*/
  • โชยโบยโบก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-12-02
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 74139
  • จำนวนผู้โหวต : 4
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
เพลงคางคกตกวอ

คำร้อง สุนทรียา ณ เวียงกาญจน์ ทำนอง เวส สุนทรจามร วงดนตรีศิษย์จามร

View All
วันอังคาร ที่ 19 มิถุนายน 2555
Posted by โชยโบยโบก , ผู้อ่าน : 2605 , 12:37:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พท.โวยปชป.ยื่นถอนประกันจตุพร-ณัฐวุฒิ-เจ๋ง ดอกจิก19 มิ.ย. 2555 นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์จะยื่นคำร้องขอถอนประกันนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำนปช. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.เกษตรและสหกรณ์ นายยศวริศ ชูกล่อมหรือ เจ๋ง ดอกจิก เลขานุการนายฐานิสร์ เทียนทอง รมช.มหาดไทย กรณีไปขึ้นเวทีปราศรัย ซึ่งขัดต่อเงื่อนไขการให้ประกันตัวว่า การยื่นคำร้องขอถอนประกันเป็นสิทธิที่ทำได้ แต่ไ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 มิถุนายน 2555
Posted by โชยโบยโบก , ผู้อ่าน : 655 , 14:52:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เบื้องหลัง"สมศักดิ์"เลื่อนลงมติรธน.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะกรรมการประสานงานและเสนอความเห็นเพื่อประกอบการพิจารณาวินิจฉัยของประธานรัฐสภา ที่มีนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภา นั่งหัวโต๊ะประชุม ได้ใช้เวลาหารือนานกว่า 3 ชั่วโมง โดยเริ่มแรกทีมกฎหมายของรัฐสภา ให้ความเห็นว่าควรเดินหน้าพิจารณาร่างแก่ไขรัฐธรรมนูญ ในวาระสามต่อไป เพราะเห็นว่าคำสั่งของศาลรัฐธรรมนูญนั้นไม่มีผลผูกพันต่อองค์กรใด แ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by โชยโบยโบก , ผู้อ่าน : 618 , 17:00:16 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่านทราบไหมว่าข่าวครึกโครมในจอทีวี ในหน้าหนังสือพิมพ์ ที่ตำรวจบุกจับคลินิกทำแท้งที่เจ้าของคลินิกเป็นแพทย์และส่งฟ้องศาลนั้น ศาลยกฟ้องแทบทั้งสิ้นตามกฎหมายหมอมีสิทธิทำแท้งได้ หากมีเหตุว่าการตั้งครรภ์ต่อไปจะเป็นอันตรายต่อผู้อุ้มท้อง หรือมีเหตุว่าหญิงนั้นควรได้รับการดูแลให้เอาเด็กออก เช่น กรณีถูกข่มขืนตามกฎหมายเช่นกัน ระบุว่า ผู้หญิงไปทำแท้งมีความผิด มีโทษสูงทั้งจำทั้งปรับหมอเองที่รู้กฎหมายก็แค่บอกหญิงนั้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by โชยโบยโบก , ผู้อ่าน : 917 , 12:57:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ว.5 ลับหรือลวงน.ส.ยิ่งลักษณ์ได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรี เพราะพี่ชายไม่สามารถมาเสนอตัวให้ได้รับเลือกตั้ง เนื่องจากหนีคดีอยู่ น.ส.ยิ่งลักษณ์จึงไม่ต่างอะไรกับหุ่นเชิด ผู้ที่เลือกเข้าไปก็รู้ดีว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์เป็นแค่ "ตัวแทน" ของคนที่พวกเขาเคารพบูชา จุดหมายปลายทางของทักษิณคือกลับมาเป็นผู้นำประเทศไทยให้ได้ ซึ่งขณะนี้เป็นเรื่องดีเสียอีกที่ทักษิณแค่วางแผนเพื่อให้ลิ่วล้อเตรียมพรมแดงไว้รอรับ ฝ่ายต่อต้านหรือฝ่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 พฤศจิกายน 2554
Posted by โชยโบยโบก , ผู้อ่าน : 1435 , 20:05:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

