• วารี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ns26_room@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-02-15
  • จำนวนเรื่อง : 435
  • จำนวนผู้ชม : 265396
  • ส่ง msg :
  • โหวต 107 คน
เรื่องเล่ารอบตัว
เรียนรู้จาก "เรื่องเล่ารอบตัว" นำเสนอเป็นข้อคิดเล็กๆ มาเล่าสู่กันฟังเพื่อแลกเปลี่ยน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nsdiary
วันจันทร์ ที่ 20 เมษายน 2558
Posted by วารี , ผู้อ่าน : 1355 , 11:52:29 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 19 คน พาจรดอทคอม , คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว และอีก 17 คนโหวตเรื่องนี้

เรื่องเล่าสีขาว  อยากให้วันนี้เป็นเมื่อวาน

ทริปเลตรังปลูกหญ้าให้พะยูนฯ ฉบับที่ ๑

 

วันที่ ๑๙ เมษายน ๒๕๕๘   สถานที่ บนรถทัวร์ปรับอากาศ สาย กรุงเทพฯ ตรัง

                 “อยากให้วันนี้เป็นเมื่อวานจัง”

                นั่นเป็นประโยคแรกที่ฉันคิดทันทีที่ลืมตาตื่น  สภาพความโคลงเคลงย้ำเตือนฉันว่า นี่ไม่ใช่ความฝัน  ฉันกำลังเดินทางกลับบ้านจริงๆ  เฮ้อ

                 เสียงคนบนรถลุกขึ้นเก็บของกันเก้ๆ กังๆ โยกไปมา  ฉันก็เลยลุกขึ้นมั่งพลางมองกวาดตาไปนอกหน้าต่าง  ฟ้ายังมืด แต่คนขวักไขว่เต็มพื้นที่บนถนน  คงจะถึงหมอชิต 2 แล้วล่ะ

                หลังจากได้รับกระเป๋าคู่ใจคืนมาครบ  ไม่มากเลยนะ แค่ ...   หนึ่งใบลากสีน้ำตาลสวย ที่บัดนี้มีรอยถลอกซึ่งเป็นผลจากการที่ฉันลากกระเป๋าผิดทางเมื่อตอนขามา เอ้อ เฮอะเชื่อหรือไม่   อีกหนึ่งใบกระเป๋าหิ้วสีกรมท่า ใบนี้ขามาเธอก็อ้วนนิดๆ พองามเพราะบรรจุยา 2 รายการ เวชภัณฑ์อีกเล็กน้อย และอุปกรณ์ ได้แก่ กระเป๋าน้ำร้อนและ cold pack เจลสีฟ้าเพื่อประคบเย็น   แต่ตอนขากลับเธอออกจะอ้วนจนเกินงาม  ค่าที่ต้องแบกภาระของกินจากเพื่อนๆ ที่เมืองพัทลุง  จนล้นออกมาที่ถุงพลาสติกใบโตสีขาว  อุตส่าห์กะมาอย่างดีแล้วเชียวว่าไม่ต้องง้อถุงพลาสติก  ยังกะพลาด เฮ้อ นี่ละน้าน้ำใจเพื่อนๆ ที่ขนมาฝากเพื่อนๆชาวกรุงเทพ

                สุดท้ายคือ เป้สีดำคู่ใจ  เดิมเธอเป็นเป้ที่ฉันใช้เวลาออกกำลังกาย  จู่ๆ ตอนจัดของขามาก็คิดได้ว่า มีเป้สักใบติดหลังน่าจะดีกว่า  จะได้สะดวก  แล้วก็ได้ผล  แต่เป้คู่ใจของฉันก็ล้นจนปริจนคุณที่บ้านทักว่า

                 “อย่าเอาอะไรไปเยอะนักนะ”

                 ไม่ได้เยอะเลยนะ ขอบอก  ของจำเป็นทั้งนั้น ตั้งแต่ กระเป๋ายาใบน้อย นี่จำเป็นสุดๆ เผื่อใครเป็นอะไรไประหว่างทาง  กระเป๋าเงิน ที่ยุบจากใบใหญ่เป็นใบเล็กสีน้ำเงินพร้อมสายคล้อง กระเป๋ามือถือพร้อมมือถือ  นี่ก็จำเป็น ไม่มีมือถือก็ไม่มีกล้อง  แล้วจะบันทึกภาพใส่อะไรมา  แถมมือถือสมัยนี้ยังต้องใช้ในการติดต่อสื่อสาร ลั้ลลากับเพื่อนๆ อีกต่างหาก  ก็ตอนนี้ฉันใช้ไลน์จนกลายเป็นเพื่อนคู่กายไปแล้ว (จากที่เคยบ่นว่าไลน์ซะว่า มันแย่งเราจากโลกตรงหน้า  แต่ว่าบางทีโลกในไลน์กับเพื่อนที่อยู่ห่างไกล  จากน้องที่ทำงานอีกที่หนึ่งที่เราต้องดูแล มันก็จำเป็นกว่าโลกตรงหน้านี่นะ  เอาละพอจบจากมือถือ ก็ซองกันน้ำใบใหญ่ไว้เมื่อยามต้องแยกจากเป้งัย  ถุงพลาสติกเปล่าเผื่อใส่โน่นนี่นั่น  อะไรอีกล่ะ อ้อไฟฉาย นี่ก็จำเป็น  ไปอยู่กับคนอื่นเผื่อต้องการอะไรดึกๆ จะได้เปิดไฟฉายแทน  ไม่กวนใจใคร  หมวกใบเก่ง  นี่ก็จำเป็นไม่งั้นกลับมาอาจมองหาเราไม่เจอก็เป็นได้ 555 ค่าที่ดำกระหน่ำ  ยังมีอะไรอีกล่ะ อ้อ ขวดน้ำ  อุปกรณ์แปรงฟันล้างหน้า โลชั่น   นอกนั้นก็เป็นของกระจุกกระจิก เช่น  ใบมีดกรรไกร  เผื่อไว้ใช้  พัดพกพา  อ้อยังมี ผ้าพันคอ ไว้ให้อุ่น แล้วก็ได้อุ่นจริงๆเพราะลืมเอาเสื้อกันหนาวมา  แค่ผ้าพันคอก็พอเอาตัวรอดได้   แล้วก็ของกินเล็กๆน้อยๆ  นมกล่องเล็ก ขนมขบเคี้ยว 

               ขามากระเป๋าทั้งหลายเธอก็แค่เต็มกำลังพอดี  แต่ขากลับออกจะเกินพอดีไปนิด แถมยังล้นออกมาที่ถุงพลาสติกใบใหญ่อีก

               หลังจากลงมายืนเก้กังได้พักหนึ่งก็ตั้งใจว่า แท็กซี่แล้วกัน  กำลังจะกวักเรียก หันไปมาก็ให้บังเอิญไปเจอชายคนหนึ่งเดินเก้กัง  ดูท่าว่าน่าจะพิการทางสายตาเพราะถือไม้เท้า  อดไม่ได้ก็เลยเดินไปช่วย  พูดคุยได้ความว่า กลับจากเชียงใหม่กำลังจะกลับบ้านที่ปากเกร็ด    ก็ชวนให้มาด้วยกันแต่พูดยังไงก็ไม่ยอม  คงไม่ชินทางด้วยละ  แล้วเขาพิการแบบมืดสนิท  คง ... นิดๆ ละ  ขนาดว่าเราย้ำว่าถึงหน้าบ้านแล้วลงเราจะเรียกรถให้  ก็ยังยืนยันว่า ไม่   สุดท้ายเราเลยยอมแพ้ยืนรอรถเป็นเพื่อน   รอแล้วรอเล่าก็ไม่มา พอดีเห็นมอเตอร์ไซด์วินก็เลยเสนอว่าให้นั่งไปขึ้นที่อู่รถ  เธอเห็นด้วย  ก็ส่งเธอขึ้นรถ  กะว่าจะตามไปด้วยอีกคัน  แต่ครั้งนี้มอเตอร์ไซด์ต่างพากันส่ายหน้า อ้าว ...

              “เดินไปสิ  แค่นี้เอง”  เล่นเอางงกับชีวิตไปเลย  จะขอขึ้นมอเตอร์ไซด์ไม่ยอมซะงั้น  เห็นเขาชี้บอกทางก็เลยเดินตาม อืม มันใกล้จริงๆ ละ แต่ถ้าไปมอเตอร์ไซด์ต้องขับย้อนศร ก็เลยต้องอ้อมไปส่งชายคนนั้น  

              พอเข้าไปถึงอู่รถเดินหาจนทั่วก็ไม่เจอ  ถามกระเป๋ารถได้ความว่ารถมีออกไปบ้างแล้ว  ก็เลยเดินหารถขึ้นมั่ง 

             ในที่สุดจากแผนที่จะขึ้นแท็กซี่ยิงยาวถึงบ้าน  กลายเป็นนั่ง 134 รถแอร์มาลงแยกแคราย  แล้วต่อรถแท็กซี่กลับเข้าบ้านแทน

             ทันทีที่ถึงบ้าน   หลังจากรีบไปตักบาตรเรียบร้อย (ถึงบ้านทันก่อนพระพอดี) ภารกิจที่ค้างไว้ก็เริ่มทันที   ...  รีบเคลียร์ข้าวของให้เรียบร้อย  จัดของฝากจากเพื่อนๆ แยกเป็นหมวดหมู่ สำหรับเพื่อนๆ พยาบาลตามคำสั่ง  แบ่งให้น้องๆ ที่หน่วยงาน  แบ่งให้น้องในซอยบ้านที่น่ารัก  ก็ก่อนจะไปเที่ยวครั้งนี้ เผอิญได้ข่าวงานศพกระทันหัน  วัดที่ไม่รู้จักเลย น้องคนนี้ก็อาสาไปส่งฟรี   ก็เลยหาของกินมาฝาก  แล้วยังมีน้องผู้หญิงที่น่ารักอีกคนหนึ่งที่เช้าวันเดินทาง  ออกมาตักบาตรไม่ทันพระ น้องเขาอาสาขับมอเตอร์ไซด์พานั่งซ้อนท้ายตามหาพระเพื่อใส่บาตร    พอจบจากแบ่งของเสร็จสรรพ  ถ่ายรูปส่งให้เพื่อนๆ ดูเรียบร้อย ก็ได้ยินเสียงรถใหญ่ที่หน้าบ้าน    จริงสิ วันนี้วันอาทิตย์นี้  รถเก็บขยะ  ว่าแล้วก็เลยแบ่งของกินอีก 1 ถุงสำหรับพนักงานเก็บขยะ  ก็ได้รอยยิ้มเป็นของขวัญสำหรับเช้าวันนี้   เสร็จปุ๊บก็คิดขึ้นว่า กลับเข้าศิริราชวันนี้เลยดีกว่า หอบของมาไว้ที่หน่วยก่อนพรุ่งนี้จะได้ไม่พะรุงพะรัง  ว่าแล้วก็จัดกระเป๋า เตรียมของ  อ้าว ลืมทหารไปเลย  ก็ตอนนี้ที่หน่วยมีทหารมาพักค้างแรมเพื่อถวายอารักขาในหลวง  แล้วเขาก็มีน้ำใจแบ่งปันอาหารให้พวกเราทุกวี่วัน  ก็เลยเผื่อเขาสักถุงแล้วกัน  

             พอเรียบร้อยก็ลั้ลลาออกจากบ้าน  แวะห้างใกล้บ้านเพื่อจัดการเรื่องงาน โอนเงินค่าเวรให้น้องๆ ก่อน  จากนั้นก็แน่บต่อมาศิริราช  จัดของเก็บ ให้ของฝากกับทหาร  จากนั้นก็แน่บรอบสองเพื่อไปวัด  เพื่อไปเผาศพคุณแม่ของพี่พยาบาล

             ไปถึงก่อนเวลาตั้ง 45 นาทีแน่ะ ว้าว สอบผ่านแล้วคร้าบ  ไม่ต้องวิ่งหัวฟูละ  ได้นั่งคุยสบายๆ  หน่อย   ใจหายนิดๆ เพราะเพิ่งพาแม่มาตรวจที่ศิริราช เพิ่งจะรู้ว่าเป็นโรคเลือด (Essential myelofibrosis) ทำให้มีการสร้างเม็ดเลือดมีปัญหา ไม่มีคุณภาพทุกชนิด  เพิ่งรู้ได้แค่ 3 อาทิตย์ก็เสียชีวิต  ดีที่ยังได้รดน้ำศพก่อนเดินทางพอดี และกลับมาได้ทันเผา 

