• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nun@rimfar.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 365
  • จำนวนผู้ชม : 1656758
  • ส่ง msg :
  • โหวต 853 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
วันอังคาร ที่ 18 ตุลาคม 2554
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 7917 , 18:09:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 18 คน

        น้ำท่วมคราวนี้ ถ้าใครเคยใช้ชีวิตแบบพอเพียงตามทฤษฎีของในหลวงมาแล้วจะไม่รู้สึกกระทบกระเทือนอะไรมากนัก เพราะได้รับการฝึกฝนจิตใจในทางอ้อมมาระดับหนึ่งแล้ว และในชีวิตมนุษย์นั้น “ใจ” สำคัญที่สุดครับ จะชั่ว จะดี จะมีความสุข หรือทุกข์นั้นอยู่ที่ “ใจ” อย่างเดียวเท่านั้น ถ้า “ใจดี ใจถึง” อะไรๆ มันก็สบายไปหมด

        ภัยพิบัติครั้งนี้เกิดผลกระทบต่อคนหลายล้านคน ถ้าตั้งใจคิดดูให้ดี จะมีคนที่แย่กว่าเราอีกเป็นแสนๆ คนทีเดียว เมื่อน้ำท่วมบ้านสวนของผม สิ่งที่ผมรักและหวงแหนที่สุดคือ “ต้นไม้” ครับ “เฟิร์น” ที่สะสมไว้นับ ๑๐ ปี พังพินาศไปทันที ผมใช้เวลาทำใจอยู่ได้เกือบวันหนึ่ง จึงรวบรวมลูกน้อง, เพื่อนๆ ของผมและของลูก ลงไประดมกู้คืนมาได้ภายใน ๒๔ ชั่วโมง รวมเวลาน้ำท่วมไปได้ ๒ วันกว่าๆ ต้นไม้ใหญ่คงรอดหมด การทำงานของผมยังไปกระตุ้นให้เพื่อนบ้านมีกำลังใจเข้ามาร่วมมือกันกู้คืนกลับมาได้อีกหลายสิบหลัง ช่วงเวลาเหล่านี้ ทำให้ผมได้พบเพื่อนที่ไม่เคยเห็นหน้ามานานแล้วหลายคน,  ได้ทำงานร่วมกับคนในครอบครัวอย่างเป็นเรื่องเป็นราว,  รู้จักเพื่อนบ้านใหม่ และ เพื่อนของลูก ฯลฯ ความทุกข์ครั้งนี้จึงทำให้รู้ว่ามีคนทนทุกข์ทรมานกว่าเราอีกมากมายครับ

        จากความทุกข์ที่มากมายของผู้คนในบ้านเมืองในขณะนี้ ทำให้สื่อมวลชน และ Social Media ต่างๆ หันไปวิพากษ์วิจารณ์บทบาทของบุคคลหลายคนที่อยู่ฝ่ายรัฐบาลอย่างใกล้ชิดแบบ X-Ray เลยทีเดียว โดยเฉพาะตัวนายกฯ หญิง แต่ปรากฏว่าข่าวสารข้อมูลที่เผยแพร่ออกมานั้นยิ่งเพิ่มเติมความทุกข์ให้กับผู้คนมากขึ้นกว่าเดิมอีก เช่น

              • การทำให้ศูนย์ดอนเมืองเป็นศูนย์ของคนเสื้อแดงที่ไร้การจัดการตามระบบมาตรฐาน แต่กลับเป็นระบบของการจัดการแบบที่อยู่ในที่ชุมนุม (ม็อบ) นอกจากนั้นในฐานะที่เป็นศูนย์พึ่งพิงตัดสินต่อชะตากรรมของบ้านเมืองกลับมีการแจ้งเตือนผิดๆ ถูกๆ ออกมาเป็นระยะๆ ของที่บริจาคเข้าไปก็ไม่มีการจัดการที่จะทำให้ผู้บริจาคมั่นใจว่า “ของจะต้องถึงมือประชาชนจริงๆ โดยที่รู้ว่าใครเป็นผู้บริจาค”

              • การปล่อยให้ฝรั่งหิวเงิน “โรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม รอสส์” มาแสดงบทบาทใหญ่โตในประเทศไทย ถึงขั้นที่ไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ, ซักถามเรื่องกับตำรวจ ฯลฯ ทั้งๆ ที่ฝรั่งคนนี้เคยถูกแจ้งความในข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพมาแล้ว ใครที่ละเว้นหน้าที่ในกรณีนี้บ้างก็ควรจะตะขิดตะขวงใจกันบ้าง ไม่มากก็น้อย

              • การเดินหน้าเปิดหมู่บ้านเสื้อแดง แสดงความรื่นเริงหรรษา ก็ยังมีอยู่เป็นระยะๆ (จะเปิดก็เปิดแต่รอให้น้ำหายท่วมก่อนไม่ได้หรือไงครับ)

