• นรอง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : cnapaporn@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-10-28
  • จำนวนเรื่อง : 164
  • จำนวนผู้ชม : 501511
  • ส่ง msg :
  • โหวต 296 คน
NRONG
มีความสุขกับสิ่งเล็กๆ ในแต่ละวัน เพื่อทุกวันจะได้เป็นวันแห่งความสุขของเรา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nrong
วันเสาร์ ที่ 21 มกราคม 2560
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1034 , 23:04:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

  การทำงานที่อยู่ในความรับผิดชอบ  หรืองานที่ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบก็ตาม  บ่อยครั้งที่วิธีคิดและการตัดสินใจมักจะเป็นไปตามความรู้สึกของตัวฉันเอง ฉันปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ ทำตามความเหมาะสม ทำตามความสามารถที่จะทำได้ ขั้นตอนไหน กระบวนการใด ที่จะต้องไปกระทบให้ผู้อื่นเดือดร้อน ฉันจะหลีกเลี่ยง อะไรที่เป็นประโยชน์ อะไรที่ทำได้ไว อะไรที่ลงมือเองได้ ฉันจะคิด ฉันจะทำ    ... แต่ ... การคิดจะทำงานให....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 ธันวาคม 2559
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1047 , 12:16:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

  เกินความคาดหวังจริงๆ ค่ะสำหรับการเดินทางในทริปนี้ “ตามรอยพ่อ..ต่อลมหายใจให้ลิบง..ปลูกหญ้าทะเลมั่นคงให้พะยูน” ด้วยอุปสรรคมากมายแต่ทุกอย่างก็เกิดขึ้นได้และจบลงอย่างสวยงามตามธรรมชาติตามสถานการณ์ เป็นสามวันสองคืนที่มีคุณค่ามาก  ทริปจบแต่ความรู้สึกไม่จบ น้องเพื่อนพี่ที่รักยังคงสนุกสนานกับการเล่าเรื่อง สุขใจทุกครั้งเมื่อได้ชมภาพได้อ่านเรื่องราวที่พี่ๆ เพื่อนๆ เขียนไว้ อิ่มใจมากมายเมื่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 ธันวาคม 2559
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 876 , 17:28:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

นรองงานชุกมากมายค่ะ ทั้งก่อนไปและหลังจากกลับ..ตรัง ทำได้แต่นั่งชมภาพและอ่านเรื่องที่เพื่อนเขียนไว้ ได้อ่านได้ชมก็ยิ่งชื่นใจค่ะ ในทริปตามรอยพ่อ..ต่อลมหายใจให้ลิบง ..ปลูกหญ้ามั่นคงให้พะยูน ทุกคนได้ช่วยกันทำหน้าที่ตามที่ตนถนัดโดยไม่ต้องมีใครสั่งใคร ทำด้วยใจเป็นสุข ทำด้วยใจอยากทำ ทำไปสุขไป ใจส่งมา..ใจส่งไป..ใจถึงใจ "ด้วยหัวใจเดียวกัน" เพราะเราเป็น "ครอบครัวเดียวกัน"    ในคืนวันศุกร์ที่ ๒๓ ธันวา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 ธันวาคม 2559
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 868 , 02:55:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

  เบื้องหลัง..ทริปตามรอยพ่อ  ต่อลมหายใจให้ลิบง..ปลูกหญ้าทะเลมั่นนคง..ให้พะยูน   นรองนั่งยันนอนยันได้เลยค่ะว่า ถ้าไม่มีผู้หญิงคนนี้ทริปนี้ก็คงไม่เกิดขึ้นแน่นอน    "บล็อกเกอร์ เจ้าหญิงนกตบยุง" นรองเรียกเธอว่า "พี่เจ้าหญิง" นรองหลงรักฝั่งอันดามันมานานนัก  "พี่เจ้าหญิง" ทำให้ความฝันของนรองเป็นจริง นรองได้ไปเยือนเมืองตรังครั้งแรกในวันที่ ๑๕ - ๑๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ เยือนอันดามันครั้งแรก..แหวกเลตรัง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 เมษายน 2558
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 30501 , 19:50:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 24 คน

 สวัสดีทุกท่านค่ะพี่ๆ เพื่อนๆ ชาวโอเคเนชั่นนรองห่างหายจากการเขียนบล็อกไปนานด้วยหน้าที่ ด้วยภาระกิจ ด้วยจิตใจที่อ่อนล้า ด้วยปัญหาสุขภาพ เพราะเจตนารมณ์ในบล็อกนรอง"มีความสุขกับสิ่งเล็กๆ ในแต่ละวัน เพื่อทุกวันจะได้เป็นวันแห่งความสุขของเรา" แต่ในความเป็นจริงชีวิตมนุษย์จะต้องพบทั้งทุกข์และสุขในเมื่อหัวใจตัวเองไม่สุขจะเขียนเรื่องให้สุขได้อย่างไรคราใดที่หัวใจหมดแรง นรองไม่กล้าเขียนมักจะหลบไป..รักษาตัว..และ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 สิงหาคม 2557
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 2597 , 23:36:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

