• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nun@rimfar.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 354
  • จำนวนผู้ชม : 1596367
  • ส่ง msg :
  • โหวต 852 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
วันเสาร์ ที่ 1 มีนาคม 2557
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 9956 , 13:51:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 21 คน

          กวี"ซูตงปอ"เขียนไว้เมื่อ ค.ศ.๑๐๗๖ ต่อมามีคนนำมาใช้เป็นเนื้อเพลงจีนฮิตมากเพลงหนึ่งเมื่อ ๒-๓ ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันมีหลายเวอร์ชั่นมาก ลองอ่านดูเนื้อเพลงบางตอน ครับ

"...แสงจันทร์ส่องต้องบานหน้าต่าง เจิดจ้าบาดตาจนยากจะหลับไหล เดือนกับเราไม่มีเรื่องเคืองแค้นใจ ใยจึงเต็ม(ดวง)พร้อมทุกคราว  ที่เราพรากจากกัน คนมีทุกข์ มีสุข มีพราก มีพบ จันทร์มีกระจ่าง มีมืดมิด มีเต็มดวง แหว่งเว้าเหลือเพียงเสี้ยวเรียวเล็ก เป็นเช่นนี้เนิ่นนานนับแต่โบราณกาล มิอาจสมบูรณ์พร้อมเพียงหวังว่าคนจะยั่งยืนนาน แม้ห่างพันลี้ ยังร่วมชมจันทร์"

          ครับ  คงเข้าใจได้แน่โดยไม่ต้องพิสูจน์ว่า ไม่มีใครสมบูรณ์นิรันดร์ไป หรือจะอยู่บนลาภ ยศ สรรเสริญตลอดไปชั่วชีวิต จันทร์เต็มดวงก็เริ่มเว้าแหว่งเป็นข้างแรม จนหายไปในที่สุด ซึ่งดวงจันทร์ก็จะกลับมาเต็มดวงอีก เมื่อเวลาผ่านไป แต่สำหรับมนุษย์นั้น ถ้าเลวได้ถึงที่สุดแล้ว ก็มักจะหายไปไม่กลับมาอีกครับ เรียกว่าไปแล้วไปลับ ถ้ามีชีวิตอยู่ก็อยู่ในสภาพที่"ตกนรกทั้งเป็นครับ"

          เมื่อ ๒-๓ วันนี้ มีหลายๆ เรื่องที่เกิดขึ้นในบ้านเมืองเรา ทุกเรื่องแทบเป็นไปไม่ได้ในโลกของความเป็นจริง แต่ก็ถูกนำมาพูดมาเล่ากันจนดูจะเป็นเรื่องจริง เช่น

       เรื่องที่พวกคนเสื้อแดงบอกว่าจะแยกไปตั้งประเทศไทย ๒ เป็นสาธารณรัฐลานนา อยู่ที่เชียงใหม่ตามที่ปิดป้ายกันไว้ หรือกรณีที่ขวัญชัยฯ บอกให้ไปอยู่อุดร เขาจะดูแลเอง ทั้งๆ ที่แกยังนอนป่วยอยู่นั้น ผมอยากบอกข้อเท็จจริงว่า กรุงเทพฯ นั้นเหมือนกับกรุงนิวยอร์ค หรือ แอลเอ เป็นเมืองที่มีคนทุกภาคมารวมกันอยู่ ร่วมกันทำงาน กินอยู่รับทุกข์สุขร่วมกัน พวกเขาจะยอมไหม คนภาคไหนที่อยู่ในกรุงเทพฯ มากที่สุด อีสานครับ รองลงมาภาคใต้ คนกรุงเทพฯ ดั้งเดิมอยู่ในอันดับ ๓ ดังนั้นคนภาคอิีสานที่อยู่ในกรุงเทพฯ เขาจะยอมไหม อีกกรณีหนึ่ง คนกรุงเทพฯ เสียภาษีมียอดเงินสูงสุดอันดับที่ ๑ เท่ากับ ๕๗.๘๕, ชลบุรี อันดับ ๒ เท่ากับ ๘.๕๐, ระยองอันดับ ๓ เท่ากับ ๕.๓๖ ส่วนที่เชียงใหม่มียอดเสียภาษี อันดับที่ ๑๘ เท่ากับ ๐.๔๓, ขอนแก่นมากที่สุดในภาคอีสาน แต่ถ้าคิดทั้งประเทศอยู่ที่อันดับที่ ๗ เท่ากับ ๑.๗๑ ส่วนอุดรอยู่อันดับที่ ๓๖ ยอดเสียภาษีเท่ากับ ๐.๑๒ ถ้าแยกตัวไปตั้งเมืองหลวงที่อุดร แล้วจะไปรอดไหมครับ
         คนไทยเราอยู่ที่ไหนได้ทุกภาคครับ ย้ายกันไปย้ายกันมา ผัวอยู่กรุงเทพฯ เมียอยู่อุดร มีลูกสะใภ้อยู่สงขลา ดังคนกรุงเทพฯ ไปอยู่เหนือและอีสานมากพอๆ กัน คนภาคอื่นๆ ก็ไหลเข้ามาอยู่แทนในกรุงเทพฯ ดังนั้นอย่ามาแยกคนไทยทุกภาคออกไปจากกัน ขอร้องเถอะครับ

