• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nun@rimfar.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 352
  • จำนวนผู้ชม : 1587112
  • ส่ง msg :
  • โหวต 850 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
วันศุกร์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 14284 , 12:21:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 28 คน

 

       ๑. จากการณี ล้อมสังหารนายสุทิน ธราทิน แกนนำกองทัพประชาชน โค่นระบอบทักษิณ (กปท.)  ในพื้นที่ใกล้เคียงหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าวัดศรีเอี่ยม บางนา เมื่อ ๒๖ ม.ค. ๕๗ โดยใช้ยุทธวิธีนำกลุ่มคนเสื้อแดงออกมาเผชิญหน้า ตัดมวลชนของ กปท.ออกเป็น ๒ ส่วน แยกมวลชนส่วนใหญ่ออกจากรถบัญชาการ ไปปิดล้อมไว้ภายในวัดศรีเอี่ยม ทำให้รถบัญชาการไม่มีมวลชนคุ้มกัน มือปืนจึงสามารถล้อมยิงนายสุทินฯ ถึงข้างรถจนเสียชีวิต มีผู้บาดเจ็บสาหัสจากการรุมยิงอีก ๓ คน บาดเจ็บอีก ๗ คน (เป้าหมายจริงๆ ครั้งนั้น คาดว่าน่าจะอยู่ที่ น.พ.ระวี มาศฉมาดล ด้วยอีกคนหนึ่ง เพราะเป็นทั้งแกนนำและแหล่งเงินทุนสำคัญ รู้จักกันดีในกลุ่มนักกิจกรรมเดือนตุลาด้วย แต่ น.พ.ระวีฯ โชคดีที่บังเอิญไปอยู่ที่รถคันหลังที่ถูกตัดแยกผลักดันไปเข้าที่วัด ศรีเอียม)

        การลอบสังหารครั้งนี้ได้เป็นผลทำให้ฝ่ายสนับสนุนรัฐบาลหึกเฮิม สนุกสนาน พูดคุยกันถึงวีรกรรมชั่วครั้งนี้อย่างมากมาย ทั้งในสังคมออนไลน์และสังคมของคนเสื้อแดง เพราะในเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นเวลากลางวัน อยู่ในย่านชุมชน ตำรวจก็อยู่ใกล้ๆ จึงมีข้อมูลทั้งภาพถ่ายและคลิปมากมาย ที่สามารถนำมาเชื่อมโยงหาตัวบุคคลที่ก่อเหตุร้ายออกมาได้โดยไม่ยากนัก รวมทั้งพยานตัวบุคคลด้วย แต่การสืบสวนในประเด็นนี้ไม่คืบหน้า (มีภาพมือปืนมากกว่า ๗ คน) รวมถึงประเด็นการละเว้นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกด้วย เพราะมีตำรวจอยู่ใกล้เคียงในพื้นที่เกิดเหตุมากกว่า ๒๐๐ คน ซึ่งประเด็นเหล่านี้กลุ่มเสื้อแดงสายรุนแรงเห็นว่าเป็นการยิงคนที่ไม่มีอาวุธเล่นฟรีๆ โดยตำรวจก็ทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นอีกด้วย

        ๒. จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้มีการนำ “รูปแบบการลอบสังหารของวัดศรีเอี่ยม” ที่มี จนท.ตร.บางคนเข้ามาสนับสนุน จึงถูกนำมาใช้ที่เขตหลักสี่อีกครั้งหนึ่ง เพราะอยู่ในช่วงที่ตำรวจทุกคนต้องทำผลงานในช่วงสุดท้ายของการโยกย้าย จนท.ตร.จึงต้องเอาใจนัการเมือง (ที่บอกว่ามีตำรวจบางคนนั้น จะเห็นได้ว่า ตำรวจส่วนใหญ่ที่ไม่รู้เรื่อง ตกอยู่ในที่ล้อม ถูกยิงร่วมกับผู้ชุมนุมด้วย ส่วนที่เหลือก็หลบเข้าห้างไป) การล้อมยิงครั้งนี้ มีจุดประสงค์ ๓ อย่าง คือ (๑) เปิดให้มีการเลือกตั้งในพื้นที่เขตหลักสี่ขึ้นให้ได้ตามคำสั่งของ ศรส., (๒) ต้องการสังหารแกนนำ กปปส.ทุกคนที่อยู่ในพื้นที่ เพื่อข่มขวัญและโต้ตอบคำเยาะเย้ยต่อ ร.ต.อ.เฉลิมฯ จากนายสุเทพฯ และ (๓) ข่มขู่ประชาชนไม่ให้เข้ามาร่วมชุมนุม