วันแม่แห่งชาติ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๗  เป็นวันคล้ายวันเสด็จพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน      และในวันนี้จึงเป็นวันพิเศษสำหรับผู้หญิงที่เป็นแม่ ลูกที่รักแม่จะรู้สึกว่ามีวันแม่อยู่ทุกวัน แต่ในวันแม่แห่งชาตินั้นผู้หญิงที่เป็นแม่จะรู้สึกพิเศษ เพียงแค่คำว่า "รักแม่นะ" ในวันนี้ แม่ก็สุขใจมากมาย       ในปีนี้แม่อายุ 78 ปี แม่ได้รับรางวัล "แม่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 สิงหาคม 2557
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1821 , 23:05:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

  สวัสดีค่ะพี่ๆ เพื่อนๆ ที่รักทุกท่าน นรองหายไปหลายเดือนเลยค่ะ ด้วยภาระกิจมากมายทำให้ต้องห่างหายไป ขออภัยพี่ๆ เพื่อนๆ ทุกท่านด้วยนะคะช่วงที่ผ่านมาไม่ค่อยได้แวะเข้าไปทักทายกัน วันนี้มารายงานตัวค่ะ พรุ่งนี้วันแม่..นรองก็เลยพาแม่มาด้วยค่ะ วันแม่ปีนี้ไม่ได้กลับไปหาแม่ที่ใต้ แต่แม่ขึ้นมาหาที่กรุงเทพค่ะ . . เมื่อวันเสาร์ ๙ สิงหาคมที่ผ่านมา แม่..นั่งรถน้องชายจากชุมพรมาหาลูกและหลานที่กรุงเทพ ลูก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 พฤษภาคม 2557
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 4508 , 13:59:32 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

   นำเสนอเอ็นทรี่นี้ด้วยความภาคภูมิใจในสถาบันการศึกษา "สาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง"     ในฐานะผู้ปกครองที่มีลูกคนโตกำลังเข้าสู่การศึกษาชั้น ม.๔  "สุพรรณิการ์ช่อที่ ๔๐" และลูกคนเล็กกำลังจะเข้าสู่การศึกษาชั้น ม.๑ "สุพรรณิการ์ช่อที่ ๔๓" รู้สึกภาคภูมิใจมากที่ลูกได้รับโอกาสที่ดี ได้เข้ามาเป็น "ลูกพ่อขุน" ในรั้วสาธิตรามแห่งนี้   การเป็น "ลูกพ่อขุน" แต่ละรุ่นนั้น  ไม่ได้ง่ายนักแต่ก็ไม่ยากเกินไป ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 เมษายน 2557
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 5085 , 18:40:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

  กราบสวัสดีพี่ๆ และ สวัสดีเพื่อนๆ น้องๆ ที่รักทุกท่าน ในเอ็นทรี่นี้จะขอพาทุกท่านไปชมภาพบรรยากาศกิจกรรมมอบห้องพยาบาล ณ  ศูนย์การเรียนชุมชนไทยภูเขา “แม่ฟ้าหลวง” บ้านพุระกำ ต.ตะนาวศรี   อ.สวนผึ้ง  จ.ราชบุรี     ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี  บริษัท ยูนีซัน จำกัด  ผู้ให้การสนับสนุนทุนทรัพย์ ในการปรับปรุงอาคาร "ศาลารวมใจ" เป็น "ห้องพยาบาล" พร้อมมอบอุปกรณ์และเวชภัณฑ์ยารักษาโรคเบื้องต้น เพื่อเด็....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 มีนาคม 2557
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 5643 , 16:14:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 21 คน

บริษัท ยูนีซัน จำกัด มีกำหนดการส่งมอบห้องพยาบาล ในโครงการมอบห้องพยาบาลให้โรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร ในวันที่  ๒๙ - ๓๐  มีนาคม ๒๕๕๗ ณ  ศูนย์การเรียนชุมชนไทยภูเขา “แม่ฟ้าหลวง” บ้านพุระกำ ต.ตะนาวศรี   อ.สวนผึ้ง  จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งในโครงการฟาร์มตัวอย่าง ตามแนวพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตต์   การดำเนินงานในครั้งนี้ มีกลุ่มจิตอาสาเข้าร่วมทำงานหลายกลุ่มด้วยกัน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 มีนาคม 2557
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 3984 , 11:44:24 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 19 คน

  งานพิธีพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยรามคำแหง ระหว่างวันที่ ๓ - ๗ มีนาคม ๒๕๕๗ สำหรับวันศุกร์ที่ ๗ มีนาคม ๒๕๕๗ ที่ผ่านมานี้เป็นวันสุดท้าย . . สำเร็จด้วยความสง่างาม ด้วยความภาคภูมิใจของชาวรามคำแหง  . . ผศ.สถิตมาส บุญเสมอ ท่านสำเร็จการศึกษาทั้งระดับปริญญาตรีและโทจากคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อมารับราชการ(ปี2520)เป็นอาจารย์สอนนักเรียนชั้นมศ.5(ม.6ปัจจุบัน)ที่ โรงเรียนสาธิตมหาวิท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 มีนาคม 2557
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 3698 , 17:13:24 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 17 คน

  สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารีเสด็จในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยรามคำแหง วันที่ ๓ - ๗ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๗   "ลูกพ่อขุน หลานพ่อขุน" คณะผู้บริหาร อาจารย์  นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง ฝ่ายมัธยมโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง (ฝ่ายประถม) บัณฑิต มหาบัณฑิต ดุษฎีบัณฑิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง และประชาชนร่วมรับเสด็จ       ชมภาพบรรยากาศรับเสด็จในวันแรก วันที่ ๓ มี....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 2436 , 09:46:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 18 คน

