• numalee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : numalee101@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 80
  • จำนวนผู้ชม : 110179
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
numalee
ให้ดอกรักบานในใจคนทั้งโลก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/numalee
วันอาทิตย์ ที่ 1 กรกฎาคม 2561
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 424 , 09:56:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

125 ปี คนพันธุ์เสือเมืองพยัคฆภูมิพิสัย   การค้นหาอัตลักษณ์ตัวตนของตนเองถือเป็นเรื่องสำคัญของคนยุคนี้ เพราะยิ่งโลกก้าวไปไกลแค่ไหน ความเป็นพื้นถิ่น รากเหง้า ก็ยิ่งจะเลือนหาย ยิ่งทุกคนย่อโลกทั้งใบมาไว้ในมือถือด้วยแล้ว การจะค้นหาความเป็นมาของตนเอง ก็ยิ่งไกลออกไป โชคดีที่ สำนักงานศึกษาธิการภาค 12 ได้นำเอาแนวคิดในการค้นหาอัตลักษณ์พื้นถิ่นของแต่ละพื้นที่ มาสู่กระบวนการเรียนรู้ให้เด็กเยาวชนในพื้นที่ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 พฤษภาคม 2561
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 7033 , 12:12:33 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  "ฮักแพง"หนังไทยที่อยากให้ดู มีโอกาสไปดูหนังเรื่อง "ฮักแพง" หนังไทยอีกเรื่องหนึ่งเมื่อวันสองวันก่อน แม้ไม่ได้มีการโปรโมทมากนัก ไปดูเพราะไม่อยากดูหนังฝรั่งอย่าง "อเวนเจอร์" ที่ยึดโรงแทบทุกที่ และพอไปดูแล้วก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวัง สาเหตุที่ดูเพราะ อยากรู้ว่าการเอาซุปเปอร์สตาร์อีสานหลาย ๆ คนมารวมกัน มันจะออกมาอย่างไร แม้ธีมหนังจะไม่ค่อยแข็งแรงมากนัก ตามสไลต์หนังไทยที่เน้นฮา และ เน้นขายเสียงเพลง แต่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 เมษายน 2561
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 1041 , 19:59:42 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

มหกรรมอ่านบทกวีอีสานลาว ครั้งที่ ๓ ปี ๒๕๖๑  สานสัมพันธ์วรรณกรรมสองฟากฝั่งอีสาน - ลาว    งานมหกรรมอ่านบทกวีอีสาน ครั้งที่ ๓ ปี ๒๕๖๑ ภายใต้ความร่วมมือของเทศบาลนครขอนแก่น สโมสรนักเขียนภาคอีสาน สมาคมนักประพันธ์ลาว สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เครือข่ายศิลป์สร้างสรรค์ขอนแก่น ศูนย์เยาวชนและครอบครัวเทศบาลนครขอนแก่น และพิมานกรุ๊ป ซึ่งจัดขึ้น ณ ศูนย์เย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 มีนาคม 2561
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 1771 , 18:05:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เที่ยวหลวงพระบางอีกปีแบบพี่น้อง                บันไดหน้าวัดเชียงทอง    ปีนี้มีโอกาสไปเยือนเมืองหลวงพระบาง สปป.ลาวอีกครั้ง หลังจากไปมาแล้ว 2 รอบ แต่รอบนี้มีความสุขกว่าทุกที เพราะไปกันแบบพี่น้องและลูกหลาน             ที่บอกว่ามีความสุขกว่าทุกที เพราะการเดินทางไม่ลำบากเหมือน 2 ครั้งแรกที่ไป ที่ต้องนั่งรถจากขอนแก่น (รถบัสออกตี 4 ) เพื่อไปข้ามแดนที่หนองคาย ก่อนจะออกเดินทางจากนครหลวงเวียงจันทน์ ผ่านวั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 มีนาคม 2561
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 754 , 18:22:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หากเอ่ยชื่อ "เยาวราช" คงทำให้หลายคนหิวขึ้นมาท้ันที เพราะย่านนี้ เรียกได้ว่าขึ้นชื่อเรื่องอาหารการกิน นักท่องเที่ยวคนไหนมาเมืองไทย หากไม่ได้ไปเยือนเยาวชนคงเสียดายว่า "มาไม่ถึงเมืองไทยแน่นอน"   ทำให้ทุกเย็นของย่านนี้ตั้งแต่ 18.00 น.เป็นต้นไป เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มีมากไม่ต่ำกว่าหมื่นคนต่อราตรี นักท่องเที่ยวที่มาเพื่อชิมอาหาร นักท่องเที่ยวที่มาเพื่อเช็คอิน หรือแม้แต่นักท่องเที่ยวที่มาเก็บภาพสีสันข....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 มีนาคม 2561
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 758 , 20:48:27 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ป่นปลาในพาข้าวน้อย ละครเวทีดีอีกเรื่องหนึ่ง ที่นำเสนอเรื่องราวชีวิตครอบครัวคนอีสานในชนบท ท่ามกลางกระแสสื่อออนไลน์ที่เข้ามาแย่งเวลาของครอบครัว ให้เกิดช่องว่างและระยะห่างออกไปทุกที ผู้กำกับหยิบเอาเรื่องราวบางบทของนิทานพื้นบ้านเรื่อง ปลาบู่ทอง มาเล่าใหม่ ตีความใหม่ โดยให้ความสำคัญกับเรื่องราวของครอบครัวเป็นหลัก ครอบครัวที่แม่หนีจากไป ทิ้งลูกสาววัยรุ่น(เอื้อย) อยู่กับพ่อในขณะที่พ่อไม่อยากบอกความจริงกั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 กรกฎาคม 2557
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 1282 , 11:37:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

