• นักษรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vongkae@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-10-13
  • จำนวนเรื่อง : 658
  • จำนวนผู้ชม : 115577
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
นักษรา
การเขียนได้และได้เขียนยังต้องการอีกสิ่งหนึ่งที่นักเขียนทุกคนกระหาย..นั่นคือการได้ปรากฎตัวของผลงานเกรงว่าถ้าไม่สามารถสักวันไฟที่ลุกโพลงอยู่ในความคิดจะมอดลง..ซึ่งเป็นหายนะของชีวิตนักเขียน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nuksara
วันพุธ ที่ 21 มิถุนายน 2560
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 268 , 23:43:06 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๔๓.๒   ทั้งสองคู่ที่แยกออกจากคู่ครองในปัจจุบันเพื่อเข้ามาทำหน้าที่พ่อและแม่ให้แก่ลูกรัก กลับทำเหมือนไม่สามารถพูดสิ่งที่อยากจะพูดกับลูกออกมาเป็นคำพูดได้ จึงต่างก็พูดเท่าที่มีความสามารถจะบังคับความรู้สึกของตัวเองไม่ให้แสดงอะไรที่จะเป็นเรื่องไม่ดีในวันดีของลูก พอทุกคนออกไปจากห้องแล้วนั่นแหละ ที่หญิงสาวรู้สึกว่า...เธอเมื่อยเหมือนขาจะหลุด ไม่น่าเชื่อ...เธออยู่ในพิธีทั้งหมดของงานแต่งง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 มิถุนายน 2560
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 329 , 23:49:08 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๔๓.๑  งานแต่งงานที่จัดพร้อมกันสองคู่ ถือได้ว่าเป็นงานใหญ่ของทั้งสองครอบครัว แม้พิธีการช่วงเช้าจะจัดขึ้นที่บ้านของฝ่ายเจ้าสาว ตั้งแต่พิธีตักบาตร...การรับขันหมากหมั้นและสินสอดอย่างเป็นทางการ...พิธี รดน้ำที่มีแขกผู้ใหญ่จำนวนมาก แต่บ่าวสาวทั้งสองคู่ก็ยิ้มแย้มสดชื่น ไม่ได้มีอาการเหน็ดเหนื่อยแสดงออกให้เห็น ญาติๆพากันชื่นชมที่ฝ่ายชายก็ดูสง่างาม เข้มแข็ง และฝ่ายหญิงก็อ่อนหวานนุ่มนวล ดูแ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 มิถุนายน 2560
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 368 , 23:42:12 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๔๒.๒  “นั่นเป็นคำแนะนำที่ต้องมีปฎิบัติการนำร่องมาก่อนค่ะพ่อ ในสภาพจิตใจแบบนี้ ไม่มีใครมีปัญญาไปเรียนหนังสือ แกต้องทำใจตัวเองให้สงบ และยอมรับความจริงให้ได้ก่อน... แกรู้แค่...แม่ของแกฆ่าผู้หญิงที่เป็นเมียน้อยของพ่อตายด้วยความหึงหวง...นั่นมันไม่ใช่เรื่องเลวร้ายที่ไม่มีใครเคยทำ ผู้หญิงที่เป็นเมียหลวงมากมายก็เคยทำแบบนั้น ถ้าสามีเจ้าชู้จนเหลือรับนัก  ยังไงเสียผู้หญิงที่ถูกฆ่าก็ไ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มิถุนายน 2560
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 303 , 23:40:51 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๔๒.๑  คุณนลินีปล่อยให้หลานสาวและคู่หมั้น นั่งคุยปรึกษาหารือกันตามลำพังในห้องนั่งเล่น เรื่องเกี่ยวกับการช่วยเหลือน้องทั้งสองของเธอ...แม้รู้ว่าเป็นการเปิดโอกาสให้ชายหนุ่มได้ทำตามใจตัวเองบ้าง แต่ท่านก็คิดว่า ให้เขาทำอยู่ในบ้าน...ในสายตาของท่านก็น่าจะปลอดภัยสำหรับหลานรักมากกว่า เห็นแววตาอันกรุ่นด้วยความรักของเขาแล้ว คนที่ผ่านโลกมานานจนเป็นยาย ก็รู้ซึ้งแก่ใจดีทีเดียว เขาโอบไหล่เธอไว้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 มิถุนายน 2560
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 300 , 23:47:39 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

๔๑.๒  “เรื่องแบบนี้มันช่วยกันยากนะนนท์ ลงว่าเจ้าตัวเขาไม่เต็มใจไปเรียนซะอย่าง ใครหน้าไหนจะมีปัญญาไปจับมือเขาจูงให้ไปเรียนได้...” “คุณไง!...”  เธอพูดง่ายๆแต่คนฟังโวยวายขึ้นมาทันที “อะไรนะนนท์...อย่าหาเรื่องมาสุมหัวกะโหลกผมนะขอร้อง นี่จวนๆจะถึงวันแต่งงานแล้ว ถ้ามันเกิดอะไรขึ้นมาอีก โอ้ย...ผมไม่เสี่ยงหรอกนะ” “เอะอะโวยวายไปทำไมนะคุณแมน...ค....

อ่านต่อ


/132