• นักษรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vongkae@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-10-13
  • จำนวนเรื่อง : 767
  • จำนวนผู้ชม : 181114
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
นักษรา
การเขียนได้และได้เขียนยังต้องการอีกสิ่งหนึ่งที่นักเขียนทุกคนกระหาย..นั่นคือการได้ปรากฎตัวของผลงานเกรงว่าถ้าไม่สามารถสักวันไฟที่ลุกโพลงอยู่ในความคิดจะมอดลง..ซึ่งเป็นหายนะของชีวิตนักเขียน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nuksara
วันพฤหัสบดี ที่ 29 มีนาคม 2561
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 823 , 13:52:25 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑๑.๒     งานศพของเชษฐาและวารุณีวันสุดท้าย มีผู้มาช่วยงานมากกว่าทุกวัน ด้วยจะมีการถวายภัตตาหารเพล และพวกญาติๆ รวมถึงคนรู้จักคุ้นเคยกันในละแวกบ้าน ที่ไม่ได้มาฟังสวดในวันก่อนหน้านั้น ก็ได้ถือโอกาสมาร่วมงานในวันนี้เสียเลย คงเป็นธรรมเนียมที่เมื่อมีการทำบุญเลี้ยงพระ ฟังเทศน์ฟังธรรมด้วยกันแล้ว ก็จะมีการร่วมรับประทานอาหารกลางวัน  หลายครอบครัวจึงช่วยกันทำอาหารมาร่วมทำบุญและเลี้ยงดูกัน คุ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 มีนาคม 2561
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 678 , 10:16:39 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑๑.๑     คุณก้องเกียรติและคุณอรดีมาถึงงานเมื่อการสวดจบแรกเพิ่งสิ้นสุดลง ผู้เป็นพ่อเห็นลูกสาวนั่งอยู่ที่เก้าอี้ยาวที่จัดไว้สำหรับเป็นที่นั่งของเจ้าภาพและแขกรับเชิญอาวุโส มีชายหญิงอีกคู่หนึ่งนั่งอยู่ด้วย ปกติทั้งลูกสาวลูกชายจะปล่อยที่นั่งนั้นไว้ให้พ่อแม่และแขกผู้ใหญ่ที่มักจะไม่ใช่ญาติ ส่วนบุตรชายนั่งอยู่ในที่นั่งด้านหลัง น่าจะถูกดึงตัวไว้เป็นแหล่งข้อมูลของบรรดาญาติที่นั่งอยู่รอบๆต....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 มีนาคม 2561
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 880 , 13:32:50 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑๐.๒    บุตรชายตัวน้อยของผู้เสียชีวิต กระดูกหักต้องเข้าเฝือกทั้งแขนและขา ผู้เป็นลุงหาพยาบาลพิเศษมาดูแลแทน จนกว่างานศพพ่อแม่ของแกจะเสร็จสิ้นเรียบร้อย แล้วจะดูอาการอีกครั้ง ว่าสามารถจะรับแกกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้เลย หรือเด็กน้อยยังจะต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ต่อไป ก็จะขอย้ายแกไปรับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลประจำจังหวัด เพื่อบรรดาญาติจะได้สะดวกที่จะไปเยี่ยมดูอาการอย่างต่อเนื่อง อรุณรั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 มีนาคม 2561
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 779 , 13:48:24 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑๐.๑     “รงค์บอกว่าเขาไปติดต่อที่โรงพยาบาลให้ตั้งแต่ตอนกลางวันแล้ว เพราะเหตุการณ์เกิดตั้งแต่ช่วงบ่าย เป็นข่าวด่วน เขาอยู่ที่ทำงานกำลังคุยกับลูกค้าช่วงคอฟฟี่เบรก ในห้องรับรองของบริษัทเปิดโทรทัศน์สถานีข่าวไว้ แต่พวกเราตอนกลางวันไม่มีใครเปิดทีวีดูก็เลยไม่รู้เรื่อง รงค์บอกว่าไม่อยากบอกมาก่อนให้ตกใจ เขารู้ว่ายังไงเราก็ต้องรู้ข่าววันนี้ ถึงจะช้าไปหน่อย เขาก็เลยไปหารายละเอียดเท่า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 มีนาคม 2561
Posted by นักษรา , ผู้อ่าน : 803 , 13:58:06 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๙.๒     “ยชว่า...อาเชษฐ์เขาคิดอะไรตื้นๆ ถ้าเราเป็นอาพินก็ต้องเดาออกอยู่แล้วว่า อาเชษฐ์จะพาลูกเมียไปหลบที่ไหน ที่จะแน่ใจได้ว่ามีผู้คุ้มครอง นอกจากบ้านเรา ถ้าอาเชษฐ์มาคืนนี้...พรุ่งนี้เช้าอาพินก็คงตามมา แล้วทีนี้ก็จะมาก่อสงครามกันที่นี่...” “พ่อให้อาเชษฐ์ไปหลบอยู่บ้านอื่นก่อนไม่ได้หรือคะ  น้ำเชี่ยวแบบนี้ถ้าเอาเรือไปขวาง เรือมันจะล่มหมดหรือเปล่า...”  น่าแปลก....

อ่านต่อ


/154