************************************* เพราะชื่อ"ขอนแก่นโมเดล"ซึ่งติดตลาดกลายเป็นชื่อที่น่าหวาดกลัวสำหรับคนที่ได้ยิน โดยเฉพาะคนขอนแก่นเอง ที่รู้สึกหวาดผวาทุกครั้งที่ได้ยินคำนี้ ทั้งๆที่ชื่อนี้น่าจะเป็นชื่อที่นำไปสู่การพัฒนาที่ดีงาม เป็นต้นแบบในการจัดการหลายๆเรื่อง เพื่อให้จังหวัดอื่นเอาเป็นแบบอย่าง แต่ขอนแก่นโมเดลที่เกิดขึ้นในปี 2553 กรณีเผาศาลากลางและสถานที่สำคัญๆของจังหวัด กับ ขอนแก่นโมเดล ที่เกิดข....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 มกราคม 2556
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 1769 , 09:23:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

  ปรากฏการณ์ละครเรื่องเหนือเมฆ 2 ตอน มือปราบจอมขมังเวทย์ ที่ต้องลาจอไปก่อนกำหนด สร้างกระแส ให้คนในสังคมไทยลุกขึ้นมามองสื่อกันอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะคนที่ใส่เสื้ออยู่คนละฝั่งกับรัฐบาล ต่างก่นด่า และ สาปแช่งกันอย่างเมามัน ในขณะที่ลิ่วล้อของรัฐบาลก็พยายามเรียงหน้ากันออกมาบอกว่าเรื่องนี้ “รัฐบาลไม่เกี่ยว” “คนจากแดนไกล”ก็ไม่เกี่ยว และ เรื่องทั้งหมดถูกโยนไปให้ผู้บริหารช่อง 3 ชี้แ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 พฤษภาคม 2555
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 2488 , 12:03:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

