แม้จะต้องเจอกับน้ำท่วม แม้จะต้องเจอกับรถแก๊สขวาง แม้จะต้องเจอกับก้อนหินขว้าง แม้จะต้องเจอตะปูเรือใบระหว่างทาง พี่น้องของเราก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสิ่งเหล่านั้น ไม่อาจต้านทานความรักอันอันยิ่งใหญ่ ไม่อาจขวางกั้น "หัวใจแห่งความจงรักภักดี" พาไปชมบรรยากาศ ในวันที่ ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ "มวลมหาประชาชน" รวมใจเป็นหนึ่งในล้านหรือสองล้าน ออกมาต้านความไม่ชอบธรรมเต็มทุกพื้นที่ . . ที่ท่าเรือประตูน้ำ เต็มไปด้วย..พี่น้องร่วมอุดมการณ์เดียวกัน
พี่น้องบนสะพานคอยส่งเสียงเป่านกหวีดโบกมือเป็นกำลังใจ เมื่อพี่น้องลงไปนั่งเต็มลำเรือ ต่างโบกมือและส่งเสียงเป่านกหวีดตอบเมื่อเรือออกจากท่า
คุณยายสองท่านนี้อายุมาก ไม่สะดวกไปร่วมที่ราชดำเนิน มายืนโบกมือ โบกธง เป่านกหวีด ส่งกำลังใจมาให้พี่น้องไทยในลำเรือทุกลำที่แล่นผ่าน น้ำใจไทย..น่าชื่นใจค่ะ
ถึงท่าผ่านฟ้าลีลาศ..ต้องแบ่งกันเดิน..ค่อยๆ เลื่อนตัวตามกันไป
เวลาบ่ายสองโมง..บรรยากาศขนาดนี้
ขอบคุณนะคะ..ที่คอยดูแลพี่น้อง..ให้ปลอดภัย
บ่ายสองโมงครึ่ง พาตัวเองไหลมาได้ถึงตรงนี้
ไปต่อไม่ได้แล้ว ปักหลักนั่งตรงนี้เลยค่ะ
เมื่อธงไตรรงค์ผืนใหญ่เคลื่อนเข้ามา
ต่างก็พากันช่วยรับช่วยส่งให้ผืนไตรรงค์งามสง่า
ขอเถิดนะ ขอประเทศไทยคืนมา
พี่น้องจากทางภาคใต้ ต้องใช้เวลากว่า ๔๐ ชั่วโมงในการเดินทางเข้าสู่ราชดำเนิน ถึงแม้จะต้องเหน็ดเหนื่อยต่อการฝ่าฝันกับอุปสรรค แต่พี่น้องก็หาได้หวั่นกลัวไม่ พากันก้าวเดินต่อด้วย "หัวใจ"
(พี่น้องจากหาดใหญ่เดินทางมาถึงราชดำเนินตอนห้าทุ่มครึ่ง)
ที่รักและหวงแหนประเทศไทย ด้วยหัวใจ ที่เห็นประโยชน์ส่วนรวมสำคัญกว่าส่วนตน ด้วยหัวใจ ที่ไม่ยอมให้ใครคนไหนมาดูหมิ่นดูแคลน
มีหน้าที่การงาน มีความรับผิดชอบ มีหัวใจรักความเป็นไทย รู้จักพอรู้จักแบ่งปัน ให้ความสำคัญกับ "หัวใจ" มากกว่า "อำนาจเงิน" เอาใจและร่างออกมาวางเดิมพัน ทำดีที่สุดแล้ว ขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องไทยทุกคน หัวใจของท่านงดงามและยิ่งใหญ่
นับถือน้ำใจ คนไทยรักชาติ
ขอขอบคุณ "โอเคเนชั่น" พื้นที่แห่งการเรียนรู้และแบ่งปัน ขอขอบคุณทุกท่าน ที่แวะมาเยี่ยมชมและเป็นคอยกำลังใจให้เสมอ _/\_ ขอบคุณมากค่ะ _/\_
|
ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation
ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ - การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้ - การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น สามารถทำได้ - เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน - การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION
กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร 3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น 4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน 5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
|
||
![]() ![]() |
ชายทะเลบางน้ำจืด หลังสวน | ||
![]() |
||
ชายทะเลบางน้ำจืด หลังสวน |
||
View All ![]() |
<< | พฤศจิกายน 2013 | >> | ||||
อา | จ | อ | พ | พฤ | ศ | ส |
1 | 2 | |||||
3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 |
10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 |
17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 |
24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 |