        แผนการณ์ปฏิบัติงาน ประกอบด้วย

                  ๒.๑ใช้มวลชนเสื้อแดงซึ่งมีประมาณ ๔๐๐ คน แบ่งออกเป็น ๒ ส่วน ส่วนแรก ๓๐๐ คนบุกเข้าปะทะด้านหน้า อีก ๑๐๐ คนจะอ้อมเข้าข้างหลังเขตพร้อม จนท.ตร. เพื่อยึดเขตหลักสี่คืน เพราะมวลชนผู้ชายที่ดูแลเขตจะไปอยู่ส่วนปะทะข้างหน้า ภายในจะมีแต่ผู้หญิง

                  ๒.๒ ส่วนเข้าปะทะด้านหน้า จะต้องสกัดกั้นการเข้าช่วยเหลือของ กปปส.จากพื้นที่อื่นอย่างเด็ดขาด (เพราะมีการช่วยเหลือแบบนี้มาแล้ว ๒ ครั้ง) จึงมีการวางกำลังที่ใช้อาวุธปืนขึ้น ๔ ส่วน ได้แก่

                        ๒.๒.๑ วางกำลังบนตัวตึกไอทีสแคว์ (ในระยะที่เกิดเหตุการณ์ยิงกัน จะมีผู้แจ้งข่าวทางโทรศัพท์ถึงชายชุดดำบนตึกไอทีสแคว์ ผ่านวิทยุ จน.๑๐๐ เป็นระยะๆ) นอกจากนั้นยังมีรถตู้บนโทลเวย์อีกด้วย

                        ๒.๒.๒ วางกำลังอยู่ที่ริม ถ.วิภาวดี ใกล้รางรถไฟ

                        ๒.๒.๓ วางกำลังตามแนว ถ.วิภาวดี เป็นกลุ่มที่จะเข้ายิงตลบยิงด้านหลังผู้ชุมนุม ของกลุ่ม กปปส.เป็นมือปืนจักรยานยนต์

                        ๒.๒.๔ วางกำลังปนอยู่กับมวลชนเสื้อแดงส่วนหน้า

        ๓. เมื่อวันที่ ๑ ก.พ. ๕๗ ประมาณ ๑๒.๐๐ น. โกตี๋, ดาบเปี๊ยก (นายพรชัย ด้วงมูล), ลุงนวย และลุงยิ้มตาสว่าง นำคนเสื้อแดงจากย่านใกล้เคียงพื้นที่หลักสี่ โดยนัดรวมตัวกันที่วัดหลักสี่ โกตี๋ขึ้นปราศรัยพูดปลุกเร้ามวลชนมวลชน กุข่าวเรื่องทหารจะปฏิวัติและแจกท่อนไม้ติดกระดาษขาว เขียนว่า “ไปเลือกตั้ง” เพื่ออำพรางว่าไม่ใช่อาวุธ, ริบบิ้นสัญลักษณ์ผ้าสีแดง-ผ้าสีขาว พร้อมยืนยันว่ามีมือดี  ๒๐๐ คนพร้อมอาวุธครบมือ จะช่วยเหลือ หลังจากนั้นจึงได้ออกเดินมาหน้าหลักสี่พลาซ่าอย่างหึกเฮิม มุ่งไปเล่นงานหลวงปู่พุทธอิสระ (วิทยุเสื้อแดงได้โหมโฆษณาให้นำอาวุธปืนไปเลือกตั้งด้วย นอกจากนั้น โกตี๋ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวต่างประเทศ โดยพาไปดูอาวุธที่เก็บไว้อีกด้วย)

