• วารี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ns26_room@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-02-15
  • จำนวนเรื่อง : 436
  • จำนวนผู้ชม : 283564
  • ส่ง msg :
  • โหวต 107 คน
เรื่องเล่ารอบตัว
เรียนรู้จาก "เรื่องเล่ารอบตัว" นำเสนอเป็นข้อคิดเล็กๆ มาเล่าสู่กันฟังเพื่อแลกเปลี่ยน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nsdiary
วันจันทร์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by วารี , ผู้อ่าน : 940 , 11:19:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เรื่องเล่าสีขาว เมื่อ stress สร้าง stroke             ฮ้าว ง่วงแฮะ           ฉันพูดพลางเอื้อมมือไปเปิดหน้าต่างห้องพระ  ห้องที่เป็นที่นอนประจำของฉันเวลามาบ้านแม่  แล้วก็หันมารื้อจัดที่นอน  ได้เวลานอนละ  ขอพักสักแพรบนะ  ง่วงจังเลย ฉันคิด  แต่ยังไม่ทันจะล้มตัวลงนอน   เสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้น... ใครนะ           “พี่ครับ  พี่แมวกำลังถูกพาไปรพ...”           ฉันรีบผลุนผลันลงมาข้างล่าง  แวะบอกแ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 ธันวาคม 2562
Posted by วารี , ผู้อ่าน : 610 , 11:46:29 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

                                                               เรื่องเล่าสีขาว คติธรรมนำชีวิต                        ใกล้ถึงวันขึ้นปีใหม่ ก้าวข้ามพ้นปีเก่าไปสู่ปีใหม่ชีวิตใหม่อีกครั้ง  ถือเป็นการฉลองการหวลคืนกลับมาสู่บล็อกอีกครั้งของฉัน วารี  ก็ขอทบทวน ย้อนเอาคติธรรมนำชีวิต ปัดฝุ่นกลับมาเล่าสู่กันฟังอีกครั้ง  พร้อมด้วยคติธรรมที่เพิ่งได้มาจากวัดชลประทานเมื่อไม่กี่วันมานี้                           ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 เมษายน 2562
Posted by วารี , ผู้อ่าน : 602 , 15:16:29 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เรื่องเล่าสีขาว  เรียนรู้เพื่อเติบโต  ตอน 1 ก้าวแรกสู่ .. ชีวิตการทำงาน                    เมื่อไม่กี่วันมานี้  วันที่ฉันไปหาแม่ที่บ้าน  จำไม่ได้ว่าเรากำลังคุยเรื่องอะไรกันค้างอยู่  แต่อยู่ๆ แม่ก็พูดขึ้นมาว่า                 " น่าเสียดายนะ  ถ้าอยู่ที่ศิริราชมาเรื่อยๆ จนถึงวันนี้  ก็คงจะได้เงินเดือน ได้... หลายสินะ"                 ไม่รู้ว่าฉันแปลภาพ น้ำเสียงตรงหน้าของแม่ผิดไปมั้ย  แต่ดูว่า แม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2561
Posted by วารี , ผู้อ่าน : 744 , 18:33:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เรื่องเล่าสีขาว  ธรรมจัดสรร         เมื่อเช้าวันพฤหัสที่ผ่านมา ฉันมีนัดจะไปเจอคนไข้รายนึงที่ OPD    เท่าที่ติดตามดูจากแฟ้มก็พบว่า เขาไม่ได้มารับการรักษาตามนัด  เขาเป็นคนไข้มะเร็งที่มีแผนการรักษาคือ การฉายแสงและการให้เคมีบำบัด  แต่ว่าเมื่อถึงกำหนดนัดที่จะมาพบแพทย์เคมีบำบัด ก็พบว่า เขาไม่มา  ได้โทร.ไปคุยดูเขาก็ยืนยันว่า ไม่...  เออ  ก็เลยคุยกับลูกชายเขา  ลูกชายเขาก็บอกว่า “แล้วแต่พ่อเขาล่ะครับ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 สิงหาคม 2561
Posted by วารี , ผู้อ่าน : 657 , 23:01:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เรื่องเล่าสีขาว เมื่อหมอร้องไห้                เสียงเพลงดังฟังดูเร้าใจ  ดูมีความสุขนะ  แต่ทำไมฉันรู้สึกว่า อยากร้องไห้จัง             ในห้องทำงานของฉันเวลานี้  เป็นเวลา 14.00 น. ซึ่งเป็นเวลาที่เรากำหนดกันให้เป็นเวลาของ “การออกกำลังกาย” ประจำวัน   น้องๆ (555 ย้ำอีกครั้ง น้องๆ ค่ะ เพราะที่ทำงานฉันนี่มีแต่น้องจริงๆ นะ) ต่างพากันขยับแข้งขา ออกกำลังกายกันอย่างกระฉับกระเฉง  ยกมือยกไม้  พูด....

อ่านต่อ


/88