"เรื่องของแดงสามก๊ก"โดย สุมาลี สุวรรณกร  ศึกเลือกตั้ง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด หรือ อบจ.เมืองอุดรธานี ดูจะทะลุองศาเดือดไปแล้ว โดยเฉพาะการประกาศชนกัน  ระหว่างแดง กับ แดง และ แดง  ซึ่งแบ่งเป็น 3 ก๊ก 3 กลุ่ม เพื่อหวังเก้าอี้ นายกอบจ.ให้กับพวกของตนเอง ซึ่งมีศักดิ์ศรีความเป็นคนเสื้อแดงของแต่ละกลุ่มเป็นเดิมพัน และ การสู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้ เรียกว่า คนเสื้อแดง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มไหนก็ต้องระมัดระวังอย่างม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 ตุลาคม 2554
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 1425 , 11:37:55 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 "บ้าน"โดย  - สุมาลี โพธิ์พยัคฆ์                         ข่าวน้ำท่วมหัวเมืองทางเหนือหลายจังหวัด ไล่มาจากเหนือสุดอย่างเชียงราย เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน แพร่ พิษณุโลก และอีกหลายแห่งเมื่อหลายวันก่อน  โดยเฉพาะ อำเภอแม่แตง ซึ่งเป็นหนึ่งในอำเภอของ จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้ฉันนึกถึง ที่ดินไร่เศษ ที่ไปซื้อไว้เมื่อหลายปีก่อน ก่อนจะขายต่ออีกทอด เพราะตัวเองไม่มีเวลาไปดูแล และพอถึงหน้าฝนทีไร ที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ซึ่ง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 ตุลาคม 2554
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 780 , 14:56:56 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...แหล่           กว่าลูกฉันจะโต ต้องเปลี่ยนพี่เลี้ยงไปหลายคน พี่เลี้ยงแต่ละคนก็มาจากคนละทิศคนละทาง แต่ในบรรดาพี่เลี้ยงทั้งหมด มีคนหนึ่งที่ฉันระลึกถึงเสมอ และเวลาที่ฉันมองหน้าลูกชายทีไร  ทำให้คิดไปถึงหน้าเธอตลอด          เธอชื่อ แหล่ เป็นหญิงสาวมาจาก ฝั่งซ้ายแม่น้ำโขง แถบเมืองจำปาสัก ของลาวตอนใต้ อายุประมาณ 28 ปี สาเหตุที่ชื่อแหล่ เพราะผิวเธอค่อนข้างคล้ำ ซึ่งผิดแผกจากหญิงสาวที่มาจากแถบเดียวกันคนอื่นๆ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 1172 , 15:59:30 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอเชิญเพื่อนๆ เอกไทยรุ่นเสือดาว 5 พบปะสังสรรค์ และ บอกเล่าเรื่องราวกันและกัน ให้น้องๆ พี่ๆ ได้ฟังร่วมกัน ในวันที่ 26 ก.พ.นี้ค่ะโดย ช่วงเช้า..เวลา 10.00-12.00 ที่อาคารราชนครินทร์(ห้องRN-410) พบปะพูดคุยและร่วมเล่าประสบการณ์สมัยเรียนสไตล์กวนๆฮาๆโดยศิษย์เก่าทุกรุ่น ที่เข้าร่วมงาน....ช่วงค่ำ สถานที่ พิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (โอนเงินเข้าบัญชี ไม่เกินวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2554)19.00 – 19.30 น. (ศิษย์เก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 ธันวาคม 2553
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 1037 , 15:25:07 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นคำขอ จากพ่อห่วง ใหญ่หลวงนักกลัวแผ่นดิน ที่ท่านรัก จักหม่นไหม้เห็นปวงราษฎร์ ฟาดฟัน กันบรรลัยแล้วจะให้ ท่านยืนดู อยู่ได้ฤาใส่เสื้อสี เล่นกีฬา ว่าไปอย่างคนละข้าง คนละพวก ไม่ยึดถือแล้วแข่งขัน ฟันฝ่า ไม่รามือเพราะนี่คือ กีฬา ประสางาน แต่นี่ถือ คนละสี เข้าตีต่อยไม่ย่ำรอย ทางเทียว ไม่เหลียวผ่าน ต้องชนะ ต้องเป็นหนึ่ง บึ้งอีกนานจะให้ท่าน ยืนดู อยู่หรือไร เป็นคำขอ ครั้งสุดท้าย ได้ไหมลูกช่วยกันปลูก จิตสำนึก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 พฤศจิกายน 2553
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 1665 , 16:29:57 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รับจ้างล้างใจ++++++ใจใครดำ ใจใครด่าง เชิญทางนี้ที่นี่มี เครื่องมือ เชื่อถือได้รับชำระ ล้างทั่ว ทั้งหัวใจละมุนละไม ใหม่เอี่ยม เยี่ยมรับรอง ใจใครเจ็บ ใจใครปวด จะนวดให้โดยใช้ใจ ล้างใจ ให้ใสผ่องน้ำยาดี ด้วยน้ำใจ ใช่น้ำคลองเชิญมาลอง ล้างใจ ด้วยใจคน ใจคนล้าง ช่างมือใหม่ แต่ใจรักขอสมัคร ล้างใจ ให้ทุกหนด้วยหัวใจ ใส่ความรัก ภักดิ์ใจตนเพื่อให้คน ใจร้าวรั่ว รู้ชั่วดี.......สุมาลี โพธิ์พยัคฆ์ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2553
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 737 , 11:45:36 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มันเผาบ้านตัวเองไม่เกรงบาปไอ้คนหยาบต่ำช้ามหาสถุนหวังให้ไทยเผาวอดมอดเป็นจุณไม่รู้คุณรู้ค่าว่าเป็นไทหวังทำลายบ้านเมืองให้เรื่องยุ่งจุดไฟมุ่งยุยงส่งเสริมใส่ไม่เหลือชาติไม่เหลือบ้านไม่เหลือใครมันจะได้มาปกครอง...กองกระดูก.+++++++++++++++++++++++....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มีนาคม 2553
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 3663 , 15:49:23 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(ลูกทัวร์วัฒนธรรม)ไปเที่ยวหลวงพระบาง อดีตนครหลวงของ สปป.ลาวมา เพื่อพิสูจน์ว่า ทำไมใครๆ ถึงได้ชอบไปหลวงพระบางนัก เดี๋ยวจะเล่าให้ฟังค่ะ (หน้าตาลูกทัวร์ นศ.ปริญญาโท ศึกษาศาสตร์มข.พร้อมอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ )สำหรับเมืองหลวงพระบาง คิดว่าหลายคนคงคิดเอาไว้ในใจว่า สักครั้งหนึ่งในชีวิต อยากจะมีโอกาสไปเยือนสักครั้ง เพราะหลายปากที่ไปแล้วมาบอกเล่า หลายรูปภาพที่มีให้เห็นเหมือนเชิญชวนกลายๆ ฉันเองก็เป็นหนึ่ง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 ธันวาคม 2552
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 1602 , 10:46:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา มีโอกาสไปร่วมงานมงคลงานหนึ่ง ที่จ.สุโขทัยงานนี้เป็นงานที่ไม่ไปไม่ได้ เพราะน้องรัก สัญญา พานิชยเวชได้ฤกษ์แต่งงานกับครูสาว นามน้ำฝน แห่งเมืองสวรรคโลก เลยทำให้ต้องดั้นด้นไป พร้อมกับ ครอบครัวพอไปถึงได้พบหน้า พี่ใหญ่ ไพวรินทร์ ขาวงาม ที่มาพร้อมกับครอบครัว คือ ครูติ๊ก กับน้องต้นกล้า นอกจากนั้นยังมีน้องชายสุดหล่อ โกสินทร์ ขาวงาม รอพร้อมอยู่แล้ว ในขณะที่อีกหลายท่านทยอยกลับไปหมด ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 พฤศจิกายน 2552
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 1865 , 10:38:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม้จะแต่งงานมีลูกไปแล้ว แต่ฉันก็ยังเป็นลูกแหง่ของแม่อยู่นั่นเอง เพราะไม่ว่าจะทำอะไร มักจะไม่ได้เรื่องในสายตาของแม่เสมอ เพราะแม่อาบน้ำร้อนมาก่อน การคิด การตัดสินใจ หรือ การทำอะมักจะดีที่สุด ...ก็ดีจะได้ไม่เหนื่อย ฉันมีพี่น้องแค่ 2 คน ฉันเป็นคนโต มีน้องชายอีก 1 คน ตอนนี้ทำงานอยู่แถบภาคตะวันออก ปีหนึ่งเราจะเจอกันปีละ 2 ครั้งคือ ช่วงปิดเทอมฤดูร้อน ฉันจะพาลูก และครอบครัว พร้อมด้วยคุณแม่ไปเยี่ยมเขาครั้งที่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 กันยายน 2552
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 1856 , 11:51:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวลาที่พ่อกับลูกได้อยู่ด้วยกัน คงเป็นเวลาที่ทั้ง 2 คนมีความสุขมากที่สุด โดยเฉพาะช่วงเวลาที่พวกเขามีกิจกรรมได้ร่วมกันคิด ร่วมกันทำ แล ร่วมกันสร้างความสนุก ครอบครัวไหนมีบรรยากาศแบบนี้ คงนำมาซึ่งความอบอุ่นไม่น้อย บ้านฉันก็เหมือนกัน นานๆ ครั้ง พ่อกับลูกเขาจะมีโอกาสได้ทำกิจกรรมร่วมกันสักที หลังจากที่จันทร์-ศุกร์ แม่จะกลายเป็นแม่ใบเลี้ยงเดี่ยว พอวันเสาร์-อาทิตย์ ถึงจะมีพ่อมาช่วยเป็นใบเลี้รยงคู่ให้ ทำให้วัน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 กรกฎาคม 2552
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 9993 , 11:14:08 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(สุรสีห์ ผาธรรม กับ พิเชษฐ์ กองการ พระเอกใหม่ครูบ้านนอก ) ภายหลังจากที่ภาพยนต์เรื่อง "ครูบ้านนอก" จะมีการนำกลับมาทำใหม่ หลังจากเคยโด่งดังเมื่อ 31 ปีที่ผ่านมา ซึ่งผลงานภาพยนต์เรื่องดังกล่าวเป็นผลงานการกำกับของ "สุรสีห์ ผาธรรม" ผู้กำกับมือรางวัล โดยล่าสุดภาพยนต์เรื่องนี้ "เสี่ยเจียง" หรือ สมศักดิ์ เตชะ......แห่งค่ายสหมงคลฟิล์ม  ได้เป็นผู้อำนวยการสร้าง และมี "หม่ำ จ๊กม๊ก" ซุปเปอร์สตาร์เมืองไทย ร่วมแสดงใ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน 2552
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 908 , 11:28:40 น.  
หมวด : เกมส์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 พฤษภาคม 2552
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 2681 , 11:50:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อต้นเดือนพฤษภาคม มีโอกาสพาเด็กๆ ไปเที่ยวทะเลมาค่ะ แต่ไปครั้งนี้รันทดมาก เนื่องจากไปเจอทะเลดำ ไม่ใช่แถบจอแดนนะค่ะ แต่นี่ที่ประเทศไทยค่ะ เพราะทะเลดำที่ว่า อยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นั่นคือที่ "บางแสน"ค่ะ โห ไม่อยากจะบอกว่า สกปรก ดำ เหม็น สุดๆ แต่ที่ต้องไป เพราะจองบ้านพักได้แถวนั้น ทำให้จำใจ ต้องพาลูกๆ อาบน้ำทะเลเน่าอยู่หลายวัน เศร้าจริงๆ ดูตรงพื้นทรายเสียก่อนค่ะ ว่าดำแค่ไหน ส่วนน้ำไม่ต้องพูดถึง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 เมษายน 2552
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 1724 , 10:42:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนทางที่ทอดยาว มีเรื่องราวให้เล่าขานตั้งแต่อดีตกาลให้ลูกหลานเราได้ฟังเมืองแห่งปราสาทสูงพนมรุ้งแดนมนต์ขลังศูนย์รวมแห่งพลังและความเชื่อเมื่อนานมา.............สงกรานต์ที่ผ่านมา มีโอกาสพาเด็กๆ ไปเที่ยว ปราสาทหินพนมรุ้ง ที่เมืองบุรีรัมย์ ตำน้ำกินมาค่ะ เลยเก็บภาพและบรรยากาศมาเล่าให้ฟัง แต่ขอบอกว่า "ร้อนมาก" เพราะเดือนเมษา เป็นเดือนแห่งพระอาทิตย์เรืองอำนาจ แผดเผาทุกสรรพสิ่งให้มอดไหม้ได้ แต่ในขณะเดียวกัน ก็ส....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 เมษายน 2552
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 785 , 12:26:51 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สงกรานต์นี้น้ำไม่มีเป็นสีเลือด................

