• นรอง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : cnapaporn@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-10-28
  • จำนวนเรื่อง : 164
  • จำนวนผู้ชม : 558199
  • ส่ง msg :
  • โหวต 296 คน
NRONG
มีความสุขกับสิ่งเล็กๆ ในแต่ละวัน เพื่อทุกวันจะได้เป็นวันแห่งความสุขของเรา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nrong
วันพุธ ที่ 30 พฤษภาคม 2555
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 2676 , 22:06:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

  ไหว้พระ ๙ วัดอันที่จริงนรองกับน้องๆ ที่ทำงานได้หารือกันไว้ตั้งแต่ต้นเดือนมกราคมจะไปทำบุญไหว้พระ ๙ วัดแต่ด้วยต่างก็ติดภาระกิจต่อเนื่องจึงต้องเลื่อนกันเรื่อยมาจนกระทั่งใกล้วันวิสาขบูชาเข้ามาเต็มทีด้วยปีนี้ครบ ๒,๖๐๐ ปีแห่งการตรัสรู้พุทธศาสนิกชนทุกหมู่เหล่าเตรียมจัดงานฉลองพุทธชยันตี ๒,๖๐๐ ปีจึงถือโอกาสนี้ชวนน้องๆ ไปไหว้พระทำบุญกันก่อนกำหนดวันเสร็จสรรพ นัดไหนก็ไม่สำคัญในวันเสาร์ที่ ๒๖ พฤษภาคม ๒๕๕๕ทุกคน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2555
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1496 , 22:56:10 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

บอกกันไว้ว่าจะเล่าเรื่อง ไหว้พระ ๙ วัดแต่ขอพักมาเล่าเรื่องน่ารักของเด็กๆ กันก่อนนะคะเมื่อวันที่ ๑๙ - ๒๐ พฤษภาคม ๒๕๕๕ สมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหงได้จัดอบรม "เทคนิคการสร้างงานนำเสนอด้วย ProShow Gold รุ่นที่ ๒"แต่เผอิญในภาคบ่ายของวันที่ ๒๐ เกิดไฟฟ้าดับกระทันหันภาพบรรยากาศการอบรม Pro Show Gold ที่สาธิตรามฯ เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๒๗ พฤษภาคม ๒๕๕๕ทางสมาคมฯ จึงจัดการอบรมให้อีกสองรอบรอบเช....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 พฤษภาคม 2555
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 10821 , 01:45:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

วันเสาร์ที่ ๒๖ พฤษภาคม ๒๕๕๕  วันนี้ตั้งใจจะไปไหว้พระ ๙ วัด "ศาลหลักเมือง" วัดพระศรีรัตนศาสดาราม  วัดพระเชตุวิมลมังคลาราม(วัดโพธิ์)     วัดอรุณราชวราราม    วัดกัลยาณมิตรฯ วัดระฆังโฆสิตาราม   วัดบวรนิเวศวิหาร วัดชนะสงคราม  วัดสุทัศน์เทพวราราม วัดสระเกศ  อธิษฐานขอพรให้แม่ ให้พี่ ให้น้อง ให้ลูก ให้สามีให้ทุกๆ คนในครอบครัวให้ญาติสนิท ให้กัลยาณมิตรทุกท่านมีความสุขกาย สุขใจ แคล้วคลาด ปลอดภัย ปราศจากท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 พฤษภาคม 2555
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 3429 , 13:24:34 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

  วันที่ ๑๙ - ๒๐ พฤษภาคม ๒๕๕๕ สมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหงจัดอบรมหลักสูตรพิเศษ"เทคนิคการสร้างงานนำเสนอด้วย ProShow Gold รุ่นที่ ๒"ให้กับนักเรียนใหม่ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑ เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ความเข้าใจในการนำเสนองานสามารถสร้างผลงานนำเสนอด้วย ProShow Gold ได้สามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ในการเรียนต่อไป ในภาคเช้าเวลา ๘.๓๐ - ๑๒.๐๐ น.วันเสาร์ที่ ๑๙ พฤษภาคม ๒๕๕....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 พฤษภาคม 2555
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 3771 , 16:54:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

งานต้อนรับสุพรรณิการ์ช่อที่ ๔๑เข้าสู่รั้วสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง   ในฐานะผู้ปกครองที่มีลูกชายเป็นศิษย์สาธิตรามฯ เป็นประธานรุ่น "สุพรรณิการ์ช่อที่ ๔๐" อยู่รั้วสาธิตรามแห่งนี้  ขอเล่าประสบการณ์และความประทับใจที่ตัวเองได้รับจาก ประเพณีและวัฒนธรรมอันงดงาม ที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น ในรั้วสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง ด้วยความเอาใจใส่และให้ความสำคัญต่อศิษย์ทุกคน ขอขอบคุณ ผู้อำนวยการโรงเรียน คณาจารย์ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 เมษายน 2555
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 2405 , 20:33:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

ดีใจที่ได้เป็นเพื่อน(น้อง)เธอด้วยเพราะต้องการเรียนรู้และพัฒนาในหลายเรื่องที่ยังอ่อนด้อยจึงได้ตัดสินใจลงทะเบียนเพื่อเข้าเรียนต่อที่นี่"โอเคเนชั่น"ห้องเรียนแห่งการเรียนรู้และแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้แก่กันแล้วจะเขียนเรื่องอะไรดีล่ะเรียนน้อยและไม่ได้เรียนมาด้านนี้เลย ถนัดด้านคอมพิวเตอร์มากกว่าแต่ทำงานอยู่กับคอมพิวเตอร์เกิน ๘ ชั่วโมงต่อวัน บางวันถึงกับหลับคาจอเขียนเรื่องคอมพิวเตอร์จะจินตนาการเองก็ไม่ได้จะต้องศึ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 เมษายน 2555
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 2665 , 02:06:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

 เนื่องในวันสงกรานต์วันปีใหม่ไทยขอถือโอกาสนี้ ขอบคุณทุกกำลังใจจากแดนไกล..ปัตตานีขอบคุณทุกๆ กำลังใจในโอเคเนชั่น และที่รู้จักกันจากโอเคเนชั่นขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์โปรดคุ้มครองทุกท่านให้มีสุขภาพแข็งแรงและมีความสุขทุกๆ วัน................ ขอขอบคุณ พี่สาวชบา มากค่ะที่ให้เกียรติส่ง Tag  วันสงกรานต์....ของฉัน  มาให้นรองและขอขอบคุณ คุณลุงตายูริ ที่เป็นต้นเรื่องนี้ด้วยค่ะวันสงกรานต์ของฉัน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 เมษายน 2555
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 2642 , 10:03:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เข้าใจความรู้สึก..คนไกลบ้าน..เข้าใจความเหงายาม..คิดถึง..ตอนอายุ 15 ปี นรองจากบ้านมาอยู่กรุงเทพ1 เดือนแรก นั่งมองพระอาทิตย์ตกดิน ร้องไห้คิดถึงแม่ คิดถึงบ้านทุกวัน     ความคิดถึง..บางครั้งมันก็..ทรมานใจสุดๆรุ่งสางของวันนี้ นรองได้ตื่นนอนที่หลังสวน ได้อยู่ที่นี่หลายวันถ่ายภาพทะเลส่งมาให้..ให้คลายคิดถึงบ้านบ้าง..นะคะ เอ็นทรี่นี้ขอมอบให้..คนไกลบ้าน..ที่กำลัง..คิดถึง.....คิดถึงบ้าน......คิดถึงแม่......ค....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 เมษายน 2555
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 6872 , 14:41:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

