• นักษรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vongkae@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-10-13
  • จำนวนเรื่อง : 616
  • จำนวนผู้ชม : 101132
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
นักษรา
การเขียนได้และได้เขียนยังต้องการอีกสิ่งหนึ่งที่นักเขียนทุกคนกระหาย..นั่นคือการได้ปรากฎตัวของผลงานเกรงว่าถ้าไม่สามารถสักวันไฟที่ลุกโพลงอยู่ในความคิดจะมอดลง..ซึ่งเป็นหายนะของชีวิตนักเขียน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nuksara
วันอังคาร ที่ 28 มีนาคม 2560
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 118 , 00:28:56 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๒๒.๒ คบใครให้แน่นอนสักคน ไม่ต้องรีบร้อนลงเอยกับเขา ขอแค่ให้เขามีตัวตนพอที่แม่จะแนะนำเขากับพ่อว่า นี่..คนรัก...คู่หมั้น หรืออะไรที่จะทำให้พ่อยอมรับว่า พ่อแตะต้องแม่ไม่ได้ นนท์อยากให้แม่ทำแค่นั้น... แม่ขา...คุณยายเลี้ยงนนท์มาตั้งแต่เล็ก พร่ำสอนเรื่องกฎแห่งกรรมมาตลอด...คนเราหนีกรรมที่ตัวเองทำไม่พ้น การที่คนทำกรรมไม่ดีแล้วยังคงมีความสุขอยู่ได้ ก็เพราะเขายังมีผลบุญคอยเกื้อหนุนอยู่ แต....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 มีนาคม 2560
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 121 , 00:14:46 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๒๒.๑  เธอจับมือมารดาวางไว้บนอกก่อนจะลูบไล้เบาๆขณะพูด “ในสายตาของนนท์...เขาไม่ใช่ผู้ชายแบบนั้นค่ะ แล้วเพราะว่านนท์เห็นว่าเขาเป็นคนดีพอสมควร มีความจริงใจ...นนท์ถึงได้ไม่ขัดขวางที่เขาจะคบหา ดูใจกับน้าดา...เขารักน้าดาค่ะแม่ ไม่ได้รักนนท์ แต่เขาเข้าไปปาวารณาตัวกับคุณยายว่าเขาจะทำตัวเป็นพี่ชาย ดูแลเหมือนนนท์เป็นน้อง เขาก็ทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อให้ตัวเขาเป็นแบบนั้น เรื่องที่แม่เห....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 มีนาคม 2560
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 142 , 00:31:29 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๒๑.๒ เธออาจเคยรักเขา เคยปั่นหัวเขาได้ แต่มันนานมาแล้วและก่อนจากกันเธอยังทิ้งรอยแผลฉกรรจ์ไว้บนชีวิตของเขา เรื่องที่เขาจะกลับมามีอะไรกับเธออีกครั้งมันออกจะริบหรี่ แต่ถ้าเธอเจอผู้ชายที่ดูจะเอื้ออารี มีน้ำใจ เมตตากรุณา เข้มแข็ง มีวุฒิภาวะที่จะปกป้องเธอได้ มีความสามารถเลี้ยงดูเธอให้สะดวกสบายมีความสุข เธอคงไม่ลังเล เสียดายของเก่า  ถ้าดูตามสเป็คนี้...พี่เมฆก็ตรงตามความต้องการของเธอทุกอย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 มีนาคม 2560
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 126 , 00:09:55 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๒๑.๑  “คุณยายครับ...ถ้าผมจะให้ผู้ใหญ่ของผมมาจัดการเรื่องสู่ขอคุณดาตอนนี้ มันจะทำให้เรื่องง่ายขึ้น สำหรับการอธิบายให้คุณแม่ของนนท์เข้าใจมั้ยครับ....” ชายหนุ่มขัดขึ้นด้วยน้ำเสียงจริงจัง เขามองหน้าคุณนลินี ก่อนจะหันไปมองธีรดา หญิงสาวหลบสายตาลงต่ำ หน้าตาบอกอาการไม่สบายใจ ผู้อาวุโสสุดถอนใจเบาๆ “มันไม่ถูกที่จะเอาเรื่องสำคัญของคนหนึ่ง ไปแก้ปัญหาของอีกคนหนึ่ง...เรื่อง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 มีนาคม 2560
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 128 , 00:29:12 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๒๐.๒  “คุณแค่ปลอบใจตัวเอง...หาเหตุผลมาตอบตัวเองว่า ทำไมจะต้องไปเสียใจที่โตมาโดยไม่มีมือของทั้งพ่อและแม่คอยอุ้มชู...ไม่มีพ่อมีแม่ ก็ยังมีคุณยาย มีป้า มีน้า แล้วทุกคนก็รักคุณสุดชีวิต แต่สำหรับลูก...เด็กผู้หญิงที่เป็นลูกคนเดียว ไม่มีอะไรมาแทนที่ความรักของพ่อกับแม่ได้ คุณปฎิเสธความจริงข้อนี้ตลอดมา มันทำให้คุณต้องสร้างเกราะแข็งกระด้างไว้ป้องกันตัวจากบุคคลภายนอก คุณไม่รู้ตัวหรอก....

อ่านต่อ


/123