  ความโกรธแค้น . . . ความรุนแรง มีแต่จะทำให้ . . หัวใจ . . อ่อนแอ . . อิดโรย . . บอบช้ำ . . สิ้นหวัง . . อมทุกข์ . . . ความรัก . . . ความอ่อนโยน เท่านั้น . . .ที่จะทำให้ . . หัวใจ . . เข้มแข็ง . . มีพลัง . . สร้างสรรค์ . . เป็นสุข . . . "ความรัก" กับ "ความแค้น" อยู่ใกล้กันเพียงนิด เข้าไปใกล้ความรักเมื่อใด. . . โลกนี้ก็พลันสดใส เข้าไปใกล้ความโกรธแค้นเมื่อใด . . . โลกนี้ก็พลันมืดดับ ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 2351 , 08:42:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 16 คน

  ฟังหัวใจบอกรัก นั่งพักสักครู่..แล้วลุกขึ้นสู้กันต่อ..สวดมนต์กันต่อ ..นะคะ..    เมื่อดวงใจมีรัก ดั่งเจ้านกโผบิน บินไปไกลแสนไกล หัวใจฉันก็ลอยลิบไป ถึงแดนดินถิ่นใดนะใจ โอ้ดวงใจเจ้าเอ๋ย ต่างเราก็รัก จะเกรงกลัวฉันใด ใจเรานั้นแน่นอน ขอให้เธอมั่นใจรักจริง รักเธอจริงแน่ใจขอวอน ก่อนตัดใจร้างลา   โอ้ใจรักเธอ คิดถึงเธอ เฝ้าครวญหา โอ้ใจนะเออ ไยละเมอ ถึงเธอร่ำไป   เมื่อดวงใจมีรัก มอบแด่ใครสักคน หมดทุกห้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 4266 , 22:43:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 19 คน

สวัสดีค่ะ พี่ๆ เพื่อนๆ ที่รัก เดือนสองเดือนที่ผ่านมา นรองได้มาบางโอเคไม่ค่อยบ่อยนัก ไม่ค่อยได้แวะไปทักทายพี่ๆ เพื่อนๆ เลย..ต้องขออภัยด้วยนะคะ แม้ไม่ได้มาพบกันแต่ "ความคิดถึง" ยังคงมีอยู่เสมอ     ด้วยภารกิจการงาน..เยอะมากค่ะ ลูกๆ เริ่มเข้าสู่วัยรุ่น ตัวเองก็ย่างเข้าสู่วัยรุ่นรุ่นใหญ่..ที่ต้องคอยดูแลสุขภาพมากขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังติดเที่ยว MBK อีกด้วยนิ   กลางวันบ้าง กลางคืนบ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 ธันวาคม 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 4673 , 09:49:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 31 คน

รู้สึกใจหาย รู้สึกเสียดาย เมื่อย้อนคิดไปในอดีตช่วงสิบกว่าปีที่ผ่านมา ความกตัญญูรู้คุณ ความอ่อนน้อมถ่อมตน  ความสงบ ความเรียบง่าย วิถีชีวิตไทยอันงดงาม ถูกบางสิ่งครอบงำ บ้านเมืองบอบช้ำมากมาย อสูรร้ายย่ำยี "ดวงใจ" อันเป็นที่รัก มันเจ็บจนลึกสุดใจ มันเจ็บจนเกินจะทนไหว จึงต้องออกมาก้าวเดินไปพร้อม พี่น้องมวลมหาประชาชน     ออกมาในวันนี้ เพราะ...ไม่ต้องการเห็น การจาบจ้วงสถาบันอันเป็นที่รั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 ธันวาคม 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1695 , 16:36:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

  ๕ ธันวาคม ๒๕๕๖   บทเพลง   สรรเสริญพระบารมี     สดุดีมหาราชา   ดังกึกก้องไปทั่วศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ        "บทเพลง สรรเสริญพระบารมี"     "บทเพลง สดุดีมหาราชา"     ... ประชาชนของพระราชา ...     ... ร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพร ...     ... ด้วยสำนึกในพระกรุณาธิคุณ ...      ... ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป ...            ขอขอบคุณ "โอเคเนชั่น" พื้นที่แห่งการเรียนรู้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 พฤศจิกายน 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 3069 , 20:58:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 22 คน

  แม้จะต้องเจอกับน้ำท่วม แม้จะต้องเจอกับรถแก๊สขวาง แม้จะต้องเจอกับก้อนหินขว้าง แม้จะต้องเจอตะปูเรือใบระหว่างทาง พี่น้องของเราก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสิ่งเหล่านั้น ไม่อาจต้านทานความรักอันอันยิ่งใหญ่ ไม่อาจขวางกั้น "หัวใจแห่งความจงรักภักดี"      พาไปชมบรรยากาศ ในวันที่ ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ "มวลมหาประชาชน" รวมใจเป็นหนึ่งในล้านหรือสองล้าน ออกมาต้านความไม่ชอบธรรมเต็มทุกพื้นที่ . . ที่ท่า....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 2999 , 17:37:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 21 คน

