เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์
คำหยาด-เพียงความเคลื่อนไหว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nowwarat
วันอาทิตย์ ที่ 27 มกราคม 2551
Posted by เนาวรัตน์_พงษ์ไพบูลย์ , ผู้อ่าน : 927 , 19:06:10 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๏สงสารประเทศไทย  ที่ไปไม่ถึงไหนเลย  เคยคิดว่าลงเอย  กลับขึ้นต้นกันอีกครา  ๏ แสบเผ็ดเผด็จการ  สังหารโหดสาหัสสา  จากตุลาถึงตุลา  มาลืมหลงได้ลงคอ  ๏ เพื่อนสู้เพื่อผู้ใด  ก็ผู้ใดคือต้นตอ  มือใครที่ถักทอ  และสืบทอดเผด็จการ  ๏ อำนาจกับผลประโยชน์  มันสะกดจิตวิญญาณ  คือทุนอันสามานย์  แลอำมาตย์อันโสมม  ๏ ก้าวกล้ามาไกลมาก  กลับกระชากลงปลักตม  ฤๅเพื่อนสมยอมสม  เป็นลิ้นงูในปากงู  ๏ ไม่ขอให้กลับใจ  แต่ขอให้เพื่อน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 มกราคม 2551
Posted by เนาวรัตน์_พงษ์ไพบูลย์ , ผู้อ่าน : 1651 , 19:31:36 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๏ ขอต้อนรับ ทีวีสาธารณะ  หวังว่าจะเป็นสิ่งเป็นจริงได้  เป็นทีวีประชาชนของคนไทย  เป็นทางเลือกใหม่ใหม่ให้ได้ยล  ๏ ไม่ต้องมีโฆษณากันบ้าเลือด  ทั้งน้ำเน่าน้ำเดือดน้ำเลือดหล่น  ไม่ผูกขาดไว้กับคนไม่กี่คน  ไม่หลงกลรายการปัญญาเยาว์  ๏ ไม่ต้องนั่งฟังความแต่ข้างเดียว  ไม่ต้องเที่ยวเห็นงามไปตามเขา  ไม่ต้องหลงลืมตัวมอมมัวเมา  ติดละครน้ำเน่ากันนุงนัง  ๏ จงเป็นสื่อสาธารณะกล้า  ถือประโยชน์ของประชาเป็นที่ตั้ง  เอาคว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 มกราคม 2551
Posted by เนาวรัตน์_พงษ์ไพบูลย์ , ผู้อ่าน : 1118 , 19:29:48 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๏ เจ้าอย่าเอาเสียงประชาชน  ไปปล้นสมบัติประชาชาติ  เจ้าอย่าเอาอำนาจ  ไปผูกขาดรัฐสภา  ๏ เจ้าอย่าเอาเงินสนตะพาย  มาต้อนควายเข้าคอก  ประทับตราตีตอก  แล้วงอกเขาค้ำฟ้า  ๏ เจ้าอย่าทำเป็นเล่น  เห็นเป็นแมวตัวเดียว  พอร้องเรียกเหมียวเหมียว  ประเดี๋ยวเสือโคร่งก็มา  ๏ เจ้าอย่าขุ่นอย่าเคือง  กับเรื่องใบเหลืองใบแดง  ลมมันแรงคลื่นก็แรง  เป็นธรรมดา ธรรมดา  ๏ เจ้าจะต้องรู้สึก  สร้างสำนึกเป็นนิสัย  ว่าเจ้าน่ะเป็นผู้ให....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม 2551
Posted by เนาวรัตน์_พงษ์ไพบูลย์ , ผู้อ่าน : 2624 , 21:27:08 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ | ร้อยกรอง   ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี | บรรเลงขลุ่ย   _________________________________________เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ | ร้อยกรอง   ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี | บรรเลงขลุ่ย   ....

อ่านต่อ


/1