋ยวนี้ สั่งการลงไปทันที        บางคนชอบวิธีการนี้ว่าคิดเร็ว กล้าคิด กล้านำเสนอ คิดแบบบริษัทเอกชน        แต่ระบบราชการมันต้องมีขั้นตอน มีระเบียบปฏิบัติ มีกฎอะไรอีกหลากหลาย        กรณีรถไฟความเร็วสูงนั้น หลายฝ่ายคัดค้านและเสนอวิธีการที่ถูกต้อง ที่ควรทำประหยัดกว่า แต่รัฐบาลก็จะทำให้ได้  อย่างมีกรณีงบป้องกันน้ำท่วม ๓.๕ แสนล้าน ยังทำไม่ถึงไห....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 เมษายน 2556
Posted by ลุงวอ , ผู้อ่าน : 1870 , 21:05:18 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

.. เมืองลังกาวี ประเทศมาเลเซีย  เป็นเมืองปลอดภาษี น่าเที่ยวน่าศึกษา โดยเฉพาะเรื่องของพระนางเลือดขาว ที่มีเชื้อสายของคนไทย   ที่ประตูทางเข้าจะมีป้ายบอก โกตา มะสุหรี มีบ่อน้ำ ที่มีคนมาตักไปใช้ทำพิธี ถือว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ สถาปัตยกรรมโบราณ คล้ายบ้านแถวภาคอิสานมาก เหมือนบ้านทรงไทยทั่วไป ใต้ถุนโล่ง มีนอกชานเป็นครัว ส่วนที่เป็นครัวใช้ฝาขัดแตะจากไม้ไผ่ ตัวบ้านเต็มๆ ด้านซ้ายมือเป็นยุ้ง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 เมษายน 2556
Posted by ลุงวอ , ผู้อ่าน : 2134 , 20:15:42 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

      ..         ปากทางขึ้นถ้ำ มีการเก็บค่าธรรมเนียมตามระเบียบ        มีป้ายประวัติให้ศึกษาหาความรู้ กำลังเดินขึ้นไปสู่ปากทางเข้าถ้ำ นั่งพักก่อนเข้าชมภายในถ้ำ คุณโชค เป็นมัคคุเทศ ประจำ ขวานเล่มที่ใช้เจาะทางเข้าถ้ำ ค้างคาว ๒ ตัว เกาะอยู่ในโพรง เสาค้ำสุริยัน รูปแปลก จินตนาการได้หลากหลาย ชั้นแร่ชนิดต่างๆ จินตนาการได้ตามใจ หยดน้ำที่ปลายแหลม สีฟ้าสวยงาม สวยงามมาก ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 เมษายน 2556
Posted by ลุงวอ , ผู้อ่าน : 3851 , 15:58:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

..     เมื่อวันศุกร์ได้มีโอกาสไปเดินที่เซ็นทรัลลาดพร้าว เกิดหิวข้าวจึงชวนกันเข้าไปกินอาหารเกาหลี จำชื่อร้านไม่ได้ คล้ายๆ ซึคาชิ sukachi     ที่มีท่อดูดควันยื่นลงมาที่โต๊ะด้วย นั่นแหละ     ขณะกำลังรออาหารก็เห็นกลุ่มคน ๔-๕ คน เดินเข้ามาในร้าน     ลูกถามว่าใช่อริสมันต์ไหมพ่อ     ผมหันไปดู อ้าวใช่จริงๆ เขามากับใครผมก็ไม่รู้จัก      ลูกถามว่า ไหนว่าเขาติดคุก       เออ นั่นนะสิ        ......

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 เมษายน 2556
Posted by ลุงวอ , ผู้อ่าน : 1385 , 14:58:58 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

..       ซิด ( ซโซ่ สระอิ ดเด็ก)      เป็นกิริยา หมายถึง สะบัด ตระหวัด ขยับ  เช่น      ซิดน้ำปลา = เหยาะน้ำปลา      ซิดน้ำมนต์ = พรมน้ำมนต์         ซิดเบ็ด = ตระหวัดคันเบ็ด เพื่อโยนเบ็ดลงในน้ำ      ซิดผม = สะบัดผม       ..      ผมกำลังจะพูดถึงมหกรรมวันสงกรานต์ที่จะถึงในเดือนนี้ของจังหวัดขอนแก่น      มีหัวข้อ  ซิดแทนสาด  ( SID tan SAD )      ผมชอบแนวความคิดของนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ท่าน....

อ่านต่อ


/1