• อันจ๊ะอันตรุย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : bakoku_red@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-29
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 49753
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
we love japan
วันศุกร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by อันจ๊ะอันตรุย , ผู้อ่าน : 6567 , 10:03:24 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โทโมฮิสะ  ยามาชิตะ  หรือพีจัง  หนุ่มน้อยหน้าใส จากค่ายยักษ์ใหญ่แห่งญี่ปุ่น JohnY  junior สลัดคราบหนุ่มน้อยถ่าย เซ็กซี่ให้กับนิตยสารซึ่งแฟนเพลส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการถ่ายหวือของนักร้องหนุ่มในครั้งนี้  ....

อ่านต่อ

Posted by อันจ๊ะอันตรุย , ผู้อ่าน : 804 , 09:52:19 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประวัติของผงกะหรี่มีข้อคิดเห็นมากมายเกี่ยวกับที่มาของผงกะหรี่ของชาวญี่ปุ่น แต่ที่แน่นอนคือแกงกะหรี่มาจากประเทศอินเดีย หลักฐานที่ผงกะหรี่มาจากอินเดียคือ คำว่า “กะหรี่” แปลว่า น้ำแกง ในภาษาอินเดีย การใช้ผงกะหรี่ปรุงอาหารในสมัยแรก ๆ ของชาวอินเดียวเชื่อว่ากินแล้วจะทำให้คงความหนุ่ม-สาว และอายุยืนยาวชั่วนิรันดร์ หลังจากนนั้นผงกระหรี่จึงใช้เป็นเครื่องปรุงอาหารต่าง ๆ ถึงแม้ว่าที่มาของผงกะหรี่จากหลากหลาย แต่ท....

อ่านต่อ

Posted by อันจ๊ะอันตรุย , ผู้อ่าน : 2270 , 09:42:29 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Obento (ข้าวกล่องญี่ปุ่น)จำได้ว่าตอนเป็นเด็กเคยเอาห่อข้าวไปทานที่โรงเรียนถึงชั้น ป.4 โดยจะเอาข้าวและกับข้าวใส่ในกล่องข้าวที่ได้แถมมาจากธนาคารออมสินเมื่อฝากเงินในวันเด็ก พอขึ้น ป.5 ก็เลิกเอาข้าวกล่องไปทานที่โรงเรียนเพราะอายเพื่อน ๆ และอยากไปซื้อข้าวกินเองในโรงอาหารของโรงเรียนแต่คนญี่ปุ่นนั้นต่างกัน เพราะถึงแม้ว่าจะทำงานที่บริษัทแล้วก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่จะนำข้าวกล่องไปทานที่บริษัทด้วย กลับจะถูกเพื่....

อ่านต่อ

Posted by อันจ๊ะอันตรุย , ผู้อ่าน : 671 , 09:29:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ราชวงศ์พสกนิกรร่วมถวายพระพร "จักรพรรดิอากิฮิโตะ" 74 ชันษาจักรพรรดิอากิฮิโตะทรงโบกพระหัตถ์ทักทายประชาชนกว่า 11,000 คน ที่เดินทางมาร่วมถวายพระพรเนื่องในวันพระราชสมภพของพระองค์ครบ 74 ชันษา เมื่อ 23 ธ.ค. ที่ผ่านมา ณ พระราชวังอิมพีเรียล ในกรุงโตเกียว จักรพรรดิอากิฮิโตะทรงขอบพระทัยที่พสกนิกรได้เดินทางมาร่วมถวายพระพร ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเหน็บและมีฝนตก โดยมีจักรพรรดินีมิชิโกะ เจ้าชายนารุฮิโตะ มกุฎราชกุมา....

อ่านต่อ

Posted by อันจ๊ะอันตรุย , ผู้อ่าน : 11203 , 09:26:33 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยากได้ยินคำว่า"รัก" และ "คิดถึง" จากปากหนุ่มญี่ปุ่น ในภาษาญี่ปุ่น โดยเฉพาะสังคมที่ผู้ชาย ต้องทำตัวเหมือน บุชิโด จะมาเที่ยวสารภาพรัก หรือบอกผู้หญิงว่าคิดถึงเหมือนในประเทศอื่น ดูเหมือนหนุ่มญี่ปุ่นเท่าที่ผ่านมาจะไม่ถนัด ปัจจุบันอาจจะเปลี่ยนแล้วก็ได้ แต่ก็ยังขี้อาย และเตะท่า เหมือนเดิมมากทีเดียวในภาษาญี่ปุ่น เขาไม่มีคำว่า คิดถึง เหมือนบ้านเรา หรือ ในภาษาอังฤษว่า I miss you แต่คนญี่ปุ่นด้วยกันเอง เขาจะแส....

อ่านต่อ


/5
คิดยังไงกับวารสาร
ดี
5 คน
ไม่ดี
2 คน

  โหวต 7 คน