• น้ำมนต์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nummonorama@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-14
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 7796
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
nummonorama
เพื่อเสริมสร้างศิลปะวัฒนธรรม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nummonorama
วันศุกร์ ที่ 7 กันยายน 2550
Posted by น้ำมนต์ , ผู้อ่าน : 301 , 12:05:01 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           พี่ชายของฉันเป็นคนดีที่หนึ่ง เขาเป็นผู้ที่คอยห่วงใยดูแลฉันมาตลอด เขาให้แต่สิ่งดีๆ กับฉันตลอดมายามทุกข์เราทุกข์ด้วยกัน ยามสุขเราสุขด้วยกัน ยามฉันร้องให้เขาคอยปลอบโยนให้กำลังใจ ด้วยฉันอ่อนแอนักเขาจึงเป็นห่วงเป็นใยมากพิเศษ พี่คงเฝ้าคอยว่าเมื่อไหร่น้องจะเข้มแข็งต่อสู้กับสังคมและโลกภายนอกได้ดีกว่านี้          แต่ในยามนี้เรามีอันต้องจากกันไกล ไม่รู้ว่าการจากกันไปครั้งนี้ฉันจะยืนสู้ชีวิตได้อย่างเ....

อ่านต่อ

Posted by น้ำมนต์ , ผู้อ่าน : 308 , 12:00:33 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"คุณ ๆ เห็นพี่ชายหนูไหมค่ะ" ไม่เห็น เขาตอบอย่างไม่ต้องรอการตัดสินใจ "เขาเป็นคนที่ไม่หล่อเหลาเอาการนักหรอก ไม่เข้าตากรรมการด้วยซ้ำ ท่าทางเป็นคนดุ ๆ  พูดไม่ค่อยเพราะหรอกค่ะ แต่เขาเป็นคนดีมั่กๆ เลยนะ ที่แน่ ๆ เขาเป็นคนใจดีด้วยล่ะ" ทุกคนที่ฉันถามตอบตรงกันหมดว่าไม่เคยรู้จัก  แล้วฉันจะตามหาที่ไหนล่ะเนี๊ยะ              พี่ชายที่แสนดีของน้องอยู่ไหน พี่ชายคงไม่รู้หรอกว่าขณะที่พี่ไม่อยู่น้องของพี่เป็นอย่างไรบ้....

อ่านต่อ

Posted by น้ำมนต์ , ผู้อ่าน : 304 , 11:58:20 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           พอมาถึงวันนี้มันคงไม่มีประโยชน์แล้วที่ต้องเสียเวลาในการเดินทางตามหาพี่ชายที่แสนดีของน้อง มันไร้จุดหมายถึงแม้นว่าน้องจะเดินทางตามหาสักหมื่นลี้ก็ตามมันก็คงไม่มีโอกาสที่จะพบได้  เพราะมันมีหลายสิ่งที่ต้องทำในชีวิต น้องอยากบอกว่าน้องดีใจและโชคดีมากที่เกิดมาพบพี่ในชาตินี้ พี่ให้สิ่งดี ๆ ในชีวิตกะน้องหลายอย่าง พี่สอนให้น้องรู้ทั้งดี และชั่ว เพื่อให้ยืนหยัดในสังคมที่วุ่นวายสับสนได้อย่างแข็งแกร่ง  ....

อ่านต่อ

Posted by น้ำมนต์ , ผู้อ่าน : 293 , 11:46:41 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนเหงา..เหงา..คนหนึ่ง  คงไม่มีความหมายอะไรหรอกนะ.. เหงา..เศร้า .และเดียวดาย มันเป็นเพียงความร้สึกที่ไม่สามารถบอกกะใครได้นอกจาก"ตัวฉันเอง" ก่อนนั้น..ฉันมีคนที่เข้าใจ  แต่ก็นานแล้วล่ะ..แต่ก็นานแล้วล่ะ และเดี๋ยวนี้..ฉันก็ยังเหงาเหมือนเดิม....         ลึก..ลึก ก้อรวดร้าว..เหงา..เหงา..จึงหวั่นไหว..ริน..ริน.ก้อเสียใจ..ใส..ใส คือน้ำตา        ซึมเซา..เศร้าตรม..นั่นคืออารมณ์ของความหวั่นไหว แต่แปลกทำไม...น้ำตา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 สิงหาคม 2550
Posted by น้ำมนต์ , ผู้อ่าน : 388 , 15:10:58 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                  "บ่เป็นหยังดอก ให้บอกกับอ้ายโลดสาว แม้นเจ็บกะสิอดเอา แม้นเหงากะสิทำใจ  คั่นเจ้าสิทิ่ม ๆ อ้ายไปมีผู้ใหม่ แม้นทรมานปานได๋ แม้นน้ำตาไหลกะตาม ซางหัวอ้ายเถาะน้องบ่ต้องมาสนใจ สิทุกข์สิยากเพียงใด กะตัดดใจลืมซะเด้อนาง ขออวยพรให้ เจ้าไปสุขขีทุกทาง.......คิดฮอดกะสิอดเอา"                   นั่นเป็นเสียงเพลงรอสายจากโทรศัพท์ของฉันเอง หลายคนที่โทรหาฉัน เมื่อเขาได้ยินเพลงรอสายของฉันเพลงนี้ ทันทีที....

อ่านต่อ


/1