  ณ ตรัง ช่างสง่างามงดงามนัก ฉันรักเธอ     นรองเกิดและโตฝั่งอ่าวไทย เป็นคนปักษ์ใต้ตอนต้นแถมพลัดถิ่นตั้งแต่อายุสิบห้า สามร้อยหกสิบห้าวันต่อปีได้อยู่บ้านใต้แค่ไม่กี่วัน     อันดามันตะวันสาดแสงสวยเพิ่งได้มาเห็นเป็นครั้งแรก     เข้ามาอยู่ในชุมชนคนโอเค ได้มารู้จักกับ "เจ้าหญิง" แห่งเมืองตรัง หลงรักเธอคนนี้มากมายตอนน้ำท่วมหนักเมื่อปีห้าสี่ บ้านเธอถูกน้ำท่วมแต่เธอยังสามารถทำสิ่งเหล่าน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 พฤศจิกายน 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 4394 , 10:31:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 20 คน

  ณ ราชดำเนิน งดงามเหลือเกินกับการชุมนุมในครั้งนี้ พี่น้องไทยทั่วทุกสาขาอาชีพออกมาพร้อมกันที่นี่ ออกมาแสดงพลัง ออกมาทำในสิ่งที่ถูกต้อง หลายคนเรียกพี่น้องของเราว่า "ม็อบ" ก็อยากจะบอกว่าพี่น้องที่ชุุมนุมอยู่ที่ราชดำเนินนั้นเป็น   "ม็อบที่น่ารักที่สุดในโลก"        ได้นั่งฟัง "แสงจันทร์" ใต้แสงจันทร์ ได้ฟังเสียงขลุ่ยเสียงแซกโซโฟนแสนหวานจาก "อ.ธนิส ศรีกลิ่นดี" ได้ฟังเสียงร้องของ "มาลีฮวนน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 พฤศจิกายน 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 3720 , 11:50:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 20 คน

  เล่าบรรยากาศการเดินเท้าเข้าสู่ราชดำเนิน เมื่อวันจันทร์ที่ ๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๖    อันที่จริงเป็นวันทำงาน เป็นพนักงานประจำจะต้องทำงานตั้งแต่ ๘ โมงเช้าถึง ๕ โมงเย็น แต่วันนี้ต้องทำงานไปด้วยติดตามข่าวไปด้วย พี่น้องไทยที่สามเสนจะเคลื่อนขบวน พี่น้องไทยที่สีลมจะเป่านกหวีด    "คัดค้านร่าง พ.ร.บ. นิรโทษกรรม"    เพื่อปกป้องประเทศไทย   เราก็เป็นคนไทยอีกคน พอจะช่วยอะไรได้บ้าง จะไปทางไหนดี  ตัดสินใจม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 3957 , 11:58:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 15 คน

   บรรยากาศ "สามเสน" ค่ำคืนที่ผ่านมา วันเสาร์ที่ ๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ ขอเป็นกำลังใจให้  "คนไทยทุกคนที่ช่วยกันปกป้องประเทศไทย"                                                                                                                         ฉันเป็นคนไทยที่ไม่เคยทำผิดกฎหมาย  ฉันเป็นคนไทยท....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 ตุลาคม 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 3803 , 13:50:12 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 17 คน

  พิธีถวายสักการะ  พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันปิยมหาราช ๒๓ ตุลาคม ๒๕๕๖ ณ ลานพระบรมรูปทรงม้า      ในวันนี้เสียงเพลง "มาร์ชราชวัลลภ" ดั่งกึกก้องไปทั่วลานพระบรมรูปอีกครั้ง พสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่าร่วมวางพวงมาลาสักการะ ร่วมถวายความจงรักภักดีเต็มลานพระบรมรูป  เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย         วงโยธวาทิต โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 กันยายน 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 4209 , 20:59:26 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 21 คน

  ๒๐ กันยายน "วันเยาวชนแห่งชาติ" ผ่านไปแล้วค่ะ ในโอกาสที่เด็กนักเรียนของสาธิตรามได้เข้าร่วมงานในครั้งนี้โดยการสนับสนุนจาก "สมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง" จะขอเล่าบรรยากาศการเตรียมการเตรียมตัวเด็กๆ เยาวชนสาธิตราม..กับ..งานวันเยาวชนแห่งชาติ พร้อมประสบการณ์และความทรงจำที่ดี ที่เด็กๆ ได้เรียนรู้จากการไปร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ให้ฟังกันนะคะ      สำหรับรายละเอียดงานวันเยาว....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 กันยายน 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 6352 , 23:59:33 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 15 คน

  ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทยร่วมกับ คณะกรรมการจัดหาและส่งเสริมผู้ให้โลหิตแห่งสภากาชาดไทย และชมรมผู้บริจาคโลหิต 100 ครั้ง ขอเชิญประชาชนร่วม อุปสมบทหมู่ 101 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 5 ธันวาคม 2556 และฉลองพระชันษา 100 ปี  สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก ในวันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2556 ณ วัดสระเก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กันยายน 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 3728 , 14:26:03 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

