• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nun@rimfar.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 345
  • จำนวนผู้ชม : 1537452
  • ส่ง msg :
  • โหวต 843 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
วันอังคาร ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 740 , 13:24:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

             Sam Cooke นำเพลง “Cupid” ขึ้นสู่ความนิยมในสหรัฐฯ และอังกฤษ ติดต่อกันหลายสัปดาห์ ด้วยถ้อยคำที่อ้อนวอนต่อคิวปิดทูตแห่งความรักอย่างจริงใจ “..Cupid please hear my cryAnd let your arrow flyStraight to my lover's heart for me ...”       ผู้คนใน ๔๐- ๕๐ ปีที่ผ่านมายังเชื่อในประสิทธิภาพของ “ลูกศรคิวปิด” ว่าสามารถดลบันดาลให้คนเรารักกันได้       ความเชื่อว่าค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 1161 , 12:53:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

         ๑. ฤดูของการเคลื่อนไหวฆ่าฟันกันทางการเมืองกำลังเริ่มต้นขึ้นมาแล้ว ร่องรอยของกลุ่มผู้เคลื่อนไหวหน้าเดิมๆ และเจ้าของเงินคนเดิมๆ ในการออกมาต่อต้านรัฐบาลลุงตู่นั้น ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ ๑๔ ม.ค. ๖๑ ที่ L.A. สหรัฐฯ ก่อน ผู้ที่เคลื่อนไหวส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนต่อต้านสถาบันฯ ในสหรัฐฯ       ต่อมาเมื่อ ๒๐ ม.ค. ๖๑ มีกลุ่มบุคคล “เดินมิตรภาพ” จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต จะไปยัง จ.ขอนแก่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 พฤศจิกายน 2560
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 657 , 11:30:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

      เมื่อปลายตุลาคม ค่ายฮีโร่ Marvel ได้ปล่อยธอร์และเดอะ ฮัลค์ออกมาสู้กับเหล่าร้ายที่ทำลายดาวแอสการ์ด ใน “Thor : Ragnarok ศึกอวสานเทพเจ้า” แม้จะเอาชนะเหล่าร้ายได้ แต่ก้ต้องเสียดาวแอสการ์ดไปในที่สุด จนธอร์ต้องอพยพชาวแอสการ์ดที่เหลืออยู่ ตัดสินใจอาศัยอยู่ที่โลกมนุษย์ แถวนอร์เวย์       ธอร์ภาคนี้ ไม่ประทับใจ ตลกมากเกินไป และเป็นการต่อสู้เพื่อดาวของตัวเอง แค่นั้นไม่พอ ยังพาพวกที่รอดตายมา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 ตุลาคม 2560
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 487 , 16:18:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

        วันเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว ในหลวงรัชกาลที่ ๙ เสด็จจากประชาชนของพระองค์ไปประทับอยู่บนทรวงสวรรค์มาครบ ๑ ปีแล้ว หยาดน้ำตาของประชาชนทั่วประเทศที่หลั่งไหลลงบนพื้นสนามหลวง, ริมกำแพงพระบรมมหาราชวัง และสถานที่ใกล้เคียง ปะปนกับสายฝนจากฟ้าดูเสมือนไม่มีที่สิ้นสุด ไม่รู้จักจบสิ้น ไม่มีใครคาดคิดว่ายุวกษัตริย์ไทยพระองค์น้อยของประชาชน ในช่วงข้าวยากหมากแพงหลังสงครามโลกครั้งที่ ๒ จะเจริญพระชนม์มาอย่างกล้าแข็ง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 ตุลาคม 2560
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 1328 , 12:36:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

รูปประกอบจาก "ไทยรัฐออนไลน์"             ข้อเขียนเมื่อต้นเมษา ๖๐ (วันที่ฝนเริ่มตกลงมา)            หลังจากกราบสักการะพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ ๙ แล้ว ผมก็เดินวนอยู่รอบสนามหลวง จากหอประชุมธรรมศาสตร์วนไปทางสะพานพระปิ่นเกล้า กลับมาที่ศาลหลักเมือง ฝนก็เริ่มตกลงมาอีกหนักกว่าเดิม ยกมือไหว้วัดพระแก้ว ศาลหลักเมือง และในหลวงรัชกาลที่ ๙ แล้วน้ำตาพาลจะไหลออกมา พร้อมกับ นึกในใจว่า “มิน่าฝนปีนี้ถึงมาเร็วผิด....

อ่านต่อ


/62