• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nun@rimfar.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 359
  • จำนวนผู้ชม : 1616844
  • ส่ง msg :
  • โหวต 853 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
วันศุกร์ ที่ 24 มิถุนายน 2554
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 7029 , 17:28:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 17 คน

        การหาเสียงของพรรคเพื่อไทย ได้วางแผนดึงพรรค ปชป. ให้ตามแก้เกมส์เรื่องคุณยิ่งลักษณ์ฯ และนโยบายต่างๆ ที่เกินความเป็นจริง เพื่อปกปิดข้อเท็จจริงอันเป็นจุดด้อยของพรรคเพื่อไทยซึ่งมีอยู่อย่างมากมาย จนเป็นผลสำเร็จ เพราะตลอดระยะเวลา ๑ เดือนที่ผ่านมา พรรค ปชป. ตามแก้เกมส์ทั้ง ๒ เรื่องของพรรคเพื่อไทยมาตลอด แม้ว่าในปัจจุบันนี้จะเริ่มได้ผล เพราะกระแสของคุณยิ่งลักษณ์ฯ เริ่มตกลง และประชาชนเริ่มเห็นว่า นโยบายของพรรคเพื่อไทย ๓ - ๔ เรื่องใหญ่ๆ เป็นไปไม่ได้ เพราะมูลค่าของมันเกือบเท่างบประมาณแผ่นดิน

        พรรค ปชป. ที่หลงทางมาระยะหนึ่ง เพิ่งตื่นตัวกลับมาพูดถึงจุดด้อยของพรรคเพื่อไทยเอาเมื่อวันที่ ๒๓ มิ.ย. ๕๔ นี้ ที่สี่แยกราชประสงค์ แม้จะพูดได้ดีทุกคน มีกระแสการตอบรับจากประชาชนอย่างท่วมท้น (ประมาณ ๑๐,๐๐๐ คน) ท่ามกลางข่าวลือเรื่องระเบิดและสายฝนที่ตกลงมาก่อนเปิดการอภิปราย (ตอนคุณสุเทพฯ พูดอยู่ก็ยังตกปรอยๆ) แต่ก็น่าจะช้าเกินไปครับที่จะทำให้ประชาชนทั้งประเทศนึกถึงเรื่องเหล่านี้ขึ้นมาได้เป็นส่วนใหญ่

        นอกจากนั้นก็ยังมีเรื่องที่ควรนำมาพูดอีกหลายเรื่อง เพื่อประกอบชี้ให้ เห็นว่า การเผาบ้านเผาเมืองที่เกิดขึ้นนั้น มีการวางแผนกันมาก่อนเป็นอย่างดี แต่ไม่มีใครพูดถึง หรือคุณสุเทพฯ จะรอเก็บไว้พูดในวันที่ ๑ กรกฎา ๕๔ ซึ่งเป็นการปราศรัยหาเสียงใหญ่ครั้งสุดท้าย  แม้พรรค ปชป. จะพลาดไปตอนต้น แต่คะแนนนิยมของพรรค ปชป. ในปัจจุบันนั้นไล่พรรคเพื่อไทยขึ้นมาอยู่ในระดับที่ใกล้เคียงกันมาก โดยเฉพาะตามเมืองใหญ่ๆ ในกรุงเทพฯ จุดที่ ปชป. จะแพ้นั้น ไม่ใช่เรื่องความนิยมของพรรค แต่เป็นเรื่องของตัวบุคคลที่ส่งลงสมัครมากกว่า เพราะผู้สมัครของพรรคเพื่อไทย ทำงานในพื้นที่มานานกว่านั่นเอง ในปัจจุบันจึงเหลือปัญหาอยู่ ๒ กรณีเท่านั้น ที่จะช่วยพรรค ปชป. ได้ คือ (๑) ถ้าพรรคภูมิใจไทยของคุณเนวินฯ สามารถยันพรรคเพื่อไทยในพื้นที่ภาคอีสานได้แล้ว ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยในภาคอีสานก็จะลดลง  จำนวน ส.ส.ทั้งหมดก็จะตกอยู่ในระดับใกล้เคียงกับ ปชป. เมื่อรวมถึงเสียง ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อแล้ว พรรค ปชป. ก็อาจมีสิทธิ์ชนะได้ แต่ถ้าพรรคภูมิใจไทยยันพรรคเพื่อไทยไม่ได้ พรรค ปชป. ก็แพ้ครับ แพ้มากหรือแพ้น้อยขึ้นอยู่กับพรรคภูมิใจไทยจะแพ้แค่ไหน  แต่ถ้าเราเชื่อว่า คุณเนวินฯ ร้ายจริงตามข่าวลือ สู้คนลูกเล่นมาก ทันคนแล้วละก็     ยังพอสบายใจได้ระดับหนึ่งครับ  (ผล ไม่ร้ายตามข่าวลือ ลูกเล่นก็น้อย) (๒) กรณีที่ ๒ ขึ้นอยู่กับจำนวนประชาชนที่ออกมาเลือกตั้ง ถ้ามากก็จะมาชดเชยเสียงที่ ปชป. เสียไปจาก VOTE NO, ปุระชัยฯ และชูวิทย์ฯ ได้สบายมาก

        ผมไม่เคยคิดว่าในชีวิตผมจะต้องมาเชียร์คุณเนวินฯ ในเรื่องทางการเมือง (เรื่องฟุตบอลยังเชียร์อยู่) แต่ก็ต้องเชียร์แล้วครับ ตัดเรื่องอคติส่วนตัวออกไป เอาบ้านเอาเมืองไว้ก่อน เพราะถึงคุณเนวินฯ จะร้ายอย่างไร ก็ไม่ร้ายถึงขั้นเผาบ้านเผาเมือง หรือเข้ามาพูดจาพาดพิงกระทบต่อสถาบันฯ ครับ

        ที่ต้องพูดถึงเรื่องนี้เพราะมีหลายพื้นที่เลือกตั้งที่ ปชป., เพื่อไทย และภูมิใจไทยแข่งขันกัน แน่นอนครับ ปชป. กับภูมิใจไทย ต้องแย่งคะแนนกันอยู่แล้ว จะยอมซูเอี๋ยกันก็ไม่ได้ เพราะมีเสียง ส.ส.บัญชีรายชื่อผูกพันอยู่ด้วย พื้นที่เหล่านี้ พรรคเพื่อไทยจะได้เปรียบเช่นเดียวกับกรุงเทพฯ เพราะฐานคะแนนเสียงไม่มีใครมาแย่ง ดังนั้นทั้งพรรค ปชป. และภูมิใจไทยต้องขยันมากขึ้นแม้จะเหลือเวลาอยู่ไม่มากแล้วก็ตาม (หมายเหตุ เกือบ ๒๐ พื้นที่ในเขตภาคอีสานและเหนือที่พรรค ปชป. และพรรคภูมิใจเนวินตัดคะแนนกันเอง)

        ตู้ฟู่ (กวียุคเดียวกับหลี่ไป ราชวงศ์ถัง) เคยแต่งกลอนเก้าบทของ “กวีเจ็ดคำสะท้อนความรู้สึก” ถึงการลาจากของฤดูฝนไว้ว่า “สิ้นสุดธารวสันต์ ใจจะขาด หยุดยั้งยืนหยัดริมสันดอน หลิวย้อยปุยนุ่นพัดปลิวตามลม ดอกท้อลอยล่อง   ตามสายชล” (ภูผามหานทีเล่ม ๑) สะท้อนถึงความไม่แน่แท้ของจิตใจผู้คนและธรรมชาติ
        “วันเวลาผ่าน ผู้คนก็จากไป สิ่งที่รักและสงสัย จมลึกในใจดวงเดียวกัน” (ผมแต่งกลอนนี้บอกลานายทหารจีนคนหนึ่งที่มาเรียน วปอ. รุ่น ๕๑)

        ไม่มีใครเคยลืมเรื่องที่เป็นจุดอ่อนหลายๆ เรื่องของพรรคเพื่อไทยได้หรอกครับ เพียงแต่มันจมลึกอยู่ในหัวใจ กาลเวลายิ่งช่วยซ้ำเติมให้จุดอ่อนเหล่านี้ดูไร้ความสำคัญมากขึ้น เช่นเดียวกับความรักของมนุษย์ที่เกิดขึ้นหลายครั้ง และถูกฝังจมลึกอยู่ในหัวใจ เมื่อพรรค ปชป. ไม่ได้ขุดค้นขึ้นมา เพื่อเตือนประชาชน, ไม่ได้ตอบข้อสงสัยที่เกิดขึ้นอย่างเป็นเรื่องเป็นราว, ไม่ได้รวบรวมข้อเท็จจริงที่เกิดอยู่ในช่วงที่มีการชุมนุมหลายสิบเรื่อง ที่สามารถยืนยันได้ว่า ในที่ชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงที่ราชประสงค์ในตอนนั้น มีกลุ่มบุคคลที่ใช้อาวุธสงครามเข้าไปอยู่ เข้าไปปะปนรวมอยู่ด้วย โดยที่แกนนำไม่ได้ออกมาท้วงติง แต่อย่างใด, ไม่ได้เปิดเผยว่าหมู่บ้านเสื้อแดงจริงๆ มีสภาพอย่างไร ฯลฯ

        ข้อเท็จจริงเหล่านี้ จะเป็นข้อมูลที่ทำให้ประชาชนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ซึ่งถ้าพูดบ่อยๆ มันจะย้อนกลับเข้ามาปลุกสำนึกของประชาชนได้ในระดับหนึ่ง จากการพูดที่ราชประสงค์ “ดีมาก” แต่ไม่สามารถแพร่กระจายออกไปสู่พื้นที่ชนบทได้อย่างเป็นรูปธรรม ทำให้พรรค ปชป. ยังเสียเปรียบมากขึ้นในพื้นที่ชนบท หรือแม้แต่พื้นที่ชายขอบในกรุงเทพฯ เอง

        เรื่องนักรบชุดดำและการสะสมอาวุธ เป็นเรื่องที่มีการพูดถึง มีการโต้ เถียงกันอย่างต่อเนื่องมาตลอด ระหว่างรัฐบาล, ทหาร กับแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุม จนกลายมาเป็นหัวข้อวิวาทะต่อมา ในกลุ่มประชาชนทั่วๆ ไป และแพร่กระจายออกไปมากขึ้น โดยไม่มีใครมาพูดหรือแสดงข้อเท็จจริงอย่างเป็นระบบ เพื่อให้ข้อโต้เถียงนี้ยุติลงหรือลดน้อยลง ซึ่งถ้าปล่อยไว้ ผลเสียต่อประเทศชาติจะทวีคูณขึ้นมาเรื่อยๆ ดังนั้นแม้จะต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องเจ็บ ปวดกับเรื่องเหล่านี้ ก็จะต้องทน ทนเพื่อชาติ เพราะในปัจจุบันนี้ ใครผิดใครถูกดูจะไม่มีความสำคัญแล้ว เราจะต้องก้าวข้ามเรื่องนักรบชุดดำและเรื่องการสะสมอาวุธสงครามไปให้ได้ โดยพูดกันให้ชัดเจนเสียในวันนี้ เสียใจ เจ็บใจ ดีใจกันให้มันยุติไปโดยเร็ว อย่าให้เรื่องนี้กลายเป็นปัญหาที่ยังไม่ชัดเจน จนกระทั่งอีก ๒-๓ ปีข้างหน้า ก็ยังพูดยังถกเถียงกันอยู่ต่อไปอีก ถ้าก้าวข้ามเรื่องนี้ไม่ได้ การปรองดองก็จะเกิดขึ้นได้ยาก ผมขอเขียนย่อๆ เฉพาะข้อมูลในทางเปิดที่ปรากฏขึ้นในสื่อมวลชน, อินเตอร์เน็ต มีที่มาที่ไปอย่างชัดเจน (ยังไม่รวมข้อมูลจากการสืบสวนของทางราชการ) ข้อมูลเหล่านี้ เมื่อนำมาสนธิกรรมตามระบบงานข่าวกรองแล้ว ได้ข้อสรุปว่า นักรบชุดดำที่อยู่ในกลุ่มผู้ชุมนุม นปช. หรือการสะสมอาวุธสงครามนั้นน่าจะมีอยู่จริง โดยมีเหตุผลสนับสนุนดังนี้ : -