              • การขอแก้ไขกฎหมายกลาโหม ทั้งๆ ที่ทหารกำลังออกไปลุยน้ำค้างวันค้างคืนอยู่ในพื้นที่ มาก่อนที่รัฐบาลจะสั่งการอะไรเสียอีก เป็นเวลามากมายเกือบ ๒ เดือน แทบจะบ้ากันแล้ว (ก็จะรอให้น้ำหายท่วมแล้ว จะแก้หรือไม่แก้ก็ค่อยมาว่ากันไม่ได้อีกใช่ไหม ต้องทำตอนน้ำท่วมนี่แหละ)

              • การแสดงท่าทีสนับสนุนการแก้ไขกฎหมาย ม.๑๑๒

              • การไม่ยอมประกาศให้ข้าราชการหยุดงาน โดยอ้างว่า “รัฐบาลจะไม่มีคนใช้งาน” ทั้งๆ ที่ผลกระทบต่อน้ำท่วมมันเกือบทั่วประเทศไทยแล้ว พวกเขาจะได้ไปช่วยกันขนของป้องกันน้ำท่วม ไปให้กำลังใจซึ่งกันและกัน บางครอบครัวย้ายที่พักหนีน้ำท่วมมา ๔ ครั้งแล้วก็มี ถ้าเป็นทหารก็เรียกว่า “ขวัญต่ำ” ครับ

ฯลฯ

        ในภาวะที่ประชาชนครึ่งประเทศมีความทุกข์ยากอย่างสุดๆ คนกำลังจะตกงานอีกนับแสนๆ คน ข้าวของทรัพย์สินของคนจน คนเกือบจน พังยับเยินไปในกระแสน้ำ วัว ควาย หมู ไก่ตายลอยเกลื่อนกลาด ความศรัทธาต่อรัฐบาลก็เริ่มลอยตามน้ำไปด้วย ทำให้หลายร้อยหลายพันคนกำลังจับตาดูว่า “รัฐบาลจะหาเรื่องอะไรมากลบกระแสความทุกข์ร้อนและความผิดพลาดของรัฐบาลในครั้งนี้” คุณชูวิทย์ฯ ก็คงช่วยไม่ได้แล้วครับ ส่วนการสร้างภาพที่เห็นนายกฯ ออกมาโบกไม้โบกมือต่อประชาชน หรือการนั่งประชุมพูดนั่นพูดนี่ โดยไม่มีเสียง ซึ่งเผยแพร่ออกมาตามสื่อต่างๆ นั้น บอกผมว่าก็กำลังกลายเป็นเรื่องในทางลบต่อตัวนายกฯ เอง เสียมากกว่า “ผลดี” ตอนนี้คงเหลืออย่างเดียวที่ นายกฯ จะทำได้ คือทำตามคำแนะนำของที่ปรึกษาบ้านพิษณุโลกที่ว่า “ทำทุกอย่างโดยความจริงใจ” หยุดโบกไม้โบกมือแสดงความรื่นเริง อะไรทำได้ทำ อะไรทำไม่ได้บอกประชาชนตรงๆ จะได้มีการระดมความคิดเห็นภาคประชาชนให้ออกมาช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่ต่อไป

        ผมทราบมาว่า ถ้ามีการประกาศภาวะฉุกเฉินขึ้น (ลองอ่านกฎหมายเรื่องนี้ดูในส่วนที่เกี่ยวกับภัยธรรมชาติ) มันก็จะทำให้ทางทหารจะระดมภาคเอกชนเข้ามาบริหารจัดการกับระบบป้องกันน้ำร่วมกับทางราชการได้ โดยทหารจะมอบบทบาทนำให้กับทางเอกชนที่มีความรู้ ความคิดความอ่านดี เป็นแกนนำในการจัดการ ซึ่งน่าจะสัมฤทธิ์ผลกว่า “การทำตามคำสั่งรัฐบาล” ครับ เพราะคนรู้จริงทั้งด้านอุทกศาสตร์ และทางด้านวิศวกรรมนั้น มีมากมายเกลื่อนประเทศ ตัวอย่างลองดูข่าวทาง ไทยPBS ช่อง๖ ซิครับ ตอนพูดถึงเรื่องน้ำจะท่วมกรุงเทพฯ คนที่มาพูด พูดได้ชัดเจนมีหลักการและเชื่อถือได้ มีสไลด์ประกอบยืนยันเป็นฉากๆ เลย และก็ถูกต้องด้วย

