• นักษรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vongkae@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-10-13
  • จำนวนเรื่อง : 759
  • จำนวนผู้ชม : 150390
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
นักษรา
การเขียนได้และได้เขียนยังต้องการอีกสิ่งหนึ่งที่นักเขียนทุกคนกระหาย..นั่นคือการได้ปรากฎตัวของผลงานเกรงว่าถ้าไม่สามารถสักวันไฟที่ลุกโพลงอยู่ในความคิดจะมอดลง..ซึ่งเป็นหายนะของชีวิตนักเขียน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nuksara
วันพฤหัสบดี ที่ 22 มีนาคม 2561
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 282 , 13:48:24 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑๐.๑     “รงค์บอกว่าเขาไปติดต่อที่โรงพยาบาลให้ตั้งแต่ตอนกลางวันแล้ว เพราะเหตุการณ์เกิดตั้งแต่ช่วงบ่าย เป็นข่าวด่วน เขาอยู่ที่ทำงานกำลังคุยกับลูกค้าช่วงคอฟฟี่เบรก ในห้องรับรองของบริษัทเปิดโทรทัศน์สถานีข่าวไว้ แต่พวกเราตอนกลางวันไม่มีใครเปิดทีวีดูก็เลยไม่รู้เรื่อง รงค์บอกว่าไม่อยากบอกมาก่อนให้ตกใจ เขารู้ว่ายังไงเราก็ต้องรู้ข่าววันนี้ ถึงจะช้าไปหน่อย เขาก็เลยไปหารายละเอียดเท่า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 มีนาคม 2561
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 482 , 13:58:06 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๙.๒     “ยชว่า...อาเชษฐ์เขาคิดอะไรตื้นๆ ถ้าเราเป็นอาพินก็ต้องเดาออกอยู่แล้วว่า อาเชษฐ์จะพาลูกเมียไปหลบที่ไหน ที่จะแน่ใจได้ว่ามีผู้คุ้มครอง นอกจากบ้านเรา ถ้าอาเชษฐ์มาคืนนี้...พรุ่งนี้เช้าอาพินก็คงตามมา แล้วทีนี้ก็จะมาก่อสงครามกันที่นี่...” “พ่อให้อาเชษฐ์ไปหลบอยู่บ้านอื่นก่อนไม่ได้หรือคะ  น้ำเชี่ยวแบบนี้ถ้าเอาเรือไปขวาง เรือมันจะล่มหมดหรือเปล่า...”  น่าแปลก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 มีนาคม 2561
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 458 , 13:49:50 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๙.๑     เขานิ่งเงียบไปครู่ใหญ่ มือที่จับพวงมาลัยเกร็งขึ้นจนสังเกตเห็นได้ และอรุณรัมภารู้ว่า เขากำลังขับรถออกนอกเส้นทางที่จะไปบ้านและฟาร์มของเธอ หญิงสาวหันไปถามเสียงเย็น... “อาจารย์จะไปไหนคะ...” “กลัวหรือ?...”  เขาหัวเราะเสียงแปร่งๆ “ไม่ได้กลัวว่าอาจารย์จะทำอะไรดิฉันหรอกค่ะ แค่สงสัยว่ากำลังคิดจะทำอะไร...” “ก็หาร้านอาหารที่ปลอดภัยอย่างท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 มีนาคม 2561
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 557 , 13:56:40 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๘.๒    เขาเหลือบมองดูเธอที่นั่งทำท่าสงบเสงี่ยมเฉย ก่อนจะพูดเหมือนเป็นการเล่าสู่กันฟังสบายๆ “ผมทำงานไม่ได้หยุดมาหลายเดือนแล้ว มีโปรแกรมต่อเนื่องต้องเดินทางขึ้นล่องตลอด เหนื่อยกับการเดินทางมากกว่าการทำงาน ก็เลยขอเวลาให้ตัวเองพักสักสองสามวัน กะจะนอนเล่นที่โรงแรม อ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง แล้วก็ท่องเที่ยวใกล้ๆเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศ ชาร์ตแบตให้ตัวเองสักหน่อย ปล่อยให้ทีมงานเขาก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 มีนาคม 2561
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 433 , 14:01:32 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๘.๑    อรุณรัมภารู้สึกว่า ความสงสัยทำให้สมองของเธอไม่ปลอดโปร่ง ชลวิทย์ไม่ต้องการรู้จักเธอ แต่ไม่ใช่หรอก...ความจริงเป็นแค่ไม่ต้องการพบปะ เผชิญหน้าเท่านั้น การที่เขาต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่จะต้องเจอเธอโดยบังเอิญ แล้วเขาพยายามหลบหลีกทุกครั้ง ก็ทำให้เป็นที่เข้าใจได้ว่า เขาต้องรู้อยู่แล้วว่า...เธอเป็นใคร แล้วเธอเป็นใครล่ะ...ความสัมพันธ์กับใครหรือที่ทำให้เขาไม่อยากพบเธอ ถ้าถามวรงค์.......

อ่านต่อ


/152