• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nun@rimfar.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 353
  • จำนวนผู้ชม : 1592863
  • ส่ง msg :
  • โหวต 851 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
วันพุธ ที่ 26 ตุลาคม 2554
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 6407 , 17:46:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

(ขอบคุณภาพประกอบจาก โพสต์ทูเดย์ออนไลน์)        กรุงเทพฯ ควรถูกน้ำท่วมหรือไม่ ควรแต่ไม่น่าจะถูกท่วมมากขนาดที่มีการประเมินกันอยู่ในขณะนี้ ไม่ใช่ว่ากรุงเทพฯ ดีกว่าจังหวัดอื่นๆ แต่เป็นเพราะระบบของประเทศไทยทำให้กรุงเทพฯ ดีเลิศประเสริฐศรีมายาวนานแล้วครับ จนกรุงเทพฯ เป็นจุดเริ่มต้นของทุกสิ่งทุกอย่างในประเทศไทย ถ้ากรุงเทพฯ ท่วมหนักติดต่อกันเป็นเดือน ระบบเศรษฐกิจและระบบต่างๆ ที่จะไปช่วยเหลือเกื้อหนุนในทุกจังห....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 ตุลาคม 2554
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 4218 , 18:20:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

        ในวันที่บนฟากฟ้ากำลังอื้ออึงไปด้วยลมหนาวตามฤดูกาล บนพื้นแผ่นดินกลับเต็มไปด้วยกระแสน้ำที่ท่วมท้นจนสุดสายตา แกนนำเสื้อแดงบางคนกลับเปิดมุขใหม่ โกหกซึ่งๆ หน้า โดยประกาศว่าน้ำท่วมเกิดจากอำมาตย์ เพื่อล้มรัฐบาล ซึ่งเป็นเรื่องที่ทุเรศที่สุด ในการนำความทุกข์ยากของประชาชนที่รัฐบาลไม่สามารถแก้ไขได้ มาหาผลประโยชน์ทางการเมือง เพื่อกลบกระแสความผิดพลาดที่เกิดจากการบริหารงานของรัฐบาลเอง (อำมาตย์ที่ไหนจะสร้าง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 ตุลาคม 2554
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 4156 , 17:52:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

        จากกรณีที่คุณภาณุมาศ ทักษณา บล็อกเกอร์ OK คนหนึ่ง ซึ่งเป็นนักหนังสือพิมพ์อาวุโสมายาวนานแล้ว ได้เขียนเรื่องระบุว่า “พล.ท.นันทเดช การันตี พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ เป็นตำรวจน้ำดีคนหนึ่ง.... ผมจึงเห็นอนาคตของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ .... เพราะมั่นใจในฝีมือ” เพื่อความสบายใจ ผมจึงจำเป็นต้องชี้แจงในฐานะที่ถูกกล่าวพาดพิงบ้างครับ เพราะได้รับโทรศัพท์และ Email ให้ชี้แจงเรื่องนี้มากมาย จนผมสงสัยตัวเองว่าเราทำอะไร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 ตุลาคม 2554
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 7623 , 18:09:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 18 คน

        น้ำท่วมคราวนี้ ถ้าใครเคยใช้ชีวิตแบบพอเพียงตามทฤษฎีของในหลวงมาแล้วจะไม่รู้สึกกระทบกระเทือนอะไรมากนัก เพราะได้รับการฝึกฝนจิตใจในทางอ้อมมาระดับหนึ่งแล้ว และในชีวิตมนุษย์นั้น “ใจ” สำคัญที่สุดครับ จะชั่ว จะดี จะมีความสุข หรือทุกข์นั้นอยู่ที่ “ใจ” อย่างเดียวเท่านั้น ถ้า “ใจดี ใจถึง” อะไรๆ มันก็สบายไปหมด        ภัยพิบัติครั้งนี้เกิดผลกระทบต่อคนหลายล้านคน ถ้าตั้งใจคิดดูให้ดี จะมีคนที่แย่กว่าเราอีกเป็....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 ตุลาคม 2554
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 6070 , 14:42:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

        ในวันที่น้ำเกือบท่วมประเทศไทยทั้งหมดนั้น ความเจ็บช้ำน้ำใจของผู้คนได้แพร่ระบาดไปอย่างรวดเร็ว น้ำตาปนน้ำฝน และน้ำจากเขื่อน “ทำลาย” ทุกอย่างที่ขวางหน้ามัน หลังจากเขื่อนกั้นน้ำที่นครสวรรค์แตก มันก็เข้าตีอยุธยา, สิงห์บุรี, ลพบุรี, ปทุมธานี, นนทบุรี พังพินาศลงมาเรื่อยๆ วันนี้น้ำล้อมกรุงเทพฯ แล้ว ถ้าปราการตรงนี้แตก ความฉิบหายทางเศรษฐกิจของประเทศจะเกิดขึ้นอย่างมหาศาลครับ เพราะสาเหตุนี้พ....

อ่านต่อ


/2