• นวลอุ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-02-11
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 16258
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
นวลอุ่น
ดนตรีนวลๆ อุ่นๆ มาแล้วครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nualoon
วันอังคาร ที่ 29 เมษายน 2551
Posted by นวลอุ่น , ผู้อ่าน : 5381 , 00:14:56 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Nodame Cantabile : วุ่นรักนักดนตรี

ละครญี่ปุ่นที่ใช้ของนางเอกเป็นชื่อเรื่อง คือ  โนดา เมงุมิ (อูเอโนะ จูริ )ที่เพื่อนๆเรียกว่า โนดาเมะ  แต่เนื้อเรื่องของละครหนังเปิดตัวพระเอก จิอากิ ชินนิจิ (ทามากิ ฮิโรชิ) โดยเริ่มจากวัยเด็กของจิอากิ ที่เมืองแห่งดนตรี กรุงปราก สาธารณะรัฐ เชค ด้วยความที่พ่อของจิอากิเป็นนักดนตรีจึงทำให้จิอากิ ได้รู้จักอาจารย์เซบาสเตียน วิเอร่า คอนดักเตอร์ ผู้มีชื่อเสียงมากความสามารถ และเป็นกลายเป็นไอดอลในดวงใจของจิอากิ และหวังว่าเมื่อโตขึ้นเขาจะต้องเป็นลูกศิษย์ของ อาจารย์วิเอร่าให้ได้

แต่ชีวิตต้องจิอากิต้องผกผัน เมื่อพ่อและแม่หย่ากัน ทำให้จิอากิต้องเดินทางกลับญี่ปุ่นกับแม่ เขาได้เลือกเรียนเปียโนที่โรงเรียนดนตรี ด้วยอัจฉริยะทางดนตรีที่มีอยู่ในสายเลือดของจิอากิ มีผลต่อการเรียนที่ก้าวหน้าและพัฒนาอย่างรวดเร็ว  ถึงจิอากิจะเป็นนักเปียโนที่มีฝีมือ  แต่เขาเองก็ยังมีความฝันที่ต้องการจะเป็นนักคอนดักเตอร์มืออาชีให้ได้ แต่สำหรับการจะเป็นนักดนตรีระดับโลก ต้องเริ่มจากการเดินทางไปยังดินแดนแห่งดนตรี อย่าง ออสเตรีย  อิตาลี หรือแถบยุโรป แต่ความฝังใจจากอุบัติเหตุทางเครื่องบินเมื่อวัยเด็กของจิอากิ ทำให้เขาไม่สามารถนั่งเครื่องบินไปต่างประเทศ  ทำให้เขาต้องอยู่ญี่ปุ่น

ที่โรงเรียน จิอากิ เป็นเหมือนดาวเด่น ที่ทุกคนชื่นชม ทั้งเก่ง เนี๊ยบและรูปหล่อ  ใครต่อใครก็ต่างบอกว่าเขาควรจะไปเรียนต่อต่างประเทศเพื่อจะได้เป็นนักดนตรีที่มีชื่อเสียงระดับโลก ในวันหนึ่งไซโกะแฟนสาวสวย นักเรียนในแผนกขับร้องของจิอากิ  ได้บอกความในใจว่าเธอรู้สึกผิดหวังในตัวของจิอากิมาก เพียงเพราะความทรงจำจากอุบัติเหตุในวันเด็กแค่นี้เอง ทำไมเขาถึงไม่ยอมไปเรียนต่อ ทั้งๆ ที่เป็นอนาคตของเขาเอง และเธอก็เสียใจและทิ้งเขาไป จิอากิเสียใจและดื่มเหล้าจนไร้สติ  โนดาเมะได้พบกับจิอากิที่หน้าห้องพักของเธอซึ่งเป็นที่อยู่ติดกับห้องของเขา  จิอากิในสภาพเมามายได้ตื่นขึ้นมาในห้องที่แสนรกสกปรกของโนดาเมะ ซึ่งเต็มไปด้วยกองขยะและข้าวของที่พร้อมจะทิ้งกับราวตากผ้าระโยงระยาง ทำให้นึกถึงรายการทีวีญี่ปุ่น ที่ให้โจทย์กับผู้ร่วมเล่นเกมส์ด้วยการทำความสะอาดห้องที่รกสกปรกซึ่งคล้ายห้องของโนดะเมะ  เป็นการล้อเลียนรายการเกมโชว์ของญี่ปุ่นได้อย่างแนบเนียนทีเดียว 

