• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nun@rimfar.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 354
  • จำนวนผู้ชม : 1603222
  • ส่ง msg :
  • โหวต 852 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
วันอาทิตย์ ที่ 30 มีนาคม 2557
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 6719 , 14:37:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 20 คน

            การชุมนุมของประชาชนในนามกลุ่ม กปปส.เมื่อ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งมีจำนวนมากมายมหาศาล ประมาณการจากรูปขบวนและพื้นที่บนเส้นทางที่ผ่านมา ประเมินได้ไม่น่าจะน้อยไปกว่า 5 แสนคนครับ ขนาดหัวขบวนปฏิบัติภารกิจเสร็จแล้วเดินกลับมา ยังเจอท้ายขบวนที่แยกพญาไทเลย นี่ขนาดคนต่างจังหวัดเข้ามาน้อยมาก เป็นคนกรุงเทพฯเสียส่วนใหญ่ การเดินของ กปปส.ครั้งนี้ได้รับการต้อนรับอย่างหนาแน่นตลอดเส้นทาง มีการสนับสนุนทั้งอา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 มีนาคม 2557
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 7480 , 16:10:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 16 คน

          เป็นที่ทราบกันทั่วไปถึงความล้มเหลวในการจัดชุมนุมของกลุ่ม นปช.ที่ จ.อยุธยา แต่นั่นเป็นเรื่องทางมวลชน ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงจำนวนคนให้มากขึ้นได้ ตามจำนวนเงินและอิทธิพลของอำนาจรัฐ แต่การชุมนุมครั้งนั้นก็ให้ผลดีต่อกลุ่ม นปช.ขึ้นมาลำดับหนึ่ง เมื่อเปลี่ยนตัวประธาน นปช.มาเป็นนายจตุพรฯ ทำให้สามารถลดข้อขัดแย้งภายในกลุ่มลงได้ กลุ่มคนเสื้อแดงที่แยกตัวออกไปเพราะ ไม่ชอบคุณธิดาฯ ก็กลับมารวมตัวกันได้ โดยเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 มีนาคม 2557
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 7034 , 13:19:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

      มีหลายเรื่องที่เห็นได้ชัดเจนว่า มันเกินสติปัญญาของคุณยิ่งลักษณ์ฯ ที่จะก่อเรื่องเหล่านี้ขึ้นมาด้วย “สมองของตัวเอง” หรือแม้แต่คนธรรมดาๆ ก็ยังนึกวิธีนี้ไม่ออก เช่น การกู้เงิน ๒ ล้านล้านบาท, การย้ายคุณถวิล เปลี่ยนสี, การโกงข้าวด้วยวิธีการหลายอย่างผสมกัน ฯลฯ       ความผิดเหล่านี้ ปัจจุบันมีมากกว่า ๑๕ เรื่องแล้วที่คุณยิ่งลักษณ์ฯ ต้องรับผิดชอบและจะเพิ่มมากขึ้นตามลำดับ แต่ผมเชื่อว่าคุณยิ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 มีนาคม 2557
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 7566 , 17:12:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 20 คน

         แม้ผมจะยอมรับความจริงว่า การอยู่รวมกันของคนจำนวนมาก จะต้องมีการจัดระบบให้คนเหล่านั้นสามารถอยู่รวมกันได้อย่างสันติ ได้เปรียบ เสียเปรียบกันไม่มากนัก ซึ่งระบอบประชาธิบไตยเป็นทฤษฎีที่ดีที่สุด แต่ผมก็ข้องใจมาตลอดว่า ความกลมเกลี่ยงของระบอบประชาธิปไตยที่ไปได้ทุกทิศทุกทาง จนไม่มีใครในโลกนี้กล้าจะออกมาให้คำจำกัดความของคำว่า "ประชาธิปไตย" ได้อย่างเต็มปากเต็มคำ (คล้ายกับคำจำกัดความของ "ความรัก") ถ้าม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 มีนาคม 2557
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 9985 , 13:51:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 21 คน

          กวี"ซูตงปอ"เขียนไว้เมื่อ ค.ศ.๑๐๗๖ ต่อมามีคนนำมาใช้เป็นเนื้อเพลงจีนฮิตมากเพลงหนึ่งเมื่อ ๒-๓ ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันมีหลายเวอร์ชั่นมาก ลองอ่านดูเนื้อเพลงบางตอน ครับ"...แสงจันทร์ส่องต้องบานหน้าต่าง เจิดจ้าบาดตาจนยากจะหลับไหล เดือนกับเราไม่มีเรื่องเคืองแค้นใจ ใยจึงเต็ม(ดวง)พร้อมทุกคราว  ที่เราพรากจากกัน คนมีทุกข์ มีสุข มีพราก มีพบ จันทร์มีกระจ่าง มีมืดมิด มีเต็มดวง แหว่งเว้าเหลือเพียงเสี้ยวเ....

อ่านต่อ


/1