• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nun@rimfar.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 351
  • จำนวนผู้ชม : 1570535
  • ส่ง msg :
  • โหวต 849 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
วันพุธ ที่ 20 มีนาคม 2562
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 908 , 17:58:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

        ผมดูการเคลื่อนไหวของคุณธนาธรกับคุณปิยบุตรมานานแล้ว ดูเสมือนทั้งสองคนจะอยู่อีกโลกหนึ่ง โลกที่มีอยู่แค่สองคนซึ่งจะทำอะไรก็ได้ จะพูดอะไรก็ได้ ไม่ต้องคำนึงถึงกติกามารยาทหรือกฎหมาย จะตำหนิติเตียนใครก็ได้ แต่ทั้งสองคนคงลืมไปว่า ในโลกของความเป็นจริง ทั้งสองคนอยู่ประเทศไทยที่มีคนอยู่มากกว่า 60 ล้านคน ดังนั้นบ้านเมืองจึงต้องมีกติกา มีกฎหมาย ถึงจะอยู่ร่วมกันได้ ถ้ายังคิดจะเข้ามาปกครองบ้านเมืองด้วย &ld....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 ธันวาคม 2561
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 866 , 18:25:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

        การออกมาใช้สัญลักษณ์ชู 3 นิ้วเพื่อต่อต้าน “ทหาร” ของคุณทักษิณ และคุณพานทองแท้ในวันนี้ ได้ลอกเลียนมาจากภาพยนตร์เรื่อง The Hunger Games: Catching Fire ซึ่งเป็นภาค 2 และเป็นภาคที่ทำรายได้ลบสถิติภาพยนตร์ทุกเรื่องต่อเนื่องกันมาจนจบ 4 ภาค เนื้อเรื่องของภาพยนตร์เป็นการต่อสู้ของประชาชนกับเผด็จการพลเรือน ชื่อประธานาธิบดีสโนว์ ซึ่งเป็นผู้ที่ทุจริตเงินของชาติไปทุกรูปแบบ, มอมเมาประชาชนให้ลุ่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 ธันวาคม 2561
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 936 , 16:36:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

      ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์ THAI GEN-Y.COM ได้สัมภาษณ์ พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ ณ ร้านกาแฟกึ่งโรงภาพยนตร์ที่ถนนสุขุมวิท เพื่อให้คน Generation Y ทั้งหลายได้รับฟังความคิดอ่านของผู้สูงวัยท่านนี้ในแง่คิดต่างๆที่ดูคุยสนุก ส่วนสาระแล้วแต่จะคิดกันเองก็แล้วกัน THAI GEN-Y : ฉายา “ขุนศึกการข่าว” นี้ได้มาอย่างไรครับ พล.ท.นันทเดช : คุณสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม เป็นผู้เรียกผมก่อน และนำมาใช้เป็นชื่อหนังส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 กันยายน 2561
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 11144 , 10:35:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

      (รูปจากเพื่อนในเฟซบุ๊กครับ)   ความโหดเหี้ยมของนักการเมืองบางคนในการทำลายประเทศของตัวเองเพื่อความสะใจนั้น ไม่สามารถบรรยายออกมาได้ทั้งหมด บางครั้งพวกเขาใช้สื่อมวลชนทั้งในและนอกประเทศ, หลายครั้งใช้ NGOs, บ่อยครั้งใช้บริการของกระบวนการยุติธรรม, ทหารและตำรวจก็เคยตกเป็นเครื่องมือมาแล้วทั้งแบบรู้ตัวและไม่รู้ตัว ฯลฯ ซึ่งมันเกิดขึ้นได้ในรูปแบบต่างๆ ดังนั้นแทบไม่มีใครหนีรอดจากการเมืองในระบบเก่านี้ได้ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2561
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 1448 , 16:39:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

     ตั้งแต่ประเทศมาเลเซียได้รับอิสรภาพมา พรรคอัมโน (พรรคมลายูสามัคคีแห่งชาติ) ก็ชนะการเลือกตั้ง ส.ส.มาทุกครั้ง โดยมีเหตุผล ๓ อย่าง คือ (๑) คนในพรรคเก่งหลายคน (๒) พรรคอัมโนรวมพรรคพันธมิตร ๑๓ พรรคก่อตั้งขึ้นมาเป็นแนวร่วมแห่งชาติ (BN) ซึ่งมีพรรคของชาวจีนและชาวอินเดียเข้าร่วมด้วย และ (๓) พรรคชูนโยบายให้คนมาเลย์ซึ่งเป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศสำคัญกว่าคนเชื้อชาติอื่น จึงได้คะแนนสนับสนุนจากชาวมาเลย์ที่นับถือศ....

อ่านต่อ


/63