• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nun@rimfar.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 365
  • จำนวนผู้ชม : 1652766
  • ส่ง msg :
  • โหวต 853 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
วันอังคาร ที่ 31 สิงหาคม 2564
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 377 , 13:18:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ผู้มีอำนาจมากมายส่วนหนึ่งมักจบลงด้วยความทุกข์ที่เกิดจากอำนาจเหล่านั้น เมื่ออำนาจจากไป เช่น มีเรื่องเล่าว่า พล.ต.อ.เผ่า เมื่อหนีไปอยู่สวิตเซอร์แลนด์พร้อมกับอัศวินคู่ใจ 2-3 คน วันหนึ่งบังเอิญได้พบกับ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ซึ่งไปประชุมที่นั้น ได้เดินผ่านร้านอาหารในขณะที่ พล.ต.อ.เผ่านั่งกินอยู่อยู่กับลูกน้องอย่างมีความสุข ได้ให้ลูกน้องวิ่งตามมาเชิญ ให้ไปพบ พล.ต.อ.เผ่า หน่อย       โดย พล.ต.อ.เผ่า ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 มีนาคม 2564
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 754 , 13:49:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

      ฉันเป็นทั้งคนฝรั่งเศสและคนไทย พ่อของฉันเป็นคนไทยที่มาแต่งงานกับแม่ซึ่งเป็นคนฝรั่งเศส ขณะที่ไปเรียนหนังสืออยู่ที่นั่น พอพ่อเรียนจบก็ทิ้งฉันไว้กับแม่ตั้งแต่ฉันอายุ 3 ขวบ ซึ่งประเทศไทยอยู่ในช่วงรัฐบาลจอมพล ป. (พ.ศ. 2493) พอดี       แม่เลี้ยงดูฉันด้วยการเปิดร้านอาหารเล็กๆ ในซอยเชื่อมออกมาสู่ย่านธุรกิจ ลา เดฟ็องส์ เราจึงพอมีพอกินไม่ต้องพึ่งพาใคร ตอนฉันอายุ 10 ขวบ พ่อมารับฉันกลับเมืองไทย (พ.ศ. 250....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 มีนาคม 2564
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 870 , 13:25:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

   ตอนเรียนมหาวิทยาลัย ฉันกับเขาเป็นเงาของกันและกัน ส่วนใหญ่แล้วฉันเป็นคนตามเขาไปมากกว่าแต่เขาก็ชอบด้วย เพราะถึงฉันจะไม่สวยแต่ก็ไม่ขี้เหร่ ไม่รวย แต่เวลาออกค่ายในฤดูร้อนทุกปีที่โคราช ก็ไปพักกินอยู่ที่บ้านพ่อแม่ฉัน ซึ่งแม่ค้าในตลาดตำบลนั้นบอกว่าพ่อแม่ฉันเป็นเจ้าของที่นาอยู่ครึ่งตำบลทีเดียว ฉันเรียนไม่เก่ง ไม่มีวี่แววว่าจะได้เกียรตินิยมอันดับ 1 หรือ 2 เพราะต้องสอบให้ได้ A เกือบทุกวิชา แต่ในปีหนึ่งฉันก็....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 2382 , 15:20:25 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

   ฉันไม่ได้เป็นคนสวยที่สุดในคณะ เพราะคณะพยาบาลมีแต่ผู้หญิงสวยเสียเป็น ส่วนใหญ่ แต่ฉันเป็นคนหนึ่งที่อยู่ในกลุ่มผู้หญิงสวยเหล่านั้น ซึ่งก็เป็นเหตุผลว่าทำไมทุก วันวาเลนไทน์ ฉันจึงได้รับดอกกุหลาบหลายสิบดอก แต่ไม่อยากบอกเลยว่าทุกดอกมาจากผู้หญิงด้วยกัน ทั้งจากเพื่อน รุ่นพี่ถึงรุ่นน้อง แต่ฉันก็ไม่ได้สนใจอะไรมากนักในตอนนั้น    พยาบาลกับหมอไม่ค่อยถูกชะตากันนัก เพราะครึ่งหนึ่งของพยาบาลคือพวกที่สอบเข้าเรียนแพ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 2345 , 14:06:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  คืนที่ดาวบางตา จันทร์ครึ่งเสี่ยวที่แขวนอยู่กลางฟ้าก็ดูหม่นหมอง ถูกเมฆหนาครอบคลุมทับไว้ ชีวิตคนเราก็ไม่แตกต่างกับท้องฟ้าเวลานี้ มีดี มีร้าย แต่ไม่มีอะไรดีมาก ถ้าใจชัดเจนถึงความไม่เที่ยงแท้ของชีวิต และก็ไม่มีอะไรร้ายมากหรือร้ายที่สุด ถ้าใจเราเรียนรู้ได้ถึงวัฏจักรการเต็มดวงและเว้าแหว่งของดวงจันทร์ เพราะผมเข้าใจเรื่องแบบนี้พอสมควร ผมจึงอยู่มาจนบัดนี้       ผมนั่งแช่อยู่บนชานบ้าน ไม่รู้ว่านานเท่าไรแต่ก....

อ่านต่อ


/66