• ณ_จันทร์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nukit.c@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2015-01-19
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 16248
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
คุย_คิด_คม
ถ้อยความชวนคิด
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nukit2813
วันอังคาร ที่ 22 กันยายน 2558
Posted by ณ_จันทร์ , ผู้อ่าน : 491 , 10:06:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

.... รองเท้าผ้าใบเก่า ด้านข้างมีรอยบากขาดจากของมีคม วางนิ่งคลุกฝุ่นอยู่ริมถนนด้านโน้น เดาว่ามันคงถูกเด็กเจ้าถิ่นเตะเล่นแทนลูกบอลมาจากที่ไหนสักที่ มาไกลแค่ไหน ไม่มีใครรู้ มันคงตากแดดตากฝนคลุกฝุ่นอยู่ตรงนี้มานานวัน   ลุงเชิด ชายสูงวัยเก็บขวดพลาสติกขาย ปั่นสามล้อคู่ชีพผ่านมา หยิบรองเท้าขึ้นเคาะฝุ่นกับสามล้อ คเนด้วยตา ก่อนลองสวมใส่เท้าตัวเอง เหมาะเจาะพอดี ลุงเชิดยิ้มพึงใจ กวาดสายตามองหาอีกข้าง ไม่มี ล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม 2558
Posted by ณ_จันทร์ , ผู้อ่าน : 735 , 12:25:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ยุคนี้ สมัยนี้ แม่บ้านหรือคนหาอาหารเข้าบ้าน ยังเดินตลาดซื้อผัก ซื้อปลากันอยู่มั้ยคะ...       ตลาดที่พูดถึงนี้ ดิฉันไม่ได้หมายถึงซุปเปอร์มาร์เก็ต หรือตลาดติดแอร์ที่มีอยู่ทั่วทุกมุมเมือง แต่หมายถึงตลาดจริงๆ ตลาดสดที่มีเขียงหมู แผงผัก แผงผลไม้ ผู้คนเดินขวักไขว่ แม่ค้าตะโกนร้องเรียกซื้อขายกันโหวกเหวก        อารมณ์แบบนั้น ภาพแบบนั้น คุณๆ ยังเห็นกันอยู่มั้ย...       ดิฉันเป็นคนหนึ่งที่ชอบมองภาพ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 กรกฎาคม 2558
Posted by ณ_จันทร์ , ผู้อ่าน : 953 , 08:38:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

...........           ทักทายตะวันในวันอาทิตย์ พร้อมโบกมือลาฟ้ากรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่ท้องทะเลที่คุ้นเคย...วางทุกอย่างลง เดินหลังตรงไปตามทางที่ใจอยากไป   หยุดพักจุดหมายแรกด้วยมื้อเช้าของวัน จากนั้นเดินทางต่อ แลเห็นต้นยางนา 3-4 ต้นริมถนนเพชรเกษม มากี่ครั้งก็เจอ เราพบเรารู้จักกันมานาน วันนี้ยังยืนต้นต้านแดดต้านลม อย่างไม่ย่อท้อ            หยุดพักอีกครั้งเมื่อถึงที่หมาย พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน จ่ายบัตรเข้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม 2558
Posted by ณ_จันทร์ , ผู้อ่าน : 644 , 15:31:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

...          ตุ่นกับติ่งเป็นเพื่อนรักกันมากว่า 20 ปี เรียนจบปริญญาจากสถาบันเดียวกัน แรกจบต่างคนต่างแยกย้ายกันไปทำมาหาเลี้ยงชีพของตัว ตุ่นได้งานบริษัทจัดรายการวิทยุชื่อดัง ติ่งอุตสาหะพยายามกับการสอบเข้าทำงานในรัฐวิสาหกิจขนาดใหญ่จนสำเร็จ          บนเส้นทางทำกิน ตุ่นต้องใช้ความอดทน มุมานะพยายามในงาน ต้องบริหารจัดการกับอารมณ์ของผู้คนแวดล้อม ที่ต่างก็คิดไปเองว่าตัวคือ "ศิลปิน" เดี๋ยวเอา-ไม่เอา เดี๋ยวได้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 มิถุนายน 2558
Posted by ณ_จันทร์ , ผู้อ่าน : 1302 , 08:53:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

.... ในยุคที่การขับเคลื่อนทุกอย่างเป็นไปอย่างรวดเร็วราวติดจรวด อยากจะดูหนัง ฟังเพลง จ่ายค่าไฟฟ้า น้ำประปา ส่งอีเมล์ถามข่าวคราว อ่านตำรา หาข้อมูลเด็ดๆ ใหม่ๆ ก็ทำได้ดังใจง่ายๆ ด้วยปลายนิ้ว แต่ถึงกระนั้นฉันก็ยังชอบการเขียนจดหมาย ส่งจดหมาย แม้ในวันนี้ฉันไม่รู้จะเขียนถึงใครดี ด้วยเพราะเทคโนโลยีย่อทุกอย่างให้อยู่ตรงหน้าเรา มี facebook มี line ให้ได้ติดตามข่าวคราวบุคคลอันเป็นที่รักกันอยู่ไม่ขาด  ฉันเขีย....

อ่านต่อ


/4