• นักษรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vongkae@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-10-13
  • จำนวนเรื่อง : 767
  • จำนวนผู้ชม : 213917
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
นักษรา
การเขียนได้และได้เขียนยังต้องการอีกสิ่งหนึ่งที่นักเขียนทุกคนกระหาย..นั่นคือการได้ปรากฎตัวของผลงานเกรงว่าถ้าไม่สามารถสักวันไฟที่ลุกโพลงอยู่ในความคิดจะมอดลง..ซึ่งเป็นหายนะของชีวิตนักเขียน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nuksara
วันอาทิตย์ ที่ 8 เมษายน 2561
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 1079 , 14:11:40 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   นักษรามีภารกิจจำเป็นที่จะต้องไปทำ จะไม่ได้อยู่บ้านราวสองสัปดาห์ ตอนแรกคิดว่าจะโพสต์ไว้ล่วงหน้าตามจำนวนตอนที่ตกลงกันไว้ คือวันเว้นวันก็จะราวๆ6ตอน แต่มาคิดอีกทีช่วงนี้จะติดวันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ น่าจะไปเที่ยวกันให้สนุก อย่ากระนั้นเลย...ไว้เราต่างกลับมาบ้านแล้วค่อยมาอ่านนิยายกันใหม่ดีกว่า ขอให้ท่านผู้อ่านทั้งหลายมีความสุขสนุกสนาน ในเทศกาลรื่นเริงแห่งชาติกันทุกๆคนนะคะ ระวังรักษาส....

อ่านต่อ

Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 1175 , 14:00:08 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑๓.๒     “ถ้าแกมีชีวิตปกติอยู่กับพ่อแม่ก็ไม่เป็นไรหรอก...แต่เราไม่ใช่ จะทำแบบเดียวกันไม่ได้ หนูต้องฝึกแกให้ช่วยเหลือตัวเองตั้งแต่เดี๋ยวนี้ แกเป็นเด็กผู้ชาย...ถ้าเราไปประคับประคองแกมากเกินไป อีกหน่อยแกจะเคยชินและยืนอยู่บนขาของตัวเองไม่ได้ ผู้ชายที่เป็นแบบนั้น ถึงมีอวัยวะครบก็เหมือนคนพิการ อย่าทำให้น้องต้องตกอยู่ในสภาพนั้น มันจะเป็นการทำร้ายแกในภายหลัง...” “พ่อว่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 เมษายน 2561
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 1154 , 13:59:25 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑๓.๑     คุณก้องเกียรติมองดูเมรุที่ถูกตกแต่งด้วยพุ่มดอกไม้ที่ใช้ดอกไม้พื้นๆที่มาจากไร่ใกล้ๆกันนำมาช่วยงาน เบญจมาศ กล้วยไม้หวายสีขาวและม่วง ดาหลาสีชมพู ถูกจัดประกอบเข้าเป็นพุ่ม ประดับด้วยใบเฟิร์น และใบไม้ขนาดใหญ่สีเขียวเข้มเป็นมัน รูปร่างแปลกตา วางประดับไว้ตามส่วนต่างๆของเมรุ ทำให้น่าดูขึ้นได้อย่างน่าแปลก ดูพอเหมาะ ไม่มากหรือน้อยเกินไป ลูกสาวของเขาลงมือจัดการเรื่องนี้เองร่วมกับบร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 เมษายน 2561
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 944 , 13:54:06 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑๒.๑    อนันยชไม่พูดเปล่า แต่ลุกขึ้นดึงตัวเพื่อนหนุ่มออกไปจากโต๊ะ วรงค์ยังหันมองอรุณรัมภาอย่างมีกังวล แต่ก็ยอมเดินไปกับเพื่อนแต่โดยดี นิจสิรีกระแทกช้อนส้อมลงในจานดังเปรื่องปร่าง บอกอารมณ์คุกรุ่นขุ่นมัวของตัวเอง “คนบ้า...เกิดมาไม่เคยพบเคยเห็น...ผู้ชายอะไร!...” “บางทีรงค์ก็มีอารมณ์กับคำพูดดิบๆ เวลาเขามีอะไรในใจ” “พูดยังกับอาจารย์กับเขาสนิทสนมกันมากเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 เมษายน 2561
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 996 , 13:33:47 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑๒.๑     “ถ้าไม่ทำก็จะกลายเป็นลูกอกตัญญูอีกใช่มั้ย...พ่อเขาจะเคยคิดสักนิดมั้ยว่า...” เธอแผดเสียงแบบเอาแต่ใจอีกครั้ง แต่คราวนี้คนเป็นพี่ไม่อ่อนข้อให้เหมือนเคย “นิจ...ตอนนี้อาเชษฐ์ไม่อยู่แล้ว พี่เชื่อว่า พ่อทุกคนรักลูก แต่การแสดงออกก็ต้องขึ้นอยู่กับการแสดงออกของลูกด้วย ก่อนจะกล่าวโทษอะไรพ่อ นิจควรจะลองย้อนกลับไปดู สิ่งที่ตัวเองปฎิบัติกับพ่อ ตลอดเวลาที่ผ่านมาเสีย....

อ่านต่อ


/154