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 2652 , 12:12:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 52 ที่ผ่านมา มีโอกาสไปเยือน พิพิธภัณฑ์ บ้านลุงโฮ หรือ หมู่บ้านมิตรภาพไทย-เวียดนาม ที่บ้านนาจอก อ.เมือง นครพนม ซึ่งเป็นวันที่ครบรอบการก่อตั้ง 5 ปี กับ อีก 1 วันพอดี ภายในพิพิธภัณฑ์ก็อย่างที่เห็น มีการเก็บรวบรวมเรื่องราวของ ลุงโฮ หรือ ประธานาธิบดี โฮจิมิน ของเวียดนาม ตั้งแต่เกิด จนเสียชีวิตเอาไว้อย่างครบครัน จำลองเตียงนอนของท่านประธานโฮ ที่เวียดนามเอามาให้ดู บ้านพักของลุงโฮ ที....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 มกราคม 2552
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 4897 , 16:18:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันก่อน เด็กๆ ว่างมาก ไม่รู้จะทำอะไร หลังทำการบ้านเสร็จ ในขณะที่แม่ติดงานต้องไปบรรยายหลายเรื่อง แต่พ่อว่าง เขาเลยชวนกัน ไปเที่ยวที่ที่ไม่ไกลจากขอนแก่น และตกลงกันได้ว่า ไปกันที่ "พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น" หลังจากเคยไปมาบ้างแล้ว ตั้งแต่ตอนที่ยังไม่ปรับปรุงใหม่ พอไปครั้งนี้เลยมีอะไรดีๆ มาฝากกัน พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง ตั้งอยุ่ที่  ต. ในเมือง อ. ภูเวียง จ.ขอนแก่น โดยหากเดินทางจากจ.ขอนแก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤศจิกายน 2551
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 2554 , 10:53:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไปดูหมู่บ้านเต่า เมื่อเสาร์-อาทิตย์ก่อน มีโอกาสพา 2 เด็ก ไปเยือนหมู่บ้านเต่า ตั้งอยู่ที่บ้านกอก อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ห่างจะอำเภอเมืองประมาณ ๕๐ กิโลเมตร หลังจากเฉียดไป เฉียดมาหลายครั้ง โดยหมู่บ้านแห่งนี้เป็นหมู่บ้านที่มีเต่าเพ็ก(เต่าเหลือง) ทั่วหมู่บ้าน น่าสนใจจริงๆ เคยไปกันหรือยัง พอไปถึง หลังจากเลี้ยวรถเข้าหมู่บ้าน ด้านซ้ายมือก็จะเป็นที่จอดรถเพื่อให้นักท่องเที่ยว ได้จอดรถแล้วเดินเข้าไปเยี่ยมชม สวนเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤศจิกายน 2551
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 2849 , 13:43:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปิดเทอมเล็กๆ เมื่อสัปดาห์ก่อน เลยแวะไปเที่ยวสวนสยามมาค่ะ เด็กๆ ชอบใจใหญ่ เพราะได้ไปดู ไดโนโทเปีย และ ตะลุยแดนไดโนเสาร์ แถมมีของเล่นใหม่ ตะลุยแดนแอฟริกา ก่อนจะปิดเกมส์กันที่การไปเล่นน้ำเย็นๆ ท่ามกลางอากาศแสนร้อน และ คนเยอะ....มาก ขอย้ำ เยอะ...มาก แต่เจ้าของก็ยังประกาศขาย แถมยังไม่ค่อยดูแลเรื่องความสะอาดเลย อิอิ แอบนินทาซะเลย ถ่ายรูปหน้า ตะลุยแดนไดโนเสาร์ เพื่อเป็นที่ระลึก ดูพี่พฤกษ์ซะก่อน หาภาพดีๆ หล่....