              ๑. ข่าว นสพ. “ตำรวจจับ ๒ หนุ่มสาว ควงคาร์บิน – เอ็ม ๖๗ ชิง จยย.- สร้อยทอง อ้างอาวุธสงครามได้จากการชุมนุมกลุ่มเสื้อแดงที่กรุงเทพฯ” เหตุเกิดเมื่อ ๕ มิ.ย. ๕๓ ที่ อ.ท่าศาลา จ.นครศีธรรมราช

              ๒. ข่าว นสพ. “จับเพิ่ม ๓ นปช. ฆ่าหลาน “บัญญัติ” รับปล้นหาเงินลงสู้ใต้ดิน” เหตุเกิดเมื่อ ๒๙ พ.ค. ๕๓

              ๓. เอเชียไทม์เปิดโปงชายชุดดำ คือ นักรบ “โรนิน” กลุ่มเสื้อแดง เว็บไซต์ เอเชียไทม์ โดย ๒ ผู้สื่อข่าวเสนอเรื่องนี้พร้อมภาพ โดยอ้างว่านักรบกลุ่มนี้ใช้สวนลุมพินีเป็นที่ตั้ง และผู้สื่อข่าวทั้ง ๒ คน เข้าไปอยู่ในที่ตั้งดังกล่าวด้วย (เหตุการณ์หลัง เสธ.แดง ถูกยิงเสียชีวิต ๒ วัน)

              ๔. ข่าวนสพ. หนุ่มแมสเซ็นเจอร์ชะตาขาด โดนระเบิดดับคาห้องพัก เพื่อนเจ็บอีก ๓ (เหตุเกิด ๑ มิ.ย. ๕๓) นายอัครพลฯ น้องชายให้การว่า ครั้งสุดท้ายที่เจอพี่ชายเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา พี่ชายนำภาพถ่ายคู่กับผู้ชุมนุมกลุ่มเสื้อแดงที่สะพานผ่านฟ้ามาอวด ก่อนหน้านี้ พี่ชายได้เอากระเป๋ามาฝากไว้ที่ห้อง ขอให้ตำรวจไปตรวจด้วยเพราะกลัวว่ายังมีระเบิดเหลืออยู่อีก

ฯลฯ

        ข้อเท็จจริงเหล่านี้ ยังมีอีกมากครับ ซึ่งจะชี้ให้เห็นได้ว่า “การกล่าวหาของคุณสุเทพฯ ไม่ได้เลื่อนลอยนัก” และมีบางเรื่องที่คงจะต้องนำไปพูดในระดับของศาล รวมถึงมีบางเรื่องที่คุณสุเทพฯ ไม่รู้อีกด้วย

        ลำนำเพลงของ “จางเสี้ยวเสียง” บรรยายถึงราชวงศ์ซ้องที่ประคองตัวอยู่ได้ทางตอนใต้อย่างลำบาก เสียทีมีคมศาสตรา แต่ปล่อยให้ละอองฝุ่นจับเกรอะกรัง ชั่วลัดนิ้วมือเดียว โอกาสพ้นผ่าน คงได้แต่สะอื้นรำพัน มีความตอนหนึ่งว่า

        “หวนรำลึกเรื่องหนหลัง เป็นชะตาฟ้า สุดกอบแก้ไข  ชลเนตรไหลรินหลั่ง” (เทพมารสะท้านภพ เล่ม ๖)

        ความจริงในวันนี้ ไม่ใช่เป็นชะตาฟ้า สุดกอบแก้ไขแต่เป็นเพราะพรรค ปชป. เป็นพรรคที่มีคนดีมากเกินไป มากเกินไปจริงๆ ครับ จึงมีท่าทีว่าจะพ่ายแพ้ ทั้งๆ ที่มี “คมศาสตรา” อยู่เต็มมือ

        พวกเราจะออกไปช่วย “พรรคที่มีคนดีมากเกินไป” หรือเปล่า ในวันอาทิตย์ที่ ๓ กรกฎา นี้ ถ้าจะไปช่วยก็ต้องพากันไปมากๆ ทั้งครอบครัว ถ้าไปคนเดียวคงไม่ไหวครับจะแพ้มากขึ้นไปอีก

๒๔ มิ.ย.๕๔  สระแก้ว ๑๖.๐๐ น.
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
ผู้หญิงตัวเล็ก วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 01.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinn

เอาใจช่วยกันต่อไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 26/06/2011 เวลา : 02.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ธงแดงฉาน ที่ยื่นให้ ในวันนี้
เป็นวันที่ คุณไม่เหมือน คนอื่นๆ
"ศรัทธาแดง"ของคุณ ที่หยิบยื่น
เอามันคืน กลับไป "ดูใบ"เสีย

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
feng_shui วันที่ : 26/06/2011 เวลา : 00.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

วันที่ 3 ลุ้นกันค่ะ ท่าน

.

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
นายดอกเข็ม วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 23.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ixora

ถึงไม่มี ปชป. ไม่มีโหวตโน
ก็ไม่มีวันเลือกพรรคเพื่อไทยเด็ดขาด

ไม่เอานายกฯ นอร์มินี รัฐมนตรีเผาบ้านเผาเมือง

ยังไงก็เชื่อว่าทักษิณทำผิด และไม่ยอมรับผิด
ยังไงก็เชื่อว่าเสื้อแดงเผาบ้านเผาบ้านเผาเมือง

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
หวานหวาน วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 20.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

สวัสดีค่ะท่าน

อ่านจบกดโหวตก่อนเลยค่ะ
ขออนุญาตแปะลิ้งค์ที่ facebook นะคะ
ขอบพระคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
Stylearucha วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Stylearucha
เบื่อพวกขับรถแทรก! จะไปตรงแต่จอดขวางทางเลี้ยวซ้ายผ่านตลอด! พวกชอบแซงคิว!

ผมกาเบอร์ 10 กทม.คร๊าบๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 17.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ผมไม่เคยคิดว่าในชีวิตผมจะต้องมาเชียร์คุณเนวินฯ ในเรื่องทางการเมือง (เรื่องฟุตบอลยังเชียร์อยู่) แต่ก็ต้องเชียร์แล้วครับ ตัดเรื่องอคติส่วนตัวออกไป เอาบ้านเอาเมืองไว้ก่อน เพราะถึงคุณเนวินฯ จะร้ายอย่างไร ก็ไม่ร้ายถึงขั้นเผาบ้านเผาเมือง หรือเข้ามาพูดจาพาดพิงกระทบต่อสถาบันฯ ครับ
.............................................

คำพูดวรรคนี้ของท่านโดนใจคนที่อยู่ทางกองเชียร์ปชป.มากทีเดียวครับ โดยหวังว่า หากปชป.จับมือกับภท.อีกครั้งแล้ว ภท.คงจะเบาไม้เบามือเรื่องใต้โต๊ะที่พวกเขาถนัดลงบ้าง พร้อมทั้งหวังว่าชาติไทยพัฒนาที่ผูกเสี่ยวกับภท.เอาไว้จะไม่ฉีกตัวไปเข้าข้างพท. โดยมีกระทรวงพาณิชย์และการท่องเที่ยวเป็นรางวัลครับ

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 17.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ขอให้เป็นอย่างท่านนายพลว่าเถอะ ในอิสานภูมิใจไทยตัดคะแนนเผาไทย

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
plaing_piu วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 16.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaingpiu

ปชป.แทงกักยักกึก
รู้สึกเหมือนไร้ใครรู้สึก
แรกไยไม่แตกประเด็นระทึก
ชักศึกทำฮึกซ่อนแข็งอ่อนนัยความคิดเห็นที่ 60 (0)
ใต้ร่มพระบารมี วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 15.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smati

"ผมไม่เคยคิดว่าในชีวิตผมจะต้องมาเชียร์คุณเนวินฯ ในเรื่องทางการเมือง แต่ก็ต้องเชียร์แล้วครับ ตัดเรื่องอคติส่วนตัวออกไป เอาบ้านเอาเมืองไว้ก่อน เพราะถึงคุณเนวินฯ จะร้ายอย่างไร ก็ไม่ร้ายถึงขั้นเผาบ้านเผาเมือง หรือเข้ามาพูดจาพาดพิงกระทบต่อสถาบันฯ ครับ " มาติดตามครับท่านนายพลเห็นด้วยอย่างยิ่ง บ้านผมอยู่บ้านนอกไม่อยากให้พ่อแม่ใช้บัตรเครดิตเพราะพิษเงินล้านทำผมหาเงินปลดหนี้ตั้ง3ปี

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
navicular วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 15.12 น.

ผมอยู่ขอนแก่น แบบเขตเลือกภูมิใจไทย สัดส่วนเลือกปชปครับ

เพื่อให้ทุกคะแนนมีค่าที่สุด

คะแนนส่วนนี้จะมากขนาดไหนก็ลองเอาคะแนนสัดส่วนปชปลบด้วยคะแนนแบบเขตดูหลังเลือกตั้ง ผมว่ามีหลายล้านครับที่เลือกแบบนี้

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
vitocorleone วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 13.44 น.

ผมว่านะครับในตอนนี้ วิธีที่ประชาชนจะช่วย ปชป ได้ คือ เลือก ปชป ลงในช่องเป็นปาร์ตี้ลิสต์ และเลือก ส.ส. ที่คะแนนสูสี พท. ดดยเฉพาะในแถบภาคอีสาน ซึ่งสำคัญมาก อย่างที่นายกชวนบอกว่า อย่างน้อยๆ ปชป ต้องชนะปาร์ตี้ลิสต์ เพื่อเสียงที่ชอบธรรม

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
smile-andaman วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 13.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smile-andaman
      เพียงมีมุมมองชีวิตที่งดงาม   ทุกทุกสิ่งรอบข้างคือ ร อ ย ยิ้ ม     

เป็นบทวิเคราะห์ที่เยี่ยมจริงๆ ชื่นชมครับ
โหวต

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
nirnam วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 12.36 น.

คนในเมือง คนชั้นกลาง และคนที่มีความรู้ เชียร์ปชปทั้งนั้นครับ แต่ ด้วยความ"สบาย"มากไป มักจะไม่ไปลงคะแนน ผิดกับอีกฝากครับ ที่พร้อมไปลงคะแนน

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
วัสโวยวาย วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 12.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/e-changkhian

ความคิดเห็นที่ 54
ต้นหญ้าในป่าใหญ่
อย่าลืมบอกลุงสนธิกับลุงจำลองด้วยนะครับ เรื่องม็อบ
ผมเสียใจที่ เมื่อเกือบ20ปีที่แลัวที่ยังวัยรุ่นอยู่ไม่รู้เรื่องอะไรเลยแต่เสือ..ไปร่วมกับเขาที่ม็อบมือถือ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 11.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

เเวะมาอ่านครับ

ใครเข้ามาเป็นรัฐบาลก็ช่วยเข็นกฏหมายชุมนุมฯออกมาถี.
เเละพรรคใหนที่ทำท่าใบ้กินบอกว่าไม่สามารถไปห้ามม้อบป่วนเมืองได้ล่ะก็อย่าไปเลือกเขาเลยเพราะไม่สามารถ.
ที่เม้นท์เช่นนี้เพราะว่าผมเชื่อว่าม้อบมาเเน่ครับ-เเค่สีไหนเท่านั้นเอง. ดังนั้นรัฐบาลที่จัดการม้อบได้ราบรื่นจะเป็นรัฐบาลที่ทำให้ประเทศราบรื่นครับ-อ้อเเต่ไม่ใช่รัฐบาลที่เป็นเจ้าของม้อบนะครับ..เพราะนั่นก็กลายเป็นเมืองม้อบเมืองมาเฟียเมืองรัฐบาลเผด็จการไปเสีย

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
แมงมุมสีขาว วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 11.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kridthakun

คนดีต้องอดทน ...
แล้วเมื่อเวลามาถึง คนดีหมดความอดทนจะเป็นอย่างไร..
เราคงยังคงต้องอยู่ปะปนระหว่างคนดี คนเลว ต่อไป...
หยุดพวกทำลายชาติ ขายชาติ ด้วยกันเถอะครับ...
ช่วยกันให้บทเรียน(คนไทยไม่ได้โง).....
ถอนพิษทักษิณให้หมดไปจากสังคมไทยด้วยกันเถอครับ...

แมงมุมสีขาว.

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
วัสโวยวาย วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/e-changkhian

ผมอาจจะเป็นหนึ่งคน รึคนแรกในโอเค. ที่กล้าออกมายอมรับตรงๆ(เพราะกลัวคนด่า) ว่าผมจะเลือกเบอร์๑ พรรคเพื่อไทย ทั้ง๒แผ่นครับ จากใจจริง

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
พัชรวิภาวรรณ วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 11.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tommychan

เรียน ท่านพลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์ มุมมองของท่านใกล้เคียง แต่ก็ยังไม่แม่นเท่าไหร่ ผมว่าแพ้ชนะวัดกันที่ เสียง คน กรุงเทพๆ ว่าจะเทเสียงให้ใคร แต่ถ้าคน กรุงเทพๆ ลงคะแนนเสียงให้ พรรคเพื่อทักษิณ ก็จบ ไม่ต้องวิจารณ์ต่อ พรรค นปช.จัดตั้งรัฐบาล คุณณัฐวุฒิ รมต.มหาดไทย จตุพร ตู่ รมว.กลาโหม อริมัน รมว.ยุติธรรม ดูไม่จืดครับ ท่าน

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
chase วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/st375

เมื่อวานมีมุขใหม่ เหมือน campaign พาพ่อกลับบ้าน แม่ไม่ได้มา เพราะหย่าร้าง ฮา!

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
Toitoi วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 10.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Toitoi

ผมและครอบครัวจะร่วมสร้างประวัติศาสตร์ การเมืองไทยเราจะเลือกพรรคที่ทำเพื่อคนทั้งประเทศครับ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
เบดูอิน วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

ปชป.ต้องปรับปรุงสิ่งที่ท่านเรียกว่าดีเกินไปด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
OKeel วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 09.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keeluaey
เราทำสิ่งดีๆ เพื่อชาติได้เสมอ

ขยายความรู้ ปลุกความจำในเ้รื่องเหล่านี้
ให้คนชนบทเข้าถึงให้มากที่สุด

๗ วัน ที่มีอยู่ ก็คอยลุ้นว่า ปชป จะทำได้แค่ไหน

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
month วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 09.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/small

โหวตเลย

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
BlueHill วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 09.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ผมเป็นห่วงสถานการณ์ในกทม.มากกว่าครับ
ถ้าคะแนนมาสูสีกัน เพื่อไทยมาแบบทิ้งช่วงแน่นอน
ใครมีพี่มีน้อง ช่วยเตือนความทรงจำเรื่องพิษภัยจากระบอบทักษิณ และมลพิษจากการ VOTE NO ด้วยครับ

อย่าหลงไปกับกระแสบ้าดารา ครับ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
ลุงวอ วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 09.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder

ขอนุญาตเผยแพร่ครับ
10

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
พระจันทร์ใจดี วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 08.57 น.

เห็นด้วยกับท่านนายพลคะ

สู้กับโจรก็ต้องรู้ทางโจร

การเป็นคนดี และสุภาพเกินไป ใช้ไม่ได้กับโจรปล้นชาติกลุ่มนี้

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
ครูอุ้ย วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 08.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lammai


สวัสดีค่ะท่าน

ช่วยกันค่ะ...เบอร์ 10


ความคิดเห็นที่ 41 (0)
Maira วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 08.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

อ่านเอ็นทรีนี้ 3 รอบแล้วค่ะ ..

อ่านจบแล้วไม่อยากออกความคิดเห็น ..เพราะเห็นกับท่านนายพลทุกๆคำพูด

รักประชาธิปัตย์นะคะ ..อยู่ไหนๆก็ออกเสียงให้ประชาธิปัตย์ แต่พอเห็นทีมงานของพรรคทำงานแล้วท้อค่ะ ..

แต่ก็ยังดีที่เปิดเวทีราชประสงค์ ..อาจจะเรียกคะแนนเพิ่มได้บ้าง..ก็ยังดีกว่าไม่ทำอะไรเลย

เช่นเดียวกับคุณ ChaiManU ..แอบลุ้นให้เนวินได้คะแนนเยอะๆ ..เพียงพอที่จะคานเพื่อไทยได้บ้าง ..

ไม่แฟร์เลยนะคะ ..

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
NN1234 วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 07.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

แวะมาอ่านเม้นท์อีกรอบ...
ขอบคุณท่านนายพลที่หาญกล้าเขียนบทความให้เราได้อ่านอย่างชนิดที่โดนใจใครหลายๆ คน
แม้ว่าเราจำเป็นต้องลืมบทเรียนของเนวินที่เคยร่วมงานกับทักษิณมาก่อน เพื่อการก้าวไปข้างหน้าของประเทศ...ก็ตาม
แม้เราจะจำใจต้องกล้ำกลืนกับบทบาท"ยี้ห้อย ๑๒๐"ก็ตาม
อิทธิพล ..และอิทธิฤทธิ์ของเขาจะทำให้"พวกเรา"สมหวังกันหรือไม่
เป็นเรื่องที่ต้องลุ้นกัน...แต่อยากให้บทคามนี้เผยแพร่ไปกว้างๆ
มิใช่เพราะความโดนใจเรา (เราละทิ้งมันได้) แต่เพื่อประเทศไทยก้าวไปข้างหน้า

บ้านผม(ภาคใต้)ก็ยังออกไปกา ปชป.กันถ้วนหน้า ...???

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ฮนกฮูกตาโปน วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 07.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hallnokhook

no 10!

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
ชลัยย์มาศ วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 07.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalaimas


อรุนสวัสดิ์ ค่ะ อาจารย์

บทวิเคราะห็นี้เยี่ยมเลย คะ ช่วย ปชป ให้วิ่งแรงแซงโค้งให้ได้ นะคะ

มีความสุขในทุกวัน นะคะ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
themodeler วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 06.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/themodeler

101010101010101010101010101010101010101010101010101010101010101010101010101010101010101010101010101010101010101010101010101010101010101010101010101010101010101010101010101010101010101010101010101010101010101010

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 03.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

เห็นด้วยกับความเห็นที่ 23
เวทนาจริง
กฏหมาย บ้านเมืองมองข้าม
สุ่มหัว กันจะเป็นตา....
คว้าพุงไปกิน ประวัติศาสตร์ จะบันทึกไว้
คนคนนี้ มีความคิด แบบไร้สาระ
ท่านไม่คิดหรือ ว่ากฏหมาย ของบ้านเมือง มีไว้ป้องกัน
คุ้มครอง พูดเอาแต่ได้
เพื่อนด่าพ่อ ล่อแม่ลืมหมด
อีกหน่อย ...เกิด ใครข่มขื่น...ลมหมด

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
นายมันแกว วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 02.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/meawkudkun

ยังมีที่น่าห่วงก็คือสื่อมอมเมาที่เอาแต่ล้างสมองคน ที่คอยสร้างความเข้าใจผิดให้แก่บรรดาสาวกมาโดยตลอดนี่แหละครับ ( ทั้งสองสีเลยทีเดียว )

อยากเล่าเรื่องรถ Altis และ เชพโรเลตป้ายแดง ซื้อด้วยเงินสดราคาร่วมสองล้านห้า ของพ่อและลูกสาว แถมด้วยซื้อที่ดินอีกราคาหลายล้าน อันเป็นต้นเหตุแห่งการทะเลาะกันเอง เพราะมีการตกลงกันไว้ก่อนหน้าว่า ให้ทุกคนเอาเงินมากองรวมกันไว้ก่อนจะแบ่ง...
ทำให้เห็นว่าการออกมาแบบที่เรียกกันว่านักเคลื่อนไหวนั้น...

ก็เป็นเพียงแค่ " อาชีพ " ประเภทหนึ่งเท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
เกรียงไกร-หัวบุญศาล วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 02.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kriengkrai


รอวันที่ 3ก.ค. ๕๔ ก็รู้ครับ
อย่างไรก็ต้องเคารพเสียงที่ลงคะแนน
จะได้ไม่ต้องมาถกเถียงกัน

ไปตามครรลองดีที่สุดครับ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 02.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

สวัสดีค่ะ

เบอร์สิบ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
teeranit วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 02.06 น.


ธรรมต้องชนะอธรรม
ถ้าคนในประเทศยังเห็นกงจักรเป็นดอกบัว
ก็คงเป็นกรรม ที่เขาจะต้องเผชิญ มิช้านาน
คนเลวพวกนี้จะต้องโดนไฟที่เขาจุด มาเผาทำลายตัว
ดังเช่น ให้ทุกข์แก่ท่าน ทุกข์นั้นถึงตัว ตัวอย่างมีให้เห็น
ระเบิดตัวเองไม่เหลือซาก ที่นนทบุรี
** อย่าให้คนเลวเข้าสภา ต้องไปกาให้เบอร์ 10 **

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
zzzpeterzzz วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 01.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zzzpeterzzz

หลายแง่มุม วิเคราะห์ได้ดีและเป็นประโยชน์น่าฟังครับ

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 01.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ขอบคุณทุกความเห็นครับ วันนี้โจทย์ยากหน่อย ทุกคนที่โพสส์เข้ามา เขียนจากใจในความห่วงไยประเทศชาติ แพ้หรือชนะก็ไม่เป็นไรขอให้รู้ว่าเราทำเต็มที่แล้วก็พอ
ฝากความเห็นที่28มาเป็นกำลังใจทุกคน ฝากความเห็นที่14มาเป็นความหวังครับ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
piggylin วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 01.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ปชป.ยอมรับคนขี้โกงแล้วเหรอเนี่ย เปลี่ยนอุดมการณ์ไปมากนะเนี่ย ไม่เพื่อชาติแล้วเหรอ แต่เพื่อ ปชป.เหรอ เนี่ย หุหุ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
navicular วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 00.54 น.

เมื่อวานนั่งฟังนายกด้วยความตั้งใจ

และจะออกไปกาเบอร์10ด้วยความภาคภูมิใจครับ

ถ้าชนะผมก็ดีใจที่เราจะได้นายกรัฐมนตรีที่มีจริยธรรม มีคุณธรรม และสง่างาม

ถ้าแพ้ผมก็ภูมิใจที่จะเป็นคนส่วนน้อยที่ยึดมั่นในจริยธรรม ภูมิใจที่ได้สนับสนุนคนดีมีคุณธรรม จริยธรรม

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 00.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

ผมก็จะให้คะแนนกับพรรคที่มีคนดีมากเกินไปครัย ท่านนายพล

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
หน่อผุด วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 23.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

ทางเหนือ ดิฉันคาดว่า ปชป.น่าจะมี ส.ส.เพิ่มนะคะ
บางเขต เพื่อไทยมีคู่แข่งฐานเสียงเดียวกันอยู่ แต่ต้องลุ้นตัวโก่งเหมือนกันค่ะ
ดิฉันอยู่ชนบท จากที่พูดคุยกับชาวบ้าน เที่ยวนี้เขาพูดถึงนโยบายพรรคมากขึ้นด้วยค่ะ

คิดเช่นเดียวกันค่ะ ว่าเวลานี้เราคงต้องเชียร์ภูมิใจไทยในอิสานด้วย ร้ายยังไงก็ดีกว่าเผาเมือง แม่นแล้ว
ส่วนพรรคปลาไหลนั่น ดิฉันหมั่นไส้การนำเสนอนายกฯปรองดองเหลือเกินแล้ว
ปรองดองบนหลักการอะไรไม่รู้ค่ะ อ้างคุยกับนักโทษรู้เรื่อง การปรองดองต้องไปต่อรองกับนักโทษหรือ จะเอาอะไรไปแลกกับอะไร? ปรองดองด้วยการแลกเปลี่ยนผลประโยชน์หรือเปล่า ดิฉันไม่ไว้ใจปลาไหลค่ะ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
tengpong วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 23.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ชั่วโมงนี้ เนวินคือผู้คุมเกมส์ส่วนหนึ่งแล้ว

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ราศีเมษ วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 23.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Steel-Roses
I have a dream.

ยังรู้สึกไม่ดูกับเนวิน แต่อย่างไรก็ต้องฝืนใจยอมรับค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
khox วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 23.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khox
เค-ฮ๊อคซ์ : "เช่น นั้น เอง"

ตอนเย็น..บรรหารออกทีวี..ช่อง 3..พูดเรื่องปรองดอง..และเรื่องนิรโทษกรรม..ทุกอย่าง..มองข้ามเรื่องถูกผิด ก้าวข้ามเรื่องขบวนการยุติธรรมไปหมด..บรรหารไม่กล้าชี้ขาดว่า.เรื่องแบบไหน.ไม่ควรก้าวข้าม เรื่องไหนควรให้เป็นไปตามกระบวนยุติธรรม..ปลาไหลยังไงก็เป็นปลาไหล..ไม่น่าเชื่อนะคับว่าถึงชั่วโมงนี้..เนวิน..ดูสุขุมนุ่มลึก..ดูดีกว่าปลาไหล..ตัวนี้มากมายนะคับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
tanatach วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ผมก็กระดากใจเช่นกัน ที่ต้องแอบเชียร์ แอบตั้งความหวังให้พรรคภูมิใจไทยชนะ หรืออย่างน้อยให้แพ้อย่างสูสี
นั้นคือประสาคนมองการเมือง

แต่ไม่กล้าที่จะเขียน ชอบบทนี้ครับ
ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ชลกร41 วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 22.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tung41irrbr

ผมว่าการเลือกตั้งครั้งนี้เราจะเห็นพลังเงียบออกมาเยอะครับส่วนชาวนาที่ผมสอบถามเขายังถูกใจนโยบายของปชป.ครับ
vote 10ครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
คนขีดเขียน วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/powerbonus

บางคนตกใจวิ่งเข้าห้าง.... บางคนตกใจจุดไฟดื้อๆขึ้นมาก็มี
http://www.youtube.com/watch?v=nHlkbSWPPGw&feature=related
ไม่เอาพวกเผาบ้านเผาเมืองครับ..

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ปลาไหล่ นี้แสบ ริดสิดวงทวารจริงๆ
แก่จะตายห่าอยู่แล้ว
ปลาไหล่แลบลิ้นทางช่อง 3

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ChaiManU วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ชัดเจนอย่างที่สุดครับ

ผมไม่เชื่อว่า ประชาธิปัตย์จะได้คะแนนมาอย่างถล่มทลายหรือแลนด์สไลท์อย่างที่ใครเขาว่ากันอยู่แล้ว ดังนั้นคงต้องพยายามลุ้นให้ภูมิใจไทยในพื้นที่อีสานได้เข้ามาในปริมาณที่พอเพียง

และที่สำคัญอีกอย่าง ผมกำลังสาปแช่งให้ พรรคปลาไหลที่ชอบออกมาแลบลิ้นสองแฉกเลีบปากแผล็บๆอยู่นั้น มันจะไม่ได้เสียงที่มากเกินไป

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
Augustman วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 21.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

☺ ไปเลือกเบอร์ 10 ทั้ง 2 ใบ และทั้งบ้าน ครับ

☺ เพื่อช่วยคนดี ครับผม


ความคิดเห็นที่ 16 (0)
เคียงดิน วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 20.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

ค่ะท่านนายพล หนังจีนที่ท่านดูและวรรณกรรมจีนที่ท่านอ่าน กินใจข้าน้อยยิ่งนัก


ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ภูริทัตโต วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 20.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amuletonline

การปราศรัยของประชาธิปัตย์ที่ราชประสงต์ ไม่รู้ไปเกี่ยวอะไรกับastv astvจึงโจมตีเอ้า... โจมตีเอา หรือว่าเสื้อเหลืองโดนเสื้อแดงเทคโอเวอร์ไปแล้วหรือครับท่าน....บางคนเอาสถิติเก่าว่าประชาธิปัตย์แพ้เพื่อไทยมาทุกครั้ง ครั้งนี้ก็ต้องแพ้ จึงต้องโหวดโนจึงจะช่วยปฎิรูปการเมืองได้ ผมดูแล้ว การที่โพลออกมาว่าประชาธิปัตย์แพ้เพื่อไทยลิ่ว จึงต้องโหวดโนจึงจะช่วยได้ เป็นการวางแผนมาทำดูเหมือนสอดคล้องกัน อนิจจังหลอกคนไทยด้วยกันแท้ๆ......ผมไปกาเบอร์ 10 แน่นอนครับ และเสื้อเหลืองตัวที่เคยใส่จะเอาไปบริจาคครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

อบจ.โมเดล ได้วางหมากหัวคะแนน และอื่นๆ ในจุดที่หวังผลไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ลืมการปราศรัยจับฉ่ายของ พท.ไปได้เลย อีสานเขตไหนที่ ภท.หวังผล ต่อให้กระแสยิ่งลักษณ์แรงขนาดไหนรับรองแพ้ อบจ.โมเดล ที่กระสุนไม่ธรรมดา กระแสหรือจะสู้กระสุนได้สำหรับเลือกตั้งไทยแลนด์ ยกเว้นกระแส+กระสุน แต่ปีนี้ คนที่มีกระแสออกกระสุนไม่ได้ เพราะอำนาจรัฐอยู่กับคนที่ไม่มีกระแส ฟันธง อบจ.โมเดล แรงเกินโพล..

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ครุฑทอง วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 20.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruttong

ระบบเขตคงต้องเลือกภูมิใจไทย เพราะไม่มีประชาธิปัตย์สมัคร
ส่วนบัญชีรายชื่อ เทให้ ปชป.ทั้งบ้านครับ

ส่วนเผาไทย จะเปลี่ยนชื่อเป็นอย่างไรก็อย่าหวังว่าจะชายตามอง

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
sawaddeethailand วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawaddeethailand

สวัสดีครับท่าน
คิดว่าภูมิใจไทยคงยันได้ในระดับหนึ่งครับ
แต่พลังเงียบนี่ครับกลัวจะเงียบจนไม่มาใช้สิทธิครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
imagine วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 19.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bo-raan

ชื่นชมค่ะ ท่าน พล.ท.นันทเดช ปชป. มาอ่านแล้วรับลูกเร็วเข้า เอาใจช่วย ไปกันทั้งครอบครัวค่ะ เบอร์10

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
roselobster วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 19.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

เสียดายที่ ปชป เปิดปราศัยช้าไป
ถ้าเริ่มทำตั้งแต่ตอนแรกหาเสียง
คนต่างจังหวัดคงได้ตาสว่างหลายคนค่ะ

จะอย่างไรก็เชียร์
และเลือกเบอร์ ๑๐ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
NN1234 วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 19.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

ถ้าหาก"คมศาสตราวุธ"เหล่านั้นคือ "ความดี"ของสมาชิกพรรค ปชป.ที่เสมือนว่ามันถูกเก็บอยู่ในฝัก
มีอยู่ ๒ ประการที่จอมยุทธเหล่านั้นไม่นำ"ศาสตราวุธ"ออกมาใช้ในยามศึก คือ
๑) กลัวว่า หากหยิบศาสตราวุธออกมาใช้ เพียงแค่กระวัดไกวก็เลือดเดือดทั่วยุทธภพ หรือ
๒) ไม่รู้ว่าศาสตราวุธนั้นใช้อย่างไร ควรจะหยิบใช้เมื่อไร หรือใช้ไม่เป็นนั่นเอง

มีเวลาเพียงสั้นๆ นับจากวันนี้ ....ที่ ปชป.จะต้องเปลี่ยนกลยุทธใหม่ในการหาเสียงเลือกตั้งเพื่อดึง สส.เข้าสู่สภาร่วมกับอดีตพรรคร่วมรัฐบาลอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย
เมื่่อเคยออกร่วมรบด้วยกัน..มีสิ่งใดที่ผูกพันใจ ก่อนกลับสู่สำนักเดิมกันอีกครั้ง
ปชป.อย่าทำให้-อย่ายอมให้เสียงเก่าแตกออกจากกันก็เป็นพอ

ผมเคยเขียนเอนทรี่เพื่อช่วยส่งให้คะแนนเสียงไปจกภาคใต้อยู่เรื่องหนึ่ง คือ
เสียงจากสภากาแฟของคนใต้...คะแนนเสียงจากภาคใต้ยังไม่ถึงครึ่งความหวังของคนทั้งประเทศ
Posted by NN1234 ,
http://www.oknation.net/blog/nn1234/2011/06/12/entry-1

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 19.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

สวัสดีค่ะท่าน
อ่านทุกตัวอักษร ท่านเขียนได้ดีจริงๆ ค่ะ
แม้จะคิดว่า เสียงปราศรัยของ ปชป. และนายก เมื่อคืนนี้อาจช้าเกินไป คนอยู่ห่างไกลจะไม่รับรู้เลยก็ตาม
แต่ก็ยังดี ที่ปรับเกมส์การปราศรัยแบบนี้ขึ้นมา

เมื่อวานนี้ นายกขอให้ยืนนิ่ง ไว้อาลัยกับเหตุการณ์นั้น และได้แต่ขอให้ประชาชนช่วยกัน ปรองดองบนหลักกฎหมาย คนที่ทำผิดก็ควรรับโทษ ไม่ใช่นิรโทษกรรม เหมือนไม่มีความผิดมาก่อนเลย

อย่างไรก็ตาม ยังชื่นชม ปชป. เสมอที่เป็นพรรคที่ยอมรับเสมอหากต้องเป็นฝ่ายค้าน

โหวตขอบคุณค่ะ

เมื่อคืนมีโอกาสไปฟังปราศรัยด้วย นำภาพมาฝากค่ะ

~*.. พร้อมหรือยังที่เราจะ ถอนพิษ ทักษิณ .. วาทะวัดใจจาก ราชประสงค์ ..*~
http://www.oknation.net/blog/snowdrop/2011/06/24/entry-1

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
คมเย็น วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 18.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

ความจริงข้อมูลที่พูดกันเมื่อวาน
รัฐบาลควรจะพูดทุกวันตั้งแต่สลายการชุมนุมเป็นต้นมา
มาพูดตอนนี้ไม่รู้จะทันหรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 18.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ใครจะล่อกับใครก็ช่างแมมม่มมมมันเถอะครับท่าน

แต่พวกมันล้วนเป็นผลพวงมาจาก 24 มิถุนายน 2475 ทั้งสิ้น

หรือท่านเห็นเป็นประการใด เชิญที่นี่ครับ

http://www.oknation.net/blog/netmom/2011/06/24/entry-1

เอี้ยทั้งน้าน - ฮา !

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 18.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

อ่านบทกวีท่านนันทเดชแล้วรันทดใจค่ะ
คนดีมักมีเสียงไม่ค่อยจะดังเสียด้วย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 18.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

หนูอ่านไป ยิ้มไป บอกตรงนี้เลยว่า

"คุณลุง น่ารักที่สุดในโลกค่ะ"

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ณสยาม วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 18.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slaonark

เนวิน คือเซียนการเมืองที่หาตัวจับยากในเมืองไทย
และเป็นผู้รู้ใส้รู้พุง ทักษิณ มากที่สุดคนหนึ่ง
เพราะฉนั้นภูมิใจไทย น่าจะเข้าเป้า
ขึ้นอยู่กับพรรค ปชป จะแรงปลายได้ขนาดใหน
เมื่อวานชกเข้าเป้า แต่ว่าไม่มีหมัดน๊อค
ต้องพยายามมากกว่านี้ ทำอย่างไรให้รากหญ้าเข้าใจ
และเข้าถึงรากหญ้า

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เพชรพรหมาฯ วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 18.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payoungsak

เห็นด้วยครับ และเชื่อว่าพรรคภูมิใจไทยยันได้หลายเขตแน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 17.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ผมเลือกพรรคที่ทำเพื่อคนทั้งประเทศครับ
ไม่ใช่พรรคที่จะช่วยนักโทษที่หนีคดีอยู่เมืองนอก...คนเดียว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน