• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nun@rimfar.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 353
  • จำนวนผู้ชม : 1592893
  • ส่ง msg :
  • โหวต 851 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
วันอังคาร ที่ 31 ธันวาคม 2562
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 434 , 22:48:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน


ปีใหม่ ใจต้องมุ่งมั่น วันเวลาไม่เคยรอคอยใคร มันเคลื่อนท่ีไปอย่างซื่อตรง นับพันๆปีแล้ว ก่อนที่มนุษย์เริ่มรู้จั โครงสร้างของเวลา และประดิษฐ์อุปกรณ์บอกเวลาขึ้นมา จากดวงดาว จากนาฬิกาแดด มาจนถึงนาฬิกายี่ห้อดังๆ นาฬิกาท่ีขยันขันแข็งและอดทน เพราะใส่ตั้งแต่รุ่นพ่อมาจนถึงรุ่นลูก. แล้วส่งต่อให้รุ่นหลาน ใช้ต่อไปได้อีก เวลาก็ยังเดินหน้า อย่างเที่ยงตรง ไม่ไว้หน้าคนขี่เกียจคนไหน พรุ่งนี้ก็จะผ่า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 กรกฎาคม 2562
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 874 , 17:45:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

      วันฝนพรำทั้งวันแบบนี้ ไม่คิดถึงคุณแล้วจะคิดถึงใครได้อีก จึงขอบ่นอะไรให้ฟังหน่อย แม้สองคนจะอยู่ห่างไกลกัน ต่างคนต่างก็เดินไปสู่จุดหมายที่แตกต่างกัน ผมเดินช้าลงเรื่อยๆ เพราะอายุมากขึ้น ส่วนคุณนั้นต้องเดินเร็วขึ้น เพราะยังอยู่ในวัยที่ต้องแสวงหาสิ่งต่างๆ และยังต้องสะสมประสบการณ์ชีวิตอีกมากเพื่อจะอยู่ในโลกใบนี้ต่อไปอย่างเข้มแข็ง ดังนั้นอย่ามาพะวงว่าผมจะตามไม่ทัน หรืออย่าไปหยุดรอตรงทางแยกของชีวิตเหมื....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 มีนาคม 2562
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 1429 , 17:58:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

        ผมดูการเคลื่อนไหวของคุณธนาธรกับคุณปิยบุตรมานานแล้ว ดูเสมือนทั้งสองคนจะอยู่อีกโลกหนึ่ง โลกที่มีอยู่แค่สองคนซึ่งจะทำอะไรก็ได้ จะพูดอะไรก็ได้ ไม่ต้องคำนึงถึงกติกามารยาทหรือกฎหมาย จะตำหนิติเตียนใครก็ได้ แต่ทั้งสองคนคงลืมไปว่า ในโลกของความเป็นจริง ทั้งสองคนอยู่ประเทศไทยที่มีคนอยู่มากกว่า 60 ล้านคน ดังนั้นบ้านเมืองจึงต้องมีกติกา มีกฎหมาย ถึงจะอยู่ร่วมกันได้ ถ้ายังคิดจะเข้ามาปกครองบ้านเมืองด้วย &ld....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 ธันวาคม 2561
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 1197 , 18:25:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

        การออกมาใช้สัญลักษณ์ชู 3 นิ้วเพื่อต่อต้าน “ทหาร” ของคุณทักษิณ และคุณพานทองแท้ในวันนี้ ได้ลอกเลียนมาจากภาพยนตร์เรื่อง The Hunger Games: Catching Fire ซึ่งเป็นภาค 2 และเป็นภาคที่ทำรายได้ลบสถิติภาพยนตร์ทุกเรื่องต่อเนื่องกันมาจนจบ 4 ภาค เนื้อเรื่องของภาพยนตร์เป็นการต่อสู้ของประชาชนกับเผด็จการพลเรือน ชื่อประธานาธิบดีสโนว์ ซึ่งเป็นผู้ที่ทุจริตเงินของชาติไปทุกรูปแบบ, มอมเมาประชาชนให้ลุ่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 ธันวาคม 2561
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 1208 , 16:36:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

      ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์ THAI GEN-Y.COM ได้สัมภาษณ์ พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ ณ ร้านกาแฟกึ่งโรงภาพยนตร์ที่ถนนสุขุมวิท เพื่อให้คน Generation Y ทั้งหลายได้รับฟังความคิดอ่านของผู้สูงวัยท่านนี้ในแง่คิดต่างๆที่ดูคุยสนุก ส่วนสาระแล้วแต่จะคิดกันเองก็แล้วกัน THAI GEN-Y : ฉายา “ขุนศึกการข่าว” นี้ได้มาอย่างไรครับ พล.ท.นันทเดช : คุณสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม เป็นผู้เรียกผมก่อน และนำมาใช้เป็นชื่อหนังส....

อ่านต่อ


/63