• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nun@rimfar.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 336
  • จำนวนผู้ชม : 1511113
  • ส่ง msg :
  • โหวต 835 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
วันอังคาร ที่ 4 เมษายน 2560
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 399 , 16:16:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

    รูปจาก Information Division of OHM   The world is still the sameThere’s just less in itThough “love” is forever there.โลกกว้างเท่าเดิม แต่ความน่าอยู่มันลดลงอย่างไรก็ตาม “ความรัก” ก็ยังมีอยู่ตลอดไป             เมษากลับมาอีกครั้งหนึ่งแล้ว ปีนี้มากับฝนหลายช่วงเหมือนน้ำตาฟ้าที่ตก ลงมาซ้ำเติมความโศกเศร้าของแผ่นดินให้มากขึ้น ดวงตะวันเหมือนกับถูกเก็บ ไว้ในเมฆไม่ให้ส่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 มีนาคม 2560
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 784 , 18:16:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

            เมื่อ ๔-๕ เดือนที่ผ่านมา เรื่องในทางลบของวัดพระธรรมกายยังเป็นเรื่องอยู่ในวงแคบ แม้จะมีผู้คนพูดกันมานานหลายปีแล้วก็ตาม โดยเฉพาะการต้อสู้ของ นพ.มโน เลาหวนิช อดีตลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย และคุณไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ที่แม้จะขุดเรื่องจริงมาพูด แต่ก็ไม่สามารถหักล้างความเชื่อถือของลูกศิษย์วัดพระธรรมกายได้ เพราะวัดพระธรรมกายมีเครือข่ายประชาสัมพันธ์ที่กว้างขวางกว่าทั้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 มีนาคม 2560
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 3165 , 16:23:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

            เรื่องพระธัมมชโยนั้น เมื่อถูกถอดยศขนาดนี้แล้ว ก็แสดงว่า “ต้องโทษรุนแรงเลยขั้นปาราชิกไปเสียอีก” ก็ต้องกลับมาเป็นหน้าที่ของสำนักพระพุทธศาสนา และเจ้าคณะจังหวัด จะดำเนินการสึกต่อไป ตามกฎหมายสงฆ์ (สึกได้ทั้งที่เห็นตัว และไม่ได้เห็นตัว หรือเห็นตัวแล้วไม่ยอมกล่าวลาสิกขา) โดยไม่ชักช้า เพราะเมื่อไม่มียศศักดิ์ทางพระแล้ว ธัมมชโยก็เป็นเพียงพระธรรมดาๆ รูปหนึ่งเท่านั้น             จากพระ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 3297 , 18:33:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

              วันนี้ผมขอเรียกพระธัมมชโยเปลี่ยนไปเป็นนายไชยบูลย์ฯ เพราะนายไชยบูลย์ฯ เพียงคนเดียวที่กำลังทำให้เกิดการแตกแยกของประชาชน และแตกแยกทางศาสนาขึ้นในประเทศไทย เมื่อมีคดีความขึ้น ตามกติกาของสังคมที่เราเรียกกันว่า “กฎหมาย” คนธรรมดาทุกคนก็ต้องสู้คดีไปตามข้อเท็จจริง แต่ถ้านายไชยบูลย์ฯ มอบตัว สู้คดีเสียแต่ตอนแรกเรื่องก็ไม่บานปลายมาถึงขนาดนี้ ทำให้คนมองดูพระไปในทางเสียหาย             ถ้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 15237 , 07:22:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 19 คน

      ปัจจุบัน พระธัมมชโยเป็นผู้ต้องหามีหมายจับหลายร้อยเรื่อง มันเริ่มมาแต่ ๖ เดือนที่แล้ว แต่คณะศิษย์ก็ยังยืนยันว่า พระธัมมชโยยังอยู่ในวัดธรรมกาย เพิ่งจะมา ๒ เดือนนี้ กลับบอกว่าธัมมชโยไม่รู้ว่าอยู่หรือไม่ พระแกนนำอีก ๑๔ คนที่ถูกหมายเรียก ก็ยังไม่มาให้ปากคำสักที แต่ดันไปปรากฏตัวต่อรองกับ DSI อยู่ทุกวัน ประชาชนจึงสงสัยว่าหมายจับ, หมายเรียก และ ม.๔๔ มันไม่มีความหมายอะไรเลยหรือไง ที่จะใช้บังคับกับวัดน....

อ่านต่อ


/60