วันใดที่..ใจ..เหนื่อยล้า วันใดที่..ใจ..อ่อนแอวันใดที่..ใจ..ท้อแท้ วันใดที่..ใจ..สับสน วันใดที่..ใจ..ทุกข์ระทม จะเป็นเพราะใคร  จะเป็นเพราะสิ่งใด ..ก็ช่าง.. ขอเพียงอย่าหมดหวัง ขอเพียงอย่าหมดกำลัง เพราะ  กำลังทำให้ ใจ เรา..ยิ้มได้..           ..ในยามที่ท้อแท้ขอเพียงแค่คนหนึ่งจะคิดถึงและคอยห่วงใยในยามที่ชีวิตหม่นหมองร้องไห้ขอเพียงมีใครปลอบใจ สักคน..ในวันที่โลกร้างความหวังให้วาดมันขาด....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 มีนาคม 2555
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1679 , 12:58:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

  ห่าง..แต่ไม่ได้..หายคิดถึง OK ทุกวันแต่หัวใจยังเต้นไม่เป็นปกติเตรียมข้อมูลไว้แต่ไม่ได้เขียน..ใจมันเหี่ยว....ก็เลยเขียนไม่ออก..(แต่วันนี้ดีขึ้นบ้างแล้ว)สองศุกร์ที่ผ่านมาทิ้งให้คนรัก..คนที่สอง คนที่สาม คนที่สี่..อยู่ในที่ที่ปลอดภัยอาศัยที่นั่งนี้ของสุวรรณนทีทัวร์ออกเดินทางจากกรุงเทพกลับไปหา..คนรักคนแรก..ที่หลังสวน กลับไปตำพริกแกง "ทำแกงส้ม"กลับไปหั่นพริก หั่นหอม "ทำพริกน้ำปลา"กลับไปหั่นปลา "ทำปลาทอ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 มีนาคม 2555
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 8035 , 14:56:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

สักการะรอยพระพุทธบาทพลวงหนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียวปีนี้ตรงกับวันที่ ๒๔ มกราคม - ๒๔ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๔ด้วยแรงศรัทธาเหล่าพุทธศาสนิกชนต่างน้อมจิตถวายแรงกายแรงใจมุ่งตรงสู่ต.พลวง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรีเขาคิชฌกูฏเพื่อนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง วันศุกร์ที่ ๙ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๔เวลา ๒๒.๐๐ น.หลังจากที่ส่งลูกๆ เข้านอนเรียบร้อยนรองออกเดินทางไปกับพี่ชาย น้องสาว และหลานชาย ฟังตามคำบอกเล่าจะต้องนำดอกดาวเรืองไปโปรยตลอด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 มีนาคม 2555
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 7276 , 13:29:20 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารีเสด็จในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยรามคำแหงวันที่ ๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ คณะผู้บริหาร อาจารย์  นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง ฝ่ายมัธยมโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง (ฝ่ายประถม)นิสิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง และ ประชาชนร่วมรับเสด็จ           ขอเชิญร่วมรับเสด็จพระองค์ท่านวันที่ ๕ -๙ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๕มหาวิทยาลัยรามคำแหง         วงโยธวาธิ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 3 มีนาคม 2555
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 4296 , 12:46:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

ก่อนหน้านี้เวลาจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนหรือต้องการข้อมูลอะไร ก็จะค้นหาในอินเตอร์เน็ตพอได้พบได้เจอในสิ่งที่กำลังต้องการรู้สึกดีใจและรู้สึกขอบคุณผู้ที่ให้ข้อมูลหลังจากที่ได้เข้ามาเป็นสมาชิกของOK Nation ชุมชนคนโอเค“สังคมแห่งการเรียนรู้และแบ่งปัน”นำบางสิ่งที่พบ นำบางอย่างที่เจอ นำเรื่องที่เคยทำแม้บางครั้งบางเรื่องเป็นเรื่องส่วนตัวแต่พอได้นำมาแบ่งปันก็รู้สึกสุขใจพอได้รู้ว่าการแบ่งปันนั้นเป็นประ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1343 , 22:49:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

วันแห่งความรัก14 กุมภาวันวาเลนไทน์ตอนวัยรุ่นฉันรู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากเมื่อมีใครเอาหัวใจหรือดวงดาวมาติดที่ปกเสื้อพอตกเย็นก็จะมานั่งนับว่าได้มากี่ดวงแค่หัวใจดวงเล็กๆ แค่ดวงดาวดวงน้อยๆแต่ทำให้สุขใจได้มากมายตอนทำงานที่บ.เงินทุนหลักทรัพย์ศรีมิตร(CMIC)แถวอโศกพี่พิมอาสาขับรถให้ สามสาว(สวยๆ) กฤติกา จุลจิรา นภาพรทั้งสามถือกุหลาบในมือคนละกำ พี่พิมขับรถไป จอดไป ตามคำขอของสามสาวเอากุหลาบในมือไปแจกให้ตำรวจจราจร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 2631 , 12:19:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

วันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2555สองพี่น้องเปิด(ทุบ)กระปุกทำตามใจที่ใฝ่ฝันสองพี่น้องหยอดกระปุกกันมานานเพราะต้องการจะได้เครื่องดนตรีอีกสักชิ้นพี่ชายอยากได้กีตาร์ไฟฟ้าส่วนน้องสาวอยากได้อูคูเลเล่แม่เลื่อนนัดลูกมาหลายครั้งแล้ว แต่ครั้งนี้ยอมจำนนด้วยเพราะเด็กๆ มีเหตุผลเหตุผลแรก : เด็กๆ สะสมเงินกันเอง เหตุผลที่สอง : ยาวนิดนึงค่ะ จะเล่าในตอนต่อไป พี่ชายนั่งนับเงิน นับยังไงก็ยังไม่พอ น้องสาวยื่นให้พี่ชาย 1,0....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 28338 , 17:07:26 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

"วัดท่าตอน" ตำบลท่าตอน อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงราย วันศุกร์ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2555........พี่ชายบอกสั้นๆว่าที่ วัดท่าตอนสวยงามมาก คืนนี้จะพาไปพักที่วัดกันนะ ตอนแรกคิดว่าคงจะนอนกันที่ศาลาการเปรียญค่ะพอไปถึง...จึงได้รู้ว่า วัดท่าตอนเป็นพระอารามหลวง ชั้นตรี ชนิดสามัญประวัติวัดท่าตอน พระอารามหลวงวัดท่าตอนพระอารามหลวงตั้งอยู่บนยอดเขาที่ต่อเนื่องกันหลายลูกภายในพื้นที่ 42-2-28 ไร่ และในเขตพื้นที่อุทยานพระศา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 19152 , 15:15:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

"พระธาตุดอยเวา" อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย วันศุกร์ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2555........เสร็จจากเดินช้อปกระจายในตลาดแม่สายพี่ชายพาไปชม พระธาตุดอยเวาเพิ่งได้มาเยือนเป็นครั้งแรกและไม่ได้เตรียมข้อมูลอะไรมาเลยมีหลายสิ่งรู้สึกตื่นตา มีหลายส่วนรู้สึกสุขใจ มีอีกหลายอย่างที่ไม่รู้จึงต้องกลับมาถามผู้รู้อีกแล้วค่ะข้อมูลจากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรีวัดพระธาตุดอยเวาพระธาตุดอยเวา พระธาตุเหนือสุดแดนสยาม ห่างจากพรมแดนเพีย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 6618 , 20:38:27 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

โรงเรียนแสงหิรัญวิทยา เคยได้ยินชื่อแต่ไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหนด้วยเพราะไม่ใช่คนพื้นที่ด้วยเพราะในแต่ละวันนั้นต้องตั้งหน้าตั้งตาขับรถจึงไม่ได้สังเกตุและไม่รู้จริงๆแต่หลังจากที่รถเสีย.. แต่ได้..มิตรดี..ฉันช่างโชคดีจริงๆ ได้ยินจากคุณครูปิยะว่า“ผมเป็นครูสอนอยู่ที่แสงหิรัญ”เมื่อค่ำวันที่ 25 มกราคม 2555 จึงกลับมาถามผู้รู้ที่อยู่ใกล้ตัวที่สุด..Googleพิมพ์...โรงเรียนแสงหิรัญ...กด Enter ได้คำตอบทันทีโ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 มกราคม 2555
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 2982 , 00:37:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

ย้อนอดีตไป..เมื่อสองวันที่ผ่านมาวันพุธที่ 25 มกราคม 2555เลิกงานแล้วล่ะแต่ยัง (ไถล) ไม่กลับบ้าน นั่งอ่าน โอเคเนชั่น บ้านโน้น บ้านนี้ บ้านนั้นกลับมาบ้านตัวเอง..ทริปไปเที่ยวเหนือยังเล่าไม่จบ ไปตั้งแต่วันที่ 12-15 มกราคม นี่ก้อ..25 มกราล่ะวันนี้จะต้องพาไปให้ถึง ดอยตุง สักทีได้ทยอยเตรียมภาพไว้เรียบร้อยแล้วรอ up เท่านั้นเย็นวันนี้ไม่ยุ่ง ไม่ต้องเตรียมอาหารให้ลูกๆลูกชายซ้อมดนตรีเลิก 6 โมง ลูกสาวเรียนพิเศษภา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 มกราคม 2555
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 4491 , 17:13:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

"ดอยตุง" อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย วันศุกร์ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2555........ จากวัดร่องขุ่นเดินทางมาถึง ดอยตุง ตอนสิบโมงครึ่งเคยขึ้นไปที่ พระตำหนัก ตอนมาเยือนดอยตุงครั้งแรกครั้งนี้เวลาน้อยจึงได้ ชมแต่ความงามของดอกไม้นานาพรรณ  ..ไปชมกันค่ะ..   ขอขอบคุณความคิดเห็นที่ 9 : คุณป้ากระเจี๊ยบมากๆ ค่ะที่ได้ความเห็นเรื่องนำบัตรค่าธรรมเนียม..ยังเก็บไว้จึงนำมาเพิ่มเติมด้วยค่ะ"ได้เก็บบัตรค่าธรรมเนียมไว้หรื....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 มกราคม 2555
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 31559 , 21:06:09 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  วันอาทิตย์ที่ ๒๒ มกราคม พ.ศ.๒๕๕๕ วันนี้เป็น "วันไหว้" ในเทศกาลตรุษจีน"วันนี้จึงเป็นวันสำคัญยิ่ง" ของพี่น้องชาวจีนและในวันนี้ก็ยังเป็นวันกำหนดการ "สอบทดสอบมาตรฐานความรู้ฯ"  ระดับประถมศึกษา (ป.๔ - ป.๖)สำหรับพ่อแม่ผู้ปกครองที่มีลูกหลานกำลังเรียนอยู่ชั้น ป.๖ ที่ต้องการให้ลูกเข้าเรียนต่อ ม.๑ ที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง "วันนี้จึงมีความสำคัญ"ที่สาธิตรามฯ จะมีกำหนดการสอบเร็วกว่าที่โรงเรียนอื....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 มกราคม 2555
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 5152 , 18:45:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

 "วัดร่องขุ่น"วันศุกร์ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2555มาถึงวันนี้...ไม่มีใครไม่รู้จัก "วัดร่องขุ่น" ก็คงไม่ต้องบรรยาความใดๆ ขอนำภาพความงดงามล่าสุดมาฝากกันค่ะ                                                                               ไป "วัดร่องขุ่น" ครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2549ตอนนั้น "วัดร่องขุ่น" ก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 มกราคม 2555
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 6558 , 17:40:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

วันพฤหัสบดีที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2555ตะลอนเที่ยว..วันแรก..ผ่านไปตะลอนเที่ยว จ.ตาก : เขื่อนภูมิพล ตะลอนเที่ยว จ.เชียงราย : วัดแสงแก้วโพธิญาณ เข้าสู่ที่พัก "คุ้มสีนิล" ต.ศรีถ้อย อ.แม่สรวย จ.เชียงราย พี่ชายพาไปกินข้าวที่ "ไร่ม่อนดินแดง" ของ "คุณหญิง ศิริ กฤษณะจันทร์" ก่อนเข้าที่พัก(ขอขอบคุณ "เมนูสะเดาปลาดุกฟู" อร่อยมากๆ ค่ะ) ที่นี่กว้างขวางและสวยงามมากเสียดายว่าไปถึงนั่นตอนย่ำค่ำแล้ว เก็บภาพมาได้แค่ส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 มกราคม 2555
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 7138 , 14:24:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

