• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nun@rimfar.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 365
  • จำนวนผู้ชม : 1660571
  • ส่ง msg :
  • โหวต 853 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
วันอังคาร ที่ 8 พฤศจิกายน 2554
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 7362 , 14:18:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

        น้ำท่วมครั้งนี้หลากหลายน้ำตาที่หลั่งไหล เพราะหมดเนื้อหมดตัว มันท่วมท้นอยู่ในหัวอก หัวใจ ของผู้คนนับแสน นับล้านคน มันหลั่งใหลมานานแล้ว จนใหลเลยกรุงเทพฯ จวนจะไปลงทะเลอยู่แล้ว แต่ นายกรัฐมนตรี คุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกหญิงคนแรกของประเทศไทย เธอเพิ่งตื่น เพิ่งเห็นทุกข์เข็ญของผู้คนจนหลั่งน้ำตาออกมาครึ่งหยดที่ จ.นครสวรรค์เมื่อเข้ารับตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี คุณยิ่งลักษณ์ฯ ก็มีหน้าที่จะต้องปฏิบัติต่อประชาชนอยู่ 2 กรณี

        กรณีแรก ได้แก่การทำนโยบายที่พรรคเพื่อไทยหาเสียงไว้ ให้กลายเป็นความจริงให้ได้เพราะนอกจากจะเป็น เรื่องของจรรยาบรรณทางการเมืองที่ต้องปฏิบัติแล้วยัง จะต้องคำนึงถึงว่า ในจำนวนประชากรที่เลือกพรรคเพื่อไทย 15 ล้านคนนั้น มีมากกว่าครึ่งที่เลือกเพราะนโยบายพรรคเพื่อไทย ไม่ใช่เพราะรักคุณทักษิณฯ หรือเป็นคนเสื้อแดง แต่ปัจจุบันนี้นโยบายขายฝันดังกล่าวกำลังมีแนวโน้มว่าว่า “จะทำไม่ได้”

        กรณีที่สอง เป็นสัญญาประชาคม ที่คุณยิ่งลักษณ์ฯ ให้ไว้กับประชาชน 3 เรื่อง ซึ่งไม่รู้ว่าคุณทักษิณฯ คู่แฝดคุณยิ่งลักษณ์ฯ จะรู้หรือไม่ได้แก่ (1) แก้ไข ไม่แก้แค้น  (2) สร้างสุข สลายทุกข์ และ (3) จะไม่ทำเพื่อคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง

        ปัจจุบันนี้เกือบ 3 เดือนแล้วที่พรรคเพื่อไทยนำอำนาจอธิปไตยของปวงชนชาวไทย ไปใช้ในการบริหารประเทศ โดยมีคุณยิ่งลักษณ์ฯ เป็นผู้ใช้อำนาจนั้น จะเห็นได้ว่า คุณยิ่งลักษณ์ฯ ไม่สามารถที่จะทำตามที่เคยพูดไว้ได้เลย ทั้งนโยบายและสัญญาประชาคม เช่น “การแก้ไข ไม่แก้แค้น” แต่ข้าราชการถูกโยกย้ายยับเยินจากตัวใหญ่ไปสู่ตัวเล็ก จนเกิดการชลองานขึ้นในภาวะน้ำท่วม เพราะข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ไม่รู้ว่าจะถูกย้ายไปไหนจึงไม่อยากจะคิดจะทำอะไร ระบบงานในส่วนราชการจึงเกิดความสับสนไปหมด เรื่อง “สร้างสุข สลายทุกข์” ก็เห็นได้ชัดเจนว่า ประชาชนค่อนประเทศเดือดร้อน เต็มไปด้วยความทุกข์ ทรมาน หลายแสนคนถึงกับสิ้นเนื้อประดาตัว ซึ่งเป็นผลมาจาก การบริหารในระดับประเทศ แบบลองผิด ลองถูก ซึ่งเคยใช้ ในการบริหารภาคเอกชนจนทำให้เกิด ความผิดพลาดซ้ำซากในการแก้ปัญหาน้ำท่วม จากอุทกภัยธรรมดา ได้พัฒนาไปสู่ มหาอุทกภัยในที่สุด การออกมาแก้ตัวว่า อำมาตย์ หรือ พรรคประชาธิปัตย์ กักน้ำในเขื่อนไว้ แล้วแอบปล่อยน้ำออกมาเพื่อล้มรัฐบาล คนส่วนใหญ่คงไม่มีใครเชื่อหรอกครับ คนปล่อยข่าวคงลืมไปว่า การบริหารจัดการน้ำในเขื่อน อยู่ภายใต้ “คณะกรรมการบริหารน้ำแห่งชาติ” ซึ่งแบ่งย่อยออกมาเป็น อนุกรรมการ ควบคุมดูแลแต่ละเขื่อนอีกทอดหนึ่ง ดังนั้นหลักฐานจากการปฏิบัติงาน,บันทึกการประชุม การสั่งการและข้อมูลระดับน้ำในเขื่อน ฯลฯ มีอยู่มากมาย ลงไปถึงตัวบุคคลที่เป็นกรรมการ,อนุกรรมการ ในขณะนั้นอีกด้วย แต่ถ้าจะนำเหตุการณ์เปิดจากสื่อต่างๆ มาตรวจสอบดู ก็จะรู้ว่า รมต.หรือคนที่ออกมาโจมตีเรื่องการปล่อยน้ำดังกล่าวนี้ ทำอะไรอยู่บ้าง ในขณะที่เกิดพายุพัดเข้ามาในประเทศไทยแต่ละลูก ก็จะเห็นได้ชัดเจนว่า รัฐบาลเคยให้ความสนใจหรือให้ความสำคัญกับเรื่อง “น้ำและเขื่อน”อย่างจริงจังบ้างหรือเปล่า ข้อเท็จจริงเหล่านี้ แม้แต่ สส. ของพรรคเพื่อไทย เองก็รู้อยู่เต็มหัวอก หัวใจ ครับ เพียงแต่ว่า “น้ำท่วมปาก” พูดไม่ได้เท่านั้น

        ส่วนสัญญาประชาคมข้อสุดท้าย คือ “การไม่ทำเพื่อคนกลุ่มใดกลุ่มหนี่ง” นั้นก็ชัดเจนว่า ในกลุ่มคนไทยด้วยกันแล้ว คนใส่เสื้อสีแดงต้องมาก่อน พิสูจน์ได้จาก กรณีน้ำท่วมครั้งนี้ อีกเช่นกัน

        น้ำท่วมเมื่อยุคที่พรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาล มีคนของพรรคเพื่อไทยออกมาเรียกร้องให้ รัฐบาลประชาธิปัตย์ รับผิดชอบหลายอย่างนับตั้งแต่ การกดดันให้คุณอภิสิทธิ์ ลาออก,รับผิดชอบต่อผู้เสียชีวิต ฯลฯ แต่ “อุทกภัย” ครั้งนี้คนตายไปแล้ว 500 กว่าคน เสียหายในขั้นต้นทาง มูดี้ส์ ประมาณว่า สูงกว่า 2 แสนล้านบาท ฯลฯ มากกว่ายุค พรรค ปชป. หลายสิบเท่า หรือจะไม่มีคนออกมารับผิดชอบ มาตราฐานของคนในพรรคเพื่อไทยที่เคยเรียกร้องในเรื่องอุทกภัยไว้ เมื่อตอนที่ พรรค ปชป. เป็นรัฐบาลจะไม่แสดงออกมาบ้างก็ผิดปกติแล้ว หรือว่าลืมมาตราฐานไปอย่างกระทันหัน หรือว่านี้คือต้นแบบของการกระทำ 2 มาตราฐานที่แท้จริง

