• เก่ง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : MR.numchok@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-29
  • จำนวนเรื่อง : 27
  • จำนวนผู้ชม : 21112
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
numchok
เรื่องที่ได้ยินแล้วสะกิดหัวใจจนต้องเขียน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/numchok
วันจันทร์ ที่ 27 สิงหาคม 2550
Posted by เก่ง , ผู้อ่าน : 797 , 12:05:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มันมีข่าวคราวเรื่องโรงสีและไซโลข้าวของบริษัทเพรซิเดนท์ อะกริ เทรดดิ้ง จำกัด ที่พิจิตรต้องปิดกิจการลง โดยอ้างเหตุผลว่าเจอพิษค่าเงินบาทและขาดสภาพคล่องทางการเงิน เนื่องจากถูกองค์การคลังสินค้า(อคส.)ปรับเป็นเงินสูงกว่า 1000 ล้านบาท เพราะไม่สามารถนำข้าวส่งออกได้ตามข้อตกลง และอาจโดนฟ้องเรียกค่าเสียหาย โดยบริษัทถูกขึ้นบัญชีดำในทางปฏิบัติอยู่แล้ว เพราะไม่สามารถขอเงินค้ำประกันจากธนาคารพาณิชย์เพื่อมาร่วมประมูลข....

อ่านต่อ

Posted by เก่ง , ผู้อ่าน : 590 , 11:25:50 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทางการพม่าได้จับกุมตัวนักเคลื่อนไหวรวมถึงแกนนำกลุ่มนักศึกษายุค 88 ซึ่งเป็นกลุ่มเรียกร้องประชาธิปไตยที่เคยลุกฮือประท้วงเมื่อปี 2531 หลังก่อหวอดประท้วงการขึ้นราคาน้ำมันพรวดพราดของรัฐบาลพม่าที่ขึ้นรวดเดียว 5 เท่าตัวโดยไม่บอกกล่าวล่วงหน้ากันเลยผู้ปลุกปั่นถูกจับกุมตัวไปนั้น คงจะโดนข้อหาตามสไตล์รัฐบาลพม่าว่าพยายามบ่อนทำลายเสถียรภาพและความมั่นคงของประเทศ ตลอดจนขัดขวางการประชุมสมัชชาแห่งชาติที่กำลังดำเนินอยู....

อ่านต่อ

Posted by เก่ง , ผู้อ่าน : 674 , 10:59:37 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รัสเซียกำลังขยับขยายกองทัพครั้งใหญ่ สังเกตได้จากการที่ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ประกาศแผนฟื้นฟูอำนาจทางการทหารของรัสเซียขึ้นใหม่ ควบคู่ไปกับการรื้อฟื้นบทบาทในฐานะผู้ผลิตเครื่องบินทหารชั้นนำของโลก โดยตั้งใจจะทำให้รัสเซียกลายเป็นผู้ผลิตเครื่องบินโดยสารรายใหญ่อันดับ 3 ของโลก รองจากบริษัทโบอิ้งของสหรัฐ และบริษัทแอร์บัสของสหภาพยุโรปให้จงได้ความเคลื่อนไหวที่แสดงให้เห็นว่ารัสเซียกำลังปรับปรุงกองทัพของตนเอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 มิถุนายน 2550
Posted by เก่ง , ผู้อ่าน : 637 , 18:22:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในการประชุมครม.เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.มีมติอนุมัติ"ร่างพรบ.การรักษาความมั่นคงในราชอาณาจักร"ซึ่งกลายเป็นประเด็นร้อนเพราะมีการให้อำนาจผอ.กอ.รมน.ออกหมายเรียกหรือจับกุมคุมขังบุคคลอย่างเบ็ดเสร็จและสามารถบุกเข้าค้นเคหสถานได้โดยไม่ต้องรอหมายศาล หากเป็นกรณีฉุกเฉิน ทำให้เกรงกันว่าจะเป็นการให้อำนาจเด็ดขาดมากเกินไป และจะเป็นการละเมิดสิทธิเสรีภาพด้วยหรือไม่ว่ากันว่าร่างพรบ.ฉบับนี้มีการเสนอมานานแล้วเพื่อนำมาใช้ทดแทน....

อ่านต่อ

Posted by เก่ง , ผู้อ่าน : 571 , 17:52:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเจรจาขอซื้อสโมสรแมนซิตี้หรือเรือใบสีฟ้า ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษของคุณทักษิณดูใกล้จะจริง เมื่อบอร์ดบริหารของทีมแมนซิตี้ ออกแถลงการณ์ยอมรับข้อเสนอขอซื้อทีมเป็นจำนวนเงิน 81.6 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 5,334 ล้านบาท ของคุณทักษิณเรียบร้อยแล้วข้อเสนอนี้ถูกยื่นผ่านบริษัท ยูเค สปอร์ต อินเวสเมนต์ ซึ่งนายพานทองแท้ถือหุ้นอยู่ได้ขอซื้อหุ้นในราคาหุ้นละ 40 เพนซ์ เป็นเงิน 21.6 ล้านปอนด์ ส่วนอีก 60 ล้านปอนด์ จะ....

อ่านต่อ


/6