อ่านต่อ

Posted by numalee , ผู้อ่าน : 1143 , 13:15:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา เป็นวันครบรอบอายุ 8 ปี ของลูกชายเองค่ะ เจ้าตัวเฝ้ารอคอยวันนี้มาตลอดปี 51 เพราะอยากจะได้ของขวัญจากทุกๆ คน โดยเฉพาะ ปู่ ย่า อา ลุง ป้า ส่วนพ่อ กับ แม่ เขาไม่ค่อยรอคอยเท่าไหร่ เพราะทุกครั้งที่ซื้อของให้ ก็จะบอกย้ำตลอดว่า นี่เป็นของขวัญวันเกิดนะ เล่นเอาเกิดแทบทุกเดือน เพราะเจ้าตัวเห็นอะไรก็อยากจะได้ไปหมด มาดูบรรยากาศการฉลองอย่างชื่นมื่น พร้อมเค้กไอศครีม และ อาหารญี่ปุ่น อภินันท....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 ตุลาคม 2551
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 1026 , 11:20:30 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เร็วๆหมอต่อแขนหน่อยแขนของผมมันขาดและบาดเจ็บหมอช่วยเย็บให้หน่อยผมคอยได้พอเสร็จพร้อมผมจะยอมไปพลีกายสู้ถวายชีวิตไม่คิดกลัวเพื่อประเทศเพื่อชาติแม้ขาดอีกก็พร้อมฉีกแขนขาปาคนชั่วแม้ต้องตายตกตามความหม่นมัวยอมพลีตัว พลีชีวิต ปลิดสงครามผมมาสู้พร้อมลูกเมียเสียสละเพื่อหวังได้ชัยชนะ หวังก้าวข้ามความแตกแยกแบ่งขั้วชั่วโมงยามเพื่อสยามคืนเป็นดังเช่นเดิมออกจากบ้านไม่เคยที่มีอาวุธสองมือขาพาฉุดกำลังเสริมมีเพียงมือตบดังฟ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 สิงหาคม 2551
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 993 , 16:11:51 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาลีในใจฉัน+++++++ บนปลายกลีบดอกไม้หลายหลากสีสุมาลีร้อยสีพันใบก้านคือผู้แต้มเรื่องเล่าข่าวตามกาลผกผันผ่านห้วงแห่งคิดจิตยังจำคือหญิงที่สอนฉันให้มั่นมุ่งและเธอคือผู้ปรุงกวีแสนอิ่มหนำเกสรที่หวานหยดซดหว่างคำยังจดจำเอิบอิ่มครั้งลิ้มรสใจและยังเป็นก้านให้ดอกทอดดอกสร้างเวทีให้ใครกรอกข้อความได้จึ่งยังกำความเหน็ดเหนื่อยอยู่เรื่อยไปและเธอคือหญิงในใจให้ฉันจำ+++++++++++++++โดย - วาสนา  เคหาบาล      ....

อ่านต่อ

Posted by numalee , ผู้อ่าน : 974 , 16:10:10 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาลีในใจฉัน+++++++ บนปลายกลีบดอกไม้หลายหลากสีสุมาลีร้อยสีพันใบก้านคือผู้แต้มเรื่องเล่าข่าวตามกาลผกผันผ่านห้วงแห่งคิดจิตยังจำคือหญิงที่สอนฉันให้มั่นมุ่งและเธอคือผู้ปรุงกวีแสนอิ่มหนำเกสรที่หวานหยดซดหว่างคำยังจดจำเอิบอิ่มครั้งลิ้มรสใจและยังเป็นก้านให้ดอกทอดดอกสร้างเวทีให้ใครกรอกข้อความได้จึ่งยังกำความเหน็ดเหนื่อยอยู่เรื่อยไปและเธอคือหญิงในใจให้ฉันจำ+++++++++++++++โดย - วาสนา  เคหาบาล      ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 กรกฎาคม 2551
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 1065 , 12:51:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงเวลาที่เรารับประทานอาหาร คงเป็นช่วงเวลาที่ไม่อยากจะให้หนุ่มๆ หรือ ใครๆ เห็น เพราะเกรงว่าเขาจะเห็น "อ้าปากกว้าง" หรือ "กินคำใหญ่" แต่เรามีวิธีการแนะนำ การกินอาหารที่แสนจะน่ารักๆ มาฝาก เวลากินเส้นก็กัดและค่อยๆ ดูดเข้าไป หากเอาคาปากไว้ได้ยิ่งดี ตักคำใหญ่ๆ แล้ว ทำตาโตๆ กัดส้อมเอาไว้พอประมาณ และทำท่าให้น่ารัก เอาส้อมคาไว้ในปากถ้าตักไม่ได้ก็เขยิบเข้ามาใกล้ๆจาน ก่อนจะกวาดเข้าปากให้หมด ทำหน้าสวยเล็กน้อย ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 กรกฎาคม 2551
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 2462 , 14:45:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(ภาพที่ 1 )หลังวันเข้าพรรษา 1 วัน เสี้ยวจันทร์ แรมไพร นักเขียนดัง และ บก.ซีไรท์ 3 สมัยซ้อน ซึ่งเพิ่งลาจากการปฏิบัติธรรม กรรมฐานเป็นเวลา 7 วัน และ ถือศีล 8 ที่ศูนย์ปฏิบัติธรรมสวนเวฬุวัน จ.ขอนแก่น ได้กลับมาที่บ้านพักในตัวเมืองขอนแก่น จากนั้นเจ้าตัวได้หยิบกล้องถ่ายรูปมาถ่ายภาพพระอาทิตย์ทรงกลดเอาไว้ ภาพที่ 1 ผ่านไป ภาพที่ 2 ก็เริ่มเห็นลาง ๆ ภาพที่ 3 เห็นพระอาทิตย์ทรงกลดชัดเจน  ภาพที่ 4 เสี้ยวจันทร์ตื่นเต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 พฤษภาคม 2551
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 4954 , 13:44:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อมีโอกาสไปเยือนเมืองนครพนมแล้ว อีกเมืองหนึ่งที่ไม่น่าจะพลาดนั่นก็คือการข้ามฝั่งแม่น้ำโขง ไปเยือนบ้านพี่เมืองน้องอย่าง แขวงคำม่วน สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) ซึ่งอยู่ห่างกันเพียงแม่น้ำโขงกั้น แต่ชีวิต ความเป็นอยู่ น้ำใจคน รวมถึง สิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่าง ไม่ได้แตกต่างจากประเทศไทยเลยแม้แต่น้อย  (ฝั่งเมืองคำม่วนที่เห็นอยู่ฝั่งตรงข้ามกับด่านศุลกากรนครพนม) แรงผลักที่ทำให้อยากมาเยือนเมือง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 พฤษภาคม 2551
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 3762 , 14:01:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีโอกาสไปเยือนเมือง "นครพนม" เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา  บอกตามตรง ครั้งนี้เพิ่งเป็นครั้งที่ 2 ที่ได้มาเยือนพื้นที่นี้ โดยครั้งแรกมาเมื่อ 10 กว่าปีก่อ่มาเจอในสภาพ กลางคืน ไม่มีโอกาสออกไปไหน เพราะ ฝนตก เลยต้องนอนเฝ้าห้องในโรงแรมอย่างเงียบเหงาแต่การมาของฉันในครั้งนี้ มีโอกาสได้ตื่นแต่เช้า (เพราะทีมงานบังคับ) ทำให้ได้เห็นบรรยากาศริมแม่น้ำโขง ในช่วงที่พระอาทิตย์กำลังขึ้น โดยฝั่งประเทศลาว ด้านเมืองท่าแขก ข....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 เมษายน 2551
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 1683 , 13:07:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไปโขงเจียม เที่ยวเสาเฉลียง และ ผาแต้ม หลายสัปดาห์ก่อน มีโอกาสไปเที่ยวตะวันออกสุดของสยามโขงเจียม เมืองอุบลราชธานี เลยแวะไปชมพระอาทิตย์ตก ที่ผาแต้ม (พอดีตื่นสาย เลยอดดูพระอาทิตย์ขึ้น) แต่ก่อนจะไปถึงผาแต้ม ทางผ่านจะมี "เสาเฉลียง" ให้ได้ชม เลยแวะชมก่อนจะมืด ประวัติความเป็นมาของเสาเฉลียง เขียนเอาไว้อย่างน่าสนใจ พอดีจดไม่ไหว เลยถ่ายมาให้ช่วยกันอ่าน  (ฮา) ไม่ได้ไปคนเดียวหรอก มีนี่ไง เจ้าตัวเล็ก 2 ตัว ติดสอย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 เมษายน 2551
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 2838 , 11:51:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายวันแล้วที่ฝนตก สร้างความชุ่มชื้น และ ทำให้ต้นไม้ ดอกไม้ ได้ชื่นบานไปด้วย เลยถือโอกาส เก็บภาพสวยๆ ของดอกไม้สารพัดชนิด ที่บานแข่งกัน เหมือนต้องการอวดศักดาของตนเองมาให้ได้ดู ชบาบานสีแดงส้ม ความจริงเป็นชบาเมืองนอก ก่อนหน้านี้ดอกสีชมพูแดงสวย แต่ปลูกไปปลูกมา กลายพันธุ์ซะแล้ว ส่วนเจ้าทับทิมจากเมืองจีน ลูกใหญ่เท่าฝรั่งสีทองแป้น แต่ก่อนจะเป็นลูก ก็ต้องผ่านการเป็นดอกก่อน แม้ตอนนี้จะถูกเพลี้ยเล่นงานสักนิดหน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 1080 , 10:59:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ก็เป็นอีกวันที่อากาศยังหนาวเย็น แม้จะล่วงเลยเข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว โรงเรียนก็สอบปลายภาค เพื่อเตีรยมจะปิดภาคเรียน "แม่ๆ พิมรู้นะว่าชื่อจริงของ จุ๋ม คือ จิ๋ม"น้องพิมพูดขึ้นแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย"ทำไมละลูก"ฉันถามกลับ"พิมรู้ว่า ชื่อจริงของ จุ๋ม ที่แม่เรียกของพิม คือ จิ๋ม"ใช่ไหม"พิมตอบพร้อมทำหน้าเจ้าเล่ห์"....." ฉันยิ้ม และ ไม่ตอบอะไร"แล้วชื่อจริงของ จู๋ ชื่ออะไรแม่"พิม ถามต่อ พร้อมทำหน้าสงสัยเต็มที่ "อะไรน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 1011 , 21:15:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แล้วก็มีเรื่องจนได้ ทั้งๆ ที่วันนี้ ตั้งใจจะเปิดเพลง พี่เบริ์ด ฟังสบายๆใจ แล้วคิดถึงใครสักคนเสียหน่อย แต่แล้วก็ต้องป่วนอีกแล้ว"แม่ๆ เพื่อนพิม ทำไมเขาไม่มีพ่อมีแม่เลยอะ" คงไม่ต้องบอกว่าใครถาม"ทำไมล่ะ " ฉันถามคืนด้วยความสงสัย"ก็ เพื่อนๆ ของพิมเขาบอกว่าเขามีแต่ ปะ ป๊า มะม๊า ไม่มีพ่อมีแม่เลยสักคน"...............

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 987 , 20:38:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้มีเรื่องลูกมาเล่าให้ฟังอีกแล้ว ซึ่งเรื่องนี้เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่กี่วันมานี้เองเย็นวันนั้น ในระหว่างที่เรากำลังขับรถกลับบ้าน ลูกชายจอมซนวัย 7 ขวบ ของฉันก็ถามขึ้นมาว่า "แม่ .. ฝรั่งเขามีชื่อไทยไหม" คำถามแบบไม่มีปี่ มีขลุ่ย ไม่มีเสียงลม เสียงฟ้าร้องก่อนฝนตก ทำเอาฉันตะลึงงันไปชั่วขณะ ก่อนจะรวบรวมสติ และตั้งสมาธิไปด้วย เพราะขณะนี้มือกำลังจับพวงมาลัย และ เท้ากำลังเหยียบคันเร่งอยู่"ถามทำไมละลูก" ฉันถ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 1193 , 14:20:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภารกิจแต่ละเช้าของฉันคือต้องตื่นมาเตรียมอาหาร และจัดเตรียมเสื้อผ้า เพื่อให้ลูกทั้ง 2 ไปโรงเรียน ลูกชายคนโตอยู่ชั้น ป. 1 ลูกสาวคนเล็กอยู่ชั้นอนุบาล 1 ส่วนตัวฉันเองก็ต้องทำงานนอกบ้าน ในขณะที่คุณพ่อ ของลูก หรือคุณสามีของฉัน ทำงานอยู่ต่างจังหวัด เสาร์-อาทิตย์ ถึงจะกลับแต่ภารกิจประจำวันที่ฉันทำ ถ้าจะว่าไปแล้วก็ไม่ได้หนักหนาอะไร เพราะแม่ที่ไหนๆ เขาก็ทำอย่างนี้ แต่จะหนักหนาอยู่บ้าง ก็เพราะเจ้า 2 เด็ก ที่ไม่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 2088 , 20:43:19 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไปเที่ยวไร่ "ธารเกษม" ที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งในแวดวงวรรณกรรม ใครๆก็รู้ว่านี่คือที่พำนักของ คำสิงห์ ศรีนอก หรือ ลาว คำหอม นักเขียนอาวุโสและศิลปินแห่งชาติ ผู้ใหญ่ในวงการวรรณกรรมบ้านเรา ที่ทุกคนเคารพรักชายชราวัย77 ย่าง 78 ปีผู้นี้ ยังแข็งแรง และสามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างคล่องแคล่ว ล่าสุดเพิ่งจะไปทัวร์เวียดนามกับเพื่อนพ้องอีกหลายคนเพิ่งกลับมาเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์นี่เองผมสีดอกเลา สัญลักษณ์ท....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 มกราคม 2551
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 1680 , 17:31:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีโอกาสไปเยือน สวนสัตว์โคราช อีกครั้ง เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2551 ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับ "วันเด็กแห่งชาติ"พอดี การมาเที่ยวครั้งนี้ ถือเป็นความยากลำบากเป็นที่สุด เพราะต้องเบียดเสียด กับคนนับแสน ถ้าผู้ใหญ่ก็คงจะพอทำเนา แต่เด็กด้วยนี่สิ บอกได้คำเดียวว่า "เหนื่อย"สุด ๆ เพราะงานวันนั้น ไม่ได้มีเฉพาะคนไปเทียวสวนสัตว์ปกติ แต่มีคนไปจัดงานวันเด็ก เพื่อให้เด็กได้ร่วมสนุก ทั้งจากสำนักงานบริหารจัดการพื้นที่อนุรักษ์....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 ธันวาคม 2550
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 1035 , 10:14:26 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เหมือนจำได้ว่าเคยเจอเธอที่ไหนในเมืองใหญ่-ราวป่า-เวลาฝันคุ้นทั้งหน้า น้ำเสียง เพียงพบกันเหมือนผ่านวัน เหตุการณ์ ไม่นานนี้เหมือนจำได้ว่าเคยบอกดอกคำรักบนแท่นพักของสองใจให้สุขศรีเคยสบตายิ้มหวานนานเต็มทีเหมือนเคยมีเคยอยู่เคยรู้ใจเหมือนเคยนอนหนุนแขนแทนหมอนนุ่มรับอ้อมกอดร้อนรุ่มนุ่มเพียงไหนอุ่นรอยยิ้ม อุ่นลมปาก ฝากรักไปเหมือนเคยได้อิงแอบแบบคนรักแต่แค่เหมือน แค่เคย แค่เผยนึกอาจไม่ได้รู้สึกแค่ทึกทักเป็นเพียงค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม 2550
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 2048 , 13:20:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวัน เสาร์- อาทิตย์ที่ 15-16 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีโอกาสพาเด็กๆ ไปเที่ยวชม พิพิธภัณฑ์สิรินธร ภูกุ้มข้าว อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ มา ซึ่งสามารถสร้างความตื่นตา ตื่นใจให้กับเด็กๆ เป็นอย่างยิ่ง เพราะ เด็ก กับ ไดโนเสาร์ มักจะเป็นของคู่กันเสมอ แม้ว่า ไม่เคยมีใครในโลก จะเคยเห็นตัวตนที่แท้จริงของมันมาก่อน แต่ก็มีคนจินตนาการ นำมันออกมาโลดแล่น บนโลกนี้ได้อย่างงดงาม และ จินตนาการได้สุดขอบฟ้าจริงๆ ที่ภูกุ้มข้าว เมื....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 ตุลาคม 2550
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 1098 , 10:46:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 กันยายน 2550
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 1077 , 15:53:48 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม่ร่ำไห้ แจ้งตำรวจช่วยตามหาลูกสาววัย 32 ปี(ในภาพ)   หายไปนาน 3 เดือน ไม่ติดต่อกลับเกรงถูกล่อลวงไปในทางที่ไม่ดี หรือไม่ก็อาจเสียชีวิตแล้ว  นางติ๋ม แสงสายออ แม่วัย 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 229/2 หมู่ 2 ต.ด่านขุนทด อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา บอกว่าบุตรสาวของตนชื่อนางสุวนีย ปฏิทิน อายุ 32 ปี อยู่บ้านเดียวกัน ได้หายออกจากบ้านไปเมื่อ วันที่ 28 มิ.ย.50 ที่ผ่านมา และไม่ติดต่อกลับมาบ้านอีกเลย ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดป....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 กันยายน 2550
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 1055 , 10:57:47 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

งาน "พ.ศ.พอเพียงสัญจร"  จ.ขอนแก่น ระหว่างวันที่ 5-9 กันยายน ที่ศูนย์ประชุมเอนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น  ได้รับการตอบรับจากประชาชนชาว จ.ขอนแก่น และจังหวัดใกล้เคียงเป็นอย่างมาก เพราะนานๆ จะมีงานดีๆ อย่างนี้มาจัดแสดงให้ชม อีกทั้งมีบรรดา ดารา นักแสดง มากันอย่างล้นหลามแต่ในบรรดาเสียงชื่นชม ก็มีเสียงก่นด่ากันถ้วนหน้า โดยเฉพาะบรรดาสื่อมวลชน ที่เข้าไปทำข่าวแล้วไม่ได้รับความสะดวก เนื่องเพราะมีการ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 สิงหาคม 2550
Posted by numalee , ผู้อ่าน : 1647 , 13:09:11 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนูไม่รู้ว่า "ศิลปะคืออะไร"แม่บอกว่าศิลปะคือทุกอย่างที่ลูกเขียนหนูถามว่า ตัวหนังสือคือศิลปะไหมแม่บอกว่า ทุกอย่างคือศิลปะแล้วการที่แม่ตีหนูเป็นศิลปะไหม".................""ทุกอย่างคือศิลปะ"แม่ย้ำ....

อ่านต่อ


/2
ของเล่นใหม่

สองสามวันก่อน ลูกชายตัวดี และ ลูกสาวตัวแสบ อ้อนวอน ขอให้แม่ ไปรับลูกสุนัขมาเลี้ยง โดยให้เหตุผลว่า น่ารัก ชอบมาก และอยากเลี้ยง ทำให้บ้านของเรามีสมาชิก สุนัข เพิ่มอีก 1 ตัว แม้ว่า แม่จะรู้ว่าปัญหาที่จะต

View All
<< กันยายน 2020 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]