คางคกตกวอคำร้อง สุนทรียา ณ เวียงกาญจน์ทำนอง เวส สุนทรจามร     ขับร้องโดย วินัย จุลบุษปะโดนเข้าแล้วใช่ไหม คงจะตายล่ะซีสาใจไหม ที่กินน้ำตาเย่อหยิ่งทะนง อวดองค์โสภาตั้งหน้าตั้งตาแต่ก่อเวร เจอกับตัวเป็นไง คงสะใจไม่เบาหนำใจไหมเล่า เขาทิ้งเดนวางก้ามลำพอง ชอบลองของเล่นคางคกเลยกระเด็นตกวอ สงสารความปึ่งชาเสียแรงเชิดหน้าจนล้าคอช่างเลิศลอยคอยพะนอเคลิ้มเคลิบคำยอล่อหลง คงไม่เข็ดใช่ไหม ลอยต่อไปเถอะดีเยอะไปล้วนที่ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2554
Posted by โชยโบยโบก , ผู้อ่าน : 6768 , 18:07:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สร้างหลักฐาน หลังโดนกล่าวหาการอภิปรายเรืองถุงยังชีพจากกระทรวงพลังงานที่คุณประชากล่าวหาคุณอภิสิทธิ์ ว่าทำเลวเหมือนพวกตนเหมือนกัน และมีการชี้แจงโต้ตอบกันไปมา ฝ่าย ปชป. ก็บอกว่า คุณอภิสิทธิ์ไปพิษณุโลก ก็ได้ไปขอถุงยังชีพกับผู่ว่า ผู้ว่าบอกไม่มี แต่มีถุงยังชีพของกระทรวงพลังงาน เลยเอามาแจกโดยคุณอภิสิทธิ์ได้แจกและมีการถ่ายรูปขณะแจก ทางคุณอภิสิทธิ์ก็บอกว่า ได้ประกาศว่าเป็นของกระทรวงพลังงาน ไม่ได้บอกว่าเป็นขอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2554
Posted by โชยโบยโบก , ผู้อ่าน : 1342 , 12:55:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสาโฮปเวลล์ โด่เด่ เป็นระยะทางยาว เป็นอนุสาวรีย์ประจานความโคตรโกงของนักการเมืองไทย เสียดทิ่มแทงจิตใจสุจริตชนที่ผ่านไปมา ประเทศนี้เมืองนี้ไม่มีปัญญากำจัดนักการเมืองโคตรโกงได้เลยหรือ?ตอนทักษิณหนีไปอยู่อังกฤษ ขณะที่ทรัพย์สินบนดิน (ผ่านการฟอกมาบ้าง) ถูกอายัดอยู่ ยังไปเสนอหน้าซื้อทีมฟุตบอลด้วยราคาแปดพันล้านบาท ไปซื้อเหมืองเพชรที่อัฟริกา ฯลฯ ซื้อแล้วขาย ซื้อแล้วขาย เป็นการฟอกเงินดี ๆ นี่เอง ผมเคยถามเพื่อนท....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 พฤศจิกายน 2554
Posted by โชยโบยโบก , ผู้อ่าน : 651 , 15:40:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมไม่ใช่นักกฎหมาย แต่เป็นคนไทยที่อยู่ภายใต้กฎหมายไทย และอ่านภาษาไทยออก ผมมีความฉงนมากที่มีข่าวปล่อยออกมาเรื่องการออกพระราชกฤษฎีกาที่จะช่วยทักษิณ สื่อก็ละเรื่องความล้มเหลวในการแก้ปัญหาน้ำท่วมไปเล่นข่าวปล่อยนี้แทน ผมลองไปดูเรื่องการขอพระราชทานอภัยโทษที่มีในกฎหมาย แล้วมีข้อฉงนมากมายมาตรา 259 ผู้ต้องคำพิพากษาให้รับโทษอย่างใด ๆ หรือผู้ที่มีประโยชน์เกี่ยวข้อง เมื่อคดีถึงที่สุดแล้ว ถ้าจะทูลเกล้า ฯ ถวายเรื่อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 พฤศจิกายน 2554
Posted by โชยโบยโบก , ผู้อ่าน : 4555 , 21:48:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สำนวน สุภาษิต คำพังเพย เกี่ยวกับน้ำ ฉบับฮา (ได้อีก) @ น้ำน้อยแพ้ไฟ........ไม่จริ๊งไม่จริง น้ำกับไฟไม่ได้เป็นศัตรูกันแล้ว น้ำพาไฟไปดูดชาวบ้านตายไปหลายคนแล้ว@ กระดี่ได้น้ำ........เหอ ๆ กระดี่จะมาดีใจเป็นกระดี่ได้น้ำในกทม. เป็นไปไม่ได้เด็ดขาด ดิ้นเร่า ๆ นั่นคงกำลังสำลักน้ำเน่า@ คว้าน้ำเหลว........รัฐบาล (แต่ชั้นอยากคว้าน้ำแข็ง มาใส่เปปซี่ เปปซี่ก็ขาดตลาดเสียอีก... กำ)@ หมายน้ำบ่อหน้า........น้ำหมายไว้แล....

อ่านต่อ

Posted by โชยโบยโบก , ผู้อ่าน : 11205 , 09:58:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

สำนวน สุภาษิต คำพังเพย เกี่ยวกับน้ำ ฉบับฮา@ น้ำขึ้นให้รีบตัก........น้ำท่วมกะละมัง ถัง โอ่ง หมดแล้ว ไม่ต้องตักแล้ว@ ตักน้ำใส่กะโหลก ชะโงกดูเงา........แล้วจะเห็นหน้าตัวเองเหรอ น้ำเน่าซะขนาดนั้น หรือถ้าเห็นก็เห็นหน้าตัวเองเน่า ๆ@ มือไม่พาย อย่าเอาเท้าราน้ำ........นั่งกะละมังลอยออกมาแปดคน มือกอดหมา จะให้พายยังไง และจะให้เอาเท้าไว้ที่ไหน ก็ต้องห้อยออกมานอกกะละมัง@ น้ำท่วมทุ่ง ผักบุ้งโหรงเหรง........นั่งบ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 พฤศจิกายน 2554
Posted by โชยโบยโบก , ผู้อ่าน : 1021 , 16:24:07 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กาพย์ยานี ๑๑ หากฉันพิการ...หากฉันเกิดพิการ ทรมานมากไหมหนอจะถอยหรือจะท้อ ลองสมมุติดูสักที...หากฉันมองไม่เห็น ใจคงเย็นสงบดีไม่เห็นจอทีวี ไม่เห็นคนทำลายเมือง หากฉันไม่ได้กลิ่น คงปลอดสิ้นความขุ่นเคืองกลิ่นคาวนักการเมือง ไม่กล้ำกรายทำร้ายใจหากหูฉันหนวกสิ้น ไม่ได้ยินเสียงใดใดจิตฉันคงผ่องใส ไม่ต้องฟังคำโยนกลองหากฉันไร้ปัญญา เท่ากับว่าไร้สมองคงไม่หยิ่งผยอง เป็นนายกประเทศใด....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 พฤศจิกายน 2554
Posted by โชยโบยโบก , ผู้อ่าน : 1290 , 12:56:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดันทำอะไรแปลก ๆ (เพิ่มเติม)น้ำท่วม เลยเห็นน้ำก็มีชีวิต...น้ำคืบคลานไปหมอชิต เพราะน้ำดันคิดถึงบ้านทางเหนือน้ำท่วม มีเรือรับจ้าง...คนเอาเรือไปรับญาติ ดันโดนขวางโดนฟาดด้วยพายน้ำท่วม คนไทยช่วยกันเพียบแบบเงียบ ๆ...คนไม่เคยเงียบ ดันเป็นคนไม่เคยช่วยใครน้ำท่วม ดีกว่าฝนแล้ง...ประเทศไทยดันมีทั้งน้ำแล้งน้ำท่วมน้ำท่วม ประเทศมีทหารเป็นพระเอก...แต่ประเทศดันหานางเอกไม่เจอน้ำท่วม ที่ดอนที่ไม่เคยถูกท่วม...คนโดนอ่วมดั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 พฤศจิกายน 2554
Posted by โชยโบยโบก , ผู้อ่าน : 7387 , 21:47:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ดันทำอะไรแปลก ๆน้ำท่วม ขอให้ชดเชย รัฐชดเชยห้าพัน...แต่ดันจ่ายเป็นแสนให้บ้านหลังแรก รถคันแรก ที่ไม่มีใครขอน้ำท่วม มีศปภ.แก้ปัญหา...แต่ศปภ.ดันมีปัญหาทุกวันน้ำท่วม ให้ถุงยังชีพไว้ให้ยังชีพ...หน็อยแน่ะ ดันไม่ใช้ เอามากองแล้วถ่ายรูปมาประจานศปภ.น้ำท่วม ได้ปลอดประสพเป็นผอ.ฝ่ายปฏิบัติการแก้น้ำท่วม... ผอ.ดันมาบอกว่า ท่วมหมด ๆ ทุกวันน้ำท่วม ได้ของบริจาคช่วยคนจมน้ำ...แต่รัฐบาลดันปล่อยให้ของลอยน้ำน้ำท่วม คนด่านา....

อ่านต่อ

Posted by โชยโบยโบก , ผู้อ่าน : 1207 , 14:47:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

By BNO NewsBANGKOK (BNO NEWS) -- Thai Prime Minister Yingluck Shinawatra on Thursday said that it is impossible to protect all of Bangkok from the country's worst floods in decades, describing the situation as a "national crisis", the Bangkok Post reported. "Flood waters are coming from every direction and we cannot control them because it's a huge amount of water. We will try to warn people," Yinglu....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2554
Posted by โชยโบยโบก , ผู้อ่าน : 1507 , 23:47:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หากมีใครเอาก้อนขี้หมามาปั้นให้สวยแล้วพ่นสีทองหุ้มไว้ให้ทั่ว จากนั้นใช้การตลาดโปรโมทว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จนกระทั่งมีผู้คนมากมายมากราบไหว้ ใครคนนั้นแค่จ้างคนกลุ่มหนึ่งคอยพร่ำบอกว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คอยเอาสีทองมาพ่นทับเรื่อย ๆ คนที่กราบไหว้ เมื่อเชื่อแล้ว ใครมาบอกว่าเป็นแค่ขี้หมาพ่นสีทอง ไปนั่งไหว้ทำไม ก็จะพานโกรธ เพราะเหมือนโดนสบประมาทว่าตัวเองโง่ให้เค้าหลอก สมองก็จะเกิดปฎิกิริยาปกป้องตนเองว่าหาก....

อ่านต่อ

Posted by โชยโบยโบก , ผู้อ่าน : 1211 , 20:22:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โทษกันไปโทษกันมาระหว่างฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายผู้ว่ากทม. ขณะที่ในเวลานี้คนกรุงเทพนั่งทำตาปริบ ๆ ดมน้ำเน่าอยู่ที่บ้าน จะออกไปไหนก็ต้องใช้รถทหาร ใช้เรือ ใช้โฟมเมื่อไปไหนกันไม่ได้ ก็ระบายอารมณ์กันออกมา คนที่รับไปเต็ม ๆ คือนายกยิ่งลักษณ์ผมเป็นอีกคนหนึ่งที่เครียดตั้งแต่ท่านปลอดประสพออกทีวีบอกให้อพยพ เพราะบ้านผมอยู่ในพื้นที่ประกาศ ผมต้องตาลีตาเหลือกออกมาออกันบนถนนกับผู้คนในพื้นที่ ผมนั่งติดอยู่ในรถ นึกในใจว่าเดี....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 พฤศจิกายน 2554
Posted by โชยโบยโบก , ผู้อ่าน : 1810 , 18:47:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันที่ 12-15 พฤศจิกาคม ฯพณฯ นายกปู จะเดินทางไปประชุมที่ฮาวาย ในนามของประชาชนชาวไทย...ผมละหวาดเสียวจัง ขอแนะนำให้คนเขียนสคริปท์ให้ ฯพณฯ ปู อ่าน โปรดหลีกเลี่ยง ดังนี้1. อย่าเขียนสุนทรพจน์ว่า นายกปูมาจากการเลือกตั้ง หรือได้รับเลือกตั้งมาจากประชาชนส่วนใหญ่โดยเด็ดขาด อย่านะ...ขอเตือน2. อย่าแทรกมุขตลกในสคริปท์นะว่า นายกปูดูนาฬิกาแล้ว เวลาหมด หรือเหลือเวลากี่นาที3. เวลามีงานเลี้ยงดินเนอร์ มีการเปิดขวดแชมเปญ....

อ่านต่อ

Posted by โชยโบยโบก , ผู้อ่าน : 1060 , 14:44:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตั้งแต่ผู้คนกำลังลุ้นว่าน้ำจะมาเยี่ยมเมื่อไหร่ จนกระทั่งน้ำมาจ่อถึงคอหอย ข่าวเรื่อง ศปภ จะย้ายไม่ย้าย ข่าวนายกยืนกระต่ายขาเดียวเหมือนปูขาเกว่าไม่ย้ายแน่นอน ข่าวจัดหาโรงแรมที่พักใกล้ ๆ ดอนเมืองให้คนทำงานในศปภ.อยู่ ข่าวการหายานพาหนะให้คนทำงานเข้าไปทำงาน จนกระทั่งสุดท้ายหนีน้ำจุกตูด ก็มีข่าวการเตรียมชั้น 15 กระทรวงพลังงานให้ ข่าวตอนย้ายยิ่ง(ทุ)ลัก(ทุเล) จนกระทั่งมีข่าววันนี้ (3 พฤศจิกาคม 54) ที่จะทำถนนล....

อ่านต่อ


/2