• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nun@rimfar.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 348
  • จำนวนผู้ชม : 1551493
  • ส่ง msg :
  • โหวต 848 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
วันพุธ ที่ 12 กันยายน 2561
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 1787 , 10:35:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

      (รูปจากเพื่อนในเฟซบุ๊กครับ)   ความโหดเหี้ยมของนักการเมืองบางคนในการทำลายประเทศของตัวเองเพื่อความสะใจนั้น ไม่สามารถบรรยายออกมาได้ทั้งหมด บางครั้งพวกเขาใช้สื่อมวลชนทั้งในและนอกประเทศ, หลายครั้งใช้ NGOs, บ่อยครั้งใช้บริการของกระบวนการยุติธรรม, ทหารและตำรวจก็เคยตกเป็นเครื่องมือมาแล้วทั้งแบบรู้ตัวและไม่รู้ตัว ฯลฯ ซึ่งมันเกิดขึ้นได้ในรูปแบบต่างๆ ดังนั้นแทบไม่มีใครหนีรอดจากการเมืองในระบบเก่านี้ได้ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2561
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 1263 , 16:39:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

     ตั้งแต่ประเทศมาเลเซียได้รับอิสรภาพมา พรรคอัมโน (พรรคมลายูสามัคคีแห่งชาติ) ก็ชนะการเลือกตั้ง ส.ส.มาทุกครั้ง โดยมีเหตุผล ๓ อย่าง คือ (๑) คนในพรรคเก่งหลายคน (๒) พรรคอัมโนรวมพรรคพันธมิตร ๑๓ พรรคก่อตั้งขึ้นมาเป็นแนวร่วมแห่งชาติ (BN) ซึ่งมีพรรคของชาวจีนและชาวอินเดียเข้าร่วมด้วย และ (๓) พรรคชูนโยบายให้คนมาเลย์ซึ่งเป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศสำคัญกว่าคนเชื้อชาติอื่น จึงได้คะแนนสนับสนุนจากชาวมาเลย์ที่นับถือศ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 มีนาคม 2561
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 740 , 17:42:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

        มีคนถามผมเรื่องวิธีการเลือกตั้ง และ เรื่องพรรคลุงกำนันมาแยะครับ ผมจึงสรุปย่อๆ ดังนี้       1. เรื่องการเลือกตั้ง       ตามรัฐธรรมนูญจะมี ส.ส.ทั้งหมดมี 500 คน แบ่งเป็น 2 ประเภทคือ ส.ส.แบบแบ่งเขต 350 คน และ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ (ปาร์ตี้ลิสต์) 150 คน แต่ครั้งนี้เลือกตั้งใช้บัตรใบเดียวคือบัตรเลือกผู้สมัคร ส.ส.เขต แต่นำคะแนนที่เลือกผู้สมัคร ส.ส.เขตไปคิดเป็นจำนวน ส.ส.ที่แต่ละพรรคจะได้รับเลือกตั้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 859 , 13:24:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

             Sam Cooke นำเพลง “Cupid” ขึ้นสู่ความนิยมในสหรัฐฯ และอังกฤษ ติดต่อกันหลายสัปดาห์ ด้วยถ้อยคำที่อ้อนวอนต่อคิวปิดทูตแห่งความรักอย่างจริงใจ “..Cupid please hear my cryAnd let your arrow flyStraight to my lover's heart for me ...”       ผู้คนใน ๔๐- ๕๐ ปีที่ผ่านมายังเชื่อในประสิทธิภาพของ “ลูกศรคิวปิด” ว่าสามารถดลบันดาลให้คนเรารักกันได้       ความเชื่อว่าค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 1429 , 12:53:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

         ๑. ฤดูของการเคลื่อนไหวฆ่าฟันกันทางการเมืองกำลังเริ่มต้นขึ้นมาแล้ว ร่องรอยของกลุ่มผู้เคลื่อนไหวหน้าเดิมๆ และเจ้าของเงินคนเดิมๆ ในการออกมาต่อต้านรัฐบาลลุงตู่นั้น ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ ๑๔ ม.ค. ๖๑ ที่ L.A. สหรัฐฯ ก่อน ผู้ที่เคลื่อนไหวส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนต่อต้านสถาบันฯ ในสหรัฐฯ       ต่อมาเมื่อ ๒๐ ม.ค. ๖๑ มีกลุ่มบุคคล “เดินมิตรภาพ” จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต จะไปยัง จ.ขอนแก่....

อ่านต่อ


/62