 

       ทางด้านผู้ชุมนุม กปปส.ยึดสำนักงานเขตหลักสี่เป็นฐานการปฏิบัติ ทราบข่าวโกตี๋กำลังจะมา จึงแจ้งขอความช่วยเหลือทันทีทางเฟสบุ๊คและทางไลน์ หลวงปู่ฯ ได้สั่งให้ข้าราชการกลับบ้าน (ประมาณ ๑๕.๓๐น.) และเรียกผู้หญิงเข้ามาอยู่ข้างในสำนักงานเขต ท่ามกลางเสียงประกาศเคลื่อนพลรบ เยาะเย้ยถากถางว่าหลวงปู่ฯ จีวรปลิวแน่

       กรณีนี้ โกตี๋ไม่ทราบความจริงว่า ผบ.ทบ.ทุกคนในรอบ ๑๕ ปีที่ผ่านมานี้ ล้วนแต่เป็นลูกศิษย์หลวงปู่ฯ ทุกคน แต่เมื่อโกตี๋รู้ก็เกือบสายไปแล้ว

        ทางฝ่ายตำรวจเข้าประจำำทุกจุดที่จะมายังเขตหลักสี่ได้ แต่มวลชนโกตี๋ก็ยังผ่านออกมาได้ เหมือนมวยล้มต้มคนดู มีการยิงปืน ๓ นัดประเดิมก่อน แล้วไปรุมตีรถโตโยต้าแคมรีที่เลี้ยวพลาดเข้ามาอย่างเมามัน ปลุกอารมณ์ม็อบขึ้นมาได้เต็มที่ พร้อมลุยทุกรูปแบบ เพราะคาดได้ว่า “ฝ่ายตรงข้ามมามือเปล่าแน่นอน”

        เวลาประมาณ ๑๔.๔๕  น. ทหารจาก ร.๑๑ รอ.๒ ประมาณ ๒ กองร้อย ทยอยเข้ามาคุ้มครองหลวงปู่ฯ ผู้หญิงและมวลชน กปปส.ที่สำนักงานเขตหลักสี่

        พอได้รับไลน์ขอความช่วยเหลือจากหลักสี่ ทาง กปปส.ลาดพร้าวก็เคลื่อนที่เร็วด้วยรถนับสิบคัน เข้ามาเพื่อช่วยเหลือหลวงปู่ฯ และมวลชนทันที ตามที่กลุ่มโกตี๋คาดไว้ มีการปล่อยรถ ๓ คันแรกเข้ามาในจุดสังหาร แล้วยิงสกัด แยกมวลชนส่วนใหญ่ให้หลุดออกไปเหมือนตอนรุมยิงที่บางนา คงมีหลุดเข้ามาอยู่ในวงล้อมตามแผนได้ ๓ คันเท่านั้น

        ตอนนั้น โกตี๋ยังอยู่บนรถตู้ ฝันถึงความสำเร็จตามแผน ตำรวจส่วนหนึ่งไปเจรจาขอหีบบัตรตามแผนที่เขตหลักสี่ แต่เจอทหารคุ้มกันอยู่ จึงต้องล่าถอย

        เมื่อเหยื่อเข้าสู่พื้นที่สังหารแล้ว จึงมีการใช้ระเบิดนานาชนิด ทั้งจริงและปลอม (ประทัดยักษ์) โยนลงมาจากโทลล์เวย์, บนตึกไอทีสแคว์, สะพานลอย ลงมาที่แยกหลักสี่บริเวณที่รถบัญชาการจอดอยู่ ทำให้มีคนได้รับบาดเจ็บทันทีหลายคน กลุ่ม กปปส., ตำรวจ, ทหาร และสื่อมวลชนจึงวิ่งหลบหนีกันอุตลุด บางคนเข้ามาหลบในป้อมจราจรแยกหลักสี่ บางคนนอนราบกลางถนน หลายคนวิ่งหลบไปอยู่หลังแนวเกาะคอนกรีตกลางถนน