        จากความผิดพลาดมากมายมหาศาล แบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาเลย ในประเทศไทย ไม่ว่าจะมาจากการบริหารงานของรัฐบาลชุดไหนๆ ก็ตาม จึงทำให้ คุณยิ่งลักษณ์ฯ และ รมต. ชุดนี้ยากที่จะปฏิเสธความรับผิดชอบครั้งนี้ได้ ถ้าเป็นประเทศที่ปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตยจริงๆ เหมือนที่มวลชนของพรรคเพื่อไทยชอบอ้างถึงนั้น นายกรัฐมนตรี ต้องลาออกประการเดียวครับ ไม่ว่าจะถูกหรือผิด ก็เสนอมาเพื่อให้นำไปคิดกันเอาเอง แทนที่จะไปคิดเรื่อง พิมพ์เขียวการฟื้นฟูประเทศหลังน้ำลด (NEW THAILAND)  ซึ่งผมไม่รู้ว่า ไปเอาข้อมูลอะไรมาคิดเป็นเรื่องราว เพ้อฝันออกมาได้ขนาดนี้ เพราะในปัจจุบัน มวลน้ำจำนวนมหึมายังล้อมจ่อถล่มกรุงเทพฯอยู่ นิคมอุตสาหกรรมต่างๆ ที่ถูกน้ำท่วมเพิ่งเริ่มจะทรงตัว หรือจะเอาแผนเพ้อฝันนี้ ขึ้นมาปลอบประโลมใจ ขายฝันในอากาศให้กับประชานอีกครั้งหนึ่ง เหมือนที่ทำมาแล้วในเรื่องนโยบายและสัญญาประชาคม

        ความหมองหม่นและเศร้าสร้อย ของผู้คนสามารถพบเห็นได้ทั่วไปตามใบหน้า สายตา,กริยาอาการ แม้กระทั่งสิ่งของที่ไม่มีชีวิต บนท้องถนนก็ยังหม่นหมองตามไปด้วย ลมหนาวจากเหนือมาถึงกรุงเทพฯ หลายวันแล้ว แต่ไม่ค่อยมีใครในกรุงเทพฯรู้สึกถึงการมาของมัน เพราะ “มนุษย์” ในสถานการณ์ที่ป้องกันตัวเองไม่ได้ ย่อมจะสับสน ท้อแท้ เป็นเรื่องปกติครับ น้ำ มันไม่ได้ท่วมถนนบ้านเราอย่างเดียว แต่มันกำลังท่วมใจของเราอีกด้วย อย่าเผลอตัว เผลอใจไปกับมัน ตั้งสติเอาไว้ครับ
น้ำลดยังมีเรื่องที่ต้องเผชิญหน้าอีกหลายเรื่อง ดังนั้นลองคิดเล่นๆเพื่อให้เกิดความผ่อนคลาย ว่าถ้าเราเป็น รัฐบาลในปัจจับันนี้ จะทำอะไรบ้าง เช่น

        1.ย้าย รมต. ที่ยักยอกเก็บน้ำไว้ที่ นครสวรรค์
        2.ย้าย รมต. ที่ทำงานไม่ได้เรื่อง ออกไปเพื่อเป็นแพะ เพราะปูสำคัญกว่าแพะ
        3.ลงไปเยี่ยมทหาร เอาคะแนนเสียงไว้ก่อน
        4.เวลาน้ำลดที่ไหน นายกต้องไปเยี่ยมที่นั่น พร้อมกับจัดตั้งคนไป เชียร์นายกด้วย
        5…………………………………………….
        6…………………………………………….

        มหาอุทกภัยครั้งนี้ สร้างความเสียหาย ยับเยิน ทั้งต่อทรัพย์สมบัติของชาติและพี่น้องประชาชน แต่มันจะยังไม่ใช่ครั้งสุดท้าย ความพินาส ล่มจมของชาติยังรอจ่อคิว ติดตามมาอีกครับ ถ้าเรายังจับหรือหาตัว “คนร้าย” ที่อยู่ทั้งเบื้องหลังและเบื้องหน้า ในการก่อเหตุอุทกภัยครั้งนี้ไม่ได้ หรือพวกจะยอมรับสภาพที่เลวร้ายเช่นนี้ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า อีกต่อไป

กรุงเทพฯ  วันที่ 8 พฤศจิ’54
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
หวานหวาน วันที่ : 15/11/2011 เวลา : 22.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong


สวัสดีค่ะท่านนันทเดช

หนูมีต้มโคล้งปลาฉลาดย่างมาฝากค่ะ
ซดแก้หนาวน้ำนะคะ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
เบดูอิน วันที่ : 15/11/2011 เวลา : 09.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

มีค่าหัวหรือป่าวท่าน อิอิ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
เคียงดิน วันที่ : 13/11/2011 เวลา : 20.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

สมาคมคนทลึ่งแห่งประเทศไทย

เมื่อ เจน เจอทาร์ซานในป่า เธอก็หลงรักในทันที ระหว่างสอบถามความเป็นมาในชีวิต
เจนได้ถามทาร์ซานว่า อยู่คนเดียวในป่าแบบนี้แล้วมีเซ​็กส์ยังไง?

ทาร์ซานตอบ "ไม่รู้จักเซ็กส์"
เจนจึงอธิบายให้ความหมายของคำว่​า เซ็กส์

"โอ้ว!! ทาร์ซานใช้รู ในต้นไม้" ทาซานบอ...ก
"โอ ทาร์ซาน นั่นมันไม่ใช่นะ เอาล่ะ....ฉันจะบอกวิธีที่ถูกต้​องให้ เจนพูดด้วยความสงสาร
แล้วเจนก็เปลี้องผ้า นอนลงบนพื้นดิน

"ตรงนี้...." เธอต้องเอาใส่เข้าไปในนี้ เจนชี้ตรงจุดสงวนให้ทาร์ซานดู

ทาร์ซานปลดผ้าเตียวออกให้เจนเห็​นความกำยำของสัญลักษณ์องความเป็​นชาย เค้าก้าวเข้าไปหาเจนแล้วใช้กำปั​้นทุบตรงของสงวนเจนเต็มแรง

เจนตัวงอ ด้วยความเจ็บปวดและจุก จนกระทั่งพอหายใจออก จึงร้องกรี๊ดดด
"ทำไมเธอทำแบบนี้" อู๊ยยยยยยยย!

ทาร์ซานบอก ***ต้องตรวจดูก่อนว่ามีกระรอกอยู่ในรูหรือเปล่า***

....
นำมาฝากท่าน อย่าฮาจนต้องส่ง รพ.นะคะท่าน

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 11/11/2011 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ในที่ประชุมรัฐสภาเมื่อวานนี้และวันนี้ มีส.ส.ฝ่ายรัฐบาล เช่น นายจตุพร(ตู่) ไม่เคยพูดยกย่องทหารที่กำลังช่วยประชาชนในภาวะน้ำท่วมอย่างเหนื่อยยาก แต่กลับพูดว่าทหารก็เป็นส่วนหนึ่งของรัฐบาลอยู่แล้ว และนอกจากนั้น ส.ส.อีกคนเสนอให้ตัดงบประมาณของทหาร เพื่อเอางบก้อนนั้นมาช่วยน้ำท่วมต่อไป แทนที่จะเสนอให้ทหารเตรียมจัดหาอุปกรณ์ช่วยประชาชนให้พรักพร้อมกว่าเดิม ดูคล้ายจะมีความอาฆาตมาดร้ายต่อทหารไม่สร่างซา

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
หวานหวาน วันที่ : 11/11/2011 เวลา : 14.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong


สุขสันต์วันเกิดค่ะท่านนันทเดช
ขอให้ท่านมีอายุยืนหมื่นปี สุขภาพสมบูรณ์ แข็งแรง
และมีความสุขมากๆนะคะ
.
.

ดูข่าวน้ำท่วมทีไร หนูเศร้าใจทุกที
เคยฟังหมอเหวงกล่าวหาว่า รัฐบาลคุณอภิสิทธิ์กักน้ำในเขื่อนไว้
เพื่อถล่มรัฐบาลชุดนี้ ...ไม่ทราบว่าเค้าใช้อะไรคิด
คิดแต่จะโยนบาปให้คนอื่น คิดหาแต่เรื่องร้ายๆ ไม่มียางอายเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ครูอุ้ย วันที่ : 11/11/2011 เวลา : 08.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lammai

สวัสดีค่ะท่าน

ดูข่าวน้ำท่วมทุกวัน...เศร้าใจจริงๆ...


ความคิดเห็นที่ 32 (0)
สุกรวดี วันที่ : 11/11/2011 เวลา : 07.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rojanar

เธอปั้นหน้าว่าเศร้าเอาข้างถู
เดี๊ยนจะสู้ต่อไปไม่ท้อถอย
งบฟื้นฟู-ก้อนใหญ่มิใช่น้อย
จึงต้อยคอยบีบน้ำตาหาคะแนน

""ตัดตอนสถานเดียว""

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 11/11/2011 เวลา : 00.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

วันนี้ผู้ร้ายคนหนึ่งก็รับในสภาฯแล้วครับ ว่ากักนำ้ไว้จริง

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 11/11/2011 เวลา : 00.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ตอนนี้ อ.ณรงค์ เพรชประเสริฐ กำลังร่วมกับประชาชนที่เดือดร้อน โดยมีสภาทนายความสนับสนุน จะฟ้องหน่วยงานของรัฐบาลที่ทำงานประมาท จนเกิดความเสียหายต่อประชาชน ขึ้น ซึ่งก็เท่ากับฟ้องรัฐบาลครับ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ชลัยย์มาศ วันที่ : 10/11/2011 เวลา : 22.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalaimas


สวัสดียามดึก ค่ะ อาจารย์

อ่านแล้วยิ่งเศร้า คะ..เพราะอาจารย์วิเคราะห์ได้ตรงกับใจไปทุกข้อ..ตอนนี้เริ่มมีปัญหากับเพื่อนสนิทเขาบอกว่า "สงสารนายกฯเหลือเกินเพิ่งมารับตำแหน่งได้ 2 เดือนก็เกิดเรื่องนี้ขึ้น...พอตัวเองออกความเห็นบ้างว่า ...นายกฯคนนี้ไม่เหมาะกับการบริหารประเทศ..ไม่มีความสามรถพอ.....เขาตอบด้วยอารมณ์โกรธว่า..เป็นผู้หญิงด้วยกันยังไม่เห็นใจกันอีก....แล้วพูดด้วยเสียงอันดังว่า...ยังคิดไม่ได้อีกหรือ?...ถ้าอย่างนี้เป็นพวกเดียวกันไม่ได้..นี่ขนาดเป็นเพื่อนซี้..เป็นผู้หญิงด้วยกัน นะคะ อาจารย์

น่าเศร้าจริงๆประเทศไทย..เคยทำนายว่าผู้หญิงคนนี้เป็นไพ่ Death..เขาจะไม่รับผิดอะไรเลย...จะปัดทุกอย่างให้พ้นตัว..แบบเอาตัวลอยออกจากปัญหาโดยการตั้งให้คนอื่นรับผิดชอบแทน...และคงไม่ลาออกเพื่อรับผิดชอบความเสียหายทั้งทรัพย์สินและชีวิตของ ปชช..หรอกคะ

คงต้องรอให้ผลกรรมดำเนินไปจน.....ถึงเวลาของมวลชนที่จะสำแดงออกมาให้เห็นชัดเจน คะ

มีความสุข สุขภาพแข็งแรง ..ในวันนี้และต่อๆไป นะคะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
คนริมคลอง วันที่ : 09/11/2011 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konrimklong
เสียงจากประชาชนกลุ่มน้อยของประเทศไทย

...ถึงจับได้ ก็ไม่ยอมรับ ครับท่าน!...

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
popladda วันที่ : 09/11/2011 เวลา : 15.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lamjuan

คงจับผู้ร้ายไม่ได้ง่ายๆหรอกครับ

เพราะฟังๆดูแล้ว พวกที่งมงายเข้าข้างผู้ร้ายก็ยังมีไม่น้อย

น่าเศร้าจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
หน่อผุด วันที่ : 09/11/2011 เวลา : 13.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

วิกฤติครั้งนี้ยังอีกยาวเลยค่ะ ต่างจังหวัดเริ่มมีสินค้าบางรายการขาดแคลนแล้ว
ผู้ร้ายกลุ่มเดียวกัน กำลังรอลิ้มรสอันโอชะ จากงบเยียวยาก้อนใหญ่
แก้ปัญหาไม่ได้กลายเป็นเรื่องเล็ก สุดท้ายกู้เงินมาฟาดหัว จบ. ผู้ร้ายอาจกำลังคิดอย่างนั้น
ถ้าจับผู้ร้ายไม่ได้ คงได้เกิดภัยพิบัติรอบใหม่รายปีแน่ค่ะ เพราะมันอุดมด้วยงบฉุกเฉิน กู้เงิน สนุกล่ะ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 09/11/2011 เวลา : 12.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

ท่านคะ...ถูกใจบทความมากค่ะ...แต่ถูกใจข้อความที่ท่านพูดในเม้นต์นี้อย่างเหลือเกิน...ถ้าเป็นเฟสบุ๊คจะกด Like ให้นับไม่ถ้วนเลยเชียวค่ะ

"ครั้งนี้ถ้าเราจับตัวผู้ร้ายไม่ได้ หลังนำ้ท่วมพวกผู้ร้ายชุดเดียวกันก็จะมายักยอกเงินที่พวกเขาอ้างว่า"จะมาช่วยพวกเรา"อีก เงินหลายแสนล้าน ทุกโครงการณ์อาจเป็นล้านล้านครับ โกงไปได้สัก10เปอเซนต์ ก็แสนล้าน ยุบสภาเอาเงินนี้มาซื้อประเทศไทยอีก เราก็จะเหลือแต่คนที่คอยแบมือขอเขากินค่อนประเทศครับ"
มันน่าเศร้าใจกว่าถูกนำ้ท่วมเสียอีก

โหวต 3 โหวตเลยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ฟ้าน่าน วันที่ : 09/11/2011 เวลา : 08.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NamnanFanan

ขอบคุณครับ ท่านนายพลฯ
ผมว่าแค่ลาออกอย่างเดียว อาจจะยังไม่เพียงพอ ต้องถูกฟ้องด้วยการกระทำที่ประมาท เลินเล่อต่อประเทศชาติที่เสียหายอย่างหนักครับท่าน

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 09/11/2011 เวลา : 08.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy


*****.....จากความผิดพลาดมากมายมหาศาล แบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาเลย ในประเทศไทย ไม่ว่าจะมาจากการบริหารงานของรัฐบาลชุดไหนๆ ก็ตาม จึงทำให้ คุณยิ่งลักษณ์ฯ และ รมต. ชุดนี้ยากที่จะปฏิเสธความรับผิดชอบครั้งนี้ได้ ถ้าเป็นประเทศที่ปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตยจริงๆ เหมือนที่มวลชนของพรรคเพื่อไทยชอบอ้างถึงนั้น นายกรัฐมนตรี ต้องลาออกประการเดียวครับ ไม่ว่าจะถูกหรือผิด ..*****

เห็นด้วยอย่างยิ่งจริง ๆ ค่ะท่าน

ประชาชน ทุกข์ยาก เศร้าหดหู่ ไร่นา อุตสาหกรรม การค้า เสียหายย่อยยับ แต่ไม่รับผิดชอบอะไร นอกจากเล่นละคร ทำตาแดง ๆ แกล้งร้องไห้ ..หลังนักข่าวถามทุกครั้งก็จะบอกว่า ไม่ได้ร้องไห้ พร้อมทั้งหัวร่อ
นั่นแหละคือความจริง เธอแกล้งทำตาแดงเท่านั้น


ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 09/11/2011 เวลา : 08.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

สวัสดีค่ะท่าน

เห็นด้วยกับบทความค่ะ แต่ว่า แทนที่พวกเราจะ "จับคนร้าย" ในครั้งนี้ได้ ดูท่าว่า พวกเขากำลังจะ "เชือดแพะ" แล้ว โดยล่าสุด เมื่อคืนนี้ นายจิรายุ ออกมาพูดว่า นายเฉลิม พูดว่า ให้ "ปลด ผู้ว่า กทม." ซะแล้วค่ะ

แต่ในบล๊อก ภาษาไทย มีคนเสนอให้ "รัฐบาลไปได้แล้ว" เพราะบ้านเมืองย่อยยับ
จึงอยากรู้ว่า "รัฐบาล กับ สปิริต" จะเป็นอย่างไร ?
http://www.oknation.net/blog/snowdrop/2011/11/08/entry-1

โหวต บทความค่ะ อยากให้คนทั้งหลายตาสว่างกันจริงๆ ซะทีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ชายแม้น วันที่ : 09/11/2011 เวลา : 07.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/changman

นาข้าวจม เกษตรกรรมเสียหาย คนตกงาน โรงงานปิด เศรษฐกิจล่ม อาชญากรรมเพิ่ม ข้าวยากหมากแพง การคมนาคมเสียหาย และอื่นๆอีกมาก

ใครจะรับผิดชอบ? คนที่เลือก คนที่ถูกเลือก หรือคนที่ชักใย

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ชบาตานี วันที่ : 09/11/2011 เวลา : 05.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

เท่าที่ชบาดูข่าว ทั่นนายกบอกว่า เดี๋ยนจะไม่ท้อ จะอยู่สู้เพื่อประชาชนต่อไป (ดูเหมือนทั่นยังไม่รู้สำนึก ว่าทั่นผิดพลาดไปแล้วมากมาย...)

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 08/11/2011 เวลา : 23.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

กับความสูญเสียของคนประมาณ9ล้านคน เเละตึกรามบ้านเมืองเเละถนนหนทาง...คนที่ทำให้เสียหายนั้นจะรับผิดชอบไหวไหมนะ
เห็นที ข้าราชการ ก็คงจะเป็นเเพะ เหมือนเดิม.

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
นานาทัศนะ วันที่ : 08/11/2011 เวลา : 22.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaidung

สวัสดีครับท่านนายพล
หรือพวกจะยอมรับสภาพที่เลวร้ายเช่นนี้ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า อีกต่อไป

เพื่อยอมให้ได้ชื่อว่าเป็นชนชาติที่มีความอดทนที่สุด ทั้งที่บาดเจ็บเสียหายจากการบริหารของรัฐบาล

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 08/11/2011 เวลา : 22.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ครั้งนี้ถ้าเราจับตัวผู้ร้ายไม่ได้ หลังนำ้ท่วมพวกผู้ร้ายชุดเดียวกันก็จะมายักยอก
เงินที่พวกเขาอ้างว่า"จะมาช่วยพวกเรา"อีก เงินหลายแสนล้าน ทุกโครงการณ์อาจเป็นล้านล้านครับ โกงไปได้สัก10เปอเซนต์ ก็แสนล้าน ยุบสภาเอาเงินนี้มาซื้อประเทศไทยอีก เราก็จะเหลือแต่คนที่คอยแบมือขอเขากินค่อนประเทศครับ
มันน่าเศร้าใจกว่าถูกนำ้ท่วมเสียอีก

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 08/11/2011 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

สวัสดีค่ะ

ดีใจที่ได้อ่านบทความค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
เกริกบุระวนะวงศ์วรวิวัฒน์ วันที่ : 08/11/2011 เวลา : 20.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cottonhut
 เธอเคยไหมฟังเสียงในใจร่ำร้อง  ถ้วนทั่วทุกท่วงทำนองของถ้อยคำ 

ตัวการมักจะเลือนหายไป
พร้อมกับคณะกรรมการ
ที่แต่งตั้งขึ้นมาตรวจสอบ
เสมอเลย

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ซันญ่า วันที่ : 08/11/2011 เวลา : 19.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

กรณีที่สอง เป็นสัญญาประชาคม ที่คุณยิ่งลักษณ์ฯ ให้ไว้กับประชาชน 3 เรื่อง ซึ่งไม่รู้ว่าคุณทักษิณฯ คู่แฝดคุณยิ่งลักษณ์ฯ จะรู้หรือไม่ได้แก่ (1) แก้ไข ไม่แก้แค้น (2) สร้างสุข สลายทุกข์ และ (3) จะไม่ทำเพื่อคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง


ย้ำ ....

กรณีที่สอง เป็นสัญญาประชาคม ที่คุณยิ่งลักษณ์ฯ ให้ไว้กับประชาชน 3 เรื่อง ซึ่งไม่รู้ว่าคุณทักษิณฯ คู่แฝดคุณยิ่งลักษณ์ฯ จะรู้หรือไม่ได้แก่ (1) แก้ไข ไม่แก้แค้น (2) สร้างสุข สลายทุกข์ และ (3) จะไม่ทำเพื่อคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
Payont วันที่ : 08/11/2011 เวลา : 19.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

ประชาธิปไตยที่พิกลพิการเป็นต้นเหตุสำคัญ

เมื่อเสียงส่วนใหญ่ไม่ Qualify

เห็นแก่ตัว เอาแต่ได้ ยอมให้นักการเมืองโกงได้ เพียงขอแค่ตัวเองมีส่วนได้รับผลประโยชน์ด้วย

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 08/11/2011 เวลา : 16.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

เสียดายค่าตอบแทนแพง ๆ ที่จ่ายให้ กกต.ค่ะท่านนันทเดช มีนักโทษหนีคดีคอยบงการรัฐบาล หลักฐานก็เห็นอยู่โทนโท่ตามสื่อ
ทำไม กกต.จึงไม่เห็นความผิดของพรรคการเมือง

ผู้ถือกฏหมาย ช่างอัปลักษณ์เสียจริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
พี่โบเดีย วันที่ : 08/11/2011 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderline

พวกเสื้อแดง..ก่อนหน้านั้นก็ขยันออกมาปิดโน่น ปิดนี่ กั้นโน่น กั้นนี่ น้ำท่วมทำไมพวกนี้เฉยไม่ออกมากั้นน้ำบนถนนกันบ้างเลย...หายหัวกันไปหมด

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 08/11/2011 เวลา : 15.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

คงได้แพะสักสอวสามตัวละครับท่านนายพล

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ขาว วันที่ : 08/11/2011 เวลา : 14.57 น.

ยังไงก็จับไม่ใด้เพราะคนสั่งการอยู่ต่างประเทศ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ศ.ศาลาเงียบเหงา วันที่ : 08/11/2011 เวลา : 14.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/unclewin

ก็เจ้าของโครงการสร้างสนามบินหนองงูเห่านั่นแหละ รวมถึงเจ้าของที่ดินที่สร้างอสังหาริมทรัพย์รอบ ๆ นั้นด้วย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
รอชิดบินฮัจยีซาลีมอัซซิยาม วันที่ : 08/11/2011 เวลา : 14.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosidi
โลกสดใสด้วยใจศรัทธา แต่ ไม่งมงาย

เปลี่ยนตัวนายกฯน่าจะดีที่สุด
แต่มาคิดดูว่า ใครที่เหมาะสมในเวลานี้

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ลุงวอ วันที่ : 08/11/2011 เวลา : 14.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder

ออกไป ออกไป ออกไป

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
chainoy70 วันที่ : 08/11/2011 เวลา : 14.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

มาตรฐาน นกม. ไทยยังไม่สูงพอที่จะเทียบเท่าญี่ปุ่นและเกาหลีที่มีความรับผิดชอบมากกว่า

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
chainoy70 วันที่ : 08/11/2011 เวลา : 14.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

มาตรฐาน นกม. ไทยยังไม่สูงพอที่จะเทียบเท่าญี่ปุ่นและเกาหลีที่มีความรับผิดชอบมากกว่า

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
chainoy70 วันที่ : 08/11/2011 เวลา : 14.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

มาตรฐาน นกม. ไทยยังไม่สูงพอที่จะเทียบเท่าญี่ปุ่นและเกาหลีที่มีความรับผิดชอบมากกว่า

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
bepran วันที่ : 08/11/2011 เวลา : 14.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bepran


รวมถึงคนที่ใช้ทรัพยากรอย่างฟุ่มเฟือยเกินความจำเป็นตามโครงสร้างธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 08/11/2011 เวลา : 14.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

อ๊าววว รีบไปดักจับเร็ว เดี๋ยวหนีไปบางนาก่อน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน