• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nun@rimfar.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 353
  • จำนวนผู้ชม : 1590717
  • ส่ง msg :
  • โหวต 850 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
วันศุกร์ ที่ 30 ธันวาคม 2554
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 4158 , 16:47:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

        นับตั้งแต่ ร.๕ เลิกทาสมามากกว่า ๑๐๐ ปีแล้ว ในปัจจุบันก็ยังมีบุคคลกลุ่มหนึ่งไม่ยอมถูกปลดปล่อยตัวเอง พยายามกลับมาเป็นทาสอยู่เช่นเดิมด้วยการออกมาโจมตีสถาบันฯ ทาสยุคใหม่นี้แบ่งออกได้เป็น ๓ ประเภท คือ ประเภทแรกเป็นคนที่รับเงินมาทำลายสถาบันฯ เพราะสถาบันฯ เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวประชาชนให้เกิดความสามัคคี, มีชีวิตอยู่ด้วยความพอเพียง และสอนให้ประชาชนเป็นอิสระรู้จักคิด รู้จักทำมาหากินเอง การที่ประชาชนคิดเป็น....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 ธันวาคม 2554
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 3461 , 17:05:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 16 คน

        วันเวลาผ่านไปเรื่อยๆ เร็วบ้าง ช้าบ้าง ตามแต่จิตของมนุษย์แต่ละคนจะกำหนดมันขึ้นมา เหลืออีกไม่กี่วันก็จะถึงสิ่งสมมุติที่เราเรียกว่า “ปีใหม่”  ซึ่งเป็นปีใหม่ที่ยังไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อชีวิตของเรา จะดีจะร้ายก็ยังไม่รู้ แต่ถ้าดูสภาพแวดล้อมตัวเราแล้ว ปี ๒๕๕๕ น่าจะเป็นปีที่ “ร้ายหนักหนาพอสมควร” ครับ ลองพิจารณาดู        • โลกล้อมรอบประเทศไทย           มีปรากฏการณ์ ๓ อย่างเกิดขึ้นในโลกของเรานี้ ได....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 ธันวาคม 2554
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 3338 , 10:56:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

         ตั้งแต่หนีน้ำท่วมไปนอนโรงแรมเกือบ ๒ เดือน ผมก็นอนตื่นสายมาตลอด จนกระทั่งถึงตอนนี้ ตื่นขึ้นมา กินข้าวกับอ่าน นสพ. ก็เที่ยงพอดี ลงไปเล่นกับ เจ้ามะขาม” หมาตัวโปรดของผมอีกครึ่งชั่วโมง มะขามก็เหมือนผม จาก “หมา” ไฮเปอร์ วิ่งเช้ายันเย็น เมื่อน้ำท่วมออกไปวิ่งไม่ได้ มะขามก็กลายเป็นหมาชอบนอน จนเริ่มอ้วน พอบ่าย ๒ ผมก็เริ่มออกจากบ้านไปเรื่อยเปื่อยครับ เพื่อให้ชีวิตมีกิจกรรมอะไรบ้าง ส่วนใหญ่ก็จะไปตามศูนย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 ธันวาคม 2554
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 6053 , 18:08:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

        มหาอุทกภัยที่เกิดขึ้นต่อกรุงเทพฯ และปริมณฑลนั้น เป็นสิ่งบอกเหตุเหมือนที่ผมเคยเขียนไว้ในบล็อกเมื่อต้นปีนี้ว่า มนุษย์เราทำอะไรกับธรรมชาติ ก็จะโดนธรรมชาติเอาคืนเป็นระยะๆไป จนกว่าจะถึงจุดที่ธรรมชาติรับไม่ได้ เมื่อนั้นโลกก็จะปรับตัวเองครั้งใหญ่ โดยไม่คำนึงว่าจะมีอะไรมาอาศัยอยู่บนผิวโลก ซึ่งเคยเกิดขึ้นครั้งหนึ่งแล้วเมื่อหลายพันปีที่ผ่านมา        ภาวะโลกร้อนที่เกิดขึ้นจากกิจกรรมต่างๆ ของมนุษย์ในปัจจ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 ธันวาคม 2554
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 5463 , 16:15:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

        ในบรรดาสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนโลกนี้ มนุษย์นับว่าโชคดีที่สุดที่มีมือ มีเท้า มีมันสมองที่เหนือกว่าสัตว์อื่นๆ แต่อีกนัยยะหนึ่ง มนุษย์ก็ต้องดิ้นรน ขวนขวายมากกว่า “สิ่งมีชีวิตอื่น” เพราะสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตที่มนุษย์ต้องการกลับแตกต่างกว่าสัตว์ คือ “การดำรงตนอยู่อย่างมีศักดิ์ศรี” ถ้าไม่มีศักดิ์ศรีแล้วไปตายเสียดีกว่า มีชีวิตอยู่ก็ไม่มีความสุขครับ เพราะการมีชีวิตอยู่อย่างไร้ศักดิ์ศรีนั้น ไม่ต่างไ....

อ่านต่อ


/2