• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nun@rimfar.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 343
  • จำนวนผู้ชม : 1531570
  • ส่ง msg :
  • โหวต 842 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
วันอังคาร ที่ 21 พฤศจิกายน 2560
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 565 , 11:30:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

      เมื่อปลายตุลาคม ค่ายฮีโร่ Marvel ได้ปล่อยธอร์และเดอะ ฮัลค์ออกมาสู้กับเหล่าร้ายที่ทำลายดาวแอสการ์ด ใน “Thor : Ragnarok ศึกอวสานเทพเจ้า” แม้จะเอาชนะเหล่าร้ายได้ แต่ก้ต้องเสียดาวแอสการ์ดไปในที่สุด จนธอร์ต้องอพยพชาวแอสการ์ดที่เหลืออยู่ ตัดสินใจอาศัยอยู่ที่โลกมนุษย์ แถวนอร์เวย์       ธอร์ภาคนี้ ไม่ประทับใจ ตลกมากเกินไป และเป็นการต่อสู้เพื่อดาวของตัวเอง แค่นั้นไม่พอ ยังพาพวกที่รอดตายมา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 ตุลาคม 2560
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 445 , 16:18:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

        วันเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว ในหลวงรัชกาลที่ ๙ เสด็จจากประชาชนของพระองค์ไปประทับอยู่บนทรวงสวรรค์มาครบ ๑ ปีแล้ว หยาดน้ำตาของประชาชนทั่วประเทศที่หลั่งไหลลงบนพื้นสนามหลวง, ริมกำแพงพระบรมมหาราชวัง และสถานที่ใกล้เคียง ปะปนกับสายฝนจากฟ้าดูเสมือนไม่มีที่สิ้นสุด ไม่รู้จักจบสิ้น ไม่มีใครคาดคิดว่ายุวกษัตริย์ไทยพระองค์น้อยของประชาชน ในช่วงข้าวยากหมากแพงหลังสงครามโลกครั้งที่ ๒ จะเจริญพระชนม์มาอย่างกล้าแข็ง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 ตุลาคม 2560
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 1134 , 12:36:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

รูปประกอบจาก "ไทยรัฐออนไลน์"             ข้อเขียนเมื่อต้นเมษา ๖๐ (วันที่ฝนเริ่มตกลงมา)            หลังจากกราบสักการะพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ ๙ แล้ว ผมก็เดินวนอยู่รอบสนามหลวง จากหอประชุมธรรมศาสตร์วนไปทางสะพานพระปิ่นเกล้า กลับมาที่ศาลหลักเมือง ฝนก็เริ่มตกลงมาอีกหนักกว่าเดิม ยกมือไหว้วัดพระแก้ว ศาลหลักเมือง และในหลวงรัชกาลที่ ๙ แล้วน้ำตาพาลจะไหลออกมา พร้อมกับ นึกในใจว่า “มิน่าฝนปีนี้ถึงมาเร็วผิด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 กันยายน 2560
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 969 , 17:38:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

              ปีนี้ฝนหนักมากพอๆ กับปี ๕๔ เลย ผมนั่งอยู่ที่ศาลาริมน้ำหน้าบ้าน ท่ามกลางสายฝนที่หลั่งไหลลงมา น้ำปริ่มเขื่อนแล้ว ลมเย็นจัดขึ้น เมฆหมอกปก คลุมพระอาทิตย์ตอนสี่โมง มืดสนิท แต่ใจผมกลับโชติช่วงด้วยความหวัง ความหวังของการมีชีวิตอยู่ต่อไป             กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วมีผู้ชายชื่อ “วิเชียร” (ผมเอง) ไปชอบเพื่อนผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ “แป๊ว” หรือยายแป๊ว หรือยายกุ้งแห้ง เรื....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 สิงหาคม 2560
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 1031 , 18:14:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

              อีก ๕ ปีข้างหน้า (พ.ศ.๒๕๖๕) ประชากรในยุโรปและสหรัฐฯ จะไม่มีรถยนต์ที่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง วิ่งอยู่บนถนน (แต่ความรักยังมีอยู่ทุกแห่ง) ประเทศไทยของเราก็คงปรับเปลี่ยนตามไปด้วย แม้จะไม่ทันประเทศตะวันตก แต่ก็จำเป็น เพราะ “น้ำมัน” จะถูกแปรรูปไปใช้ในรูปแบบอื่นเพื่อเพิ่มคุณค่าให้สูงขึ้นมากกว่าการนำมาใช้ เป็นพลังงาน             อีก ๕ ปีต่อจากนั้น หรือ ๑๐ ปีจากปัจจุบัน (พ.ศ.๒๕๗๐) ....

อ่านต่อ


/61