        ชายชุดดำที่วางตัวอยู่แล้วตาม ข้อ ๒.๒ ได้ยิงใส่กลุ่ม กปปส.เพื่อช่วยทำให้มวลชนโกตี๋รุกคืบหน้าได้อย่างสะดวก (กลุ่มบุคคลเหล่านี้ มีภาพถ่ายทั้งในคลิปและภาพนิ่งมากมาย) จากนั้นการ์ดของกลุ่ม กปปส.บางคนได้ใช้อาวุธปืนสั้น .๓๘ลำกล้องยาว ๒ นิ้ว ยิงตอบโต้ แต่ทานไม่ไหวเพราะ .๓๘ ลำกล้อง ๒ นิ้วนั้นจะยิงแม่นยำได้ในระยะแค่ ๓๐-๕๐ เมตรเท่านั้น สถานการณ์ของกลุ่ม กปปส.จึงแย่ลงตามลำดับ พอดีเกิดฮีโร่ขึ้นมาแบบกะทันหัน เป็นชาย ๓ คนปรากฏตัวขึ้นใช้อาวุธปืน น่าจะเป็นทราโว่สวมถุงป็อบคอร์น ออกมายิงทางยุทธวิธี ข่มการยิงของฝ่ายชายชุดดำ (ปืนทราโว่แบบนี้ของทหาร ได้หายไปในช่วงเดือน เม.ย.๕๓อีกประมาณ ๑๐ กระบอก) จึงเกิดการยิงโต้ตอบกันของทั้ง ๒ ฝ่าย แต่เป็นการยิงที่มีจุดประสงค์แตกต่างกัน คือ ฝ่ายที่ออกมาช่วย กปปส.มีลักษณะยิงป้องกันตัวเอง รวมทั้งการยิงปรามไม่ให้อีกฝ่ายบุกเข้ามา เพื่อกั้นรถบัญชาการและผู้ชุมนุมออกไป แต่อีกฝ่ายยิงเพื่อสังหาร ซึ่งมีการเตรียมการยิงมาทั้งข้างบนตึก, ริมถนนวิภาวดี และริมรางรถไฟ หน้าตึกไอทีสแคว์ แต่การปะทะกันด้วยอาวุธปืนนั้นฝีมือคนละชั้น จึงทำให้ชายชุดดำฝ่ายโกตี๋และตัวโกตี๋เองต้องเผ่นหนีกันไปหมด เพราะพวกที่มา ส่วนใหญ่หวังสนุก จะมายิงเขาข้างเดียวแบบที่บางนา พอโดนโต้ตอบเข้าบ้าง ก็เลยหมดสนุก ทำให้ฝ่ายตำรวจต้องออกมาแถลงข่าวช่วยโกตี๋กันแบบไม่เคยมีมาก่อนในโลกนี้

        ส่วนชายชุดดำที่ใช้ปืนทราโว่นั้นจะเป็นใครไม่สำคัญ แต่ก็มีเจตนาในการยิงชัดเจน โดยยิงเป้าหมายตามทิศทางของเข็มนาฬิกาอย่างฉับไวและแม่นยำ ถ้าไม่มีพวกเขาป่านนี้จะมีกลุ่ม กปปส.ตายไปอีกมากทีเดียวครับ ชาย ๓ คนนี้ ขณะที่ยิงไป ก็โบกมือให้รถและผู้คนรีบหลบหนีไป ท่ามกลางความงุนงงของผู้คนที่อยู่ฝ่าย กปปส.ว่าไอ้พวกนี้เป็นใครกันแน่ ถ้าชาย ๓ คนนี้จะยิงซี้ซั้วมากมายแบบที่ตำรวจพูดแล้ว ป่านนี้กระจกตึกไอทีสแคว์แตกยับเยินไปหมดแล้วครับ ๕๕๕๕๕+

        ในขณะที่บริเวณสี่แยกหลักสี่มีสภาพเหมือนสงครามกลางเมืองนั้น บริเวณเขตหลักสี่ที่หลวงปู่ฯ อยู่ ก็เกิดเหตุรุนแรงขึ้นอีกคล้ายคลึงกัน มีชายชุดดำพร้อมอาวุธปืน แต่งกายเลียนแบบการ์ดกลุ่ม กปปส.ลักลอบเข้าไปทำร้ายหลวงปู่ฯ  แต่สารวัตรทหารและการ์ดซีลราชสิทธฯ (นักเรียนอาชีวะ) สามารถป้องกันหลวงปู่ฯ ไว้ได้ทันเวลา  จับกุมตัวไว้ได้ พร้อมหลักฐานบัตรข้าราชการ ซึ่งเท่ากับยุทธการ “ป๊อบคอร์น ๑” ครั้งนี้ เครือข่ายทักษิณแพ้ทั้งกระดานครับ

        อย่างไรก็ตาม กลุ่มเสื้อดำเหล่านี้คงไม่ยอมรับความพ่ายแพ้อย่างง่ายๆ รอเวลาที่จะกลับมาใหม่ แน่นอนที่สุด รูปแบบการต่อสู้ครั้งใหม่ก็คงต้องเปลี่ยนแปลงไปด้วย รูปแบบการลอบกัดด้วยอาวุธระยะไกล เช่น เอ็ม๗๙ จะต้องกลับมาใหม่อีกครั้งหนึ่งค่อนข้างแน่นอน กปปส.จะต่อสู้ในแนวทางสันติต่อไปอีก จะยากขึ้นกว่าเดิม ทั้งศาลรัฐธรรมนูญ, กกต.และ ปปช.จะต้องทำงานให้มากขึ้นๆๆๆ ก่อนเหตุการณ์จะบานปลาย เพราะเสื้อทุกสีรวมถึงตำรวจและทหารนั้น ล้วนแต่เป็นคนไทยเหมือนกัน ลองติดตามกันต่อไปครับ ผมเพียงแค่หวังว่าอย่าได้มียุทธการ “ป๊อบคอร์น” ครั้งที่ ๒, ๓ ขึ้นมาอีก แค่นั้นก็พอแล้วครับ

___________________

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
คนเมืองพระชนกจักรี วันที่ : 09/02/2014 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

ณ เวลานี้ฝากความหวังไว้กับองค์กรอิสระทั้งหลาย เชื่อว่าผู้หลักผู้ใหญ่ในองค์กรอิสระทั้งหลายมีความจงรักต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
Chaoying วันที่ : 09/02/2014 เวลา : 14.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ดูข่าววันนี้ ทีวีนะทั่น..ฝ่ายตำรวจมีการสืบหาตัวฮีโร่ป็อบคอนกันเร่งด่วน แต่ไม่ทำอะไรอีกฝ่ายที่นำโดยโกตี๋เลย..และเมื่อเช้ามืดนี้ แจ้งวัฒนะก็โดนอีกแล้ว..มีคนบาดเจ็บเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
hayyana วันที่ : 09/02/2014 เวลา : 01.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

อุ้มฆ่า ยิงกันโจ่งแจ้ง
กลายเป็นวัฒนธรรมไทยไปแล้ว
ยิ่งจับไม่ได้อาชญากรยิ่งมากขึ้น
ใครทำใครไว้อย่าลืมนะครับว่าท่านไม่สามารถถืออำนาจอยู่ในมือได้ตลอด
วันหนึ่งจะโดนเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
feng_shui วันที่ : 08/02/2014 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

หวังว่าอย่าได้มียุทธการ “ป๊อบคอร์น” ครั้งที่ ๒, ๓ ขึ้นมาอีก แค่นั้นก็พอแล้ว เนอะค่ะท่าน

ความคิดเห็นที่ 17 แม่มดเดือนMarch ถูกใจสิ่งนี้ (1)
metrobear วันที่ : 08/02/2014 เวลา : 14.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/metrobear

เรากำลังมีรัฐฆาตกร ซึ่งมีกำลังฟายแดงคอยเชลียร์ ดีอกดีใจเวลาฆ่าคนไม่มีทางสู้ นี่มันประเทศอะไรกัน? วินาทีนี้ไม่จำเป็นต้องเล่นบทสายลับสองหน้าแล้ว ทหารออกมาประกาศจุดยืนในการปกป้องชีวิตประชาชนได้แล้ว มีประเทศเสรีประชาธิปตายที่ไหนในโลกที่ปล่อยให้รัฐบวยออกมาเข่นฆ่าคนรายวันอย่างนี้? อย่ามัวรอความชอบธรรมไร้สติอยู่เลย

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
รัตติกาลยาวนานแค่หลับตา วันที่ : 08/02/2014 เวลา : 09.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/giftnarak111
giftnarak (^_^)

เวทีแจ้งวัฒนะถูกรบกวนทุกคืนเลยนะค่ะ
สื่อฟรีทีวีก้อเงียบเฉย ...

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
woodworker วันที่ : 08/02/2014 เวลา : 09.01 น.

ต้องเจอแบบนี้ บ้างครับ...พวก หมาหมู่ ลอบกัด... ขอยกย่อง ท่านกล้าหาญมาก...ขอคารวะ...

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
พญาสุขุม วันที่ : 08/02/2014 เวลา : 03.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangrak

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 13 นายธรรมยุติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 08/02/2014 เวลา : 01.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คนไทยด้วยกัน แม้ความคิดทางการเมืองจะแตกต่างกัน แค่ตีกันก็พอแล้วครับ
ไม่อยากให้มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นมาอีก แต่ ถ้ามีกองกำลังต่างชาติเข้ามาด้วย ก็โอเคครับ จัดเต็มได้ ใครจะก่อเหตุร้ายอีก ขอให้นึกถึงชาติบ้านเมืองเราก่อน ซึ่งผมว่าทุกคนต้องคิด ดังนั้นจึงมีเรื่องกองกำลังต่างชาติ เข้ามาในไทย เพราะคนไทยไม่อยากลงมือทำเอง ก็แค่นั้นครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
แม่มด วันที่ : 08/02/2014 เวลา : 00.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

ดีใจและขอบคุณทุกท่านที่ออกมาคุ้มครองชีวิตมวลชนค่ะ
ขอผู้กล้าอย่าได้สนใจคำตำหนิวิพากษ์วิจารณ์ของฝ่ายตรงข้ามและพวกโลกสวย
ถ้ารู้ว่าเขาจะหลอกมวลชนไปฆ่าแล้วไม่ทำอะไรปล่อยให้มวลชนถูกฆ่าถูกทำร้ายสิคะจึงจะสมควรโดนตำหนิ
กรณีนี้แม่มดขอชื่นชมผู้กล้าเหล่านั้นค่ะ
จะมียุทธการป๊อบคอร์นกี่ครั้งก็ได้ค่ะ ถ้าการกระทำนั้นเป็นไปเพื่อคุ้มครองชีวิตมวลชนมือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
kae_31 วันที่ : 07/02/2014 เวลา : 23.03 น.

สวัสดีค่ะท่าน รออ่านบทวิเคราะห์ท่านค่ะ

เดาและเข้าข้างตัวเองไว้ว่า ทหารแฝงตัวคอยป้องกันดูแลพี่น้องประชาชนผู้ชุมนุมอยู่ ขอขอบคุณและขอให้สิ่งศักดิ์คุ้มครองพี่น้องผู้ชุมนุมและคนไทยที่รักชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
วรรณสุข วันที่ : 07/02/2014 เวลา : 23.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

เป็ดเหลิมขู่ว่าจะมีระเบิดอีกทุกคืนด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 mhrs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุกรวดี วันที่ : 07/02/2014 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rojanar

รอมาหลายวัน ที่จะได้อ่านบทวิเคราะห์ ที่เข้าใจง่ายๆ
วันนี้ค่อนสบายใจ ที่ประชาชน มีผู้คุุ้มครอง ดูแลระดับหนึ่ง ขอ ขอบคุณ แทนลุงกำนัน กปปส.ทุกท่านค่ะ


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ครูอุ้ย วันที่ : 07/02/2014 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lammai

สวัสดีค่ะ

ขอพระจงคุ้มครองมวลมหาประชาชนทุกคนด้วยเถิด...


ความคิดเห็นที่ 7 mhrs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พระจันทร์ใจดี วันที่ : 07/02/2014 เวลา : 21.47 น.

แม้จะดีใจ ว่าพวกเรามีคนดูแล แต่ไม่กล้าวางใจ เชื่อว่ามันไม่ยอมแพ้ โดยเฉพาะน ายมันทุ่ม หมดหน้าตักแน่ ๆ เพราะมันไม่แคร์อยู่แล้วประเทศจะเสียหายแค่ไหน

ฝากทหาร ดูแลผู้ชุมนุมและตัวท่านเองด้วย สวดมนต์ไหว้วานให้อยู่เสมอ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คมเย็น วันที่ : 07/02/2014 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

พวกมันคงหาทางมาทำร้ายอีกแน่ครับ

ความคิดเห็นที่ 5 mhrs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
หวานหวาน วันที่ : 07/02/2014 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

สวัสดีค่ะท่านนันทเดช
เหมือนนิยายเลยนะคะ
ขอบพระคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 07/02/2014 เวลา : 19.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ไอ้ตี๋หิต(มันเป็นหิตมานานแล้ว) อร้าอร่ามพอๆกับไอ้ขวัญหาย นะครับ ตำรวจต้องแต่งตั้งให้ทั้งสองตัวเป็นนายพลตำรวจครับ

ความคิดเห็นที่ 3 mhrs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายธรรมยุติ วันที่ : 07/02/2014 เวลา : 18.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Dhammayuth

วิเคราะห์ได้ดีครับท่านนายพล
จะทำอย่างไรต่อครับ

ความคิดเห็นที่ 2 mhrs , นายธรรมยุติ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
drpichai วันที่ : 07/02/2014 เวลา : 16.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/drpichai

ผมเชื่ออย่างสนิทใจเลยว่าทหารคอยปกป้องและอยู่เคียงข้างประชาชนมาตลอด แต่ต้องทำตัวปิดทองหลังพระเพราะไม่อาจแสดงตนให้เป็นที่เปิดเผยได้ แต่ที่หลักสี่เป็นความจำเป็นอย่างยิ่งยวดที่ต้องเปิดเผยตัวตนออกมา เพราะต้องปกป้องประชาชนที่ไร้อาวุธและกำลังตกอยู่ในอันตราย หมดงานนี้พวกอันธพาลครองเมืองเตรียมพบกับเช็คบิลย้อนหลังได้เลย

ความคิดเห็นที่ 1 นายธรรมยุติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 07/02/2014 เวลา : 12.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ตามที่ท่านนันทเดชคาดการณ์ไว้เลยครับ M-79 ลงที่เวทีแจ้งวัฒนะ๒ลูก เดชะบุญไม่มีใครบาดเจ็บล้มตายเลย
มีใครแนะนำแหล่งซื้อหมวกเคฟลาร์บ้างมั๊ยครับ น้องน้องคปท.ที่อยู่ตรง ปตท. ขอสนับสนุน แจ้งทางMSGเลยนะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน