• หนอนน้อยผู้น่ารัก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : Nunaom@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 20390
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
nunaom
ปัญหาของชาติ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunaom
วันจันทร์ ที่ 2 มีนาคม 2552
Posted by หนอนน้อยผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 725 , 19:30:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระตุ๊ด เณรแต๋ว....อีกมุมของสังคม          เกิดอะไรขึ้น+!!!! กับสังคมไทยเนี่ย!!!!          ถ้าท่านผู้อ่านได้ติดตามข่าวสารในปัจจุบัน จะพบว่า ตอนนี้มีพระที่เป็นตุ๊ด และเณรที่เป็นแต๋วเกิดขึ้นแล้ว ที่สำคัญในประเทศไทยของเรานี่เอง           เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 26 กุมภาพันธ์ 2552 ที่ผ่านมา ได้มีการจดเสวนาเกี่ยวกับเรื่องนี้ สิ่งที่วิทยากรได้ปราฐกกถาเกี่ยวกับเรื่องนี้ ทำให้ข้าพเจ้าย้อนกลับมาคิด ความจริงของสัง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by หนอนน้อยผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 556 , 12:16:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ก่อนอื่น ขอท้าวความไปก่อนทำโครงการก่อนว่า  ฉันคงเป็นสมาชิกในกลุ่มเพียงคนเดียวที่ไม่อยากไปทำที่โรงพยาบาล  เหตุผลก็เพราะว่า ฉันไม่ค่อยชอบสุงสิงกับเด็กเท่าไร ยิ่งเป็นเด้กที่ป่วยด้วยแล้ว บอกตามตรง ฉันกลัว  กลัวว่าจะติดเชื้อจากเด็ก กลัวว่าจะทำให้ลูกของเขาเจ็บ กลัวว่าจะเผลอตีเด็กโดยไม่รู้ตัว          แต่ด้วยความที่เสียงเดียวของฉันมันไม่เท่ากับอีก 5 เสียงของเพื่อนภายในกลุ่ม ก็เป็นอันว่าต้องไป บังเ....

อ่านต่อ

Posted by หนอนน้อยผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 838 , 11:40:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ผู้เขียนเชื่อว่า ตอนนี้หลายคนก็คงรับรู้และก็เตรียมที่จะรับมือกับปัญหาโลกร้อน ที่ไม่ใช่แค่ปัญหาของใครคนใดคนหนึ่ง หรือปัญหาของประเทศใดประเทศหนึ่ง แต่นั่นหมายถึงปัญหาระดับโลก ที่ทุกคนล้วนแล้วได้รับผลกระทบในครั้งนี้            ตามความเห็นของผู้เขียนเห็นว่า ปัญหานี้ไม่ใช่ความผิดของใคร บางทีสถานการณ์ในครั้งนี้มันอาจจะถูกกำหนดไว้แล้ว ว่าสักวันหนึ่งจะต้องมีวันนี้ วันที่โลกของเราจะกลับไปสู่ในยุคเมื่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by หนอนน้อยผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 5370 , 12:15:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ด้ามขวานของไทย                         ด้ามขวานของไทย หมายถึง บริเวณภาคใต้ สิ่งที่จะพูดก็คือ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ของประเทศไทยประกอบด้วย จังหวัดยะลา ปัตตานี และนราธิวาส ซึ่งเป็นชายแดนติดกับประเทศมาเลเซีย ประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลามและมีสัญชาติมาเลย์ ในอดีตดินแดนส่วนนี้เคยเป็นเพียงประเทศราชของอาณาจักรกรุงศรีอยุธยา ทำให้ในปัจจุบันดินแดนส่วนนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งของประเทศไทย และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by หนอนน้อยผู้น่ารัก , ผู้อ่าน : 648 , 13:38:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิทธิของใคร ใครก็หวง          กฎหมายของประเทศไทยได้กำหนดสิทธิมนุษยชนไว้กับประชาชนทุกคนไว้เป็นที่เรียบร้อย แต่ก็ยังมีบางคนที่ยังมีการริดรอนสิทธิกันอยู่ หรือไม่ก็ยังเอาเปรียบผู้ที่ด้อยกว่าอยู่ เพราะคนพวกนี้คิดว่ากฎหมายไม่สามารถเอาผิดเค้าได้หรือไงก็ไม่รู้   อย่างงั้นกฎหมายมีไว้ทำอะไรแล้ว????         ในการฟังคำบรรยายจากท่านวิทยากรเมื่อวันที่ 28 มกราคม ที่ผ่านมา  ทำให้ฉันมีคำถามข้อหนึ่งที่อยากให้ท่านผู้อ่....

อ่านต่อ


/3
ถ้ามีคนมาบอกกับคุณว่า แฟนของคุณแอบปันใจให้กับเพื่อนสนิทของคุณ คุณจะทำอย่างไร
จับเข่าคุยกันเลย 3 คน คือ คุณ แฟน และเพื่อนสนิท
8 คน
ช่างมันเถอะ! ยังไงๆก็เป็นคนที่คุณรักทั้งสองคน
4 คน
เลิกคบทั้งแฟนทั้งเพื่อนสนิท
7 คน
ไม่มีทางเป็นไปได้
8 คน

  โหวต 27 คน