วันพฤหัสบดีที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2555 ออกจาก "เขื่อนภูมิพล" จ.ตาก ตอนบ่ายโมงมุ่งตรงสู่ "วัดแสงแก้วโพธิญาณ" จ.เชียงราย ตอนห้าโมงพี่ชายพาไปกราบ "ครูบาศรีวิชัย" และ "ครูบาอริยชาติ" ที่ "วัดแสงแก้วโพธิญาณ"เป็นครั้งแรกที่ได้มาเยือน และ ยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับวัดนี้เลยทราบเพียงว่า "พระ" ที่ผู้คนทางเหนือเคารพศรัทธาจะเรียกว่า "ครูบา"และ"ครูบาศรีวิชัย" เป็นที่เคารพศรัทธาและอยู่ในความทรงจำของชาวล้านนามีความร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 มกราคม 2555
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 16201 , 21:12:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ทริปนี้..ไม่มีการเตรียมตัว..และ..ไม่ได้ตั้งใจ.. ตัดสินใจไป..เพราะ..แม่ขอมา.. วันพุธที่ผ่านมาแม่โทรมาบอกว่า “ช่วยไปเที่ยวเป็นเพื่อนน้องด้วยนะ กว่าน้องจะหาเวลาว่างได้ ปีนึงแค่ไม่กี่ครั้ง วันเด็กพอดีให้พาหลานๆ ไปเที่ยวด้วย แม่จ่ายตังค์ให้เองช่วยไปเที่ยวหน่อย” ตอบแม่ว่า “ไม่ใช่วันหยุด ลูกต้องลางาน หลานก็ติดเรียนค่ะแม่ ส่วนวันเด็ก..เจ้าสองคนก็ต้องไปเรียนหนังสือค่ะ”แม่ต่อรอง &ldqu....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 มกราคม 2555
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1422 , 14:36:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

 Tag BG feng_shui หัวใจของคุณมีใครอยู่...Tag โอเครวมใจภักดิ์ร่วมโครงการ ภาพในดวงใจ ภาพในดวงใจของข้าพเจ้ามีมากมายหลายภาพทั้งที่บ้านและที่ทำงานแต่ทุกครั้งที่ได้มอง"ภาพพระเสโทหยดลงขณะทรงงาน"ข้าพเจ้าเกิดคำถามขึ้นในใจ “ทำไมพระองค์ท่านจึงต้องทรงงานหนักถึงเพียงนี้”  ทั้งที่รู้คำตอบ “พระองค์ท่านทรงทำเพื่อประชาชนคนไทยทุกคน” พระองค์ท่านเป็นพระราชาที่ทรงงานหนักที่สุดในโลกพระองค์ท่านสล....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 ธันวาคม 2554
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 3785 , 22:36:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

ณ. โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง (ฝ่ายประถม)วันศุกร์ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2554ทางโรงเรียนแจ้งให้ผู้ปกครองทราบล่วงหน้าขอให้นักเรียนและผู้ปกครองแต่งกายชุดไทยไปร่วมกิจกรรมทำบุญตักบาตร “สนุกสนานเที่ยวงานวัดไทย” ต้อนรับปีใหม่ 2555 ทุกๆ ครั้งที่ทางโรงเรียนจัดกิจกรรม เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่าง“นักเรียน..คุณครู..ผู้ปกครอง”จะต้องพยายามเข้าร่วมงานให้ได้ แม้เหนื่อยกายสักแค่ไหน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 ธันวาคม 2554
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1421 , 17:35:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

ได้ยินข่าวทีวีบอกว่ามีพายุเข้า น้ำทะเลขึ้นสูง คลื่นแรงมากที่ ต.บางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร วันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2554โทรศัพท์กลับไปหาน้องสาวทันที น้องบอกว่ายังมาไม่ถึงที่บ้านเราบ้านอยู่ห่างจากชายฝั่ง 500 เมตร ได้ยินเสียงคลื่นโครมครามสนั่นไปทั่วพูดได้คำเดียวว่า..น่ากลัว..น่ากลัว..และน่ากลัว บ้านน้าสาวติดชายหาด น้ำทะเลขึ้นมาหา น้าไม่อยู่ น้ำก็เลยกวาดเอาข้าวของลงไปมากมาย เช้าวันนี้โทรไปสอบถาม ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 ธันวาคม 2554
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 3236 , 01:39:03 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

เมื่อวันศุกร์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ.2554บริษัท ยูนีซัน จำกัดจัดงาน "อิ่มบุญ อุ่นใจ ต้านภัยยาเสพติด ปี 3 " ในช่วงเช้าเมื่อคณะสงฆ์จากวัดหนามแดงเดินทางมาถึงบริษัทพนักงานร่วมกันตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง ใส่บาตรเสร็จ กรวดน้ำ รับศีล รับพร อิ่มบุญ อิ่มใจค่ะ ทราบว่าสิ่งของที่ใส่บาตรในวันนี้จะนำไปถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ที่ถูกน้ำท่วม ที่แผนกจึงจัดเตรียมข้าวสารอาหารแห้งมาช่วยกันบรรจุใส่ถุง ผู้หญิงจะช่วยกันจัดเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 ธันวาคม 2554
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1813 , 16:11:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

  “สวัสดีปีใหม่ 2555” ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายโปรดปกป้องคุ้มครอง...พี่น้องชุมชนคนโอเค...ประสบแต่ความสุข ความเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้าตลอดปีและตลอดไป ..ชีวิตนรอง..นะคะ การเมืองก็ไม่ค่อยรู้  ดูนกก็ไม่ค่อยเป็นอาหารทำได้ไม่กี่อย่างอยากร้องเพลงนะแต่ก็ไม่เอาไหนไปท่องเที่ยวก็ไม่ค่อยบ่อยถ่ายภาพก็ไม่ค่อยงามวาดรูปก็ยิ่งไปกันใหญ่แต่งานฝีมือ..นรอง..พอไหวถัก “น้องหมี&....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 ธันวาคม 2554
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 977 , 22:40:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

...นอนหลับฝันดีนะคะ....ราตรีสวัสดิ์... ......... ......... ......... ......... ......... ......... ......... ......... ......... ......... ......... ......... ......... ......... ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 ธันวาคม 2554
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1096 , 14:31:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เมื่อสองวันก่อนนอนดูหนังกับลูก ดูเป็นรอบที่ห้าล่ะแต่เอ็นโดรฟินก็ยังหลั่งได้อีก สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก อยากให้ความรักของเด็กรุ่นใหม่เป็นดั่งเช่น น้ำ ผู้ใช้ความรักเป็นพลังในทางสร้างสรรค์ พัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น มีความสามารถมากขึ้น ก็เพราะความรักที่มีต่อ โชน   ลูกสองคนเริ่มโตกันแล้วบอกกับลูกว่าเมื่อลูกเป็นหนุ่มเป็นสาว หากลูกจะมีความรักลูกจะต้องรักให้เป็นจะรักใครแม่ไม่ว่าแต่ลูกต้องรักตัวเองให้ม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 ธันวาคม 2554
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1351 , 12:55:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