หลังจากที่โนดาเมะ ได้พบกับจิอากิในคืนนั้น เธอจึงคอยติดสอยห้อยตามจิอากิ คล้ายแมวตามคลอเคลียเจ้านาย    โนดาเมะเด็กสาวผู้มีพรสวรรค์ทางดนตรี แค่ฟังเพลงครั้งเดียวก็จดจำตัวโน๊ตทั้งหมดของบทเพลงได้  ด้วยความเป็นนักเรียนในแผนกเปียโนเหมือนกันโนดาเมะจึงได้มาเรียนเปียโนคู่กับจิอากิซึ่งสร้างความปวดหัวให้กับจิอากิมากเหลือเกิน  ในห้องเรียนนี้โนดาเมะได้ทำให้จิอากิแปลกใจด้วยความฝันเล็กๆ ของเธออยากเป็นครูสอนเปียโนเด็กอนุบาล  ขณะที่ความฝันของนักเรียนดนตรีที่นี้นั้นอยากจะเป็นนักดนตรีมืออาชีพ อยากโด่งดังระดับโลก แม้แต่จิอากเองก็อยากจิอากิ คือการเป็นคอนดักเตอร์ ผู้มีชื่อเสียงแบบอาจารย์วิเอร่า เขาจึงรู้สึกแปลกใจเมื่อรู้ว่าโนดาเมะต้องการเพียงแค่นี้   

แล้วเรื่องวุ่นๆ ก็เกิดขึ้นมือคอนดัคเตอร์ระดับโลก  ได้มาที่ประเทศญี่ปุ่น  และได้ถือกำเนิดวงออเคสตร้า ที่โรงเรียนดนตรีแห่งนี้  แล้วครั้งนี้จิอากิก็ได้โอกาสที่จะต้องตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิต  และโนดาเมะเองก็รู้ตัวเองแล้วว่า เธอไม่ได้มีความสามารถเป็นแค่ครูสอนเปียโนสำหรับเด็กอนุบาล...

Nodame Cantabile หนังสือการ์ตูนยอดนิยมที่เขียนโดย โทโมโกะ นิโนมิยะ จากสำนักพิมพ์โคดันฉะ ด้วยยอดขายกว่า 15 ล้านเล่ม  หนังสือเล่มนี้จึงขึ้นแท่นการ์ตูนยอดนิยมของญีปุ่นไปทันที  นอกจากนั้น   Nodame Cantabile ยังได้รับรางวัล Best Comedy Award  รางวัลสำหรับหนังสือการ์ตูนอีกด้วย  เมื่อความโด่งดังที่มามีกมายขนาดนั้น จึงทำให้ หนังสือการ์ตูนเล่มโตได้กลายมาเป็นซี่รี่ส์ บนจอแก้ว  แฟนพันธุ์แท้ของ Nodame Cantabile ก็ไม่ผิดหวัง เมื่อเป็นซีรี่ส์ทางโทรทัศน์ก็มีเรตติ้งถึง 19.9 %  เนื้อเรื่องของซีรี่ส์ทำได้สนุก เลียนแบบการ์ตูนได้ดีมากๆ  ฉาก Over Acting ต่างๆ ถึงจะดูมากไปแต่ก็เป็นสิ่งที่ทำให้ละครดูลงตัวได้ไม่ขัดเขิน แม้กระทั่งพระเอกที่ต้องมีมาดเท่ ยังทำท่าตลกได้

