• นักษรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vongkae@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-10-13
  • จำนวนเรื่อง : 643
  • จำนวนผู้ชม : 110405
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
นักษรา
การเขียนได้และได้เขียนยังต้องการอีกสิ่งหนึ่งที่นักเขียนทุกคนกระหาย..นั่นคือการได้ปรากฎตัวของผลงานเกรงว่าถ้าไม่สามารถสักวันไฟที่ลุกโพลงอยู่ในความคิดจะมอดลง..ซึ่งเป็นหายนะของชีวิตนักเขียน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nuksara
วันอาทิตย์ ที่ 21 พฤษภาคม 2560
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 113 , 23:31:03 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๓๖.๑  เอาเข้าจริง สองหนุ่มก็มาพร้อมท่านผู้ใหญ่ทั้งสองของเขากันตั้งแต่สายๆ คุณนลินีและธนัญญาช่วยกันทำอาหาร และของว่างไว้ต้อนรับ...ธีรดาดูแลเรื่องเครื่องดื่ม และนนท์นลินจัดดอกไม้ใส่แจกันในห้องต่างๆ แม้แต่บนโต๊ะอาหาร ด้วยดอกไม้จากสวนหลังบ้าน ดอกไม้พื้นๆ...แต่เมื่อถูกจัดแต่งด้วยคนที่มีหัวครีเอทีฟ ก็ดูสวยแปลกตา จนแม้แต่ผู้เป็นยายก็อดชมไม่ได้... คุณสัญชัยและคุณนงพงา ดูจะพึงใจในตัวว่า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2560
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 143 , 23:45:08 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๓๕.๒ และเธอกำลังระแวงว่าเขาอาจจะเจอเหตุการณ์แบบเดียวกัน กับลูกสาวคนรองของพ่อ ที่มีคนเป็นแม่ถือท้ายอยู่ เรื่องของชัชวาลที่ถูกคุณนลินีตัดขาดทันที ที่เขามีความสัมพันธ์กับหญิงอื่นจนเป็นข่าวอื้อฉาว แม้ว่าจะใกล้ถึงกำหนดการแต่งงานที่เตรียมงานทุกอย่างไว้พร้อมแล้ว ถ้าเรื่องเป็นจริงอย่างที่นนท์นลินคาดคิด เขาก็จะถูกตัดขาดจากผู้หญิงคนเดียวที่เขารัก แบบเดียวกับที่ชัชวาลเคยโดนมาแล้ว “เ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 พฤษภาคม 2560
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 133 , 23:41:54 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๓๕.๑  “เมื่อไหร่แม่จะเลิกวิ่งไล่ตามพ่อแบบนี้เสียทีคะ อิ๊งค์ไม่เห็นว่ามันจะได้ประโยชน์อะไรขึ้นมา แหล่งข่าวของแม่ก็ไม่เคยจะได้เรื่อง อิ๊งค์เห็นแม่เหนื่อยหนักอยู่คนเดียว แต่พ่อสบายๆ ทำงานบ้าง...เที่ยวเล่น...ออกงานสังคม ไม่เห็นเดือดร้อนอะไร จับก็ไม่เคยได้ มีแต่คนมาส่งข่าวให้แม่โมโหเป็นฟืนเป็นไฟ พ่อก็ยังลอยลำสบายใจเฉิบ...อิ๊งค์ว่ามันไม่เวิร์คแล้วนะคะ แม่เปลี่ยนวิธีเสียทีเถอะค่ะ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 พฤษภาคม 2560
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 156 , 23:44:38 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๓๔.๒  “คนเราทุกคนควรจะยอมรับผลจากการกระทำของตัวเอง ทั้งพ่อทั้งแม่ก็รู้ความจริงข้อนี้...ยอมรับไม่ได้ก็จะทุกข์ทรมาณ พ่อถึงเตือนหนูไง...หนูเองก็ต้องเตรียมตัวที่จะรับผลจากการกระทำของตัวเองเหมือนกัน เอาละ...พ่อต้องไปแล้ว หนูจะบอกแม่หรือไม่บอกก็ตามใจ...” อายุธออกมาจากบ้านโดยการขับรถออกมาเอง เขารู้ว่าเวลานี้เมียของเขากำลังคิดแผนจะทำอะไรสักอย่างจนค่อนข้างจะละเลยที่จะตามติดเข....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 พฤษภาคม 2560
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 198 , 23:43:04 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

๓๔.๑  นนท์นลินมาถึงที่ทำงานได้สักครู่ โทรศัพท์บนโต๊ะของเธอก็ดังขึ้น หญิงสาวเอื้อมมือไปรับก็ได้ยินเสียงของเจ้านายดังอยู่ในสาย เหลือบมองเข้าไปในห้องทำงานของเขาก็เห็นว่าเขากำลังถือหูโทรศัพท์อยู่ “นนท์...เข้ามาเช็คงานไฟนอลของเราด้วยกันหน่อยมา วันศุกร์นี้ผมนัดจะส่งงานเขา ลูกค้าอยากให้เราไปพรีเซ้นท์ให้บอร์ดของเขาดูกันที่รีสอร์ท เขาจะไปประชุมบอร์ดนอกสถานที่กันที่นั่น” &ldq....

อ่านต่อ


/129