• ขอบฟ้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wicharn@pd-wealth.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-26
  • จำนวนเรื่อง : 116
  • จำนวนผู้ชม : 425813
  • ส่ง msg :
  • โหวต 43 คน
สุขภาพใจ สุขภาพกาย และ สุขภาพการเงิน
ในช่วงบั้นปลายของชีวิต เราไม่ควรจะต้องเสียใจกับความล้มเหลวในสิ่งที่เคยทำ แต่ควรจะเสียใจกับสิ่งที่อยากทำแต่ไม่ได้ทำมากๆ หลากหลายเรื่องราวที่ผ่านเรื่องราวที่เข้ามาในชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/numthong729
วันเสาร์ ที่ 18 ตุลาคม 2551
Posted by ขอบฟ้า , ผู้อ่าน : 928 , 08:45:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขณะที่เรากำลังบันทึกค่าใช้จ่ายในห้องพักของโรงแรมประมาณสามทุ่มเศษ ปรากฏว่าไฟฟ้าดับ นานเป็นชั่วโมง กว่าไฟฟ้าจะมาอีกครั้ง

เช้าแล้ว เราต้องลุ้นว่ารถจะมารับมั๊ย ไกด์จะหายตัวไปหรือเปล่า  เพื่อนๆ ออกไปหาเสบียงอาหารในตอนเช้า(เพื่อนที่มาก่อนบอกว่าอาหารเช้าของโรงแรมมีแค่กาแฟ กับกล้วย พวกเราเลยไม่รับ) และเผื่อตอนเที่ยงที่ฮาลองด้วย เพราะไกด์บอกว่าอาหารที่ฮาลองแพงมาก โดยเฉพาะอาหารทะเลที่หมู่บ้านชาวประมงที่เลี้ยงปลาในกระชัง

และแล้ว แวนคันนี้ก็มารับพวกเราไปฮาลอง ในระหว่างทางการจราจรน่าหวาดเสียว ถนนสองเลนสวนกัน มีให้เราลุ้นเสมอกับรถที่วิ่งสวนมาเวลาแต่ละเลนจะแซงต้องหลบกันระยะกระชั้นชิด ตลอดทาง

ระหว่างทางรถพาแวะพักที่ร้านขายของที่ระลึก เราได้เน็คไทด์ที่ขายพร้อมคลิปลิงค์มาชิ้นหนึ่ง

มาถึงฮาลองสิบเอ็ดโมงนิดๆ ต้องไปซื้อตั๋วเข้าชมอีก กรุ๊ปเราจ่ายค่าเข้าชมไปสามแสนหกหมื่น แต่เราไม่ได้ไปเรือลำนี้นะ เราเหมาอีกลำหนึ่ง

เราออกเดินทางแล้ว และแล้วคำเตือนของไกด์ก็ไม่เป็นผล เราอยากไปซื้ออาหารทะเลมาปรุงบนเรือ

นั่นไง แพที่ชาวประมงขายปลา กุ้ง หอย ให้กับเรือนักท่องเที่ยวแวะซื้อไปปรุงบนเรือ

แม่ค้าขายผลไม้แวะเวียนมาขอให้นักท่องเที่ยวซื้อผลไม้

และแล้ว ปัญหาก็เกิดขึ้น เพราะราคาแพงม๊าก  และที่สำคัญทิพย์ในฐานะที่ทำร้านอาหารอยู่สัตหีบ ไม่เชื่อว่าน้ำหนักปูจะหนักเท่าที่แม่ค้าบอก เลยจะคืน แม่ค้าไม่ยอมบอกว่าปูตายแล้ว  ทิพย์เลยใช้วิธีหงายท้องปูถ้าตัวไหนพลิกตัวกลับได้ คืน สรุปแล้วเราจ่ายค่าปู ปลาหมึก และปลาเก๋า ไปรวม หนึ่งล้านหกแสน (ประมาณสามพันสองบาท)สัปปะรดสองลูกที่ผมถือ และส้มห้าลูกราคาเก้าหมื่นด่อง และแถมท้ายเขาให้ซื้อเครื่องปรุงคือ น้ำมันพืช และ พริก ต้นหอม และต้องจ่ายอีกสี่หมื่นหกพันด่อง  อาหารเที่ยงมื้อนี้ที่ปรุงโดยคนของเรือแพง แต่ก็อร่อยนะ ถ้าท่านจะมาอย่าไปซื้อเลยครับ ถ้าอยากทานจริงๆ ให้ไกด์ไปหาซื้อจากบนบกมาดีกว่า ถูกกว่ากันเยอะะะเลย

พอเรือออกก็มีเรือของแม่ค้าขายอาหารทะเลวิ่งไล่มาข้างเสนอ ขายปูเหมือนกัน เลยใจอ่อนซื้อมาเพิ่ม แต่ราคาถูกกว่าเยอะเลยปริมาณใกล้เคียงกันจ่ายไปสองแสนด่อง อิ อิ ไม่เข็ด

เราเริ่มรับประทานอาหารเที่ยง ณ จุดนี้ สัญญลักษณ์ของอ่าวฮาลอง

หลังจากนั้นก็ไปเข้าถ้ำเด่าโก๋ บรรยากาศในถ้ำมีหินงอก หินย้อยเยอะมาก ต้องใช้จินตนาการว่านี่คือรูปหน้าโฮจิมินท์ รูปกบ แต่อากาศในถ้ำเย็นสบายเหมือนติดแอร์ ปล่องในรูปอยู่สูงมาก จำได้ว่าไกด์บอกว่าทางไปสู่สวรรค์

เมื่อออกจากถ้ำมองลงไป เห็นเรือของที่นำนักท่องเที่ยวมาชมถ้ำเด่าโก๋ และเสร็จสิ้นการล่องอ่าว ก่อนเรือถึงฝั่งเด็กประจำเรือเดินมาขอค่าบริการที่ทำอาหารให้ เราให้ไปแสนด่อง

เนื่องจากเราเช่ารถไปจึงสามารถแวะ ต่วนเช้า ได้ ค่าเข้าคนละหมื่นห้าพันด่อง เดินเข้าไปเกือบกิโล ในระหว่างทางจะมีกรงสัตว์เช่น นก ช้าง ก่อนเดินเข้าไปถึงชายหาด

ชายหาดต่วนเช้า น้ำใสสะอาด แต่เราไม่ได้ลงเล่น เพราะต้องกลับฮานอยแล้ว เพราะถ้าเลยเวลารถเขาจะคิดค่าชั่วโมงเพิ่ม เลยให้รถมาส่งแถวหน้าโรงละคอนหุ่นกระบอกน้ำ เพื่อไปเติมพลังช่วงเย็นที่่เคเอฟซี พรุ่งนี้จะได้เที่ยวในฮานอยและกลับกรุงเทพไฟลต์เย็น
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ขอบฟ้า วันที่ : 23/10/2008 เวลา : 17.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/numthong729

คุณดรีมไลน์ ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมครับ
คุณลัคกี้ อาหารทะเลบ้านเราถูกที่สุดแล้วครับ
คุณอะหนึ่ง ขอบคุณที่ตามหาจนเจอครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 20/10/2008 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ฮาลองเบย์ สวยจัง
ไปเที่ยวคงต้องเตรียมเงินไปเผื่อเยอะๆ
เพราะไม่รู้ว่าราคาอาหารข้างหน้า จะแพงเท่าไหร่
หากพกมันนี่ไปน้อย...มีหวังอด 555
--------------------------
สวัสดีครับ คุณแป๊ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
lucky วันที่ : 18/10/2008 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lucky
Nongluck S

ใช่ค่ะ อาหารทะเลแพงมากๆๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นาฬิกาลืมเวลา วันที่ : 18/10/2008 เวลา : 09.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamline

สวยเชียวครับ
อยากไปพักใจบ้าง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

The Strenght To Get Up

หากคุณท้อแท้ ดูนี่ซิ

View All
<< ตุลาคม 2008 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


สภาพเศรษฐกิจเช่นนี้ เพื่อเพิ่มเงินในกระเป๋าคุณจะ
ลดรายจ่าย
79 คน
เพิ่มรายได้
49 คน

  โหวต 128 คน