• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nun@rimfar.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 352
  • จำนวนผู้ชม : 1580294
  • ส่ง msg :
  • โหวต 850 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
วันจันทร์ ที่ 23 มกราคม 2555
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 11838 , 17:10:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 21 คน

        เมื่อเกิดความแตกแยกทางด้านความคิดกับพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย (พคท.) ในขั้นรุนแรงขึ้น เทิดภูมิ ใจดี และพรรคพวกกลุ่มหนึ่งก็หลบหนีจากฐานที่มั่นในไทยไปพึ่งพาพรรคคอมมิวนิส์ต์แห่งประเทศลาว จนถูกส่งไปศึกษาเพิ่มเติมที่ ลาว, เวียดนาม, จีน และรัสเซีย ทำให้เทิดภูมิฯ เห็นข้อผิดพลาดของ พคท. มากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะกรณีที่เกี่ยวกับ “สถาบันพระมหากษัตริย์ของไทย”         ที่รัสเซีย หลังจากฟังคำบรรยายของคณะกรรม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 มกราคม 2555
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 2178 , 16:16:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

         ปีที่แล้วเราได้มหาอุทกภัยจากวลีว่า “เอาอยู่” ก่อนน้ำมา พบว่าหลายคนในรัฐบาลไปสนุกอยู่กับฮุนเซนที่มันกำลังจะยึดแผ่นดินไทยไปในเร็วๆนี้ หลังน้ำไป รัฐบาลก็มุ่งหน้าไปที่การคืนพาสปอร์ต เตรียมออกพรฎ.นิรโทษกรรมแล้วไปพบอองซานซูจีบังหน้าเพื่อเจรจาทางการค้า นอกจากนั้นก็ไม่มีอะไรที่จะทำเป็นชิ้นเป็นอันจริงๆ ครับ        ปีนี้เริ่มด้วย การเตรียมปล้นคลังหลวง ดีที่มีคนทักท้วงมาก, เตรียมแก้รัฐธรรมนูญ เพื่อให้ม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 มกราคม 2555
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 5013 , 18:10:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

        เรื่องแรก รัฐธรรมนูญ ม.๗๐ ระบุว่า “บุคคลมีหน้าที่พิทักษ์รักษาไว้ ซึ่งชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขตามรัฐธรรมนูญนี้”        หลังจากที่พวกเราออกแรงกาย แรงใจถล่มสหประชาชาติไปเมื่อปลายปี ๕๔ ตามหน้าที่ในรัฐธรรมนูญ ม.๗๐ แล้ว ต่อกรณีนายแฟรงค์ ลา รู ผู้ตรวจการพิเศษด้านเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นและการแสดงออกของ UN ที่เข้ามาแทรกแซงกิจการภายในประ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 มกราคม 2555
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 5207 , 17:46:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 15 คน

        ผมได้รับโทรศัพท์สายแรกจากพี่ตุลย์ บก.อาวุโส นสพ.ผู้จัดการ บอกเล่าว่าไม่เห็นด้วยกับมติ ครม.ที่จะให้เงินช่วยเหลือคนเสื้อแดง ๒,๐๐๐ ล้านบาท ติดตามมาด้วยผู้คนมากมาย ๒๐ กว่าคน แทบไม่หยุดครับ ผมก็เลยจอดรถที่ปั๊มปตท. ถ.พระราม ๒ เขียนเรื่องนี้ขึ้นอย่างกะทันหัน “ด้วยความห่วงใยรัฐบาล” เป็นอย่างยิ่ง        วันนี้นางฐิติมา ฉายแสง เปิดเผยว่า ครม.เห็นชอบในหลักการตามข้อเสนอแนะของ คอป. ในการจ่ายเงินชดเชยเยียว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 มกราคม 2555
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 8839 , 16:56:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

        เดือนมกราคมปีนี้ เป็นเดือนที่ถือว่ามีฤกษ์ดีสุดๆ ครับ เพราะเป็นเดือนที่มีวันอาทิตย์ถึง ๕ วัน, วันจันทร์ ๕ วัน และวันอังคารอีก ๕ วัน ซึ่งจะมีขึ้นครั้งเดียวในรอบ ๘๒๓ ปี แต่มีคนหนักแผ่นดินกลุ่มหนึ่งนำมาใช้เป็นฤกษ์ในการเคลื่อนไหวเรื่อง ม.๑๑๒ ต่อ พร้อมกับการเปิดตัวละครที่น่าสงสารตัวใหม่ขึ้นมาแทน “อากง” ซึ่งปัจจุบันนี้อยู่ในสภาพที่ถูกเปิดโปงจนนำไปหลอกลวงใครอีกไม่ได้แล้ว (นอกจากหลอกตามชนบท) ตัวละครนี....

อ่านต่อ


/1