• ขอบฟ้า
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : wicharn@pd-wealth.com
 • วันที่สร้าง : 2007-07-26
 • จำนวนเรื่อง : 116
 • จำนวนผู้ชม : 438946
 • ส่ง msg :
 • โหวต 43 คน
สุขภาพใจ สุขภาพกาย และ สุขภาพการเงิน
ในช่วงบั้นปลายของชีวิต เราไม่ควรจะต้องเสียใจกับความล้มเหลวในสิ่งที่เคยทำ แต่ควรจะเสียใจกับสิ่งที่อยากทำแต่ไม่ได้ทำมากๆ หลากหลายเรื่องราวที่ผ่านเรื่องราวที่เข้ามาในชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/numthong729
วันพุธ ที่ 20 สิงหาคม 2551
Posted by ขอบฟ้า , ผู้อ่าน : 1056 , 22:10:25 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มะเร็ง เนื้อร้ายที่คร่าชีวิตผู้คนเป็นอันดับหนึ่งมากกว่า โรคหัวใจ และอุบัติเหตุ ในระยะเริ่มต้นของการเป็นผู้ป่วยมักจะไม่ค่อยรู้ตัว ถ้าไม่มีการสังเกตถึงความผิดปกติของร่างกายอย่างจริงจัง มีวิธีสังเกตโรคมะเร็งด้วยตัวเองอย่างง่ายๆในเบื้องต้น เพื่อจะได้รู้เมื่อเห็นถึงความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับร่างกาย ทั้งนี้จะได้ไม่ชะล่าใจ ไปหาหมอได้อย่างทันท่วงที

อย่าลืมว่า มะเร็ง มักจะเป็นภัยเงียบกว่าที่คนเจ็บจะรู้ตัวก็ปาเข้าไปในระยะท้ายๆซึ่งยากต่อการเยียวยา หรือรักษาให้หายขาด

 • มะเร็งปากมดลูก อาการ มีเลือดออกจากช่องคลอดทั้งๆ ที่ไม่ใช่เวลารอบเดือนปกติของคุณ อาการเจ็บปวดและมีเลือดออกหลังจากมีเพศสัมพันธ์
 • มะเร็งในมดลูก อาการ มีเลือดออกหลังจากการมีเพศสัมพันธ์ หรือบางครั้งอาจมีความรู้สึกว่ามีก้อนเนื้อ หรือมีอาการบวมในช่องท้อง
 • มะเร็งรังไข่ อาการ ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ หรือมีอาการเจ็บปวดหลังมีเพศสัมพันธ์ หรือมีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ อาการท้องอืด อาหารไม่ย่อย น้ำหนักลดและปวดหลัง
 • มะเร็งในเม็ดเลือด (ลูคีเมีย) มีอาการเหนื่อยง่าย และซีดเซียวกว่าปกติ มักเกิดอาการฟกช้ำดำเขียว หรือมีเลือดออกทางผิวหนังได้ง่ายโดยไม่ทราบสาเหตุ และมักเกิดร่วมกับอาการปวดตามข้อต่างๆ ทั่วร่างกาย บางครั้งท้องอืด และเมื่อคลำดูจะพบว่ามีก้อนบวมที่ด้านซ้ายของช่องท้อง
 • มะเร็งปอด อาการ มักมีอาการไอบ่อยๆ มีเลือดออกและมีเสมหะปนมากับน้ำลาย น้ำหนักลดอย่างฮวบฮาบ เจ็บหน้าอก และหายใจลำบาก หรืออาจมีอาการหอบปนอยู่ด้วยทั้งๆ ที่ไม่เคยเป็นมาก่อน
 • มะเร็งตับ จะมีอาการปวดในช่องท้อง เบื่ออาหาร น้ำหนักลด ตาและผิวเป็นสีออกเหลือง และเหลืองจัดจนเห็นได้ชัด
 • มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ อาการ มีเลือดปนออกมากับปัสสาวะ
 • มะเร็งสมอง มีอาการปวดศีรษะนานๆ และมักมีอาการอื่นร่วมด้วย เช่น อาเจียนหรือมีการผิดปกติของการมองเห็น ตาพร่า และเห็นแสงเขียวๆ แดงๆ ลอยไปมาเวลาปวดศีรษะ อ่อนเพลียไม่มีแรง หรือการเป็ฯลมโดยกะทันหัน อวัยวะบางส่วนของร่างกายหยุดทำงาน เช่น มีอาการชาและเป็นอัมพาตชั่วคราว ควรให้ความระมัดระวังเป็นพิเศษหากคุณเคยมีประวัติการปวดทัวที่มีอาการเหล่านี้ประกอบ
 • มะเร็งในช่องปาก อาการ มีก้อนบวมอยู่ในปาก หรือที่ลิ้นเป็นเวลานาน มีแผลเปื่อยที่ปากที่ไม่ได้รับการรักษา หรือเป็นแผลเรื้อรังที่เหงือกเนื่องจากการกดทับของฟันปลอดที่ไส่ไว้เประจำ หรือเป็นเวลานาน
 • มะเร็งในลำคอ อาการ เสียงแหบพร่าไปทันที มีก้อนบวมในทันทีทำให้รู้สึกว่ากลืนอาหารได้ลำบาก หรือมีการขยายตัวของต่อในลำคอที่โตขึ้นจนสามารถจับและรู้สึกได้
 • มะเร็งในกระเพาะอาหาร มีอาการน้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว อาเจียนออกมาเป็นเลือด ท้องอืด หรืออาหารไม่ย่อยบ่อย รู้สึกเหมือนมีก้อนเนื้องอกในช่องท้อง หรือรู้สึกตื้อ เม้เพิ่งจะรับประทานอาหารไปได้ไม่กี่คำ
 • มะเร็งทรวงอก อาการมีเลือดหรือของเหลวบางอย่างไหลออกมาจากหัวนม บวมหรือผิวเนื้อทรวงอกหนาขึ้น มีก้อนบวมจนจับได้เมื่อคลำบริเวณใต้รักแร้ บางครั้งอาจมีตุ่มหรือสิวเกิดขึ้นที่เต้านมเป็นเวลานาน ควรระวังเพราะผู้หญิง 9 ใน 10 คนจะมีอาการบวมของก้อนเนื้อบริเวณทรวงอกโดยไม่ทราบสาเหตุเมื่อมีอายุมากขึ้น เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนทำให้เกิดเป็นถุงนำใต้ผิวหนังที่เรียกว่า ซีสต์ ซึ่งควรค้นหาสาเหตุของอาการบวมนั้นให้ชัดเจนเสียก่อนว่าคืออะไรกันแน่
 • มะเร็งลำไส้ อาการ น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว ปวดท้องอย่างมากและระบบการย่อยผิดปกติ มีเลือดออกปนมากับอุจจาระซึ่งจะต่างจากอาการของริดสีดวงทวาร สังเกตง่ายๆ จากการใช้กระดาษทิชชูซับ ถ้าเลือดมีสีแดงสด นี่คือริดสีดวงทวาร แต่ถ้าเลือดมีสีดำคล้ำ นี่คืออาการของโรคมะเร็งในลำใส้
 • มะเร็งต่อมน้ำเหลือง จะมีก้อนบวมเกิดขึ้นที่ใต้รักแร้ หรือใต้ขาหนีบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าไม่ได้เกิดอาการติดเชื้อในบางส่วนของร่างกาย
 • มะเร็งผิวหนัง อาการ มีแผล หรือแผลเปื่อยพุพองที่ไม่ได้รับการรักษาอยู่เป็นเวลานาน ตลอดจนไฝ หรือหูด ที่โตขึ้นและมีการเปลี่ยนสี หรือรูปร่าง ขนาด นอกจากนี้อาการอันตรายอีกอย่างหนึ่งที่เรียกว่า เมลาโนมา (Melanoma) คือ เนื้องอกที่ประกอบด้วยเซลล์ที่มีเมลานินสะสมอยู่ เช่น กระจุดด่างหรือไฝ ถ้าคุณมีไฝมากกว่า 50 เม็ดทั่วร่างกาย หรือคนในครอบครัวที่มีประวัติว่าเคยเป็นโรคนี้มาก่อน คุณจะมีอันตรายเสี่ยงสูงกว่าคนอื่น

จาก : นสพ.คมชัดลึก วันเสาร์ที่ 13 พ.ค. 2549
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 24/08/2008 เวลา : 08.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

โชคดี Ch.Minivet ยังไม่มีอาการที่เล่ามา

ไม่มีมะเร็งไต เหรอคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนใกล้ฟ้า วันที่ : 21/08/2008 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konklaifa

สวัสดีค่ะ
ขอบคุณสำหรับข้อมูล
น่ากลัวจัง..
ถ้าเป็นมะเร็งจริง ๆ
จะต้องทำใจมาก ๆ
ให้สู้ไว้...
สู้ สู้ ค่ะ
http://www.oknation.net/blog/konklaifa/2008/08/21/entry-1

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ทิวสน วันที่ : 20/08/2008 เวลา : 22.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ขอบคุณที่สรรหามาฝากมาให้ระมัดระวังสังเกตตัวเองครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

The Strenght To Get Up

หากคุณท้อแท้ ดูนี่ซิ

View All
<< สิงหาคม 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


สภาพเศรษฐกิจเช่นนี้ เพื่อเพิ่มเงินในกระเป๋าคุณจะ
ลดรายจ่าย
79 คน
เพิ่มรายได้
49 คน

  โหวต 128 คน