..มาเป็นเด็กกับเจ้าตัวเล็กสักวัน..ได้ยินลูกๆ คุยกันว่าอยากจะไปดูหนังสักเรื่อง พ่อกับแม่ก็เลยเสนอว่าเปลี่ยนบรรยากาศไปดูหนังในเมืองกันมั๊ย เมื่อความเห็นเป็นเอกฉันท์ครอบครัวเราจึงออกเดินทาง ปลายทางที่  “TERMiNAL21”  อโศก สุขุมวิท....ที่นี่จัดให้ประชาชนร่วมลงนามถวายพระพรเนื่องในวันที่ 5 ธันวามหาราช สองพี่น้องและพ่อแม่ร่วมลงนาม อลังการที่ด้านหน้า คริสมาสต์ต้นใหญ่ถูกใจน้องฟ้า ตื่นตาตื่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 ธันวาคม 2554
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1133 , 11:23:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

การได้ร่วม “จุดเทียนชัยถวายพระพร” การได้ร่วมร้อง “เพลงสรรเสริญพระบารมีและเพลงสดุดีมหาราชา”ในค่ำคืนวันที่ 5 ธันวาคมของทุกปีเป็นสิ่งที่มีความสำคัญยิ่งต่อครอบครัวของเราและพี่น้องชาวไทยทุกคน   เมื่อหลายปีก่อนมักจะไปร่วมงานตามห้างสรรพสินค้าหรืออาจจะเป็นสถานที่จัดงานที่ลูกๆ ได้เข้าร่วมการแสดงวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2554เข้าสู่ปีที่สองแล้วที่แสงเทียนสว่างไสว เสียงเพลงอันไพเราะดังกึกก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2554
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1096 , 16:39:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

    “น้ำท่วม” ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองและไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใครเลย แต่หลายๆ คนและหลายพื้นๆ ที่ก็ไม่อาจจะหลีกเลี่ยงได้   ผู้คนเป็นทุกข์เป็นกังวลกับข่าวน้ำท่วมมาแรมเดือน บางคนถึงกับเครียดและหดหู่ใจมาก..ฉันเองก็เป็นหนึ่งในนั้นแม้ว่า "น้ำ" จะยังมาไม่ถึงที่บ้านสะพานสูง หากทว่า..บ้านของญาติพี่น้องและผองเพื่อนนั้นคลองหก ดอนเมือง บางเขน หลักสี่ บางบัวทอง บางคูวัด บางกรวย สายไหม รามอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2554
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1885 , 23:11:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

..เมื่อวันที่ห้าพฤศจิกายนสองห้าห้าสี่..ลงใต้อีกทีไม่ได้หนี "น้ำ" แต่ไปด้วยความคิดถึง "ลูกสาวและลูกชาย"ไม่ได้ลางานรอติดตามสถานการณ์ "น้ำ" วันต่อวันถ้างานหยุดก็จะอยู่ยาว ถ้ายังทำงานได้ก็จะกลับไปทำงานต่อ ถึงตลาดหลังสวนตอนตีห้าพอดี แวะตลาดปากน้ำหลังสวน ซื้อผัก ซื้อปลา ไปหุงหาอาหาร  ที่นี่..สรรพล้วนมีแต่ผักพื้นบ้าน หมึกน้อยแดดเดียว หมึกสด กุ้งแชบ๋วยตัวใหญ่จริงๆ ปลาอะไรจำชื่อไม่ได้ล่ะ ส่วนตัว....

อ่านต่อ

Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1379 , 16:59:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..รุ่งเช้าวันที่หนึ่งที่กรุงเทพมหานคร......ทุกข์ใจที่บ้านญาติพี่น้องและผองเพื่อนจมน้ำใจหายที่ต้องห่างลูกสบายใจบ้างที่จัดการบางอย่างเรียบร้อยแต่ยังมีกำลังใจเต็มร้อยที่จะต้องเดินทางไปทำงานขณะนี้ "ยารักษาโรค" กำลังขาดแคลนหากพนักงานไม่ไปทำงาน หากการผลิตของบริษัทต้องหยุดลงคงจะเป็นการซ้ำเติมปัญหาในเวลานี้แต่สำหรับวันนี้บริษัทจำเป็นต้องประกาศหยุดงานหนึ่งวันเพราะเส้นทางมีนบุรี-สุวินทวงศ์ระดับน้ำขึ้นสูงมากรถร....

อ่านต่อ

Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 4343 , 07:47:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