            เรื่องที่ ๒ นายจารุพงศ์ฯ หน.พรรคเพื่อไทย ออกมาพูดว่าประชาชนมีปืนส่วนตัว ๑๐ ล้านกระบอก ผมก็เลยสงสัยว่าแกจะพูดเรื่องนี้มาขู่ทหาร, พวก กปปส. หรือขู่พวกเดียวกันเอง เพราะ ๑๐ ล้านกระบอกนั้น ชาวกรุงเทพฯ และปริมณฑลเป็นเจ้าของมากที่สุด ๕ ล้านกระบอก รองลงมาภาคใต้ ๑ ล้านกว่ากระบอก อยู่ในภาคกลางอีกล้านกระบอก ก็เลยสงสัยว่าจะไปขู่ใครกันครับ ในเมื่อคนกลุ่มนี้ ส่วนใหญ่ออกมาต้านรัฐบาลชุดนี้กันทั้งนั้น

       อีกเรื่องหนึ่ง ไม่อยากจะพูดแต่ก็ทนไม่ได้ครับ ในขณะที่ที่บ้านเมืองของเรากำลังเคลื่อนเข้าสู่สภาวะไร้ระเบียบ (chaos) เช่น การข่มขู่องค์กรอิสระ, ข่มขู่ศาลด้วยอาวุธสงคราม, มีกลุ่มคนประกาศติดอาวุธ แบ่งประเทศ กลับปรากฏว่ามีการโจมตีสถาบันฯ ของเราอย่างไร้เหตุผลมากขึ้นทุกที เช่น การออกมาบอกว่าการที่ในหลวงทรงออกมาช่วยออกค่าใช้จ่ายให้คนเจ็บและคนตายจากเหตุการณ์การชุมนุมนั้น กลุ่มคนเสื้อแดงหลายคนได้บอกว่า พระองค์ทำไม่เท่าเทียมกัน ตอนปี ๕๓ ไม่เห็นออกมาช่วยเลย ทั้งๆ ที่ความจริง ในหลวงก็ทรงออกมาช่วยเหลือแบบเดียวกับปีนี้ และมีจำนวนคนเสื้อแดงที่เข้ามารับการช่วยเหลือมากกว่าอีกด้วย รายชื่อก็มียืนยัน ยังมีการนำเรื่องนี้มาบิดเบือน ปลุกระดมกัน ทั้งๆ ที่เป็นเรื่องที่ไร้ความจริงครับ

               ส่วนการย้ายที่ชุมนุมของ กปปส.นั้น เชื่อไหมว่าพวกเสื้อแดงก็ต้องออกมาโจมตีการย้ายที่ชุมนุมของ กปปส.ว่าหมดทางสู้แล้ว หรือมีคนน้อยจึงต้องมารวมกัน อะไรทำนองนี้ ทั้งที่เหตุผลสำคัญในการย้ายล้วนแต่มาจากรัฐบาลทั้งสิ้น เช่น เรื่องสำคัญเรื่องแรก  คือ ปัญหาทางการเงินของประเทศที่รัฐบาลทำทิ้งไว้นั้น มันเข้าสู่ขั้นวิกฤติแล้ว ถ้าชุมนุมอยู่ต่อไปรัฐบาลก็จะมาอ้างว่า เพราะ กปปส.ชุมนุม เศรษฐกิจถึงตกต่ำ

