16 พ.ค. 2552 วันพระ พันธกิจว่ายน้ำ : ลงไปว่ายตอนเช้า คนเดียว ยังไม่มีใครลงสระ ใช้เวลา 25 นาที กับห้าร้อยเมตร พันธกิจสวดมนต์ เดินจงกรม นั่งสมาธิ : จิตใจจดจ่อกับบทสวด ระหว่างที่เดินใจแว๊บไปแว๊บมาบ้าง ว่าจะครบสามสิบนาทียังหนอ จิตหนอจิต ต้องฝึกอีกเยอะเลย พันธกิจอ่านหนังสือ : บทที่ 13 เป้าหมายเปลี่ยนพฤติกรรม ในปี 1979 นักวิจัยถามนักศึกษาที่เพิ่งจบการศึกษาในโครงการ MBA ของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ว่าใครบ้างที่ตั้งเป้าหมายสำหรับอนาคตของตนเองอย่างชัดเจนและเขียนไว้เป็นลายลักษณ์อักษร และกำหนดแผนที่จะบรรลุให้ได้ตามเป้าหมายนั้นบ้าง 84% ไม่มีเป้าหมายที่แน่นอนใดๆ เลย คิดแต่ว่าเมื่อจบการศึกษาก็จะไปสนุกสนานในช่วงฤดูร้อนเท่านั้น 13% มีเป้าหมาย แต่ไม่ได้เขียนไว้ มีเพียง 3% เท่านั้นที่มีเป้าหมายและแผนงานรองรับที่เขียนไว้เป็นเอกสาร ---------------------- สิบปีต่อมา นักวิจัยทำการสัมภาษณ์นักศึกษากลุ่มเดิมอีกครั้งพบว่า กลุ่ม 13% ที่มีเป้าหมายแต่ไม่ได้เขียนเป้าหมายออกมานั้น กำลังมีรายได้โดยเฉลี่ยคิดเป็นสองเท่าของกลุ่ม 84% ซึ่งไม่มีเป้าหมายใดๆเลย ยิ่งกว่านั้นนักวิจัยพบว่า 3% พวกเขามีรายได้มากกกว่ากลุ่ม 97% ถึงสิบเท่า !!! การตั้งเป้าหมายอย่างมีประสิทธิผลสามารถเปลี่ยนพฤติกรรมของคนได้อย่างรุนแรง |
ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation
ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ - การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้ - การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น สามารถทำได้ - เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน - การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION
กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร 3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น 4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน 5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
|
||
![]() ![]() |
โขน | ||
![]() |
||
การแสดงโขนจากศาลาเฉลิมกรุง |
||
View All ![]() |
The Strenght To Get Up | ||
![]() |
||
หากคุณท้อแท้ ดูนี่ซิ |
||
View All ![]() |
<< | พฤษภาคม 2009 | >> | ||||
อา | จ | อ | พ | พฤ | ศ | ส |
1 | 2 | |||||
3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 |
10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 |
17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 |
24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 |
31 |