     ลูกพ่อขุน   "เยาวชนสาธิตราม" และ "สมาคมผู้ปกครองและครูฯ" โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง นำการแสดงเปิดงาน "ตำนานลอยกระทง" มาฝากเพื่อนๆ เยาวชนไทยใจอาสาทั่วประเทศ ในช่วงงานเลี้ยงพบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทำงาน    งานมหกรรรมเด็กและเยาวชนไทยใจอาสา พัฒนาสู่อาเซียน  "เยาวชนไทยใจอาสา พัฒนาสู่อาเซียน"   ณ โรงแรมริชมอน จังหวัดนนทบุรี  วันที่ ๑๙ กันยายน ๒๕๕๖       งานมหกรรมเด็กและเยาวช....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 กันยายน 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 5269 , 01:41:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 20 คน

คนอยู่-ป่ายัง..บ้านหลางตาง..ป่าไม้ สายน้ำ ชีวิต ผู้คนที่นี่อาศัยอยู่กับผืนป่าพะโต๊ะ สมัยก่อนผืนป่าแห่งนี้ถูกบุกรุกอย่างต่อเนื่อง ทั้งผืนป่าและสัตว์ป่าถูกทำลายไปมากมาย แต่ปัจจุบันได้มีการอนุรักษ์ รักษาป่าให้คงอยู่กับคน ให้เกิดความสมดุลแห่งการอยู่ร่วมกันระหว่างคนกับป่า พื้นที่พะโต๊ะปัจจุบันประกอบด้วยหมู่บ้านหลักเหล็ก คลองเรือ หลางตาง ห้วยค้อ พวกเราได้พากันเดินทางมาที่ "บ้านหลางตาง" ค่ะ เพื่อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 กันยายน 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 4343 , 22:53:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 20 คน

  โครงการมอบห้องพยาบาลพร้อมอุปกรณ์และเวชภัณฑ์ยารักษาโรคเบื้องต้น ให้กับโรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร    "บริษัท ยูนีซัน จำกัด" จับมือกับ "ทหารเรืออาสา"   เริ่มโครงการแรกที่ห้องเรียนอายิโก๊ะ ต.ศรีถ้อย อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ขอส่งกำลังใจไปให้ถึงโรงเรียนของหนู..อายิโก๊ะ   โครงการที่สองที่โรงเรียนห้วยปลากั้ง ต.แม่เหาะ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน บ้านห้วยปลากั้ง...กับการต้อนรับแสนอบอุ่น    โครงการที่สาม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 กันยายน 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 3733 , 23:29:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 21 คน

สวัสดีค่ะเพื่อนพี่น้องและท่านผู้อ่านที่รักทุกท่าน หลังจากวางเอ็นทรี่ "หลานพ่อขุนเกมส์" ไว้ก็หายไปหลายวัน ด้วยจะต้องเดินทางไปส่งมอบห้องพยาบาลในโครงการของบริษัทฯ ที่ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร ค่ะ ซึ่งเป็นทริปที่จะต้องนั่งลุ้นกับการเดินทางมากกว่าทุกครั้ง ต้องขอขอบคุณเพื่อนพี่น้องค่ะ ที่คอยส่งข่าวเรื่องเส้นทางลงใต้      เช้าวันศุกร์ที่ ๖ กันยายน ๒๕๕๖ "ทีมทหารเรืออาสา" ได้ออกเดินทางล่วงหน้าไปก่อน(อันที่จ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 กันยายน 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 4440 , 23:21:26 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 18 คน

   สวัสดีค่ะพี่ๆ เพื่อนๆ ที่รัก วันนี้นรองขอพาทุกท่านไปชมภาพบรรยากาศงานกีฬาสี "หลานพ่อขุนเกมส์" โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง(ฝ่ายประถม) วันศุกร์ที่ ๖ กันยายน ๒๕๕๖ ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยรามคำแหง   หลานพ่อขุน ใจการุญ รู้คุณสังคม นิยมกีฬา ปัญญาสร้างสรรค์  คติพจน์โรงเรียน     มุ่งพัฒนาเด็กของเรา ทั้งทางด้านร่างกาย สังคม อารมณ์และจิตใจ ให้เป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์พร้อม เราเรียน เราไม่ได้พัฒ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 สิงหาคม 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 55369 , 21:54:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 24 คน

   สวัสดีค่ะพี่ๆ เพื่อนๆ ที่รัก นรองมีงานทำมือแบบง่ายๆ มาฝากกันค่ะ ช่วงเดือนที่ผ่านมา ลูกสาวงานเยอะ การบ้านเยอะ แต่เธอก็ชอบนะคะชอบสะสมคะแนนเก็บจากชิ้นงานต่างๆ  "ตอนสอบจะได้ไม่ต้องเหนื่อยมากค่ะแม่" เธอว่างั้น "ถ้าเป็นไปได้ หนูอยากย้อนเวลา กลับไปทำงานก่อนๆ ให้ดีกว่านี้จังเลยค่ะแม่" เธอเริ่มคิดได้ บอกลูกว่า "ตอนนี้ก็ยังไม่สายนะลูก ที่ผ่านมาเป็นบทเรียนให้หนูงัยคะ" เมื่อก่อนนี้จะต้องคอยเตือน คอยบ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 สิงหาคม 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 4485 , 02:05:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 23 คน

