• นักษรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vongkae@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-10-13
  • จำนวนเรื่อง : 629
  • จำนวนผู้ชม : 105879
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
นักษรา
การเขียนได้และได้เขียนยังต้องการอีกสิ่งหนึ่งที่นักเขียนทุกคนกระหาย..นั่นคือการได้ปรากฎตัวของผลงานเกรงว่าถ้าไม่สามารถสักวันไฟที่ลุกโพลงอยู่ในความคิดจะมอดลง..ซึ่งเป็นหายนะของชีวิตนักเขียน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nuksara
วันอาทิตย์ ที่ 23 เมษายน 2560
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 122 , 23:44:51 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๒๙.๑ อายุธไม่เคยคาดคิดว่า ตัวเขาเองจะต้องเสียหน้าและผิดหวังขนาดนี้  เขาลงทุนลงแรงและวางแผนมากมาย เพียงเพื่อจะได้กลับไปรื้อฟื้นความสัมพันธ์กับสตรีที่เป็นรักแรกของเขา...พูดให้ชัดกว่านั้น...เธอเป็นผู้หญิงคนเดียวที่เขารักตลอดมา ไม่ว่าข่าวคราวความประพฤติของเธอจะเลวร้ายอย่างไร เขาไม่เคยใส่ใจ เขามีข้อแก้ตัวสำหรับเธอมาบอกกับตัวเองเสมอ...ไม่ว่าเธอจะเป็นอย่างไร เธอก็เป็นไปอย่างนั้นเพราะเข....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 เมษายน 2560
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 144 , 23:30:29 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๒๘.๒   “ท่านคงเห็นอิงครัตก็พูดจ้ออยู่แล้วมั้ง เธอก็ทำท่าให้คุณพ่อคุณแม่รู้ว่าเธอสนิทกับผมมาก คุณพ่อคุณก็เลยคงจะเบาใจ ฟังที่ภรรยาท่านพูดมา ท่านก็ไม่น่าจะอยากพูดอะไรหรอก ยังไงผมก็เป็นคนอื่น...พูดให้ถูกก็ยังเป็นคนแปลกหน้าของครอบครัวท่าน แต่คุณวรกมลเธอทำเหมือนผมเป็นคนในครอบครัว...พูดอะไรเปิดเผยไม่มีปิดบัง ผมรู้สึกว่าเธอเสียหน้าที่คุณพ่อคุณเดินมาหาภรรยาเก่ากับลูกถึงโต๊ะ แสดงเจต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 เมษายน 2560
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 129 , 23:39:42 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๒๘.๑  มือแข็งแรงของบิดาเลื่อนลงจับข้อมือของเธอไว้ ความมั่นคงของสัมผัสนั้นทำให้นนท์นลินใจวาบลง พ่อจะทำอะไร...ดึงเธอไปที่โต๊ะของพ่อหรือ พ่อรู้ว่าถ้าแม่เห็น แม่จะแล่นตามไปทันที แล้วจะกลายเป็น...แม่วิ่งไปหาพ่อ ไม่!...เธอร้องลั่นอยู่ในใจ แข็งขืนตัวไว้ไม่ยอมก้าวตามเขาไป “พ่อปล่อยหนูค่ะ...หนูไม่ไปที่โต๊ะของพ่อ...” เธอใจเต้นหนักขึ้นเมื่อเห็นว่าคนที่กำลังก้าวเร็วๆตรงเข้ามาเป....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 เมษายน 2560
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 148 , 23:48:41 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๒๗.๒ “คนเราจะมีวิธีการของตัวเองด้วยกันทุกคนนะลูก...” “คุณยายให้โอวาทไปถึงไหนแล้วล่ะคะ” “ก็เกือบจะจบแล้ว แม่กับอดัมนั่งฟังท่านพูดมาเป็นชั่วโมง มันดีจังลูก...ที่เหมือนเรากลับไปเป็นลูกเล็กๆของแม่อีกครั้ง นั่งฟังท่านอบรมสั่งสอน แนะนำการดำเนินชีวิต...แม่มันทั้งโง่ ทั้งดื้อ” “แต่ลูกก็ยังเป็นลูกที่แม่ภูมิใจ ยังไงเสียลูกก็รักษาศักดิ์ศรีของตัวเ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 เมษายน 2560
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 146 , 23:43:50 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๒๗.๑ ถึงเพิ่งผ่านเหตุการณ์ตื่นเต้นมาหยกๆ แต่นนท์นลินก็ยังกลับมานั่งรับประทานอาหาร กับเพื่อนหนุ่มและเจ้าสาวของเขาได้เป็นปกติ หญิงสาวเพียงแต่บอกเพื่อนว่า ผู้หญิงที่มาป่วนเคยเป็นคู่ควงของลุงเขย แล้วยังเป็นเมียนอกสมรสของบิดาเจ้านาย แต่หล่อนไม่เคยพอใจผู้ชายคนไหนพอที่จะหยุด... ถ้าเจอคนใหม่ที่พอใจมากกว่าก็จะหาทางจับเขาให้อยู่มือก่อนจะชิ่งจากคนเก่า เป็นอย่างนี้มาตลอด แต่ครั้งนี้มันเกิดผ....

อ่านต่อ


/126