              เรื่องที่ ๒ ก็เป็นเรื่องการ รปภ.ผู้เข้าร่วมชุมนุมและแกนนำ เพราะเมือย้ายที่ชุมนุมใหม่ก็จะทำได้ง่ายและปลอดภัยมากขึ้น การสูญเสียของผู้ร่วมชุมนุมก็จะไม่เกิดขึ้นอีกแล้ว ซึ่งทหารและตำรวจก็จะสบายใจตามไปด้วย

              เรื่องที่ ๓ คือ ต้องการอำนวยความสะดวกให้คนกรุงเทพฯ ไปไหนมาไหนได้สะดวกขึ้น นั่นหมายความว่าคนจะออกมาชุมนุมมากขึ้นตามไปด้วย โดยเฉพาะการไปเพิ่มคนขึ้นในเวทีที่ยังไม่ย้ายไปไหน       

         เรื่องที่่ ๔ คือ รัฐบาลรักษาการทั้งชุดใกล้วาระสุดท้ายทั้งด้านกฎหมายและกระแสตีกลับทางสากลอยู่แล้ว กปปส.ไม่จำเป็นต้องไปดิ้นรนต่อสู้อยู่บนถนนอีกต่อไป นอกจากนั้นยังทำให้มวลชนของรัฐบาลหมดทางที่จะหาอ้างเหตุผลเข้ามาหาเรื่องอีกด้วย

       เรื่องสุดท้าย (เรื่องที่ ๕) สำคัญที่สุด การย้ายที่ชุมนุมออกจากพื้นที่เศรษฐกิจจะทำให้ กปปส.มีเหตุผลพูดได้เต็มปากว่า "เป็นการชุมนุมโดยสงบ"

          ความอยุติธรรม นักการเมืองขี้โกง ที่เกิดขึ้นในโลกนี้ เป็นตัวสร้างบรรดาฮีโร่ทั้งหลายให้มีชีวิตขึ้นมาครับ เพื่อทดแทนความรู้สึกของมนุษย์ที่มีความหวาดกลัวท้อถอยต่อความชั่วร้าย ดังนั้นเมื่อฮีโร่เหล่านี้ได้รัชัยชนะ พวกเราก็รู้สึกว่าเราชนะต่อความชั่วไปด้วย แบทแมน, ซุปเปอร์แมน, สไปร์เดอร์แมน และกำนันสุเทพแมน ก็เกิดขึ้นมาได้เพราะเรื่องแบบนี้ครับ แต่มีข้อแตกต่างกันเล็กน้อย คือ ชัยชนะของฮีโร่คนอื่น แม้จะภูมิใจในความเก่งกล้าของเขา พอคุณออกจากโรงภาพยนตร์ คุณก็รู้สึกได้ทันทีว่าคนชั่วในสายตาของคุณไม่ว่าจะเป็นใคร ยังคงมีชีวิตอยู่ ยังกดดันต่อคุณอยู่ แต่ชัยชนะของกำนันสุเทพแมนนั้น แม้จะไม่เก่งนัก แต่ก็ทำให้คุณรู้ว่าคนไม่ดีของคุณได้หายไปจริงๆ ไม่มีใครมากดดันคุณอีกต่อไป มันทำให้คุณมีความสุขอยู่ได้ในโลกของความเป็นจริง ไม่ได้ฝันลมๆ แล้งๆ และมันจะสุขมากขึ้น ถ้าคุณได้เข้าร่วมต่อสู้เป็นส่วนหนึ่งของชัยชนะที่เกิดขึ้นด้วย

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
Tatiya วันที่ : 30/03/2014 เวลา : 20.01 น.

วิธีคิด และคำพูดสะท้อนสติปัญญา

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
เบดูอิน วันที่ : 09/03/2014 เวลา : 14.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

เรื่องนี้ละเอียดอ่อน เป็นการตกเบ็ดหวังปลาเช่นกันครับท่าน

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ศุภฤกษ์ วันที่ : 06/03/2014 เวลา : 19.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suparurk

ปัญหาเรื่องคนโกหกนี่ไม่รู้จะทำอย่างไร
แล้วก็ยังมีคนเชื่ออยู่เสมอ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
BlueHill วันที่ : 03/03/2014 เวลา : 07.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ออกมานั่งหารือแนวทางปฏิรูปประเทศ
คอยจับตาป.ป.ช.ฟันยิ่งลักษณ์กันดีกว่าครับ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
tanatach วันที่ : 03/03/2014 เวลา : 07.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ผมขออนุญาตแย้งในความเห็นของท่านด้วยความเคารพว่า..
ไม่ใช่เพราะคนกลุ่มหนึ่งไปอยู่ไหนนายตายหมด..
..ความจริงแล้วมันชั่วทั้งนายทั้งขี้ข้า..มันสนับสนุนซึ่งกันและกัน..ลำพองในอำนาจ ลำพองในพลังว่าตนเองนั้นมีทั้งอำนาจรัฐและอำนาจนอกกฎหมาย..จึงไม่เกรงกลัวอะไร ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย
..นี้จึงไม่ต่างกับโจร ที่มันปล้นฆ่าจนเกิดเป็นสันดาน เชื่อมั่นว่าไม่มีใครจับได้ และทำอะไรตนเองได้...จึงแสดงออกถึงความชั่วช้าของตนเองมากขึ้นๆ นำไปสู่การเป็นหลักฐานผูกมัดตนเอง..
**ดังที่อาชญากรรมย่อมทิ้งร่องรอย..แต่นี้มันชัดกว่าจะเรียกว่าร่องรอย**

ความคิดเห็นที่ 29 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 02/03/2014 เวลา : 23.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

แถมอีกเรื่องครับ
กรณีท่ีมีบุคคลบางกลุ่ม ออกมาเคลื่อนไหวในลักษณะที่เรียกร้องให้ มีการแบ่งแยกดินแดนประเทศไทยนั้น กลุ่มบุคคลเหล่านี้ มีความผิดทางอาญาฐานเป็นกบฏขัดต่อรัฐธรรมนูญ ม.1อย่างชัดเจน (ประเทศไทยเป็นราชอาณาจักรอันหนึ่งอันเดียว จะแบ่งแยกมิได้) และยังมีผลต่อไป ถ้ามีนักการเมืองเข้าร่วมด้วย ก็จะทำให้ต้องยุบพรรค และตัดสิทธิกรรมการบริหารพรรคด้วย ถ้ามีผู้นำไปฟ้องศาล และ ปปช. ผู้ริเริ่ม ดำเนินงานในขั้นต้นที่ไปแจ้งความ เป็นคนแรก คือ แม่ทัพ ภาค3 และยังมีอีกหลายระรอก ตามกันมาครับ

จุดจบเรื่องนี้ ถึงขนาดฝังทั้งพรรคครับ จะไปโทษใครก็ไม่ได้ ทำกันเองทั้งนั้น แพ้คราวนี้ไม่ได้แพ้เพราะกำนัน อย่าไปโทษแกเลย แพ้เพราะพวกกันเองแท้ๆ ใครๆเขาบอกก็ไม่เชื่อ ว่ามีคนอยู่กลุ่มหนึ่ง "ไปอยู่ที่ไหน นายตายหมด". ก็ยังเอาไปอยู่ด้วย

แต่วันนี้ พวกที่คึกคัก ระริกระรี้ ตั้ง สปป.ลานนา ก็เริ่มรู้สึกตัวแล้ว วันนี้ก็ริเริ่ม เอาธงไทยมานำขบวนแทนแล้ว เป็นครั้งแรกที่คนพวกนี้นึกถึง"ธงชาติไทย"ได้เป็นครั้งแรกครับ 55555

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
sayellow วันที่ : 02/03/2014 เวลา : 23.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sayellow

ร.ร.บางแห่งในต่างจังหวัดเริ่มปิดเทอมแล้ว คงมีมวลมหาประชาชนไปสมทบเวทีสวนลุมฯมากขึ้น ส่วนผมกำลังดูคิวกับเด็ก ๆ อยู่ว่าจะลงตัววันไหน?

ความคิดเห็นที่ 27 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 02/03/2014 เวลา : 20.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาคอมเมนท์ครับ ตอบไม่ทันเลย เผลอไปนิดเดียว
เมื่อสิ่งศักดิ์สิทธ์ในประเทศเรา เริ่มลงมือทำอะไรไปบ้างแล้ว กรรม ก็กำลังตามมาจวนทัน คนในรัฐบาล เหลืออีกนิดเดียวก็ทันแล้ว คุณทักษิณฯก็หมดบุญเก่าแล้ว(คุณ ฟองสนาน จามรจันทร์ พูดไว้)ก็เหลือแต่ว่าพวกเราจะไปสานต่อกันอย่างไร จะงอมือ งอเท้า ปล่อยกันไปตามยถากรรม หรือจะช่วยกันทำอะไรบ้างเพื่อเป็นกำลังใจ แก่ กำนัน และ พวกพ้อง จะได้มีกำลังใจทำอะไรต่อไปอีก ก็ลองเลือกกันเอาเองครับ
ส่วนผมเลือกเอางานง่ายๆก่อน "ไปร่วมการชุมนุมเท่าที่มีเวลาว่างครับ"

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
รักแห่งสยามประเทศ วันที่ : 02/03/2014 เวลา : 15.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panuwat838084
Facebook: Panuwat Sangpum

ผมว่าคนไทยส่วนใหญ่รักกัน และรักสถาบัน เกินกว่าจะมาแยกให้ห่างจากกันง่ายๆ ครับ ขอบคุณท่านนันทเดชที่มาวิเคราะห์ให้เราเห็นภาพกระจ่างขึ้นในสถานการณ์ปัจจุบันของบ้านเมือง

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
Chaoying วันที่ : 02/03/2014 เวลา : 13.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

สงสัยต้องเก็บภาษีแม่ค้าส้มตำไก่ย่างรถเข็นข้างทางและบะหมี่ก๋วยเตี๋ยวด้วยแล้วกระมัง จะได้เงินภาษีเพิ่มขึ้นจากภาคอิสาน ส่วนภาคเหนือก็เสียภาษีน้อย..ไม่น่าเชื่อเนอะ..
หากมีคนที่อยากแยก..ขอให้แยกตัวเองออกไปอยู่นอกประเทศไทยเหอะ..ประเทศไทยจะได้เจริญรุ่งเรืองร่มเย็นเป็นสุขเหมือนเดิม

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ไก่ซุกซน from mobile วันที่ : 02/03/2014 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaisuksol

ไทยกำลังแตกแยกขั้นรุนแรง

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
นายธรรมยุติ วันที่ : 02/03/2014 เวลา : 10.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Dhammayuth

คนไทยอยู่กันได้ทุกภาคส่วนของประเทศไทยครับท่านนายพล
อย่าให้ใครบางคนออกมาสร้างความแตกแยกให้ร้าวฉานมากกว่านี้เลย
อยู่ไม่ได้ก็ไม่ต้องอยู่ เพราะตัวเองและพวกพ้องจะไปอยู่ที่ไหนก็ไปกันได้ง่ายๆอยู่แล้ว แต่ประชาชนคนไทยอีกมากมายจะไปทำเหมือนพวกนี้ได้หรือครับ
ทางที่ดีพวกมีปัญหาก็ออกไปเองดีกว่า หรือจะรอให้ประชาชนส่วนใหญ่ขับไล่ถึงจะออกไป ซึ่งหากรออย่างนั้น อาจจะออกไปแบบไร้ลมหายใจ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
Payont วันที่ : 02/03/2014 เวลา : 08.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

ต้องสู้กันต่อไป และ ต้องเอาชนะให้ได้ ไม่อย่างนั้นบ้านเมืองย่อยยับแน่

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 01/03/2014 เวลา : 23.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

เห็นด้วยครับ ท่านนันทเดช เอาแค่ลองปรับนโยบายให้เงินพัฒนาจังหวัดให้สอดคล้องกับภาษีที่เก็บได้ก็เรียบร้อยแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
feng_shui วันที่ : 01/03/2014 เวลา : 23.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ล้มยากอย่างไร ก็ต้องร่วมใจกันโค่นล้มคนโกงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 01/03/2014 เวลา : 22.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

คนอีสานมีคนมากที่สุดกว่าทุกภาคแต่เสียภาษีจิ๊บจิ๊บเองหรือครับนี่ท่านนายพล

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
หวานหวาน วันที่ : 01/03/2014 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

สวัสดีค่ะท่านนันทเดช

สงสัยว่าสองคนในรูปสุดท้ายหิว POP CORN นะคะ

ความคิดเห็นที่ 17 หวานหวาน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุกรวดี วันที่ : 01/03/2014 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rojanar


ร่วมด้วย-ช่วยกัน


ความคิดเห็นที่ 16 ลำชานบ้านบู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
hayyana วันที่ : 01/03/2014 เวลา : 18.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

พวกถ่ายรูปเอาปืนขู่นี่สงสัยตอนเด็กๆเคยถูกพ่อแม่ตบบ่อย

ความคิดเห็นที่ 15 ลำชานบ้านบู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
วรุต วันที่ : 01/03/2014 เวลา : 17.45 น.

ถูกต้องที่สุดแล้วครับลุงกำนัน เพราะผมเชื่อว่าลุงกำนันคร่ำหวอดด้านเกมการเมืองสุดจะหาตัวจับยาก คิดว่าคงมีการคุยกันภายในกับกลุ่มผู้ที่มีพลังภายใน และที่ปรึกษาชั้นหัวกระทิของ กปปส และอีกอย่างในสวนลุมพินีการดูแลความปลอดภัย ใช้กำลังพลไม่มากมายพื้นที่มีรั้วรอบกำแพงแข้งแรงตรวจตราดูแลสะดวกกว่าความศูนย์แทบจะไม่เกิดเลย ถูกต้องครับผม

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
สว.ขี้บ่น วันที่ : 01/03/2014 เวลา : 17.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chanaphan

เอ้าเฮ้ย...พวกมรึงมาหามกรูไปตีกะมันหน่อย...
...เสียงร้องสั่งการของ...ขวัญชัย...
( แม๊บอกจะดูแลนางยก )

ความคิดเห็นที่ 13 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 01/03/2014 เวลา : 16.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คุณ มะอึก พวกที่ต่อสู้กับรัฐบาลนี้ แค่ทำตามหน้าที่คนไทยที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้
ก็พอแล้วครับ ขอให้ทุกคนออกมาทำแค่นั้นพอ

คุณพี่ชายกุ้ง แวะมาทักทายหรือครับ

ความคิดเห็นที่ 12 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 01/03/2014 เวลา : 16.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คุณ คนเมืองพระชนก เรื่องแยกประเทศ ถ้าไม่มีการปลุกระดมมาอย่างหนักแล้ว คงไม่มีใครกล้าออกมาทำถึงขนาดนี้แน่นอน ครับ

คุณ Su. ครับ แต่ก็ทำเอาคนภาคอื่นๆไม่กล้าไปเทียวเชียงใหม่มากทีเดียวครับ

ความคิดเห็นที่ 11 สิงห์นอกระบบ , แม่มดเดือนMarch ถูกใจสิ่งนี้ (2)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 01/03/2014 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คุณแม่มด ก่อนอื่นขออวยพรในเดือนMarchก่อน. น่าจะเป็นจริงตามที่คุณคอมเมนท์ไว้ทั้งหมดครับ

คุณTantch ขอบคุณมากครับสำหรับลูกยอ

คุณ รินรู้ดี เรื่องย้ายนี้อาจสับสน สำหรับพวกเราครับ พวกรัฐบาลจะออกมาฉวยโอกาศ ย้ำให้คนเห็นว่า กปปส.หมดน้ำยาแล้ว แน่นอน แต่ความเป็นจริงแล้ว เป็นการรุกเงียบครับ

ความคิดเห็นที่ 10 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 01/03/2014 เวลา : 16.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

Nunrimfar

ความคิดเห็นที่ 9 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
bene วันที่ : 01/03/2014 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bene

คนที่จะไม่ยอมคนแรกคือ ทักกี้ ค่ะ เพราะถ้าทักกี้ คิดเพื่อ
บ้านเมืองถิ่นฐานจริงๆ เขาคงไปพัฒนาเมืองทางเหนือ-เชียงใหม่เป็นโมเดล
มานานแล้ว แต่นี้ไม่คิดไปพัฒนาอะไรเลย อีแค่ระบบการขนส่ง
ในเมืองเชียงใหม่เอง ไม่เห็นมีใครจะทำอะไรได้

และอีกอย่าง
....เพราะธุรกิจของตระกูลนี้อยู่ กทม.หมดเลย

5555!!!!

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
พี่ชายกุ้ง วันที่ : 01/03/2014 เวลา : 16.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nipat084
อย่าสูญสิ้นความเชื่อในบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แม้วันนี้คนไทยส่วนใหญ่จะละทิ้งความดี     กเป็นทาสอำนาจเงิน


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ตาเรน วันที่ : 01/03/2014 เวลา : 16.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

สุดยอดครับ

ความคิดเห็นที่ 6 ลูกเสือหมายเลข9 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
มะอึก วันที่ : 01/03/2014 เวลา : 15.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

เราต้องช่วยกันทำลายระบบทักสินให้ได้นะคร๊าบเจ้านาย...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
su วันที่ : 01/03/2014 เวลา : 14.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

มันชอบเหมาว่าภาคเหนือเป็นพวกมันหมดซึ่งไม่จริง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนเมืองพระชนกจักรี วันที่ : 01/03/2014 เวลา : 14.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

ในที่สุดพวกเสื้อแดงก็โผล่หางออกมาหลังจากทำลับ ๆ ล่อ ๆ อยู่นาน การประกาศถึงขั้นแยกประเทศของพวกเสื้อแดง (สปป.ลานนา) คงไม่ใช่ปัญหาทางการเมืองอีกต่อไป นี่มันเกี่ยวกับความมั่นคงของชาติ ทหารของพระราชาคงไม่ปล่อยให้เรื่องมันลุกลามบานปลายนะครับท่านนายพล พวกเราเชื่อมั่นทหารไทย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
รินรู้ดี วันที่ : 01/03/2014 เวลา : 14.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudeeเมื่อคืนที่เวทีแยกปทุมวัน หลังจากที่ลุงกำนัน ประกาศ
คืนผืนที่ถนนให้คนกรุงเทพ รินหันไปมองคนที่นั่งฟัง
อยู่รอบๆ ตัว ผู้ชุมนุมบางคนดีใจ บางคนทำหน้าสงสัย
แต่ริน มั่นใจว่า ลุงกำนันและกปปส ต้องใช้สติปัญญาพิจารณา ใคร่ครวญอย่างมาก และสติปัญญานั้นต้อง
สูงกว่า พวกที่คิดจะตั้งประเทศลานนา
ขอบคุณสำหรับเอนทรีนี้มากคะ ท่านนายพล

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
thanatch วันที่ : 01/03/2014 เวลา : 14.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanatch

สุดยอดครับ

ความคิดเห็นที่ 1 ลำชานบ้านบู , bene ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 01/03/2014 เวลา : 14.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

ประชาชนในภาคเหล่านั้นเขาคงไม่เล่นด้วยหรอกค่ะ พวกอันธพาลนั่นพูดเองเออเองทั้งนั้น
แม่มดว่าคนพูดก็รู้ว่าพูดไปเพียงเพื่อสร้างภาพหรือหลอกตัวเอง เป็นอาการของคนที่แพ้แล้วแต่ยังทำใจไม่ได้ หรือรับจ้างมาพูด...ก็เท่านั้น

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน