• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nun@rimfar.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 339
  • จำนวนผู้ชม : 1525137
  • ส่ง msg :
  • โหวต 837 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
วันศุกร์ ที่ 11 สิงหาคม 2560
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 939 , 18:14:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

              อีก ๕ ปีข้างหน้า (พ.ศ.๒๕๖๕) ประชากรในยุโรปและสหรัฐฯ จะไม่มีรถยนต์ที่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง วิ่งอยู่บนถนน (แต่ความรักยังมีอยู่ทุกแห่ง) ประเทศไทยของเราก็คงปรับเปลี่ยนตามไปด้วย แม้จะไม่ทันประเทศตะวันตก แต่ก็จำเป็น เพราะ “น้ำมัน” จะถูกแปรรูปไปใช้ในรูปแบบอื่นเพื่อเพิ่มคุณค่าให้สูงขึ้นมากกว่าการนำมาใช้ เป็นพลังงาน             อีก ๕ ปีต่อจากนั้น หรือ ๑๐ ปีจากปัจจุบัน (พ.ศ.๒๕๗๐) ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มิถุนายน 2560
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 858 , 12:07:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

              มหาวิทยาลัยปี ๑ มันตื่นเต้นไปหมด แทบไม่มีเวลาว่าง “ร้องเพลงเชียร์ ดูกีฬาสี รุ่นพี่มาเยี่ยมหอ รอความรักมาถามหา ตำราแม่งโคตรแยะ” แต่ก็มีความสุขดี แค่รอใครคนหนึ่งที่สวยหรือไม่สวยนักก็ได้มาเดินด้วยเท่านั้น พรุ่งนี้ก็คงจะรู้ไม่ ก็มะรืนนี้ก็รู้ รอไปเป็นปีก็ยังไม่รู้ครับ “Love is all and love is everywhere.”             มหาวิทยาลัยปี ๒ ข้างหอพักมีวัด มีหอระฆัง แต่ไม่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 พฤษภาคม 2560
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 453 , 15:42:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

            ทุกฤดูฝนที่ผ่านมาอาจเป็นความลำบากหน่อยหนึ่งสำหรับคนที่ยังต้องไปทำงานอยู่ แต่มันก็ให้ความรู้สึกดีพอสำหรับพักผ่อน นั่งละเลียดดูสายฝนที่ตกลงมาเป็นเส้นสายสีเงินอยู่นอกหน้าต่าง, นึกถึงใครคนหนึ่งซึ่งมีหรือไม่มีก็ได้ แต่มันก็ทำให้ทำให้เราแอบยิ้มกับตัวเองได้ทุกครั้งไป, (Put the rain in this heart of mine, Put a smile on my face every time)             อย่าตกใจไปกับสายฟ้า และ เสียงคำรณของมัน ถ้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 เมษายน 2560
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 513 , 16:16:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

    รูปจาก Information Division of OHM   The world is still the sameThere’s just less in itThough “love” is forever there.โลกกว้างเท่าเดิม แต่ความน่าอยู่มันลดลงอย่างไรก็ตาม “ความรัก” ก็ยังมีอยู่ตลอดไป             เมษากลับมาอีกครั้งหนึ่งแล้ว ปีนี้มากับฝนหลายช่วงเหมือนน้ำตาฟ้าที่ตก ลงมาซ้ำเติมความโศกเศร้าของแผ่นดินให้มากขึ้น ดวงตะวันเหมือนกับถูกเก็บ ไว้ในเมฆไม่ให้ส่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 มีนาคม 2560
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 885 , 18:16:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

            เมื่อ ๔-๕ เดือนที่ผ่านมา เรื่องในทางลบของวัดพระธรรมกายยังเป็นเรื่องอยู่ในวงแคบ แม้จะมีผู้คนพูดกันมานานหลายปีแล้วก็ตาม โดยเฉพาะการต้อสู้ของ นพ.มโน เลาหวนิช อดีตลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย และคุณไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ที่แม้จะขุดเรื่องจริงมาพูด แต่ก็ไม่สามารถหักล้างความเชื่อถือของลูกศิษย์วัดพระธรรมกายได้ เพราะวัดพระธรรมกายมีเครือข่ายประชาสัมพันธ์ที่กว้างขวางกว่าทั้....

อ่านต่อ


/60