  Movies Maker เล่นไม่ยาก...ฟรี !...มีประโยชน์ค่ะ แค่โหลดโปรแกรมมาติดตั้ง แล้วโหลดคู่มือมาอ่าน นั่งทำตามเค้า เราก็ทำเป็นค่ะ สำหรับตัวที่ใช้งานง่ายที่สุด เห็นจะเป็น Windows Movies Maker  Version 2012 ตัวนี้เล่นกับ Windows 8 เล่นไม่ยากจริงๆ  ใช้เวลาไม่นาน เราก็สามารถสร้างงานงานวีดีโอง่ายๆ  ได้ตามใจต้องการเลยค่ะ เพียงแค่มีภาพนิ่งกับภาพวีดีโอที่เราเคยถ่ายเก็บไว้...แค่นั้นเองค่ะ . . .  พี่ๆ เพื่อ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 กรกฎาคม 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 2872 , 14:30:38 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 20 คน

สวัสดีค่ะ พี่ๆ เพื่อนๆ ที่รัก เข้าสู่ประเพณีวันเข้าพรรษา นรองจะขอพาทุกท่านไปชม   ภาพบรรยากาศเด็กนักเรียนและคณะครู โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง (ฝ่ายประถม) แห่เทียนพรรษาไปถวาย วัดเทพลีลา พระอารามหลวง ถนนรามคำแหง  แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร . . . ไปรับชมกันเลยนะคะ                                                               ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 กรกฎาคม 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 4528 , 20:08:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

  เมื่อสองสัปดาห์ก่อน นรองกลับไปบ้านแม่ที่ อ.หลังสวน  กลับบ้านครั้งนี้มีเป้าหมายจะเดินทางไปที่ อ. พะโต๊ะ ทั้งสองพื้นที่อยู่ในจังหวัดชุมพรค่ะ พื้นที่ อ. พะโต๊ะ ติดกับพื้นที่ อ. หลังสวน ห่างกันไม่ไกลนัก แต่นรองก็ยังไม่เคยไป วันนี้โอกาสดี ได้ไปสักที "พะโต๊ะ" ไปด้วยกันมั๊ยคะ นรองจะไปที่นี่ค่ะ โรงเรียนต้นน้ำบ้านหลางตาง   ข้อมูลจาก http://203.155.20.178:8080/phatotonnam/school.html   บอกไว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 3822 , 19:03:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 34 คน

  วันเวลาช่างผ่านไปเร็วจริง เทอมสุดท้ายช่วงปลายปีนี้ เจ้าลูกสาวจะต้องเตรียมตัวสอบเข้า ม.๑ สำหรับเด็กที่สอบได้คะแนนอันดับ ๑-๑๐๐ พ่อแม่ผู้ปกครองไม่ต้องห่วงค่ะ แฟ้มสะสมงานไม่ต้องมีก็ได้ . . . แต่สำหรับเจ้าลูกสาวตัว(ไม่)น้อยของนรอง เธอบอกไว้ก่อนเลยค่ะว่า "แม่คะอย่าคาดหวังกับหนูมากนะคะ ถ้าผิดหวังเดี๋ยวแม่จะเสียใจ หนูไม่อยากทำให้แม่เสียใจ" ก็ไม่อยากกดดันลูกค่ะตอบลูกว่า "หากหนูทำเต็มที่ สอบได้ที....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 มิถุนายน 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 2832 , 14:25:22 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 18 คน

    สมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง   ผนึกกำลังร่วมจัดสองกิจกรรม เพื่อช่วยสนับสนุนการเรียนและช่วยกันดูแลลูกๆ สาธิตรามฯ    กิจกรรมที่หนึ่ง : ในวันเสาร์ที่ ๘ พฤษภาคม ๒๕๕๖    "จัดประชุมเพื่อร่วมกันสร้างเครือข่ายผู้ปกครองนักเรียนชั้น ม.๑ ปีการศึกษา ๒๕๕๖"      โดยมีวัตถุประสงค์ดังนี้     - เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดี ระหว่างสถานศึกษากับผู้ปกครอง      - เพื่อให้ผู้ปกครอ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 มิถุนายน 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 4294 , 20:01:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 20 คน

  วันที่ ๒๕ พฤษภาคม ๒๕๕๖ เสียงนาฬิกาปลุกดังขึ้นตอนตีห้าครึ่ง ตื่นแล้วล่ะแต่ยังไม่อยากลุกขึ้น ด้วยอากาศที่ห้วยปลากั้งเย็นสบายจนอยากจะนอนต่อ แต่วันนี้เรามีนัดจะไปเยี่ยมชมหย่อมบ้านต่างๆ กัน จึงลุกขึ้นล้างหน้าแปรงฟันแค่นั้น อากาศเย็นสบาย แต่น้ำเย็นมากกกกกก     หกโมงกว่าๆ เก็บข้าวของสัมภาระไว้บนรถเรียบร้อยแล้ว มองไปเห็นท่าน ผอ. กับเด็กๆ นำกาแฟกับน้ำร้อนและขนมมาส่งให้ถึงที่เลย รู้สึกเป็นเกียร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 พฤษภาคม 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 4732 , 21:29:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 25 คน

   ว่าที่ร้อยโท เสกสรรค์ หลักบุญ หรือ บล็อกเกอร์ครูไทยใจเกินร้อย   ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยปลากั้ง        นรองเคยเห็นท่านกับรถประจำตำแหน่งคันนี้ ที่ขับขี่ผ่านลำห้วย ผ่านลำธาร  ผ่านถนนดินโคลน มานานมากแล้ว      ได้รู้จักท่านครั้งแรกก็ที่โอเคเนชั่นแห่งนี้ ติดตามอ่านเรื่องราวของท่านจากหลายๆ เอ็นทรี่ โดยเฉพาะเรื่องนี้  http://www.oknation.net/blog/print.php?id=744573 รู้สึกนับถือหัวใจ "น....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 พฤษภาคม 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 6319 , 20:21:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 20 คน

  มีความสุขกับสิ่งเล็กๆ ในแต่ละวัน เพื่อทุกวันจะได้เป็นวันแห่งความสุขของเรา . . . แต่บางครั้งชีวิตก็ต้องมีเรื่องเศร้า เศร้าเล็กๆ เศร้าน้อยๆ พอไหว แต่บางครั้งเศร้าใหญ่ๆ ทนไม่ไหว ก็จำต้องปล่อยให้ไหล..ไหลไป..อย่าเก็บไว้..ทิ้งไปซะ . . . คนเรานี่นะ เวลาใจเป็นสุข จะทำอะไรก็สุขใจไปหมด เวลาใจเศร้า จะคิด จะเขียน จะเล่า จะทำอย่างไรก็เศร้าเนาะ นั่นสินะ "ใจเป็นนาย กายเป็นบ่าว" . . . เอ็นทรี่ท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 เมษายน 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 4020 , 16:13:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 23 คน

   ลมหายใจสุดท้าย...อาจเกิดขึ้นได้เสมอ . . . วันที่ ๒๖ เมษายน ๒๕๕๖ เป็นอีกวันหนึ่ง ที่มีความสำคัญต่อชีวิตผู้เขียนเป็นอย่างมาก ผู้เขียน “หมดสติไปชั่วขณะ” หลับนานจนคนรอบข้างตกใจ  ด้วยเกรงว่าจะไม่ตื่นกลับมาอีก เมื่อผู้เขียนตื่นขึ้นมาพบว่า ทุกคนมีสีหน้าตกใจ ทุกคำพูด ทุกแววตา สัมผัสได้ถึงความห่วงใย   รู้สึกมากมายเหลือเกิน...กับเหตุการณ์ในครั้งนี้ ขอขอบคุณทุกความห่วงใย ขอบคุณทุกคนค่ะ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 เมษายน 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 4421 , 11:41:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 35 คน

  สวัสดีปีใหม่ค่ะ  เนื่องในโอกาสวันสงกรานต์วันปีใหม่ของไทย ขออาราธนาอำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลได้โปรดคุ้มครอง ให้ทุกท่านมีแต่ความสุข สมหวังในสิ่งที่ตั้งใจ สุขภาพแข็งแรง ตลอดปี และตลอดไปค่ะ          นรองลงใต้ไปหาแม่ค่ะ บ้านแม่ที่ปักษ์ใต้เป็นร้านขายของชำ ในช่วงเทศกาลต่างๆ โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์ ลูกค้าจะเยอะเป็นพิเศษ เวลาตั้งแต่ตีสี่ถึงสี่ทุ่มคือเวลาทำงานของ "แม่ค้า" ค่ะ น....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 เมษายน 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 10458 , 20:02:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 27 คน

 เช้าวันหนึ่ง  ที่ใต้ร่มใบของไผ่สีทอง  พอมองเข้าไปใกล้ๆ ยังมี "ไข่นก" อยู่สองฟอง     พวกเราคอยแอบมองทุกวัน เห็นแม่นกนอนกกไข่ ถามคุณสามีไปว่า "ไข่นกอะไรหรือนั่น"  "นกปรอดหน้านวล" ได้คำตอบมาว่าอย่างนั้น   พอรู้ว่ามีแม่นกกำลังกกไข่อยู่ในรัง  จึงคอยคอยสอดส่อง เฝ้ามองเฝ้าระวัง "รังนกและลูกนกที่ยังเป็นไข่" ไว้ให้แม่นก      เมื่อสองสัปดาห์ก่อน ตอนที่แม่นกออกไปหาอาหาร พ่อกับเจ้าพี่ชายพากัน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 เมษายน 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 3319 , 11:47:05 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 23 คน

              ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี  กอล์ฟการกุศลฯ “สาธิตรามสัมพันธ์ ประจำปี ๒๕๕๖” จัดโดย สมาคมผู้ปกครองและครู โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง ร่วมกับ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง  ดวลวงสวิงในวันศุกร์ที่ ๒๙ มี.ค. ๕๖  ณ สนามกอล์ฟเกียรติธานี คันทรีคลับ ถ.บางนา-ตราด กม.๒๙ ช็อตกันสตาร์ท เวลา ๑๒.๓๐ น. เป็นต้นไป   ทั้งนี้เพื่อหารายได้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 มีนาคม 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 2097 , 17:04:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 33 คน

     ส่งกำลังใจมาให้ "คนไกล" ที่ต้องจาก "เมืองไทย" ไปอยู่ต่างแดน_/\_   ขอคุณพระโปรดคุ้มครอง  _/\_   ให้ท่านมีความสุขทุกๆ วันค่ะ       รับขนมหวานสักหนึ่งจาน...นะคะ ขนมไทยยอดนิยม "ข้าวเหนียวมะม่วง" หอมหวานชื่นใจค่ะ   ฟังเพลงหวาน จากศิลปินเสียงหวาน อีกสักหนึ่งเพลง ... นะคะ ...      ... แว่วสายลม ...   ฝากลมแผ่วช่วยพาถ้อยคำ ช่วยติดตามเขาด้วยฉันห่วงคนึงหา พาลมหายใจกระซิบแก้วตา กรุ่นแก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 มีนาคม 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 4266 , 09:19:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 23 คน

   เมื่อวานนี้ที่ "บ้านพี่ดงละคอน" ทำเมนู บัตเตอร์เค้กมะพร้าวอ่อน....อร่อยแบบง่ายๆ แล้วก้อวาง...มะละกอ...ไว้จานโต...นรองเห็นแล้วร้องโอ้...อยากกินค่ะ อดใจไม่ไหว...ต้องออกไปตลาดทันที ไปเดินตลาด ๑๐ นาทีไม่ได้มีแค่มะละกอกลับมานะคะ     ได้ปลากระดี่มาสี่ฝูง     ทอดไปสองฝูงเหลืออีกสองเอาไว้ค่อยทอดเย็นนี้     ได้ปลาทูเพิ่มมาอีก(ฝูง)ด้วย สัปดาห์ก่อนไปอีกตลาดนึง ปลาทูตัวละ ๔๐ บาท ซื้อมา ๓ ตัว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 มีนาคม 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 3532 , 20:48:12 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 21 คน

   ร่วมรับเสด็จ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จแทนพระองค์ พระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยรามคำแหง วันที่ ๔ - ๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖     วงโยธวาทิต "สาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง" นำขบวนพิธีรับเสด็จ                  ... พาทุกท่านไปชมภาพบรรยากาศค่ะ ...     วันจันทร์ที่ ๔ มีนาคม ๒๕๕๖ วันแรกค่ะ อากาศเย็นสบาย มีสายฝนโปรยปรายเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคใดๆ เลย     ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 มีนาคม 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 2964 , 12:02:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

   เช้าวันที่ ๒๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ เข้าสู่พิธีส่งมอบอาคาร  "ทหารเรืออาสา ประชาชนร่วมใจ"   ให้กับ    "ห้องเรียนอายิโก๊ะ"   ห้องเรียนสาขาของโรงเรียนเวียงผาวิทยา      อากาศในตอนกลางคืนอาจจะหนาวไปนิด แต่พวกเราหลับสนิทด้วยความสุขใจ เมื่อตื่นขึ้นมาในเช้าวันนี้จึงรู้สึกสดชื่นเป็นพิเศษ       ตื่นมาพบกับอากาศเย็นสบายแบบนี้     ได้พบกับดอกไม้สวยๆ แบบนี้   ได้พบกับหยาดน้ำค้างบนดอกไม้งา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 มีนาคม 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 3059 , 15:31:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

   วันที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ หลังจาก "ทหารเรืออาสา ประชาชนร่วมใจ" ร่วมกัน แจกสิ่งของให้น้องช่วงกลางวันเรียบร้อยแล้ว   ในค่ำคืนนี้ "ผู้อำนวยการโรงเรียนเวียงผาวิทยา"  ได้จัดเตรียมอาหารเลี้ยงต้อนรับเพื่อขอบคุณน้ำใจคณะผู้มาเยือน (ร้านค้าในตลาดเล่าให้ฟังว่า คุณครูบนดอยลงมาจ่ายตลาดหลายรอบ เพื่อเตรียมงานต้อนรับ) อาหารมื้อนี้ จึงอร่อยเป็นพิเศษ เพราะคุณครูเป็นผู้ลงมือเองทุกขั้นตอน ขอขอบคุณ "ผู้อำ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 มีนาคม 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 2090 , 11:51:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 23 คน

   เช้าวันที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ เหล่า "ทหารเรืออาสา ประชาชนร่วมใจ" พร้อมออกเดินทาง ไป "ห้องเรียนอายิโก๊ะ" กันค่ะ  สิ่งของต่างๆ ที่พี่ๆ น้องๆ ผู้มีจิตศรัทธาทั้งหลายได้ร่วมบุญกันถึงมือผู้รับเรียบร้อยค่ะ ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จงดลบันดาลให้ทุกท่าน ประสบความสำเร็จ มีความเจริญ ในหน้าที่กิจการงานทั้งหลาย ขอให้สุขภาพแข็งแรงและมีความสุขทุกๆ วันค่ะ เอ็นทรี่นี้มีภาพความประทับใจมา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 มีนาคม 2556
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 3464 , 05:19:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 17 คน

   จากความตั้งใจเล็กๆ  "สร้างห้องเรียนให้น้อง"  ที่ห้องเรียนอายิโก๊ะในวันนั้น ขอส่งกำลังใจไปให้ถึงโรงเรียนของหนู...อายิโก๊ะ  http://www.oknation.net/blog/nrong/2012/06/23/entry-1   ด้วยความร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจ ด้วยพลังน้ำใจ อันยิ่งใหญ่ ในวันนี้อาคาร "ทหารเรืออาสา ประชาชนร่วมใจ" สำเร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ    บัดนี้  "อาคารอเนกประสงค์" พร้อม "ห้องพยาบาลและเวชภัณฑ์ยารักษาโรค" ที่เกิดจากการร่วมแ....

อ่านต่อ


/4
ชายทะเลบางน้ำจืด หลังสวน

ชายทะเลบางน้ำจืด หลังสวน

View All
<< กุมภาพันธ์ 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28      [ Add to my favorite ] [ X ]