..หนีน้ำ..ลงใต้กินอาหารพื้นบ้านให้หายงวยงง..หลังจากได้ยินว่ารัฐบาลประกาศ 27,28,31 ตุลาคม พ.ศ. 2554 เป็นวันหยุดราชการและให้คนกรุงเทพออกต่างจังหวัด คิดเอาเองว่า “น้ำ” คงจะมาแน่แล้ว ทางการคงจะจัดการ “น้ำ” เสร็จแน่ๆ ทำไงดีล่ะค่ะบริษัทเอกชนเช่นเรายังไม่ได้ประกาศให้หยุดงานเลยจะหยุดหรือไม่หยุดจะรู้ตอนรุ่งสางของเช้าวันถัดไปบ้านช่องข้าวของไม่ค่อยน่าห่วงนักเพราะจัดเก็บเรียบร้อยแล้ว แต่ย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 พฤศจิกายน 2554
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1193 , 17:06:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เครียดกับ "น้ำ" มาแรมเดือน ลุ้นทุกวันเธอจะถึงที่ไหนก่อนกันระหว่างที่บ้านฉันกับที่ทำงานตั้งแต่ได้ยินข่าวการผัน “น้ำ” ไปทางฝั่งตะวันออกและเลือกฉะเชิงเทราให้เป็นทาง “น้ำ” ผ่านสู่ทะเลที่ทำงานจึงต้องเตรียมการป้องกันอย่างเต็มที่พนักงานอย่างฉันก็ลุ้นระทึกกันทุกวันบางคืนหลับคาจอทีวี บางทีหลับคาโน้ตบุ้ค   ตื่นนอนตอนตีสี่ เช็คข้อความทางมือถือ “วันนี้ทำงานปกติ” หรือ &l....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 ตุลาคม 2554
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1365 , 19:51:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  วันปิยมหาราช วันอาทิตย์ที่ ๒๓ ตุลาคม ๒๕๕๔  ณ ลานพระบรมรูปทรงม้า"ขอพรพระองค์ท่านโปรดคุ้มครองประเทศชาติ ให้แคล้วคลาดและปลอดภัย"   คณาจารย์และวงโยธวาทิตโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง เข้าร่วมในพิธีถวายสักการะพระบรมรูปรัชกาลที่ ๕ ไปชมภาพกันค่ะ                                                                เหตุกา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 กันยายน 2554
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 12554 , 12:29:46 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ตุ๊กตาถักโครเชต์"@ @ @ @ @จากเส้นด้ายกลายร่างเป็นตุ๊กตาทุกท่วงท่าทุกลีลาทำจากใจเป็นตัวแทนแห่งความรักความห่วงใยเชื่อมสายใยด้วยเส้นด้ายด้วยตุ๊กตา-.- "หมาน้อยสีน้ำตาล"  คุณครูและเพื่อนๆ ของน้องฟ้าสั่งมาหมาน้อยชุดนี้ทั้งแบบและสีมีน้องฟ้าช่วยคิดให้โดยดูจากแบบอื่นที่แม่เคยทำมา"ปีศาจขาว ดำ แดง" ของเพื่อนพี่เฟรม คิดสีเองตามชอบใจ"คู่ขาวแดง""คู่แดงดำ""คู่ดำขาว" ได้ทุกสีตามที่เด็กๆ ต้องการ"หัวใจฟ้าขาว" ปักคำว่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 31 สิงหาคม 2554
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 15176 , 07:53:59 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันนี้มีน้องผู้ใจดี "บัวกะป้อม" เอาเครื่องทำโดนัทพร้อมแป้งที่ผสมเสร็จเรียบร้อยแล้วมาฝากถึงบ้านเด็กๆ จึงได้สนุกสนานกับการฝึกทำขนมโดนัทกันค่ะแป้งพร้อม อุปกรณ์พร้อมค่ะสองพี่น้องก็เริ่มลงมือน้องหยอด พี่หยอดเริ่มสุกล่ะรู้สึกว่ามันจะมี 2 ด้านนะคะด้านนึงมืดอีกด้านนึงสว่างอดใจไม่ไหวขอชิมก่อนนะครับสำเร็จแล้วค่ะจานนี้เป็น "โดนัทข้างแรม" ผลงานจานแรกของพวกเรา จานนี้ผสมค่ะมีทั้งข้างขึ้นและข้างแรม........ไปชมวิธีท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 สิงหาคม 2554
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1074 , 15:20:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โครงการวันแม่ 11 สิงหาคม 2554โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง (ฝ่ายมัธยม)ในปีนี้ทางโรงเรียนได้คัดเลือกคุณแม่ทั้งหมด 6 ท่านให้มาเป็นตัวแทนคุณแม่ในระดับชั้น ม. 1 - ม.6ในพิธี "นบพระคุณแม่"ด้วยความประพฤติและองค์ประกอบต่างๆ ของลูกทำให้แม่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนคุณแม่ในระดับชั้น ม.1ปีนี้พี่เฟรมขึ้น ม.1 เป็นผู้ใหญ่ขึ้น มีความรับผิดชอบมากขึ้นได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่เป็นประธานรุ่น เป็นหัวหน้าห้อง เป็น....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 สิงหาคม 2554
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 2199 , 10:58:24 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถึงวันหยุดทีไร เวลาส่วนใหญ่จะหมดไปกับการทำอาหาร งานบ้าน งานฝีมือ และกิจกรรมต่างๆ ที่แต่ละคนโปรดปราน...   มาเริ่มกันที่กิจกรรมแรกของวันนี้ "อาหารเช้า" ค่ะวันนี้มีทั้งพ่อครัวและแม่ครัวมาช่วยกันปรุง เมนูแรก "ผัดหมี่โคราช" ของฝากจากโคราชที่เพื่อนบ้านผู้น่ารักนำมาให้ลงมือผัดด้วยความตั้งใจมากเลยออกมาหน้าตาน่ากินแบบนี้เลือกใส่ผักและส่วนประกอบได้ตามใจชอบ ทำเองได้ไม่ยากเลยเพราะเครื่องปรุงและวิธีทำมีมาให้พร้อม....

อ่านต่อ

Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 2969 , 10:50:57 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ถึงเวลา..."สาละลังกา"...ผลัดใบ...จากการสังเกตุเมื่อสองสามปีที่ผ่านมาสาละต้นนี้จะผลัดใบปีละ 2 ครั้งในเวลาใกล้ๆ กันมาปีนี้ผลัดใบเพียงครั้งเดียวเมื่อตอนกลางเดือนมิถุนายนการผลัดใบแต่ละครั้งจะใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ในช่วงสองวันแรกจะค่อยๆ ทิ้งใบเก่าจนหมดต้นกระบวนการทำงานของเค้าเป็นไปค่อนข้างจะรวดเร็ว ตอนเช้าก่อนออกไปทำงานยังเห็นใบเต็มต้นเลยพอตกเย็นกลับถึงบ้านใบร่วงเต็มพื้นไปหมดรุ่งเช้าอีกวันเริ่มเห็นเป็นปุ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 2847 , 23:01:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันมาฆบูชา วันขึ้น ๑๕ ค่ำเดือน ๓ปีนี้ตรงกับวันศุกร์ที่ ๑๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๔- - - - -ตั้งใจกันไว้จะไปทำบุญใส่บาตรตอนเช้าและเวียนเทียนตอนค่ำ๗ โมงของเช้าวันนี้จึงพาเด็กๆ มาถึงที่ เสถียรธรรมสถาน  ที่นี่จัดเตรียมสถานที่ไว้สวยงามมากพิธีตักบาตรจัดขึ้นลานไทรเด็กๆ เดินตามพ่อไป..ที่ลานไทร..ต้องเดินผ่านสะพานแห่งสติ สะพานแห่งนี้หากขาดสติอาจสะดุดหกล้มจนตกสะพานได้ย่างก้าวด้วยความตั้งใจคุณแม่ชีศันสนีย์เริ่มธรรมส....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 มกราคม 2554
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1524 , 17:04:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"วันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช"วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2554มหาวิทยาลัยรามคำแหงได้จัดให้มีพิธีบวงสรวง และกระทำพิธีสักการะพระบรมรูปพ่อขุนรามคำแหงมหาราชซึ่งประดิษฐาน ณ บริเวณลานพ่อขุน ในวันที่ 17 มกราคมของทุกปีเพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพ่อขุนรามคำแหงมหาราชที่มีต่อประชาชนชาวไทย   "ฟ้าใสกับลายไทย"ร่วมแสดงดนตรีสากลบรรเลงบทเพลงไวโอลิน >>....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 มกราคม 2554
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1257 , 19:17:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฝีกให้เด็กๆ มีความอดทนตั้งแต่วันแรกของปีด้วยการพาไป "ไหว้พระ 9 วัด" ในกรุงเทพมหานครแม้จะต้องนั่งรถหลายต่อ นั่งเรือหลายครั้ง ทั้งยังต้องเดินด้วยเท้าแต่ด้วยบุญที่มีและด้วยความดีที่ตั้งใจจะทำ ทุกอย่างก็สำเร็จได้ ไหว้ครบ 9 วัดในวันเดียวศาลหลักเมือง - วัดพระเชตุวิมลมังคลาราม - วัดอรุณราชวรารามวัดกัลยาณมิตร - วัดระฆังโฆสิตาราม - วัดสุทัศน์เทพวรารามวัดชนะสงคราม - วัดบวรนิเวศวิหาร - วัดสระเกศ(วัดพระแก้วปีนี้....

อ่านต่อ

Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 2858 , 19:12:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่บ้านพักโฮมสเตย์บ้านนาต้นจั่นโฮมสเตย์ที่นี่เป็นบ้านที่ชาวบ้านแบ่งให้นักท่องเที่ยวพัก เพื่อได้เรียนรู้วิถีชีวิตร่วมกันที่นี่จึงมีหลายเรื่องราวให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ ได้ลงมือทำด้วยตัวเองเด็กๆ ตื่นนอนตอนตีห้ามานั่งโม่แป้งเพื่อจะทำขนมครกกินเองหลังจากที่ป้าเสงี่ยมโม่แป้งเป็นตัวอย่างให้เห็น จากนั้นเด็กๆ ก็ทำเองเป็นงานหินๆ ต้องเฟรมเองครับดูต้นแบบการก่อไฟหุงข้าวก่อไฟหุงข้าวใส่บาตร..เฟรมชอบเลยล่ะ..งานนี้ขอให้....

อ่านต่อ

Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1947 , 19:02:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ออกจาก ต.ไผ่ล้อม อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ วิ่งบนถนนหมาย 102 ไปอีก 34 กม. เพื่อเข้า ต.บ้านตึก อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัยความตั้งใจแรกจะแวะไปชิม "ก๋วยเตี๋ยวพระร่วงหรือข้าวเปิ๊บ" เท่านั้น แล้วจะเข้าไปพักในเมือง แต่ด้วยเวลาล่วงเลยมาเยอะ และที่บ้านตึกมีโฮมสเตย์ก็เลยตกลงใจพักกันที่นี่โฮมสเตย์ "บ้านนาต้นจั่น" โฮมสเตย์หลังนี้เป็นของคุณป้าเสงี่ยม แสวงลาภ โฮมสเตย์ที่นี้เป็นแบบบ้านแบ่งพักเข้าที่พักเก็บข้าวของเรียบร้อย ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 ธันวาคม 2553
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1812 , 15:15:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลูกทัวร์ตัวน้อย "พี่เฟรมกับน้องฟ้า" ตื่นนอนตั้งแต่ตีสี่ครึ่ง อาบน้ำแต่งตัวเสร็จเรียบร้อยนั่งรอ..น้าเล็กกับพี่นุ๊ก..ที่เดินทางมาจากบ้านหลังสวน และเมื่อมาถึงบ้านกรุงเทพฯ ลูกทัวร์พร้อม รถพร้อม โชเฟอร์ก็พร้อมสตาร์รถ ล้อรถหมุนตอนเวลาตีห้าห้าสิบ D-Max คันนี้ล่ะที่จะพาลูกทัวร์  "ทัวร์..ดั้นด้น" มุ่งหน้าไปยังจุดหมายที่ตั้งไว้ (หลายที่)จะด้วยเพราะความตั้งใจเต็มที่หรือเพราะกำลังใจเต็มเปี่ยมก็ไม่ทราบได้ โชเฟอร์....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ธันวาคม 2553
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 2291 , 17:04:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

@@@@@วันหยุดช่วงสงกรานต์ไปเที่ยวบ้านคุณยายที่หลังสวนกันครับออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เช้าวันที่ 10 เมษายน 2553ไมโลไปด้วยครับนุ่มนิ่มก็ไปด้วยค่ะถึงชุมพรตอนสายชายหาดรีสอร์ท ตั้งอยู่บนชายทะเลบางน้ำจืดอาหารอร่อย บรรยากาศดี โดยเฉพาะในคืนเดือนเพ็ญชอบมากหาปูตัวน้อยๆ หาหอยตัวเล็กๆ กันค่ะไปเที่ยวเกาะพิทักษ์จุดรับฝากรถคันละ 10 บาทท่าเทียบเรือข้ามไปยังฝั่งเกาะพิทักษ์ค่อยๆ ลงทีละคนครั้งแรกของเด็กๆ เลยล่ะ..มันเสียว......

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2553
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 2338 , 02:02:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พี่เฟรมอยู่ป.6 น้องฟ้าอยู่ป.3โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง(ฝ่ายประถม)"หลานพ่อขุน ใจการุณ รู้คุณสังคม นิยมกีฬา ปัญญาสร้างสรรค์"ตั้งแต่ลูกทั้งสองได้เข้ามาเป็นหลานพ่อขุนพี่เฟรมได้เล่นดนตรี น้องฟ้าได้รำทุกครั้งเมื่อถึงวันครบรอบวันสถาปนามหาวิทยาลัยรามคำแหงดีใจและภูมิใจมากครับมาถึงลานพ่อขุนตอนหกโมงเช้าต้องกินข้าวก่อนเพราะต้องกินยา..พี่เฟรม..ท้องเสียด้วยความรับผิดชอบและความมุ่งมั่นที่จะทำให้ดีที่สุดความอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2553
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1132 , 16:05:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลอยกระทงปีนี้ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553ที่บ้านเราก็ได้ช่วยกันทำกระทงเหมือนทุกๆ ปีเพราะนอกจากจะได้กระทงอันงดงามด้วยฝีมือตัวเองแล้วยังได้ความรู้และความสนุกสนานจากการพูดคุยได้ความสนุกสนานกันทั้งครอบครัว แม่ลูกทำกระทง ส่วนพ่อเป็นตากล้องบันทึกเก็บภาพไว้ให้ได้ฝึกความคิดอิสระเป็นตัวของตัวเอง สรรค์สร้างออกมาเป็นกระทงใบน้อยเป็นผู้ชายก็ทำได้...อยู่ที่ความมุ่งมั่นและตั้งใจครับเพียงเชื่อฟังคำแนะน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2553
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1133 , 14:57:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้หนูกับพี่เฟรมอยากจะเป็นคนทำครัวทำอาหารให้ทุกคนกินหลังจากที่ได้ฝึกมือใน Cooking mama มาจนชำนาญในที่สุด..วันนี้หนูก็ได้ทดลองทำของจริงสักทีเค็มไปมั๊ยเนี๊ยะ ทำเอง ปรุงเอง (หวังว่าคงจะกินได้นะ)ทำไปอ่านตำราไปก็น่าจะไหวอยู่นะเฟรมต้องศึกษาทฤษฎีให้มั่นใจก่อนครับจากนั้นค่อยเริ่มลงมือปฏิบัติผ่านการฝึกฝนมาจาก Cooking mama เช่นกันครับต้องหมักไก่พักไว้สักครู่ก่อนขยำไปได้เลยไม่ต้องกลัวไก่เจ็บจะเข้าขั้นมืออาชี....

อ่านต่อ

Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1303 , 14:53:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เด็กๆ อยากจะเป็นนักโบราณชีววิทยา อยากจะเป็นผู้ขุดพบซากไดโนเสาร์ อยากจะศึกษาเกี่ยวกับซากพืชซากสัตว์โบราณและฟอสซิล ตามหนูมาค่ะ...หนูจะพาไปไปลงมือขุดฟอสซิลกันหนูเรียนเรื่องไดโนเสาร์..หนูก็อยากจะลองขุดฟอสซิลดูบ้างค่ะเฟรมก็อยากจะขุดครับมาเริ่มขุดกันครับ ด้วยชุดขุดฟอสซิลจำลองใครจะเจอก่อนใครเริ่มเห็นโครงกระดูกแล้วของน้องฟ้าเป็นซากไดโนเสาร์พันธ์กินพืชของเฟรมเป็นโครงกระดูกมนุษย์ครับในที่สุดก็สำเร็จจนได้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2553
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 5231 , 13:16:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันหยุด..จะต้องไหว้พระ,พระพิฆเนศ,พระแม่กวนอิมหลังจากไหว้เสร็จได้กินผลไม้หลากหลายชนิด มะพร้าว : น้ำมะพร้าวเป็นน้ำเกลือแร่จากธรรมชาติ ช่วยให้สดชื่น และช่วยปรับฮอร์โมนเอสโตรเจนให้สมดุลด้วย ผู้หญิงวัยทองควรทานแต่น้ำ เนื้อไม่ควรทาน  กล้วยน้ำว้า : ได้ทั้งวิตามินและแคลเซี่ยม ฝรั่ง : อุดมไปด้วยวิตามินซีและเอ และเบต้าแคโรธีน ช่วยลดสารพิษในร่างกายแอปเปิ้ล : ผลไม้ยอดนิยม ทั้งวิตามินซี และเกลือแร่ กินแล้วดีต่อสุ....

อ่านต่อ

Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1860 , 11:37:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไปสวนจตุจักร 2 (มีนบุรี)แม่ได้สมุนไพรมาทำน้ำดื่มหนูต้องจะต้องดื่มทุกอย่างที่แม่ทำเฟรมซื้ออาหารปลาครับได้ปลากัดมาอีกหนึ่งตัวมาเป็นเพื่อนกับเจ้าเรนโบว์ชอบครับ..ชอบวันหยุดหนูก็ชอบค่ะหนูซื้อปลาทองมาเพิ่มค่ะต้องล้างอ่างบ่อยๆ ครับน้องฟ้าชอบงานฝีมือเหมือนแม่ก็เลยซื้อลูกปัดมาร้อยตั้งใจมากเลยล่ะร้อยเป็นแหวนค่ะยังต้องทำอีกหลายวงเลยส่วนเฟรมชอบแบบนี้ครับโปเกม่อนของโปรด...ลูกบอลโปเกม่อนเฟรมทำเองนะ..แม่สอนครับต่าง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 ตุลาคม 2553
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 6360 , 12:48:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ไปบ้านยาย ได้ทำอะไรหลายอย่าง ได้ช่วยกันทำงานตัวเล็ก ตัวใหญ่ ไม่เกี่ยง ทำงานได้ทุกคนยกไม่ไหว ก็ต้องช่วยดันตอนสายๆ ยายเตรียมเมนูปูไว้ให้หลานๆ ได้อิ่มท้อง ปูไข่ที่เด็กๆ ชอบชอบที่สุดก็ตรงกรรเชียงปูนี่ล่ะปูทะเลสดๆ ได้รสชาดดีมาก แกะได้ทุกสัดส่วนของปู ก้าม  นิ้ว ข้อก้าม ข้อนิ้ว แกะได้หมด ตอนเย็นไปเก็บผลไม้ในสวน ได้กล้วยน้ำว้ากลับมาได้อยู่ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติล้วนๆได้กินลองกองที่เพิ่งเด็ดจากต้นตอนค่ำ...ได....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 สิงหาคม 2553
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1387 , 12:52:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

...แม่ของฉันสอนอยู่เสมอว่า...บ้านเรือนที่อยู่อาศัย ควรทำบุญปีละครั้ง เพื่อเป็นการเคารพต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุ้มครองบ้านเพื่อเป็นการกตัญญูต่อบรรพบุรุษ ปู่ย่าตายาย ผู้ล่วงลับเพื่อความเป็นศิริมงคลต่อเจ้าบ้าน และ ลูก หลาน เหลน โหลนให้มีความเป็นอยู่อย่างร่มเย็นและเป็นสุข... "ทำบุญบ้าน"ทำในแบบที่ไม่ต้องยึดติด ทำในแบบที่คิดว่าพอจะทำได้  ทำด้วยใจบริสุทธิ์ ทำแล้วจิตเป็นสุขตาม นี่คือ...การทำบุญ...ในแบบที่แม่ข....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 สิงหาคม 2553
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 1149 , 15:11:23 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ตุ๊กตาไหมพรมตัวเล็กกับความสุขใจที่ไม่เล็กเลย...       ... ...    ... ...    ...   ...    ...   ...    ...   ...   ...   ...   ...   ...    ...       ...   ...   งานฝีมือของคุณแม่หนูเองค่ะ ...  ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม 2552
Posted by นรอง , ผู้อ่าน : 15962 , 14:10:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

 "ลีลาวดี" ที่บ้านกำลังเริ่มบาน   ไปชมกันนะคะ  ...    ...เช้า...       ...สาย...       ...บ่าย...       ...เย็น.. เริ่มเป็นช่อกลมๆ ส่งกลิ่นหอมยวนใจ     ก้านใหม่กำลังผลิใบอ่อน ก่อนชูช่อใหญ่ให้ได้ชื่นใจอีกครั้ง     ช่อถัดไปก็กำลังเริ่มริจะผลิดอกเช่นกัน     "ไทรเกาหลี" ที่กำลังรอการเติบโต     "จั๋ง" ต้นนี้อายุเกือบ 10 ปี แล้วล่ะ   "ฟิลโลก้ามปู"....

อ่านต่อ


/2
ชายทะเลบางน้ำจืด หลังสวน

ชายทะเลบางน้ำจืด หลังสวน

View All
<< พฤษภาคม 2019 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]