• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nun@rimfar.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 335
  • จำนวนผู้ชม : 1507044
  • ส่ง msg :
  • โหวต 834 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
วันจันทร์ ที่ 13 มีนาคม 2560
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 732 , 18:16:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

            เมื่อ ๔-๕ เดือนที่ผ่านมา เรื่องในทางลบของวัดพระธรรมกายยังเป็นเรื่องอยู่ในวงแคบ แม้จะมีผู้คนพูดกันมานานหลายปีแล้วก็ตาม โดยเฉพาะการต้อสู้ของ นพ.มโน เลาหวนิช อดีตลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย และคุณไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ที่แม้จะขุดเรื่องจริงมาพูด แต่ก็ไม่สามารถหักล้างความเชื่อถือของลูกศิษย์วัดพระธรรมกายได้ เพราะวัดพระธรรมกายมีเครือข่ายประชาสัมพันธ์ที่กว้างขวางกว่าทั้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 มีนาคม 2560
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 3110 , 16:23:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

            เรื่องพระธัมมชโยนั้น เมื่อถูกถอดยศขนาดนี้แล้ว ก็แสดงว่า “ต้องโทษรุนแรงเลยขั้นปาราชิกไปเสียอีก” ก็ต้องกลับมาเป็นหน้าที่ของสำนักพระพุทธศาสนา และเจ้าคณะจังหวัด จะดำเนินการสึกต่อไป ตามกฎหมายสงฆ์ (สึกได้ทั้งที่เห็นตัว และไม่ได้เห็นตัว หรือเห็นตัวแล้วไม่ยอมกล่าวลาสิกขา) โดยไม่ชักช้า เพราะเมื่อไม่มียศศักดิ์ทางพระแล้ว ธัมมชโยก็เป็นเพียงพระธรรมดาๆ รูปหนึ่งเท่านั้น             จากพระ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 3216 , 18:33:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

              วันนี้ผมขอเรียกพระธัมมชโยเปลี่ยนไปเป็นนายไชยบูลย์ฯ เพราะนายไชยบูลย์ฯ เพียงคนเดียวที่กำลังทำให้เกิดการแตกแยกของประชาชน และแตกแยกทางศาสนาขึ้นในประเทศไทย เมื่อมีคดีความขึ้น ตามกติกาของสังคมที่เราเรียกกันว่า “กฎหมาย” คนธรรมดาทุกคนก็ต้องสู้คดีไปตามข้อเท็จจริง แต่ถ้านายไชยบูลย์ฯ มอบตัว สู้คดีเสียแต่ตอนแรกเรื่องก็ไม่บานปลายมาถึงขนาดนี้ ทำให้คนมองดูพระไปในทางเสียหาย             ถ้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 15120 , 07:22:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 19 คน

      ปัจจุบัน พระธัมมชโยเป็นผู้ต้องหามีหมายจับหลายร้อยเรื่อง มันเริ่มมาแต่ ๖ เดือนที่แล้ว แต่คณะศิษย์ก็ยังยืนยันว่า พระธัมมชโยยังอยู่ในวัดธรรมกาย เพิ่งจะมา ๒ เดือนนี้ กลับบอกว่าธัมมชโยไม่รู้ว่าอยู่หรือไม่ พระแกนนำอีก ๑๔ คนที่ถูกหมายเรียก ก็ยังไม่มาให้ปากคำสักที แต่ดันไปปรากฏตัวต่อรองกับ DSI อยู่ทุกวัน ประชาชนจึงสงสัยว่าหมายจับ, หมายเรียก และ ม.๔๔ มันไม่มีความหมายอะไรเลยหรือไง ที่จะใช้บังคับกับวัดน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 2803 , 17:13:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

      มีเรื่องที่โลกโซเชียลกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก คือ กรณีของ นายสุเทพฯ อายุกว่า ๕๐ ปี อาชีพวิศวกร ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่น เป็นเหตุให้เด็กชายอายุ ๑๗ ปี นักเรียนชั้น ม.๔ เสียชีวิต ต่างฝ่ายต่างอ้างว่าฝ่ายตนถูก ผมเลยประมวลเรื่องมาจากคลิป ๓ แหล่งซึ่งพอสรุปให้อ่านข้อมูลเบื้องต้นที่ดูจากทั้ง ๓ คลิป ดังนี้       ๑. ต้นเหตุมาจากฝ่ายคุณสุเทพฯ จอดรถซื้อของเสร็จกำลังจะออก ก็มีรถตู้มาจอดในลักษ....

อ่านต่อ


/60