 

นอกจาก โนดาเมะ และจิอากิ ในเรื่องยังมีตัวละครผู้รักเสียงดนตรีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น

มิลฮี คอนดักเตอร์ฝีมือระดับโลกผู้จุดประกายและผลักดันให้จิอากิทำในสิ่งที่ฝัน 

มิกิ คิโยระ สาวสวยผู้เป็นนักสีไวโอลีนมือหนึ่งและเป็นหัวหน้าวง A วงออเคสตร้าระดับแนวหน้าของนักเรียนญี่ปุ่น

หนุ่มผู้มีพรสวรรค์ด้านไวโอลีน  แต่เขาชื่นชอบที่จะเล่นดนตรีแบบร็อค

มาสึมิจัง หนุ่มสวยผู้เป็นแฟนคลับอันดับหนึ่งของ จิอากิ  มือทิมปานีมือหนึ่งของวงการที่หาตัวจับได้ยาก  เธอคนนี้ คอยกีดกันโนดาเมะทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้สนิทสนมกับท่านจิอากิ  เป็นตัวละครที่มีเสน่ห์และน่ารักมากมาก

ไซโกะ  แฟนสาวผู้ทิ้งจิอากิ พรสวรรค์ด้านการร้องเพลงของเธอทำให้ไซโกะกลายเป็น มาดอนน่าของแผนกร้องเพลง รวมทั้งผองเพื่อนที่มีหลากหลายบุคลิกทำให้ซีรี่ส์เรื่องนี้มีมิติ ลึก ไม่น่าเบื่อเหมือนละครจอแก้วทั่วไป

ในละครเรื่องนี้เพลงRhapsody in blue ของ จอร์ช เกิสวิ่น  เป็นเพลงหลักที่ใช้ในการดำเนินเรื่อง นอกจากนั้นยังมีเพลงคลาสสิคอื่น ๆ  ไม่ว่าจะเป็นSymphony no7 , Piano Concerto  หรือ

Oboe Concerto และเพลงอื่นๆ อีก จำไม่ได้ว่าอยู่ในช่วงไหนของละครบ้าง แต่เพลงแต่ละเพลงก็สามารถสอดแทรกคละกันไปตามเนื้อเรื่องได้อย่างลงตัว  

 

คงบอกได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่า Nodame Cantabile เป็นซีรี่ส์สำหรับคนที่ชื่นชอบดนตรีอย่างแท้จริง ด้วยเนื้อเรื่องอัดแน่นไปเรื่องราวของดนตรีอย่างเต็มอิ่ม คงเป็นละครอีกเรื่องที่จะอยู่ในหัวใจของคนดนตรีที่ได้แน่ๆ หรือแม้แต่คนที่ไม่ชอบดนตรีสักเท่าไรถ้าได้ชมเรื่องนี้จนจบ ถึงจะไม่ตกหลุมรักดนตรี  แต่เชื่อแน่ว่าต้องตกหลุมรักโนดาเมะแน่นอน

ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ตและ you tube

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจากอินเตอร์เน็ต

ขอบคุณคนเสียงแหลมที่ช่วยเรียบเรียง

 

 

 

 

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 02/05/2008 เวลา : 23.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..


มาทักทายจ๊ะ...

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
นวลอุ่น วันที่ : 02/05/2008 เวลา : 20.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nualoon
**ดนตรีนวลๆ อุ่น พร้อมแล้วเสิร์ฟครับ** พบกับนวลอุ่นได้ทุกคืนวันพฤหัสบดีที่ เมลโล หนามแดง เวลา 20.00 น.และ 22.00 น.ที่ ฟอร์ตี้ เทพารักษ์ วันเดียวกันครับ

เสียงแหลมเขาเป็นคนบอกตัวเลข ส่วนผมเป็นคนจิ้มตามครับ ยกความดีให้นางฟ้าเสียงแหลมละกันครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 02/05/2008 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

แวะมาเยี่ยมบ้านคนใจดี มีกุศลเจตนา ขอให้เจริญในธรรม คุณความดี

+1vote แทนคำขอบคุณ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
apooh วันที่ : 02/05/2008 เวลา : 18.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

ยินดีด้วยค่ะ ที่ประมูลได้ภาพของครูอุ๋ยนะคะ

ขอบคุณนะคะที่ช่วยกันช่วยน้องๆ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ew*-* วันที่ : 02/05/2008 เวลา : 18.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witita
...ต้นไม้ที่แข็งแรง ก็ย่อมมากจากรากที่ฝังแน่นในพื้นดินประเทศชาติที่เข้มแข็ง ก็ย่อมมาจากวัฒนธรรมที่แข็งแรงด้วย... (โหมโรง)


คุณคะ
ยินดีด้วยค่ะ การประมูลภาพ"หอนาฬิกาภูเก็ต" จบลงแล้วค่ะ เคาะขายที่ 4500 บาท โดยคุณเป็นผู้ประมูลได้ค่ะ

แล้วทาง"ผู้ก่อการดี"จะหลังไมค์ไปถึงวิธีการส่งมอบรูปนะคะ

ขอขอบคุณแทนน้องๆ ที่บ้านพรุชิง ที่คุณกรุณาร่วมกิจกรรมเพื่อน้องในครั้งนี้ค่ะ

"ผู้ก่อการดี"

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ew*-* วันที่ : 02/05/2008 เวลา : 17.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witita
...ต้นไม้ที่แข็งแรง ก็ย่อมมากจากรากที่ฝังแน่นในพื้นดินประเทศชาติที่เข้มแข็ง ก็ย่อมมาจากวัฒนธรรมที่แข็งแรงด้วย... (โหมโรง)

คุณคะ ใกล้ปิดประมูล แล้ว จาไปลุ้นป่าวคะ

http://www.oknation.net/blog/kru-oui/2008/04/22/entry-1/comment

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Kibangkok วันที่ : 02/05/2008 เวลา : 07.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..


ยังไม่ได้ดูเรื่องนี้เลยครับ
ผมชอบดูดรามาของญี่ปุ่น
ใส ใส สบายใจดีครับ

ถ้าเป็นหนังเกี่ยวกับดนตรี
ผมไม่พลาดแน่ๆๆ โดยเฉพาะไวโอลิน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
veerin วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 16.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin

ยังมะเคยดูเรย..ทำไมเราเชยชะมัด!!

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นวลอุ่น วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nualoon
**ดนตรีนวลๆ อุ่น พร้อมแล้วเสิร์ฟครับ** พบกับนวลอุ่นได้ทุกคืนวันพฤหัสบดีที่ เมลโล หนามแดง เวลา 20.00 น.และ 22.00 น.ที่ ฟอร์ตี้ เทพารักษ์ วันเดียวกันครับ

คนเสียงแหลมเขามีครับ

ถ้าคุณเสือจุ่นสนใจ บอกมาได้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
lizard วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 18.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanu

ตอบคุณเสือจุ่น : สามารถหาตอนนี้ได้ที่ร้านขายข้างโรงหนังลิโด้ได้ครับ เป็นร้านที่อยู่ชั้นเดียวกับโรงหนังลิโด้ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เสือจุ่น วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 17.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tigerjun
สู่ฝัน กรุงเทพฯ เมืองจักรยาน ติดตามข่าวได้ที่ Bangkok Bicycle Campaign

อยากดูตอนที่ จิอากิ กับโนดาเมะ ไปเมืองนอกครับ

หาไม่ได้เลย (ฮือ)

มีเพลงท่าเต้นกายบริหารด้วยครับ สนใจปะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 12.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ชอบเรื่องนี้มากครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน