*/
  • กรุ่นไอดิน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : goodthree_for3@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-15
  • จำนวนเรื่อง : 49
  • จำนวนผู้ชม : 41259
  • จำนวนผู้โหวต : 90
  • ส่ง msg :
  • โหวต 90 คน
<< กันยายน 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 9 กรกฎาคม 2552
Posted by กรุ่นไอดิน , ผู้อ่าน : 648 , 14:35:33 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนึ่งคนเหงาหวังเอาเหงามาแบ่งเหงาได้ความเหงาเอาความเศร้าเป็นของแถมแบกความเหงาแต่ความเศร้าเข้ามาแจมน้ำตาไหลเปียกเปื้อนแก้มแถมเหนื่อยใจหวังพบใครเพียงสักคนมาแบ่งเหงาพบเพียงเงาของความเหงาความเปล่าไร้แบกเอาเหงาที่เท่าเก่าเดินทางไปตราบจนใจจะมีใครมาแบ่งเหงามีความเหนื่อยในหัวใจมาเพิ่มอีกใจอีกซีกจึงจำเจ็บยิ่งกว่าเก่าจะมีใครช่วยหัวใจให้คลายเหงาหรือมีแต่เพียงแค่เงาที่ข้างกายจะแบกเหงาแบกต่อไปให้นานเนิ่นบนทางเดินท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน 2552
Posted by กรุ่นไอดิน , ผู้อ่าน : 713 , 14:55:57 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนเรา...เมื่ออยู่กันด้วยความรักต่างคนต่างรัก  ต่างคนต่างเข้าใจชีวิตก็ย่อมดำเนินไปด้วยความสุขความรัก  และการเป็นคนรักก็ย่อม"ต้องการการดูแลเอาใจใส่"ย่อมต้องการความเสมอต้นเสมอปลาย"เพื่อความแน่ใจ"ว่าความรัก...ยังเหมือนเดิมและ..."คงเดิม"แต่หากการคบกันเมื่อคนหนึ่งรักอีกคนหนึ่งมีเพียงความสงสารการอยู่ร่วมกันคงมีเพียงความว่างเปล่าและความทรมานในจิตใจเมื่อคนที่รัก"เฝ้ารอ...และอยากอยู่ใกล้"แต่อีกคนกลับคอยตีตัวออ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 เมษายน 2552
Posted by กรุ่นไอดิน , ผู้อ่าน : 708 , 20:47:18 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รอเนิ่นนานรอเล่าเรารอรักเหนื่อยยิ่งนักเหนื่อยใจเกินใฝ่หารอก็แล้วรักก็แล้วหนอน้ำตายังรินพร่าล้าอ่อนทอดถอนใจเถอะที่รักเธอหวังในความรักอยากรู้นักว่าเธอรูรักไหมหากว่าเธอรอรักด้วยหัวใจเธอก็ได้มันไปแล้วคนดีแล้วเธอหวังอะไรในความรัก?หวังความภักดิ์หรือความไกลกว่านี้ที่ผ่านมายังไม่พอหรือคนดีกับความจริงที่มีฉันปวดปราหวังอะไรกับการเป็นคนรัก?เพียงมาพักพึ่งพิงยามอ่อนล้าหรือหวังเพียงเคียงข้าง"บางเวลา"หรือคงค่าแค่เพ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by กรุ่นไอดิน , ผู้อ่าน : 850 , 12:22:53 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รอฉันรอดอกไม้เธอให้ฉันรอฉันรอคืนวันเธอฝันหารอฉันรอรักเธอให้ฉันมารอฉันรอเวลาเราเคียงกันรอฉันรอความห่วงหวงเสมอรอฉันรอรอเธอมาร่วมฝันรอฉันรอคำเธอบอกรักกันรอฉันรอเธอนั้นด้วยหัวใจรอฉันรอให้เธอมาเห็นค่ารอฉันรอแววตาว่าอ่อนไหวรอฉันรอวัน"เธอไม่มีใคร"รอฉันรอห่วงใยจากใจเธอรอฉันรอวันที่"เธอมีฉัน"รอฉันรอเธอนั้นมาเสมอรอฉันรอ"มีฉันในใจเธอ"รอฉันรอวันเธอ"มีรักเดียว"....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มกราคม 2552
Posted by กรุ่นไอดิน , ผู้อ่าน : 860 , 15:09:15 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แด่ความรักด้วยใจด้วยความช้ำแด่ความจำที่ยากจะเลือนหายแด่ความหลงคงค่าในจิตใจแด่บทเรียนบทใหญ่ที่ผ่านมาแด่สัญญาสาบานที่เคยให้แด่ความไกลที่ใจได้ห่วงหาแด่ความเหงาความเศร้าและน้ำตาแด่เวลาที่เราต่างรักกันแด่วันนี้วันที่มีเพียงใจร้าวแด่เรื่องราวความผิดติดตัวฉันแด่คนที่ฉันรักและผูกพันแด่สำนึกของฉันที่สายไปแด่คนนี้คนดีที่ฉันรักแด่ซากปรักหักพังหลงเหลือไว้แด่ความเจ็บที่เธอมีในหัวใจขอชดใช้ด้วยด้วยหัวใจและชีวิต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 มกราคม 2552
Posted by กรุ่นไอดิน , ผู้อ่าน : 981 , 11:44:17 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เธอจะรู้อะไรมากไปกว่า.....                  ฉันเป็นเพียงคนผ่านมาเท่านั้นแต่ถ้าลองถามฉันบ้าง...มันต่างกัน        เธอในความรู้สึกฉันไม่ผ่านไปยามต้องอยู่ห่างๆกันอย่างนี้                   อยากถามว่าคนดีเธอรู้บ้างไหมมีหมื่นล้านความคิดถึงความห่วงใย       จากคนขี้น้อยใจที่ได้แต่คอยอยู่ห่างกันไปอีกนิด                                เว้นช่องว่างความคิดถึงไปอีกหน่อยคนที่นี่กำลังสับสนอยู่บนการรอคอย     เพราะเธ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 ธันวาคม 2551
Posted by กรุ่นไอดิน , ผู้อ่าน : 597 , 11:40:27 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หันหน้าหากันเถิดเรื่องราวที่เกิดให้ผ่านไปอยู่กันด้วยความเข้าใจรักกันไว้ให้เนิ่นนานอะไรที่ทำให้...แตกร้าวอะไรเล่า...ความร้าวฉานสิ่งใดฤา...จักอยู่นานหากว่าบ้านแตกหักลงรักพ่อ  เรารักพ่อบอกเกินพอเสียงมั่นคงแต่สิ่งใดทำลุ่มหลงให้รบราฆ่ากันเองวางมือสลายตัวก็กลัวกลัวและยังเกรงจะกลับมาทำข่มเหงคนกันเองบ้านเดียวกันบ้านเราประเทศไทยใช่ของใครของคนนั้นแต่คือบ้านเรารวมกันจะห้ำหั่นกันไปใยพ่อเราคือพ่อหลวงคนทั้งปวงรักห....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤศจิกายน 2551
Posted by กรุ่นไอดิน , ผู้อ่าน : 763 , 13:54:49 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บางครั้งก็ต้องมีเข้าใจผิดและเราก็มีสิทธิ์โกธรกันตามประสาแต่ไม่ว่าเรื่องอะไรที่แล้วมาทำให้เรามีน้ำตาระหว่างกันบางครั้งก็ต้องมีที่หึงหวงใช่ว่าเราจะลวงในห้วงฝันบางคั้รงก็อาจไม่เข้าใจกันแต่เราก็ก้าวผ่านวันนั้นมาด้วยดีบางครั้งที่ต้องห่างไกลด้วยความฝืนใจเพราะหน้าที่แต่เราก็ยังเชื่อใจใยดีจึงมีวันนี้อย่างที่เป็นบางครั้ง....ที่เราห่างกัน    ฉันรู้......ว่ามีใครหลายคนมาชอบเธอบางครั้ง...ที่เราห่างกัน     ฉันรู้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 กันยายน 2551
Posted by กรุ่นไอดิน , ผู้อ่าน : 850 , 14:26:07 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยบอกกันว่ารักหนักแน่นเหนียวมีรักเดียวคือฉันไม่หวั่นไหวแต่วันนี้รักนั้นอยู่ที่ใดหรือหมุนเวียนเปลี่ยนใจให้ลืมกันเคยว่าหวงว่าห่วงและหวงแหนเคยว่าใครไม่อาจแทนในที่ฉันแล้ววันนี้เราเป็นอะไรกันหรือผ่านมาแค่ผูกพันหรืออย่างไรเคยปกป้องตะกองกอดอยู่ไม่ห่างแต่วันนี้กลับอ้างว้างใจหม่นไหม้หรือไออุ่นที่มีเธอให้ใครที่เธอคิดว่าใช่กว่าฉันเป็นไหนคือสิ่งที่สัญญาไว้กับฉันผ่านร้อยวันพันปียังไม่เห็นคำสัญญาที่ว่าและที่เป็นช....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 กันยายน 2551
Posted by กรุ่นไอดิน , ผู้อ่าน : 835 , 11:51:18 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่ามกลางความรู้สึกที่เหงาๆและรายล้อมด้วยผู้คนมากหน้าหลายตาฉันเดิมมามหาวิทยาลัยด้วยจิตใจที่ไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเดินพลางคิดพลาง...........หลายวันมาแล้วที่รู้สึกเหงาและรู้สึกไม่ดีโดยที่ไม่รู้สาเหตไม่มีกะจิตกะใจจะทำอะไรมันรู้สึกเหนื่อยๆซึ่งมันคงจะสืบเนื่องจากอาการเหนื่อยใจสะสมเหนื่อยใจกับหลายๆเรื่องฉันเดินมาถึงครึ่งทางพลันสายตาก็เหลือบไปเห็นภาพที่ไม่น่าดูสักเท่าไหร่ดูแล้วมันยิ่งรู้สึกไม่ดีเพราะอุบัติเหต....

อ่านต่อ


/5