• นักษรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vongkae@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-10-13
  • จำนวนเรื่อง : 675
  • จำนวนผู้ชม : 121006
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
นักษรา
การเขียนได้และได้เขียนยังต้องการอีกสิ่งหนึ่งที่นักเขียนทุกคนกระหาย..นั่นคือการได้ปรากฎตัวของผลงานเกรงว่าถ้าไม่สามารถสักวันไฟที่ลุกโพลงอยู่ในความคิดจะมอดลง..ซึ่งเป็นหายนะของชีวิตนักเขียน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nuksara
วันจันทร์ ที่ 24 กรกฎาคม 2560
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 264 , 11:39:35 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๕.๑         “หิวค่ะ คุณสั่งอาหารเลย ดิฉันขอยำทะเลกับไวน์” “ทานข้าวรองท้องก่อนดีกว่ามั้ง ดื่มไวน์ตอนท้องว่างเดี๋ยวจะเมา....” “อย่ากลัวเลยค่ะ ไวน์ทำดิฉันเมาไม่ได้หรอก” เขาหันไปสั่งอาหารกับบริกรที่ยืนรอรับคำสั่งอยู่ข้างโต๊ะ ทำเป็นไม่สนใจสาวน้อยที่นั่งพิงพนักเก้าอี้ ทอดตัวตามสบาย แอบสั่งข้าวอบให้เธออีกอย่าง ทำท่าแกร่งกล้า...หน้าอ่อนเสียขนาดน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 กรกฎาคม 2560
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 395 , 16:24:16 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

๔.๒         ได้ยินคำถามของเขา เธอก็เกือบจะหัวเราะออกมาอย่างอดไม่ได้  อะไรจะหลงตัวเองขนาดนี้..คนอย่างเธอน่ะหรือจะต้องใช้ความพยายามในการตามหาผู้ชาย...เข้าใจผิดเสียแล้ว แต่เธอก็ยังพนมมือไหว้เขาอย่างสวยงาม....เขาเป็น...เพื่อนของแม่ “ขอร้องละ เลิกไหว้ผมทีนะ มันทำให้รู้สึกเป็นผู้สูงอายุยังไงไม่รู้” อีกอย่างที่เธอสังเกตเห็น เขามักจะพูดยิ้มๆอย่างอารมณ์ดีเสมอ “คุณ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 กรกฎาคม 2560
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 303 , 16:20:34 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๔.๑            หอศิลป์แห่งนั้นมีห้องแสดงนิทรรศการหลายห้องอยู่ในหลายชั้น ทั้งการแสดงภาพเขียน ภาพถ่าย พัฒนาการของนวัตกรรมต่างๆ ระยะเวลาของการแสดงก็แตกต่างกันไปตามวัตถุประสงค์ มีหลายห้องน่าสนใจ แต่ณิชมนมีเวลาแค่ช่วงพักกลางวัน เธอไม่ใช่คนที่มีอารมณ์สุนทรีย์ขนาดจะซึมซับศิลปะผ่านภาพจิตรกรรมต่างๆ เจตนาแค่มาซื้อภาพ ครั้งแรกก็เพียงอยากเอาใจมารดา เธออยากให้แม่มีความสุข แต่พอฟังแม่เล่า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 กรกฎาคม 2560
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 348 , 16:07:43 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๓.๒         ศิรวีร์ลงมารับประทานอาหารเช้ากับเพื่อนสาวเจ้าของกิจการบ้านพักตากอากาศพร้อมกับรูปที่เพิ่งวาดเสร็จเมื่อวาน คนรับอุทานอย่างชื่นชมเช่นเดียวกับทุกครั้ง “สวยจังเลยวีร์....มองแล้วรู้เลยว่าเป็นที่ไหน แต่นันไม่เคยเห็นมันสวยขนาดนี้เลย” “ชมได้ทุกรูปจนคนเขียนเขินหมดแล้ว” เขาบอกยิ้มๆ “เออ...นันจะบอกว่า รูป ‘นางเงือก’ ที่วีร์เขียนให้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 กรกฎาคม 2560
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 387 , 16:24:39 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

๓.๑            หาดทรายบริเวณนั้นมีโขดหินสูงอยู่ทางด้านซ้าย และต้นไม้ใหญ่อยู่ทางด้านขวา  ผืนทรายเรียบเพราะอยู่บนเนิน ไม่ค่อยมีเปลือกหอยหรือสรรพสิ่งทั้งหลายที่ถูกซัดขึ้นมากับน้ำทะเล เพราะตามปกติน้ำก็ขึ้นมาไม่ถึง มันเป็นหาดที่อยู่ด้านหน้าของที่พักที่มองดูคล้ายกระท่อมหรือเพิง ที่ปลูกอยู่หลายหลังสลับกันไปตามเนินเขาเตี้ยๆ มีชาวต่างประเทศที่ต้องการความสงบ และความแปลกกว่าชีวิตความเป....

อ่านต่อ


/135