• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nun@rimfar.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 347
  • จำนวนผู้ชม : 1546495
  • ส่ง msg :
  • โหวต 847 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
วันศุกร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2561
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 1188 , 16:39:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

     ตั้งแต่ประเทศมาเลเซียได้รับอิสรภาพมา พรรคอัมโน (พรรคมลายูสามัคคีแห่งชาติ) ก็ชนะการเลือกตั้ง ส.ส.มาทุกครั้ง โดยมีเหตุผล ๓ อย่าง คือ (๑) คนในพรรคเก่งหลายคน (๒) พรรคอัมโนรวมพรรคพันธมิตร ๑๓ พรรคก่อตั้งขึ้นมาเป็นแนวร่วมแห่งชาติ (BN) ซึ่งมีพรรคของชาวจีนและชาวอินเดียเข้าร่วมด้วย และ (๓) พรรคชูนโยบายให้คนมาเลย์ซึ่งเป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศสำคัญกว่าคนเชื้อชาติอื่น จึงได้คะแนนสนับสนุนจากชาวมาเลย์ที่นับถือศ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 มีนาคม 2561
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 686 , 17:42:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

        มีคนถามผมเรื่องวิธีการเลือกตั้ง และ เรื่องพรรคลุงกำนันมาแยะครับ ผมจึงสรุปย่อๆ ดังนี้       1. เรื่องการเลือกตั้ง       ตามรัฐธรรมนูญจะมี ส.ส.ทั้งหมดมี 500 คน แบ่งเป็น 2 ประเภทคือ ส.ส.แบบแบ่งเขต 350 คน และ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ (ปาร์ตี้ลิสต์) 150 คน แต่ครั้งนี้เลือกตั้งใช้บัตรใบเดียวคือบัตรเลือกผู้สมัคร ส.ส.เขต แต่นำคะแนนที่เลือกผู้สมัคร ส.ส.เขตไปคิดเป็นจำนวน ส.ส.ที่แต่ละพรรคจะได้รับเลือกตั้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 824 , 13:24:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

             Sam Cooke นำเพลง “Cupid” ขึ้นสู่ความนิยมในสหรัฐฯ และอังกฤษ ติดต่อกันหลายสัปดาห์ ด้วยถ้อยคำที่อ้อนวอนต่อคิวปิดทูตแห่งความรักอย่างจริงใจ “..Cupid please hear my cryAnd let your arrow flyStraight to my lover's heart for me ...”       ผู้คนใน ๔๐- ๕๐ ปีที่ผ่านมายังเชื่อในประสิทธิภาพของ “ลูกศรคิวปิด” ว่าสามารถดลบันดาลให้คนเรารักกันได้       ความเชื่อว่าค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 1371 , 12:53:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

         ๑. ฤดูของการเคลื่อนไหวฆ่าฟันกันทางการเมืองกำลังเริ่มต้นขึ้นมาแล้ว ร่องรอยของกลุ่มผู้เคลื่อนไหวหน้าเดิมๆ และเจ้าของเงินคนเดิมๆ ในการออกมาต่อต้านรัฐบาลลุงตู่นั้น ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ ๑๔ ม.ค. ๖๑ ที่ L.A. สหรัฐฯ ก่อน ผู้ที่เคลื่อนไหวส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนต่อต้านสถาบันฯ ในสหรัฐฯ       ต่อมาเมื่อ ๒๐ ม.ค. ๖๑ มีกลุ่มบุคคล “เดินมิตรภาพ” จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต จะไปยัง จ.ขอนแก่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 พฤศจิกายน 2560
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 752 , 11:30:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

      เมื่อปลายตุลาคม ค่ายฮีโร่ Marvel ได้ปล่อยธอร์และเดอะ ฮัลค์ออกมาสู้กับเหล่าร้ายที่ทำลายดาวแอสการ์ด ใน “Thor : Ragnarok ศึกอวสานเทพเจ้า” แม้จะเอาชนะเหล่าร้ายได้ แต่ก้ต้องเสียดาวแอสการ์ดไปในที่สุด จนธอร์ต้องอพยพชาวแอสการ์ดที่เหลืออยู่ ตัดสินใจอาศัยอยู่ที่โลกมนุษย์ แถวนอร์เวย์       ธอร์ภาคนี้ ไม่ประทับใจ ตลกมากเกินไป และเป็นการต่อสู้เพื่อดาวของตัวเอง แค่นั้นไม่พอ ยังพาพวกที่รอดตายมา....

อ่านต่อ


/62