• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nun@rimfar.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 352
  • จำนวนผู้ชม : 1580618
  • ส่ง msg :
  • โหวต 850 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
วันจันทร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2554
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 5627 , 18:26:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

        การอภิปรายไม่ไว้วางใจพล.ต.อ.ประชา พรหมนอก ในฐานะเป็น รมว.ยธ. และ ผอ.ศปภ. เมื่อ ๒๗ พ.ย. ๕๔ ที่ผ่านมานั้น ได้ส่งผลทำให้ทราบอะไรต่ออะไรขึ้นมากมายครับ ทั้งสันดานของคน, ความรักชาติบ้านเมือง, ความรับผิดชอบต่อประชาชน, การให้ความเคารพต่อประชาชนซึ่งเป็นเจ้าของอำนาจอธิปไตยที่มอบอำนาจให้กับนักการเมืองไปใช้ต่อ ฯลฯ        การอภิปรายแบ่งออกเป็น ๒ ประเด็น คือ ประเด็นแรก การไม่ไว้วางใจต่อหน้าที่ รมว.ยธ. กร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 พฤศจิกายน 2554
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 3563 , 17:24:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

        ในวันที่ไม่มีฝน มีแต่น้ำเน่าท่วมเต็มกรุงเทพฯ คนรักกรุงเทพฯ อย่างผมก็เดือดร้อนครับ ผิดหวังทั้งรัฐบาลและ กทม. เหมือนคนอกหักจริงๆ จะกางปีกบินไปตรงไหนก็เจอแต่พวก “เจ็บช้ำ” กันทั้งนั้น พูดคุยกันก็ไม่สนุก ภาพยนตร์ดีๆ ก็เลื่อนโปรแกรมไปหมด ผมเองก็ขนเครื่องใช้ไฟฟ้ามาไว้ในห้องที่โรงแรมมากขึ้นตามลำดับ จนสามารถทำกับข้าวตามตำราคุณหวานหวานได้ครบถ้วน แม้กระทั่งการนึ่งกล้วย เมื่อไม่มีอะไรจะทำ ผมก็มานั่งเล่นเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 พฤศจิกายน 2554
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 4810 , 18:01:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

        กรุงเทพ-นนทบุรี–ปทุมธานี น้ำลดไปได้ไม่มากนัก ทั้งๆ ที่ควรลดมากกว่านั้น ถ้าการพา “น้องน้ำ” กลับคืนไปสู่ทะเลนั้นทำกันจริงๆ โดย กทม. ต้องขยันให้มากขึ้น เก็บขยะที่ขวางทางน้ำในคลองเล็กคลองน้อยออกให้หมด แทนที่จะไปกวาดถนนลาดพร้าวให้คนในซอยที่ถูกน้ำท่วมขังด่า ส่วนรัฐบาลก็ต้องเอาใจใส่เรื่องการพา “น้องน้ำ” กลับทะเล ให้มากกว่าการทุ่มเทเวลาไปพาคุณทักษิณฯ กลับบ้าน เพราะถ้าน้ำยังท่วมขังอยู่แบบนี้ “การพาคุณ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 พฤศจิกายน 2554
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 9239 , 16:07:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 17 คน

        ในวันที่พระจันทร์เต็มดวง แต่ในดวงใจของประชาชนส่วนใหญ่กลับเงียบเหงา สลดหดหู่จากมหาอุทกภัย ที่ส่วนหนึ่งเกิดจากความผิดพลาดในการบริหารงานของรัฐบาล ผนวกกับสายลมหนาวที่เริ่มครอบคลุมคลี่กระจายลงบนพื้นที่ภาคเหนือ-อีสาน ซึ่งจะเป็น “ฤดูหนาว” ที่หนาวที่สุดของประเทศไทยอีกเช่นกัน ทุกข์ซ้ำ วิบัติกรรมซับซ้อนที่ประชาชนได้รับอยู่ในขณะนี้ หลายแสนคนต้องออกจากบ้านมาอยู่ตามศูนย์อพยพฯ เสียบ้านช่อง ข้าวของจำเป็นต่อ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 พฤศจิกายน 2554
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 6971 , 14:18:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

        น้ำท่วมครั้งนี้หลากหลายน้ำตาที่หลั่งไหล เพราะหมดเนื้อหมดตัว มันท่วมท้นอยู่ในหัวอก หัวใจ ของผู้คนนับแสน นับล้านคน มันหลั่งใหลมานานแล้ว จนใหลเลยกรุงเทพฯ จวนจะไปลงทะเลอยู่แล้ว แต่ นายกรัฐมนตรี คุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกหญิงคนแรกของประเทศไทย เธอเพิ่งตื่น เพิ่งเห็นทุกข์เข็ญของผู้คนจนหลั่งน้ำตาออกมาครึ่งหยดที่ จ.นครสวรรค์เมื่อเข้ารับตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี คุณยิ่งลักษณ์ฯ ก็มีหน้าที่จะต้องปฏิบัติต่อป....

อ่านต่อ


/1