             เอาละจบเรื่องเศร้า  อย่างน้อยแม่ก็ไปสบายน่ะ  จบจากวัดก็แน่บกลับบ้าน  อา ... รอดตาย  วันนี้คุณที่บ้านอยู่  ได้มีคนดูแล ทำกับข้าวให้กิน  ต๊ายใครจะเชื่อ มื้อแรกหลังกลับจากทะเล คือ ข้าวผัดผงกะหรี่ปู   อ้อ ไม่สิมื้อแรกฝีมือคุณที่บ้านนะ อิ่มหนำสำราญก็ถึงเวลาทบทวนไลน์ นั่งดูภาพ นั่งอ่านบล็อก อืม เขียนก่อนเรา   นั่งดูภาพสวยๆ  ถ้อยคำบรรยายที่ล้วนสนุกสนาน ทั้งจากบล็อกเกอร์หน้าเก่า (แก่) ทั้งหลาย นู๋ชบาตานี  คนดีมีวินัย กำหนัน  ... และบล็อกเกอร์หน้าใหม่ไฟแรง อะนาคามี เอ๊ย อะนาคาริก ที่ฉันได้เพิ่มชื่อให้เป็น favourite entry เรียบร้อย  ก็เธอลั้ลลาซะ ... ใครจะเชื่อเนี่ย  ดูไปยิ้มไป กดเขียนคอมเม้นต์ไป จนคนที่บ้านมองแล้วมองอีก  .... เฮ้อ

            อยากให้วันนี้เป็นเมื่อวานจังเลย   และนี่คือคำสุดท้ายที่ฉันคิดก่อนเข้านอนคืนวานนี้

 

บันทึกแนบท้าย

          ว่าแต่ ... สงสัยกันบ้างมั้ยคะว่า เมื่อวานน่ะ ฉันไปทำอะไรมาน้า  กับทริปที่ชื่อว่า เลตรังปลูกหญ้าทะเลให้พะยูน  เกื้อกูลห้องพยาบาลเกาะลิบง    ไว้ตามอ่านกันนะคะ  วันนี้ต้องลุยงานของจริงแล้วคร้าบ

วารี

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
พาจรดอทคอม วันที่ : 22/04/2015 เวลา : 18.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

เวลาสั้นจัง

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 22/04/2015 เวลา : 16.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ประทับใจกับกิจกรรมของชาวโอเค จะติดตามกิจกรรมที่พี่วารีไปมาที่ตรังครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
เกสรมาเฟีย วันที่ : 22/04/2015 เวลา : 15.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ipammo

สวัสดีค่ะพี่วารี .. นั่งรถสาย 134 แสดงว่าต้องผ่านปากซอยบ้านเกสรด้วยนะนั่น อิอิ // ดีงามพระรามสี่มากค่ะ ที่มีใจเอื้อเฟื้อแบ่งปัน พกกระเป๋ายาไปออกทริปด้วย

รออ่านตอนต่อไปอยู่นะคะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
wansuk วันที่ : 22/04/2015 เวลา : 08.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

สวัสดีค่ะพี่วารี พบกันในกิจกรรมครั้งต่อไปนะคะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
INDYLOVE วันที่ : 21/04/2015 เวลา : 17.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดี่ค่ะ พี่วารี

เสียดายไม่ได้ไปทริปนี้ด้วย เลยไม่ได้เจอกันเลยค่ะ
เพราะกว่าพี่วารีจะออกทริปทีก็แสนยาก แต่พอได้ไป
ติ๊กกลับไม่ได้ไปด้วยซะงั้น!!! แต่ก็แอบส่งความห่วงใยไปให้นะคะ
เห็นพี่วารีมีเพื่อนไปด้วยคิดว่าคงสนุกแน่ค่ะ ขนาดไปเดี่ยวๆ ยังสนุกเลยเนอะ
คิดถึงรุ่นพี่ร่วมโรงเรียนเสมอนะคะ ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ จากรุ่นน้อง สบว. ค่ะ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 20 Anacarika ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นรอง วันที่ : 21/04/2015 เวลา : 12.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nrong

เตรียมทุกอย่างไว้พร้อม เพื่อจะคอยช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ ขอบคุณพี่วารีมากๆ ค่ะ ทริปนี้นอกจากพี่วารีตั้งใจไปให้ความรู้เรื่องยาแก่เด็กๆ ที่ลิบงแล้ว นรองยังได้คำแนะนำดีๆ กลับมาดูแลตัวเองด้วย ขอบคุณมากๆ นะคะ ทริปหน้าคงได้พบกันอีกนะคะ ..

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
วารี วันที่ : 21/04/2015 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nsdiary

อ้อลืมไป เรื่องสุขภาพทั้งหลายที่วารีจุ้นจ้านบอกไปน่ะ ไม่ว่ากันนะคะ แค่ห่วงและอยากบอกในสิ่งที่รู้ เท่ากับวารีก็ได้ทบทวนในส่วนของตัวเอง ได้กลับมาค้นคว้าเพิ่มเติมด้วย คนไข้ทุกคน โรคทุกโรค คือ ครู คือ โอกาสให้เราได้ทบทวน ได้กลับมาค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติม ให้โอกาสเราได้ปรับเปลี่ยนการพูด เทคนิคการให้คำแนะนำ ได้เพียบเลยค่ะ ชอบอะ อิอิ แต่ถ้าไป ... ใครเกินก็ขอโทษนะคะ แค่อยากบอกบ้างเท่านั้นเอง มีอะไรก็ติดต่อกันมาได้ค่ะ ยินดียิ่ง
วารี

ความคิดเห็นที่ 18 Anacarika ถูกใจสิ่งนี้ (1)
วารี วันที่ : 21/04/2015 เวลา : 10.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nsdiary

ขอบคุณทุกๆ ความเห็นนะคะ สำหรับภาพ อิอิ พี่วารีถ่ายภาพมาเพียบ แต่ ... จนบัดนี้ เวลานี้ ภาพก็ยังนอนแน่นิ่งอยู่ในมือถือค่ะ ยังไม่ตื่นจากฝัน อิอิ งานท่วมจอเล้ย นี่ก็ละมือจากงานเพราะยังทำอะไรไม่ได้ต้องรอบ่าย เลยแวบใช้เวลามาตอบเสียที
รักคนในโอเคมากๆ ค่ะ ทริปนี้พี่วารีคุ้มค่ามากๆๆๆๆ ได้ความสุขจากการท่องเที่ยวที่สวยงาม อากาศดี ได้นอนสบายลั้ลลา ได้ทักทายพระอาทิตย์ ต้นไม้ สายลม นกน้อย อ้อ ปลาเพียบ ที่ไม่เคยมีโอกาสทำเล้ย ได้เล่นทะเลเต็มๆๆๆๆ สนุกมากๆๆๆ แถมยังได้โอกาสไปพบเพื่อนแม้จะต้องแลกกับหนีจากทริปที่ไปสถานที่สุดจะสวย 1 วันแต่ก็คุ้มค่ากับการพบเพื่อนที่จากกันนานมากๆๆๆๆ ได้ไปเยี่ยมให้กำลังใจเพื่อนพยาบาลแคเมอรูน ได้ทำบุญเล็กๆ ที่เก็บได้ระหว่างทางตลอดเล้ย อิ่มบุญ อิ่มใจ และอิ่มพุง แต่.. กลับมาน้ำหนักเพิ่มแค่ขีดเดียว เฮ้อ อุตส่าห์กิน
ขอบคุณในสิ่งที่ทุกคนมีให้กันนะคะ ไว้เจอกันทริปหน้าครั้งนี้ขอไปป่าๆๆ หน่อยนะคะ น้องเอมขอมาค่ะ อ้อ แต่ทะเลก็อยากไป
อ้อ คู่มือสุขศึกษาจะตามมาในสีปดาห์นี้ชัวร์ค่ะ

วารี

ความคิดเห็นที่ 17 วารี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Anacarika วันที่ : 21/04/2015 เวลา : 09.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/grunakorn

พบแล้ว...ฟลอเรนซ์ ไนติงเกล.. แห่งบางโอเค เธอคือ บล๊อกเกอร์ วารี นั่นเอง

ความคิดเห็นที่ 16 วารี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครูแดง วันที่ : 21/04/2015 เวลา : 07.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

มาตามเก็บบรรยากาศ...ความอบอุ่นของคน โอเคค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 วารี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 21/04/2015 เวลา : 07.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

คห. 11..สำรวจฟ้า ฮิๆ ไม่เห็นภาพ..เรื่องนี้ ต้องใช้หัวใจอ่าน ส่วนภาพไปดูที่เพื่อนๆ อัพในเอ็นทรีอื่นๆ นะคะ
บอกแล้ว ชวนแล้ว ว่าให้มา...ให้มา แค่นี้เอง

ความคิดเห็นที่ 14 วารี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พิทักษ์ วันที่ : 20/04/2015 เวลา : 23.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaopad

สนุกมาก...อิ่มมาก...ประทับใจมาก
คิดถึงทุกคนครับ

ความคิดเห็นที่ 13 วารี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รัฐศิริ วันที่ : 20/04/2015 เวลา : 22.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

ยินดีที่ได้รู้จักครับพี่วารี//รุจดี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 12 วารี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 20/04/2015 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ง่วงมาก เด๋วเจอกันในฝันนะ

ความคิดเห็นที่ 11 วารี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 20/04/2015 เวลา : 22.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

