เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์
คำหยาด-เพียงความเคลื่อนไหว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nowwarat
วันอาทิตย์ ที่ 20 ตุลาคม 2556
Posted by เนาวรัตน์_พงษ์ไพบูลย์ , ผู้อ่าน : 2949 , 14:05:20 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

๏ อย่าเห็นความคิดต่างว่าเป็นผิด แต่จงคิดจงฟังความเห็นต่าง ปะทะถ้อยวาทีเป็นที่ทาง แต่อย่าสร้างศาสตรามาประทะ ๏ สัจจะไม่ใช่เพื่อประโยชน์ตน ประโยชน์แห่งมหาชนคือสัจจะ คนบางคนพูดถูกทุกระยะ แต่ทำผิดทุกขณะไม่ละอาย ๏ นโยบายข้าวพังโกดังเน่า ว่าข้าวเรายังคงไม่เสียหาย โคตรคดโกงว่าไม่โกงตรงจะตาย ผิดกฎหมายว่ากฎหมายมันไม่ดี ๏ เมื่อคนเถื่อนใช้อธรรมเป็นอำนาจ เราต้องใช้ธรรมประกาศสัจจะศรี เมื่อมือเน่าในสภามันตราตี....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 ตุลาคม 2556
Posted by เนาวรัตน์_พงษ์ไพบูลย์ , ผู้อ่าน : 2070 , 20:01:25 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

๏ ชั่วเหยี่ยวกระหยับปีก....ก็พลิกเปลี่ยน เราต้องเขียนประวัติศาสตร์ด้วยหน้าใหม่ เผด็จการกับประชาธิปไตย ยังต่อสู้ยังเป็นไปไม่เปลี่ยนแปลง ๏ ต่างกันแต่ตุลาห้าหนึ่งหก เผด็จการเปิดอกโอ่กำแหง ตุลาห้าห้าหกผกพลิกแพลง เผด็จการสำแดงสวมกระดอง ๏ ฉวยประชาธิปไตยไปใช้เชิด เล่นเอาเถิดเจ้าล่อขอลองของ ถือวิถีเผด็จการเป็นคัลลอง การเมืองการปกครองของกลุ่มทุน ๏ ได้อำนาจใช้อำนาจไม่โปร่งใส เอาบาตรใหญ่เข้าโขยกโขกรุกขุน ป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 ตุลาคม 2556
Posted by เนาวรัตน์_พงษ์ไพบูลย์ , ผู้อ่าน : 1667 , 19:53:32 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

๏ เขื่อนกั้นไม้ไม่ให้ไม้ได้เป็นป่า เขื่อนกั้นฟ้าไม่ให้ฟ้าปลูกป่าฝน เขื่อนกั้นตาไม่ให้ตาได้มายล เขื่อนกั้นคนไม่ให้คนได้เห็นใจ ๏ จึงสร้างเขื่อนให้น้ำมาท่วมปาก สร้างสื่อให้อมสากกะเบือใส่ สร้างลิ่วล้อบริวารบานตะไท สภาไว้เป็นเจว็จเผด็จการ ๏ กุมภกัณฐ์ทดน้ำให้รามเกียรติ์ กลศึกทศเศียรมาสืบสาน ใช้เผ่าพงศ์วงศ์ยักษ์จักรพาล เป็นเขื่อนมารกั้นกล้าประชาชน ๏ หกตุลามหาโหดยังจดจำ วันนี้ยิ่งตอกย้ำระห่ำหน ยึดอำนาจเ....

อ่านต่อ


/1