        เรื่องราวก็ผ่านมาจนถึงตอนนี้แล้ว ขอให้ทุกคนลืมเรื่องที่ผ่านมาไปให้หมดก่อน ร่วมมือร่วมใจกันใหม่ สิ่งที่รัฐบาลควรจัดการเร่งด่วน คือ (๑) การลงไปประกาศในเขตที่กั้นน้ำไว้แล้ว ถูกน้ำท่วมให้ชัดเจนว่า “จะช่วยเหลือส่วนนี้มากกว่าส่วนที่ไม่ถูกน้ำท่วม” ก็จะทำให้การรื้อกำแพงกั้นน้ำลดลงไปมาก, (๒) การจัดการดูแลบ้านที่ถูกน้ำท่วมอย่าให้โจรเข้าซ้ำเติมความทุกข์ร้อน, (๓) ของบริจาค ควรส่งให้ถึงบ้านที่อยู่ลึกเข้าไป, (๔) กู้นิคมอุตสาหกรรมต่างๆ ทันที, (๕) พื้นที่เอกชนหรือหน่วยราชการที่ไปขอให้เขาให้ประชาชนเข้าพัก หรือเอารถไปจอด ไปพูดจากับเขาดีๆ หน่อย และ (๖) ให้รางวัลทหารบ้าง อย่าให้คนเสื้อแดงแต่ใจดำเข้าไปซ้ำเติมมากนัก ทหารก็เครียดเป็นน้อยใจเป็นเหมือนคนธรรมดาครับ

        สุดท้ายมีรูปทหารกับน้ำท่วมจากแฟนเพจ “มั่นใจคนไทยเกินล้านขอขอบคุณทหารที่ช่วยเหลือประชาชนจากอุทกภัยปี ๕๔” มาฝาก นำมาจำนวนหนึ่ง ยังมีอีกมากครับ ลองเข้าไปดูกันเอง ได้อารมณ์หลายแบบทั้งดูภาพและอ่านเรื่องครับ

 

ช่วยพระ

 

ช่วยทายารักษาพระ

 

 

ช่วยแจกของถึงที่อยู่ในส่วนลึก

 

 

ช่วยคนพิการ

 

 

ช่วยนำศพออกจากบ้าน

 

 

ช่วยคนแก่

 

 

ช่วยคนแก่ออกจากสวน

 

 

ช่วยหมา

 

 

ช่วยหมู

 

 

ช่วยลากเรือคนเดียว

 

 

ช่วยอุ้มข้ามน้ำ

 

.

ช่วยขนและทำแนวกั้นกระสอบทราย

.

ช่วยเข็นรถ

.

ช่วยสุดแรง

.

ช่วยตั้งแต่เช้าจนค่ำ

 

ท่านสามารถตามไปให้กำลังใจ และขอบคุณทหารทุกหน่วยทุกนายที่ปฏิบัติภาระกิจเพื่อช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยได้ที่ Facebook ชื่อเพจ "มั่นใจคนไทยเกินล้าน ขอบคุณทหารที่ช่วยเหลือประชาชนจากอุทกภัย ปี 54"
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
Augustman วันที่ : 21/10/2011 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

☺ สวัสดีครับ

☺ ขออภัยไม่ค่อยได้เข้ามาอ่านโอเคเนชั่น ครับ

☺ อ่านละเอียดทุกตอน...มีเหตุผล-ตรรกะดีมาก ๆ ครับ

☺ มาช้าจึงขอโหวต + 2 ครับผม


ความคิดเห็นที่ 57 (0)
ชลัยย์มาศ วันที่ : 20/10/2011 เวลา : 18.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalaimas

กด LIKE ให้แล้วคะอาจารย์ สำหรับทหารกล้าผู้ซึ่งถูกกำหนดมาให้กอบกู้บ้านเมือง พระมหากษัตริย์ ประชาชน คะ

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
ชลัยย์มาศ วันที่ : 20/10/2011 เวลา : 18.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalaimas


สวัสดียามค่ำ ค่ะ อาจารย์
เหตุเกิดทั้ง สองปัจจัย คะ
1.น้ามากเพราะมีพายุกระหน่ำ
2.รํฐบาลนี้ไม่ได้ใส่ใจในการบริหารจัดการแต่แรกที่น้ำเริ่มหลาก...สนใจแต่แต่งตั้งโยกย้ายพรรคพวกของตน..ไม่เสร็จสิ้น..ประมาทคิดว่าเป็นเรื่องเล็กๆ...จัดการได้เหมือนทุกปีที่ผ่านมา คะ

เห็นด้วยกับบทความของอาจารย์ นะคะ
มีความสุขห่างทุกข์ภัย คะ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 20/10/2011 เวลา : 10.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

ด้วยจิตคารวะครับท่านเสธ. และขอบพระคุณที่เข้าไปเยี่ยม การวิเคราะห์ของท่านก็นับว่ามีเหตุผลดีพอสมควร สำหรับเรื่องที่ว่า ดอนเมืองเป็นศูนย์ของพวกเสื้อแดงนั้นก็นับเป็นความจริงแต่ไม่ใช่ทั้งหมด เพราะทาง สส. การุณเจ้าของฐานเสียงเอาพวกเสื้อแดงเข้าไปทำงานเป็นหลักโดยโชว์เสื้อแดงกันพรึ่บพรั่บ คนอื่น ๆ ที่แพ้สีเสื้อก็เลยเมินหน้าหนี ไม่ไปร่วมด้วยช่วยกัน แต่ตอนนี้ ก็จางลงพอสมควรแล้ว ทุก ๆ คนที่มาช่วยต่างก็ใส่เสื้อผ้ากันตามปกติครับ แต่ที่แน่นอนครับ คือ การเปิดหมู่บ้านเสื้อแดงอันเป้นเรื่องไม่ควรกระทำอย่างยิ่งในเวลานี้ สำหรับการปล่อยนายฝรั่งรายนี้เข้ามาเคลื่อนไหวในเรื่องสำคัญในช่วงนี้ กระแสเลยกร่อยแล้วก็พาลให้คนหมดศรัทธา แต่เรื่องการแก้ พรบ. กลาโหมนั้น มันมีกระแสมาตั้งแต่ก่อนหน้านั้นแล้วครับ ยิ่งพอรัฐบาลเข้าไปจัดการกับโผทหารไม่ได้ ก็เลยยิ่งมีความเคลื่อนไหวที่เป็นจริงมากขึ้น แต่ตอนนี้ก็เงียบไปก่อน คาดว่าหลังน้ำลดคงได้มาลุยกันใหม่ ส่วนการหยุดงานนนั้น ผมกลัวว่าจะได้คนมาช่วยไม่ถึงครึ่งแล้วงานต่าง ๆ ที่สำคัญก็จะหยุดชะงักไปหมด
ข้อแนะนำเหล่านี้นับว่ามีประโยชน์มากครับในภาวะวิกฤติเช่นนี้ หวังให้ทุก ๆ คนเตรียมตัวและร่วมด้วยช่วยกันอย่างเต็มที่เพื่อให้ผ่านพ้นไปได้ครับ
และแน่นอนครับ ประชาชนทุก ๆ คนสำนึกและขอบคุณในความกรุณาของทหารที่ลงมาช่วยเหลือประช่าชนอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ระดับในฐานะของคนไทยด้วยกันทุก ๆ คน และคงช่วยลดช่องว่างและความคับข้องบางอย่างลงไปได้ระหว่างทหารกับประชาชน อย่างไรก็ตามครับ ผมคิดว่าประชาชนมีความเข้าใจดีพอในการแบ่งแยกทหารแท้ ๆ กับทหารบางกลุ่มที่รุมทำร้ายประชาชนกลางถนน ขับรถชนคนจนบาดเจ็บสาหัสเพราะเรื่องการจอดรถ ซื้อไม้ชี้ศพมาชี้ระบิด ซื้อรถถังที่เอาอะหลั่นเชียงกงมาประกอบ เพราะอย่างไร ทุก ๆ ที่ก็มีทั้งคนดีและชั่วปะปนไปกันนั่นเองครับ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
ทนายแต๊ก วันที่ : 20/10/2011 เวลา : 08.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanyasak
ธัญศักดิ์ ณ นคร

(1)น้ำมากทยอยออกจากเขื่อนหลายเขื่อน หลายวัน
(2)พื้นที่ของน้ำโดนมนุษย์ครอบครอง ถมสร้างบ้าน โรงงาน นิคมอุตฯ
(3)สร้างถนนขวางทางน้ำธรรมชาติที่มีมาเนิ่นนาน
(4) ภาคกลาง ตั้งแต่ นครสวรรค์ ยัน กรุงเทพฯ ไม่เหมาะแก่การอยู่อาศัยเป็นเมืองขนาดใหญ่ หรือเมืองสมัยใหม่ แต่เป็นอู่ข้าว อู่น้ำ ควรเอาตึกออกให้หมด แล้วปล่อยเป็นพื้นที่ทำนาเหมือนในอดีต
น้ำท่วมเป็นเรื่องธรรมดา ที่ทางของน้ำเราไปขวางเอง จะโทษใคร ดูอย่างสมัยกรุงศรีอยุธยา กรุงธนบุรี รัตนโกสินฯตอนต้น คนไม่มาก ตึกไม่มี น้ำมาไม่เดือดร้อนอะไร แถมมีความสุขในหน้าน้ำ เนื่องจากมีปลาตัวอวบๆไว้แกงส้มอิ่มท้องอีกต่างหาก
น้ำหลากเป็นเรื่องปกติ สร้างโรงงานในที่ลุ่มที่นาซิครับผิดปกติ
วันนี้เป็นเรื่องปกติครับผม

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 20/10/2011 เวลา : 02.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

สวัสดีค่ะ

ขอบพระคุณและยินดีมากๆค่ะ เรื่องกลอนที่นําไปเผยแพร่ต่อ


เห็นทหารทํางานไม่รู้เหนื่อยขนาดนี้
คนหนอคน(บางกลุ่ม) ยังเสียดสีได้ลงคอ หัวใจทําด้วยอะไร

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 23.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

มีผู้คนถามเข้ามาทางEmailมากว่า ประกาศหยุดงานได้แล้ว ไม่ต้องกลัวว่า
จะไม่มีคนมาทำงานให้ ผมไม่ใช้รัฐบาลครับ เขาเดือดร้อนขนาดนี้ยังบ้าให้คนไปทำงานอยู่อีกหรือ ถามไปทางรัฐบาล ซิครับ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
Man-of-Tomorrow วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 21.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/theManOfTomorrow
บนเส้นทางสายสมมุติ  เธอกลายเป็นทุกอย่าง เว้น เป็นจริง

นับหนุนข้อเสนอทุกข้อเลยครับ แต่คุณปูจะว่าอย่างไรหนอ
หรือต้องรอสคริปต์ก่อนนะ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
feng_shui วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 19.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ยามวิกฤต เช่นนี้ ทุกฝ่ายต้องร่ววมแรงร่วมใจกัน

โหวตค่ะท่าน

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 16.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

เรารักทหารฮะ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
เฒ่าไผ่เขียว วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 15.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/okokbaby

โหวตครับ
สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
หวานหวาน วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 15.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

สวัสดีค่ะท่านนันทเดช

มาให้กำลังใจ ท.ทหารอดทน
กดโหวตให้ทหารค่ะ
ยามศึกเรารบ ยามน้ำไหลหลากช่วยเหลือประชาชน

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
เอกสิทธ์ วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 12.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vasit
นายอ้วน - Study?& Learn

ตอนนี้ ใครพูดถึงรัฐบาลผมของขึ้นครับท่าน

เป็นนักข่าวเนี่ย มันอึดอัดสิ้นดีเลย บางครั้งก็อยู่ในเหตุการณ์กับพวกเขาด้วย รู้หมดว่าพวกเขาชั่ว เขาอุบายอย่างไร จึงเหมือนสมรู้ร่วมคิดยังไงก็ไม่รู้

เครียดครับท่าน

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 12.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ผมลงพื้นที่ไปสัก2วัน พบเห็นผู้คนที่ถูกน้ำท่วมและทหาร
แล้วเศร้าใจมากครับ
การลองผิดลองถูกของรัฐบาลต่อการแก้ไขปัญหาครั้งนี้
ทำให้ผมนึกไปถึง
ประเทศชาติในอณาคตครับ นึกถึงเรื่องอะไร ก็นึกถึง
เรื่องเดียวกับคุณนั้นแหละ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
OKeel วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keeluaey
เราทำสิ่งดีๆ เพื่อชาติได้เสมอ

ทหารช่วยเหลือประชาชนแบบนี้ ไม่มีลืมครับ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
BlueHill วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 11.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ทหารยังเป็นกำลังสำคัญในการกอบกู้บ้านเมืองจริืงๆ
เรื่องใครผิด-ถูก ผมไม่แน่ใจครับ
แต่ที่แน่ ๆ ก็ึคือ รัฐบาลชุดนี้ไำม่มีความสามารถในการทำงานแก้ปัญหาครับ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
เขาชะโงก วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 11.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo31

ทหารทุกนายทำหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนอย่างอดทนและยากลำบาก ความลำบากอย่างหนึ่งที่ทหารได้รับขณะนี้คือการที่ ศปภ.ไม่ค่อยให้ความร่วมมือกับทหารที่ไปติดต่อขอรับของไปช่วยประชาชน แต่เจ้าหน้าที่กลับไปอำนวยความสะดวกกับคนที่ใส่เสื้อสีแดงอย่างรวดเร็วฉับไว แม้ใน ศปภ.เองจะมีนายทหารผู้ใหญ่อยู่ด้วยก็ตาม แล้วนี่เมื่อไหร่บ้านเมืองเราจะพัฒนาเสียที

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
ลุงวอ วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 11.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder

มันเล่นการเมืองมากเกินไปด้วยครับท่าน ใจแคบเห็นแก่ได้
อยากให้ทหารตบเท้าออกมาได้แล้ว บอกตรงๆ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
คมเย็น วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 11.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

พวกควายแดงก็คงไม่สำนึกหรอกครับ
ต่อให้น้ำท่วมถึงคอ ก็ยังหนุนพวกเผาบ้านเผาเมือง
โง่ๆต่อไป

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ผู้ใหญ่บ้านนอก วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bunphipat

ทหารเสมอต้นเสมอปลาย

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
lung139 วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 11.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lung139

ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนเสมอ ส่งกำลังใจให้กับทหารทุกๆท่าน สู้ๆๆค้าาา

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
คิดแล้วเขียน วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 11.05 น.

ครับ..หนักหนาสาหัสไปทั่วแผ่นดินไทยสำหรับน้ำท่วมใหญ่ครั้งนี้ ปีนี้ ปีหน้าจะหนักหนามากมายกว่าครั้งนี้อีกหลายเท่า เรียกว่าธรรมชาติเอาคืนก็ได้ หรือจะคิดว่าเป็นเรื่องของเจ้ากรรมนายเวรท่านมาเอาคืนก็ได้ สุดแต่จะเข้าใจกันไป นี่คือบทเรียนราคาโคตระแพงมหาโหดจริงๆ รบ.เตรียมการแก้ปัญหาระยะยาวไว้ได้เลย เสียงก่นด่าดังระงมไปทั่วบ้านทั่วเมืองจากความไม่เอาไหนในการแก้ปัญหาของรบ.นี้ ประจานการบริหารจัดการแบบห่วยๆตั้งแต่ผู้นำรบ.ยันห้อยโหน ความจริงน้ำเริ่มท่วมก่อนหน้านี้หลายเดือนแล้ว และสะสมและไหลลงมาเรื่อยๆ จนการใช้เขื่อนดิน (ความจริงไม่น่าเอามาใช้ )กระสอบทรายแน่นหนาอย่างไรก็เอาไม่อยู่ น้ำจำนวนมากมหาศาลขนาดตู้คอนเทรนเนอร์ยังกระเด็น คงต้องหาผู้ที่มีปัญญามาคิดแล้วว่าจะใช้อะไรแทน ยังไงๆคิดว่ากทม.คงหนีไม่พ้นแน่นอน ช้าหรือเร็วเท่านั้น คนกทม.ต้องเตรียมตัว เตรียมใจเถอะครับ แต่หากไม่ท่วมก็ถือว่าโชคดีมหาศาลของคนกทม.

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
2CUTE วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 11.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/2cute

เป็นกำลังใจไห้ทหารหาญค่ะ....ที่ช่วยไห้พวกเราได้อยู่รอดปลอดภัยมาตลอด....ขอไห้ทหารทุกนายปลอดภัยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
2CUTE วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 11.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/2cute

เป็นกำลังใจไห้ทหารหาญค่ะ....ที่ช่วยไห้พวกเราได้อยู่รอดปลอดภัยมาตลอด....ขอไห้ทหารทุกนายปลอดภัยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
Nual วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narisza
สถาบันพระมหากษัตริย์เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาติ  อย่าให้ประโยชน์ส่วนตัว อยู่เหนือประโยชน์ของชาติ


ขออนุญาต share ด้วยความขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
Nual วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narisza
สถาบันพระมหากษัตริย์เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาติ  อย่าให้ประโยชน์ส่วนตัว อยู่เหนือประโยชน์ของชาติ

เป็นกำลังใจให้กับอาสาสมัครทุกฝ่าย
ที่ช่วยเหลือกันทุกภาคส่วน
และสื่อควรทำ สกู๊ป สำหรับบุคคลเหล่านี้บ้างค่ะ
>เห็นด้วยกับ ประโยคนี้
>"เพราะคนรู้จริงทั้งด้านอุทกศาสตร์ และทางด้านวิศวกรรมนั้น มีมากมายเกลื่อนประเทศ ตัวอย่างลองดูข่าวทาง ไทยPBS ช่อง๖ ซิครับ ตอนพูดถึงเรื่องน้ำจะท่วมกรุงเทพฯ คนที่มาพูด พูดได้ชัดเจนมีหลักการและเชื่อถือได้ มีสไลด์ประกอบยืนยันเป็นฉากๆ เลย และก็ถูกต้องด้วย "

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 09.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

นำ้ท่วมมากก็เรื่องหนึ่ง การทำงานแบบมีประสิทธิภาพก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งครับ
ถ้านำ้ท่วมมากแต่ทำงานเป็นก็เสียหายน้อย
นี่นำ้ท่วมมากด้วย บวกกับทำงานไม่เป็นเลยไปกันใหญ่ครับ
ตอนนี้เหลือแค่ กทม.ก็ยังยึกยักอยู่ เหมือนไม่อยากช่วย
ก็ได้แต่เฝ้าดูว่า จะให้ผู้ว่าฯแกทำโดดเดียวหรืออย่างไร?

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
Ae^ วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 09.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chae-reu-mai

ทหารยังเป็นที่พึ่งของประชาชนเสมอขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 07.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

อะไร ๆ ก็ทหาร ๆ ช่วงวิกฤติอย่างนี้
ทหารทำงานกันตั้งแต่ เช้า ยัน ค่ำ ข้าวก็ไม่ได้กิน กลางคืนก็ต้องนั่งหลับ
ไม่มีวันหยุด ไม่มีวันเหนื่อย (ไม่มีเวลาที่จะเหนื่อย-เหนื่อยไม่ได้)
ยังด่าทหารอีก ว่าทหารหวงอำนาจ มั่งล่ะ หมดยุคที่ทหารแตะต้องไม่ได้ บ้างล่ะ

หนูล่ะเบื่อพวก รกบ้าน รกเมือง พวกนี้ จริงๆ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
backpacker4x4 วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 07.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaisawang
http://jimchaisawang.spaces.live.com/

ผู้การยังไม่ได้สรุปเลยครับ ว่าน้ำมาก หรือ อ่อนฝีมือ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
นานาทัศนะ วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 07.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaidung

สวัสดีครับท่านพลโทนันทเดช
ผู้ปิดทองหลังพระตัวจริงคือทหาร
เห็นหลายท่านเท้าเปื่อยเพราะแช่น้ำนาน
ให้กำลังใจทหารของชาติของประชาชนทุกท่าน

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
คือเรา วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 07.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/salatee

สวัสดีตอนเช้าค่ะ

เป็นกำลังใจให้อีกหนึ่งค่ะ รัก ชื่นชม ทหารเสมอค่ะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 07.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ถึง

เวลา

ของ

ทหาร

แล้ว

ครับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
Maira วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 07.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดียามเช้าค่ะท่านนายพลฯ

ถ้าจะผิดก็ตรงที่เรามีผู้นำ "สมองกลวง"
เป็นผู้บัญชาการแก้ปัญหาที่ยิ่งใหญ่ครั้งนี้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
bon09 วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 07.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

ส่งกำลังใจให้ผู้ประสพภัยและทหารทุกๆท่านรวมทั้งประชาชนที่เข้าไปช่วยเหลือโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
amgayy วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 07.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amgayy
 

ทหารน่ารักที่สุดครับ หล่อน่ารักใจดี อิอิ (อุ๊ปส์ ผมลืมตัว)

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
hayyana วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 06.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

หัวหน้าม๊อปไม่เลิกไม่ราครับ
ตะบี้ตะบันดำเนินยุทธศาสตร์มันอยู่นั่นล่ะ
เพราะทั้งชาติทำเป็นอยู่แค่นี้

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 06.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ถ้าไม่มีทหาร ตัวจังหวัดปทุมฯ คงกลียุคมากกว่านี้ แค่นี้
ผมก็ซึ้งใจกับทหารที่เข้ามาช่วยเหลือประชาชน เป็นอย่างมากครับ เลือกตั้งครั้งต่อไป อยากเลือก "พรรคทหาร 3 เหล่าทัพ" เป็นเบอร์แรกเลยครับ

นักการเมืองมืออาชีพทั้งหลายได้แต่พูด ไม่ลงมาจากหอคอยงาช้างหรอก

ช่วงนี้ อยากให้นักการเมืองลองมาเบียดเสียด แย่งกันขึ้นรถทหารตอนเย็น ๆ เพื่อกลับบ้านกับผม จะได้รู้ว่าลำบากแค่ไหนในการดำรงชีวิตประจำวันครับ แถวแยกสามโคก ปทุมฯ หน่อยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ผู้หญิงตัวเล็ก วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 06.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinn

น้ำท่วมครั้งนี้ทหารช่วยเหลือประชาชนได้มีประสิทธิภาพ
มากกว่ารัฐบาลมากมายค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ชบาตานี วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 05.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

อรุณสวัสดิ์ค่ะท่าน
งานนี้หากรอแค่ท่านผู้นำ ชาติคงจะแย่ไปกว่านี้แน่ๆ งานนี้ โชคดีที่มีเหล่าทหารกล้าช่วยเป็นกำลังได้มากมายทีเดียวค่ะ
ขอขอบคุณในความเป็นกัลยาณมิตรของเหล่าทหารของพระราชาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
driftworm วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 01.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

ถูกตบหน้าอย่างแรง ถูกตบซ้ำแล้วซ้ำเล่า
ข่าวมาหลายทางยืนยันว่า ...
"เด็กอมมือของเมืองไทย" มีกะจิตกะใจไปเพลิดเพลินกับคอนเสิร์ต ไปกรี๊ดที่คอนเสิร์ต Yanni ที่อิมแผ็คท์อารีน่า เมืองทองธานี

มันน่ามีรูปลงหน้าหนึ่งนสพ.ทุกหัวเช้าวันนี้

มันเหลือเกินจนอดคิดไม่ได้ว่านี่เขาจงใจจะเอาน้ำมาล้อมชาวกรุงให้เป็นตัวประกันหรือเปล่านี่
หลังจากเอาไฟคลอกชาวกรุงมาสองปีซ้อนไม่ได้ผลดังใจ !!!!

เอาเด็กอมมือมาเล่นของใหญ่ให้มันเสียเล่นๆซะงั้น และเล่นกับประชาชนตาดำๆด้วย

เกินทนจนอดคิดไม่ได้จริงๆ
.

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
เคียงดิน วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 00.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

ปกติ ก็รักทหารมากมายอยู่แล้ว เห็นภาพวันนี้ยิ่งรักทหารมากขึ้นกว่าเดิม

http://www.oknation.net/blog/kow9/2010/09/17/entry-1


ความคิดเห็นที่ 16 (0)
popladda วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 00.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lamjuan

เลือกรัฐบาลผิด....ทำชีวิตให้หม่นหมอง
ปัญหาน้ำท่วมนอง....อนาถแท้แก้ไม่เป็น

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ศุภฤกษ์ วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 00.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suparurk

คิดแบบการสงครามไง ตอนนี้ฝ่ายตรงข้ามกำลังวุ่น ต้องรีบฉวยโอกาส
อ้าว... ลืมไปนิดหนึ่ง ไอ้ที่ว่าฝ่ายตรงข้ามนี่ เออ... คนไทยด้วยกันทั้งนั้นนี่นา

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 00.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ไม่มีใครถูกใครผิดหรอกครับ

แต่รัฐบาลต้องรับผิดชอบทั้งหมด

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ni_gul วันที่ : 18/10/2011 เวลา : 23.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 


น่าเสียดายคนไทยยามนี้ยังคิดเอาเด่นเอาดังอยู่มาก

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ni_gul วันที่ : 18/10/2011 เวลา : 23.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

ทหารไทยใจเด็ด... นึกขอบคุณทหารเสมอ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ชายแม้น วันที่ : 18/10/2011 เวลา : 21.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/changman

ถ้ามีความจริงใจและตั้งใจช่วยก็ว่าไปอย่าง แต่ที่ผ่านมาพวกเค้าช่วยช้า แถมแบ่งสีแบ่งเหล่า

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Toitoi วันที่ : 18/10/2011 เวลา : 21.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Toitoi


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 18/10/2011 เวลา : 20.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

ขอบคุณทหารทุกนายค่ะท่านนันทเดช ส่วนรัฐบาลไม่อยากนึกถึงเลยมันเป็นฝันร้ายของคนไทย และเป็นกรรมของประเทศค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
พี่โบเดีย วันที่ : 18/10/2011 เวลา : 20.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderline

รักนะจุ๊บๆๆ ท.ทหารอดทนจริงๆๆ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
หน่อผุด วันที่ : 18/10/2011 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

ขอบคุณทหารหาญค่ะ

ยามศึกรบ ยามสงบช่วยประชาชน

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
@mol วันที่ : 18/10/2011 เวลา : 19.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/molmol

จากมุมของเด็กคอนหวันนะคะ เหตุสำคัญเกิดจากทำงานไม่เป็น ไม่รู้จักภูมิประเทศ ขาดคนมีสมองในการทำงาน แล้วรอให้น้ำ 4 สาย มาเป็นเจ้าพระยา แบบมาพร้อมกันทั้งสี่สหาย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนโคราชจ๊า วันที่ : 18/10/2011 เวลา : 19.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanaja
omm_love@hotmail.com   ทักทายคนโคราชเมล์นี้จ๊า

สงสารทหารมากค่ะ สงสารประชาชนที่เดือดร้อน

แต่เกลี่ยดรัฐบาลจับใจ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 18/10/2011 เวลา : 19.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

บ้านที่เมืองลิง น้ำท่วมมาหลายปีแล้ว

ต้นพืชลัมลุกตายหมด แต่กระท้อนมะม่วงไม่ตาย

จริงครับมันอยู่ที่ใจ ใจเป็นใหญ่

จะเล่าวิถีชุมชนคนลุ่มน้ำปากพนังให้ท่านนายพลทราบ

หลังฤดูเก็บเกีึ่ยว ย่าจะเก็บไม้ฟื้น ปลาแห้งใส่ไห ตีครั่งไว้

ทำขนมเช่นนั้น พอย่างเดือน ต.ค.-ธ.ค ของทุกปี จะได้ใช้กิน เรื่อ เตรียมไว้
วิถีชุมชนคนลุ่มน้ำในอดีต ท่านทราบด้วยภูมิปัญญา ว่าปีไหนน้ำจะมากจะน้อย โดยสังเกตุ จากพืช สัตว์ บ้างชนิด

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนมองน้ำ วันที่ : 18/10/2011 เวลา : 19.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/22022528

ผมว่าคนไทยเกิน 10 ล้านขอบคุณทหารที่ช่วยครับ
ไม่เชื่อไปลองถามคนอยุธยา กะ ปทุมธานี ดูสิครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
arattikron วันที่ : 18/10/2011 เวลา : 19.14 น.

สวัสดีตอนเย็นครับ ท่านนายพล
ส่งกำลังใจช่วยพี่น้องทหารหาญทุกท่านครับ
คนไทย สู้ครับ อย่ายอมแพ้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ฟ้าน่าน วันที่ : 18/10/2011 เวลา : 19.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NamnanFanan

สวัสดีครับท่านนายพลฯ
ยังคงยืนยันกดlike ทหารอยู่วันยังค่ำครับท่าน
เป็นกำลังใจอีกหนึ่งเสียงเล็กๆครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]