บันทึกเรื่องราวน่าอ่าน อ่านไปเห็นภาพไป แต่น่าจะมีภาพประกอบสักนิดสักหน่อย

ความคิดเห็นที่ 10 วารี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
feng_shui วันที่ : 20/04/2015 เวลา : 21.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

นั่งอ่าน นั่งชมภาพกิจกรรมดีๆของชาวโอเค...ปลื้มและน่าประทับใจมากๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 bene , วารี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ทางแก้ว วันที่ : 20/04/2015 เวลา : 20.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

เมื่อวานนอนฝันว่าไปตรัง

วันนี้ตื่นแล้ว ข้าวผัดผงกะหรี่ปู


ความคิดเห็นที่ 8 วารี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 20/04/2015 เวลา : 20.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ดีใจที่ได้ร่วมกิจกรรมดีๆ ด้วยกันครับพี่วารี กิจกรรมดีๆ ที่ลงตัวอย่างนี้หาโอกาส ได้ยากมากครับ นอกจากที่โอเคเนชั่นครับผม

ความคิดเห็นที่ 7 วารี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนริมเล วันที่ : 20/04/2015 เวลา : 19.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/coreman

พี่วารีไม่มีว่างจริงๆ ครับ มาที่ตรังคอยดูเรื่องราวของทุกคน ประทับใจพี่มากครับ

ความคิดเห็นที่ 6 วารี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 20/04/2015 เวลา : 19.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ดีใจที่ได้ร่วมกิจกรรมของโอเคเนชั่นกับพี่วารีอีกครับ

ความคิดเห็นที่ 5 วารี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
กำหนัน วันที่ : 20/04/2015 เวลา : 19.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับพี่สาว ทริปนี้เหมือนในหลวงทรงตรัสเรื่องปลูกต้นไม้หนึ่งอย่าง ได้ประโยชน์ สามอย่างไงครับอิอิ

ความคิดเห็นที่ 4 วารี , กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 20/04/2015 เวลา : 18.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

รออ่านหลังจากลงรถไฟ ..

ความคิดเห็นที่ 3 วารี , กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (2)
Anacarika วันที่ : 20/04/2015 เวลา : 15.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/grunakorn

"วันนี้จะเป็นเมื่อวาน เมื่อวันพรุ่งนี้มาถึง"
รู้สึกดีใจ ที่ได้รู้จัก บล๊อกเกอร์วารี พยาบาลใจดี ประจำบางโอเค
ให้รู้สึกอัศจรรย์ใจ เหมือนเคยรู้จักกันมาก่อน ทุก ๆคน และเหมือนเคยร่วมกิจกรรมกันมานานแสนนาน ทำให้อนาคาริก รู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเองกับทุกคน ...แม้ว่านี่คือการพบปะกันครั้งแรกเท่านั้น
หรือว่าทุกคนจะเคยรู้จักกันมาก่อนจริงๆ ในทางพระพุทธศาสนาเชื่อว่า ทุกอย่างไม่มีความบังเอิญ เรื่องเหล่านี้ ต้องให้พี่หมอสมชัย อธิบาย ซึ่งท่านจะอธิบายได้เป็นฉาก ๆ ส่วนอนาคาริกนั้น รับรู้ได้แค่ลางเลือน ..หรือเหมือนฝัน ถ้าไม่มีภาพที่ทุกคนถ่ายมาก อนาคาริก ก็ยังคิดว่า แค่ฝันไป

ความคิดเห็นที่ 2 วารี , กำหนัน และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
ชบาตานี วันที่ : 20/04/2015 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ดีใจที่พี่สาวคนเก่งได้มาร่วมทริปดูแลและเติมรักให้พะยูนค่ะ
ขอบคุณยาและเวชภัณฑ์ดีๆ มีคุณภาพ ที่พี่สาวคนนี้นำมาให้เด็กๆบนเกาะลิบง แล้วยังไม่ลืมที่จะนำมาเผื่อแผ่มาให้เด็กๆของชบาอีกมากมาย

ความคิดเห็นที่ 1 วารี , กำหนัน และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
แม่หมี วันที่ : 20/04/2015 เวลา : 14.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

คนไม่ไป นั่งอ่านเรื่องและดูภาพยังอมยิ้มไปด้วย

ถ้าไปทำกิจกรรม แม่หมีต้องเกาะพี่วารีแจแน่ๆ

เป็นภาระที่พี่ต้องดูแล

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน