• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nun@rimfar.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 354
  • จำนวนผู้ชม : 1603227
  • ส่ง msg :
  • โหวต 852 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
วันอาทิตย์ ที่ 9 มีนาคม 2557
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 7566 , 17:12:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 20 คน

         แม้ผมจะยอมรับความจริงว่า การอยู่รวมกันของคนจำนวนมาก จะต้องมีการจัดระบบให้คนเหล่านั้นสามารถอยู่รวมกันได้อย่างสันติ ได้เปรียบ เสียเปรียบกันไม่มากนัก ซึ่งระบอบประชาธิบไตยเป็นทฤษฎีที่ดีที่สุด แต่ผมก็ข้องใจมาตลอดว่า ความกลมเกลี่ยงของระบอบประชาธิปไตยที่ไปได้ทุกทิศทุกทาง จนไม่มีใครในโลกนี้กล้าจะออกมาให้คำจำกัดความของคำว่า "ประชาธิปไตย" ได้อย่างเต็มปากเต็มคำ (คล้ายกับคำจำกัดความของ "ความรัก") ถ้ามีผู้กล้าออกมาให้คำจำกัดความ ก็คงมีอยู่กลุ่มเดียวครับ คือ กลุ่มคนเสื้อแดง เท่านั้น สรุป ก็คือ ทุกคน ทุกกลุ่มในโลก ล้วนแต่มีมุมมองของ "ประชาธิปไตย" ไปเข้าข้างตนเองเกือบทั้งสิ้น

        ตั้งแต่มี"ระบอบประชาธิปไตย"เกิดขึ้นมาในโลกนี้ ถ้าดูกันในภาพกว้างที่เป็นข้อเท็จจริงแล้วจะพบว่า ประชาธิปไตย มีการพูดถึงไปในแง่ลบอย่างกว้างขวาง มากกว่าด้านบวก เช่น อริสโตเติ้ล มองว่า "ประชาธิปไตยทำให้สังคมสูญเสียโอกาสที่จะใช้ประโยชน์จากคนมีความรู้ มีความสามารถ" จริงไหมลองคิดดูครับ ส่วนประธานาธิบดีคนที่ 7 ของสหรัฐฯ (ไม่7ก็6ละครับ) ชื่อ แจ็กสัน ระบุว่า "ระบบประชาธิบไตยเป็นระบบพรรคพวก มีการปลดข้าราชการที่มีความสามารถออกไป เอาพรรคพวกเข้ามาแทน" และยังระบุไปถึงว่า "เป็นการปกครองโดยกฎหมู่อีกด้วย จริงหรือไม่ก็ลองคิดดู เอารัฐบาลไทยชุดนี้เป็นตัวตั้งก็ได้ ครับ

       แต่ระบอบประชาธิปไตยก็มีแง่ดีอีกมากเหมือนกับระบบอื่นๆ ถ้าได้คนดีมีคุณธรรมเข้ามาบริหารประเทศ แต่น้อยโอกาสนักที่เราจะได้ผู้บริหารที่ดี ดังนั้นผู้บริหารที่ไม่ดีที่มีมากกว่า จึงมักจะช่วยกันปกปิดแง่มุมที่ไม่ดีไว้ พูดถึงแต่แง่ดีออกมาด้านเดียว แต่ถ้าลองมาดูในแง่ดีของมัน ก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก ลองมองแค่มุมของการให้สิทธิเสรีภาพเพียงหัวข้อเดียวก็พอครับ เช่น รัฐธรรมนูญระบุว่า ทุกคนมีความเท่าเทียมกันในการประกอบอาชีพ กรณีนี้เองที่ทำให้ร้านขายปลีกของคนไทยพังยับไปกับมือนายทุน, ส่วนความเท่าเทียมกันในสิทธิ เรื่องทรัพย์สินก็มีผลทำให้ชาวนากลายเป็นลูกจ้างทำนา ไปครึ่งประเทศแล้ว, สิทธิเท่าเทียมกันในการแสดงความคิดเห็นและการใช้สื่อ ก็เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้รัฐบาลที่ไม่ดีสามารถครอบงำสื่อ จนชาวชนบทไม่รู้ว่ามีการชุมนุมอะไรอยู่ในกรุงเทพฯ ทั้งๆที่ใกล้เมษา เข้ามาอีกแล้ว เมษาที่รัฐบาล หลังติดฝาจริงๆ "ลองคิดดูว่าการโต้ตอบของฝ่ายสนับสนุนรัฐบาลจะรุนแรงขนาดไหน ยกเอากรณี "เป่านกหวีด ที่เอ็มโพเรี่ยม" มาเป็นกรณีศึกษาได้

      เรื่องนี้จะเห็นได้ว่า สิทธิเสรีกาพระหว่างคนรวยกับคนจนนั้นไม่เท่าเทียมกันเลย นอกจากนั้น สิทธิเสรีภาพระหว่างคนรวยเหมือนกัน ก็ยังไม่เท่ากันอีก เช่น ฝ่ายหนึ่งเป็นรัฐบาล ย่อมได้เปรียบฝ่ายที่เป็นฝ่ายค้าน เพราะเรื่องสิทธิการใช้สื่อที่ไม่เท่าเทียมกัน จึงทำให้ กปปส.ยังไม่ชนะสักที ทั้งๆ ที่มะม่วงรัฐบาลชุดนี้สุกงอมถึงที่สุดแล้ว ถึงขนาดที่เน่าติดคากิ่งอยู่แต่ไม่ยอมหล่นลงมา ชนิดที่ไม่มีใครทำนายถูก โหรทุกประเทศยังยอมแพ้เลยครับ ทั้งหนาและไม่ยอมรับกติกาทุกชนิดของสังคม

      ในเมื่อมองดูแค่เรื่องสิทธิเสรีภาพเพียงอย่างเดียวยังไปทำลายคนจนให้จนลงไปอีก ไม่มีวันได้ผุดได้เกิด แล้วอีกตั้ง 4-5 เรื่องในกติกา "ประชาธิปไตย" ที่ยังไม่ได้พูดถึง จะทำลายสังคมไทยหนักหนาไปขนาดไหน ถ้ายังใช้ประชาธิบไตยแบบลอกเลียนมาจากประเทศตะวันตกทุกรูปแบบต่อไปอีก โดยไม่มีการปฏิรูปให้สอดคล้องกับสภาพความเป็นจริงของสังคมไทยแล้ว ประเทศไทยคงต้องถึงจุดจบแน่นอนในเวลาที่ไม่ไกลนี้


         ปัจจุบัน ประชาธิปไตย แบ่งอำนาจอธิปไตยออกเป็น 3 อำนาจไม่ขึ้นต่อกัน แต่ในประเทศไทยและอีกหลายๆ ประเทศ อำนาจบริหาร (รัฐบาล) ดันไปคุุม อำนาจนิติบัญญัติ (รัฐสภา) แบบเกือบสมบูรณ์ ขนาดเหลือแค่ ส.ว.เพียง 40 คนเท่าน้ันที่เป็นกลุ่มที่คอยคัดค้าน ถ่วงดุลอำนาจที่ไม่มีสิ้นสุดของรัฐบาลอยู่ จึงทำให้เหลือแต่อำนาจตุลาการที่ยังคงเป็นอิสระอยู่องค์กรเดียว โดดเดียวไม่มีเพื่อน ไม่มีอำนาจไปตรวจสอบได้ว่ารัฐบาลกับรัฐสภาจะฮั้วกันทำชั่วอะไร  ดังนั้นกลไกการบริหารงานแบบนี้ในหลายประเทศรวมทั้งไทยด้วยจึงกำหนดองค์กรอิสระขึ้นมาเป็นหน่วยงานตรวจสอบรัฐบาลและรัฐสภาอีกทอดหนึ่ง ซึ่งเป็นเรื่องที่ทราบกันดี ทั้งรัฐบาล, ฝ่ายค้าน และประชาชน แต่ปัจจุบัน รัฐบาลกลับไม่ยอมรับ ทั้งอำนาจของศาลและองค์กรอิสระมาอย่างต่อเนื่อง ขนาดศาลปกติยังต้องยอมรับอำนาจของศาลรัฐธรรมนูญเลย แต่รัฐบาลกลับไม่ยอมรับ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่เคยมีมาก่อน อย่างกรณีท่ีรัฐบาลไม่ยอมรับอำนาจ ศาลปกครองสูงสุด ในเรื่องของคุณถวิล เปลี่ยนสี ทั้งที่รัฐบาลใช้สิทธิอุทธรณ์กลับไปที่ศาลปกครองสูงสุดไปเอง บ้าไหมละ

        ปัจจุบันรัฐบาลเหลือเสาค้ำยันให้ยืนอยู่ได้เพียงเสาเดียว คือ หลักการคุ้มครองประชาธิปไตย จากหลักการของประเทศมหาอำนาจทั้งหลาย ซึ่งเรื่องการไม่ยอมรับอำนาจศาล, องค์กรอิสระ และการใช้ความรุนแรงในการโต้ตอบผู้เห็นต่างนั้น มีรายละเอียดค่อนข้างซับซ้อน โดยเฉพาะการที่รัฐบาลยอมรับอำนาจศาลเมื่อรัฐบาลได้ประโยชน์ และไม่ยอมรับเมื่อรัฐบาลเสียประโยชน์ ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญในการอ้างอิงถึงความเป็นประชาธิปไตยหรือไม่ของรัฐบาล ดังนั้นถ้า กปปส.อยากจะชนะให้เร็ว กปปส.จะต้องสื่อสารโดยตรงต่อสถานทูตต่างๆ ทั้งในรูปของจดหมายข่าวประจำวัน และช่องทางการติดต่อทางสื่อสังคมออนไลน์ทุกชนิด รวมถึงการส่งตรงไปยังประธานาธิบดี, นายกรัฐมนตรี, ฝ่ายค้านของทุกประเทศอีกด้วย ขอความกรุณาทำเถอะครับ ก่อนเดือนเมษายนเลือดจะมาถึง ซึ่งอาจจะทำให้สถานการณ์รุกของ กปปส.ยากขึ้นกว่าเดิมอีก

      เมื่อก่อน ฉันลั่นไก เพื่อศักดิ์ศรี แต่ปัจจุบันนี้ ฉันลั่นไก เพื่อ ความยุติธรรม (จากภาพยนตร์ เรื่อง Shooter) อย่าให้ประเทศไทยก้าวถึงจุดที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์เรื่องนี้เลยครับ เพราะมันใกล้เข้าไปทุกทีแล้ว
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
Payont วันที่ : 14/03/2014 เวลา : 09.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

เห็นด้วยครับ เรื่องนี้ต้องทำไปพร้อมๆกับชักชวนข้าราชการให้หยุดรับใช้รัฐบาลเสียที ไม่อย่างนั้นก็หยุดรัฐบาลหน้าด้านยากครับ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ศุภฤกษ์ วันที่ : 11/03/2014 เวลา : 22.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suparurk

ตอนนี้งงจริง
กฏหมายยังนึกไม่ถึงเลยมั้งครับ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
สุกรวดี วันที่ : 11/03/2014 เวลา : 08.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rojanar

ได้เห็นคลิป ก้าวร้าวด่าทอ ผบทบ อย่างชัดถ้อยชัดคำ
และยังลามปามไปถึง"ป๋าเปรม"
โดยแกนนำจ.ชลบุรี ไม่ทราบว่าทางชายชุดเขียว
คิดอะไรบ้างหรือเปล่า?


ความคิดเห็นที่ 25 (0)
เอกสิทธ์ วันที่ : 10/03/2014 เวลา : 23.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vasit
นายอ้วน - Study?& Learn

เห็นด้วยกับท่านอย่างยิ่งครับผม แต่สื่อใหญ่ไม่ค่อยเล่นด้วยนี่ซิครับ
กลุ่มทุนเขายังมีบทบาทอยู่เยอะ คิดแล้วเหนื่อยเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
Maira วันที่ : 10/03/2014 เวลา : 21.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดีค่ะท่านนายพล

เห็นด้วยค่ะว่ายิ่งยืดเยื้อไปยิ่งลำบาก

และเห็นด้วยกับเรื่องการสื่อสารทางตรงกับสถานทูตต่างๆ ที่ กปปส. ควรจะทำเป็นประจำ กปปส. มีคนมีความรู้เรื่องภาษา และการเขียนจดหมายภาษาอังกฤษเก่งๆที่เข้าใจง่ายๆ มากมาย

แต่....ไม่อยากให้ไปทำดังที่ คปท.ทำเมื่อสัปดาห์ก่อน เพราะมันทำให้ฝ่ายเราดูเหมือนเป็นอันธพาล ในสายตาชาวโลกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 วรรณสุข ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 10/03/2014 เวลา : 20.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คุณ Blue Hill ผมก็เชื่อว่าพวกนี้จะไม่ยอมรับคำตัดสินของ ปปช.แน่นอน แต่เรื่องข้าวนี้ ต่างชาติก็รู้ดีครับ ดังนั้นถ้าไม่ยอมรับ ต่างชาติก็จะรู้ได้ชัดเจน เสียที

คุณ วรรณสุข ผมก็เหมือนกัน ภาษาอังกฤษ อ่อนแอ แม้จะพูดคุยได้ แต่พอไปเขียนเป็นเรื่องเป็นราว อ่านเองยังขำเลย ครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
วรรณสุข from mobile วันที่ : 10/03/2014 เวลา : 15.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

โซเชียลมีเดียมีพลังมาก เราสื่อสารกับคนทั่วโลกได้ผ่านช่องนี้ และในทางกลับกันฝ่ายตรงข้ามก็ใช้สื่อนี้บิดเบือนความเป็นจริงเพื่อดิสเครดิตมวลมหาประชาชนอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มที่มุ่งดิสเครดิตสถาบัน เขาไม่เคยหยุดใช้สื่อเหล่านี้แม้สักวัน ดิฉันเองไม่เก่งภาษาอังกฤษแต่ก็ใข้ความพยายามอย่างมากในการตอบโต้กับสื่อเหล่านี้อยู่เนืองๆ สำหรับคนเก่งภาษาอาจใข้เวลาเพียง 3 นาทีเพื่อพิมพ์ข้อความ แต่ดิฉันใช้เวลาเป็นขั่วโมงเพราะเปิดดิกไปด้วย คนมีทักษะด้านนี้จึงเป็นกำลังที่สำคัญมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
BlueHill วันที่ : 10/03/2014 เวลา : 14.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ตอนนี้ แกนนำเสื้อแดงปลุกคนในสังกัด ไม่ให้ยอมรับอำนาจขององค์กรอิสระ รวมไปถึง ป.ป.ช. ด้วย
ผมเชื่อว่าผู้นำรัฐบาลเวลานี้จะไม่ทำตามคำสั่งของป.ป.ช. โดยจะหนีไปอยู่ทางเหนือ คล้ายๆรัฐบาลผลัดถิ่นนั่นแหละครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 10/03/2014 เวลา : 14.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คุณ Wood Worker และ คุณ ภูมิระพี ความเห็นสอดคล้องกัน ใช่ครับ ต้องรอให้ต้นมะม่วงตายก่อน ไม่เช่นนั้นมันจะออกลูกอื่น ที่เป็นพิษตามออกมาอีก ไชโย

ความคิดเห็นที่ 19 Maira ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 10/03/2014 เวลา : 14.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คุณ โจนาธาน มะม่วงไม่หล่นแล้วครับ ต้องรอมันเน่าคาต้น

คุณ ธรรมยุติ ส่วนใหญ่พวกนี้จะลืมต้นเรื่อง ที่เขาทำกันไว้ พอปลายเรื่องมันเกิดผิดขึ้นมา ก็โมเม ไม่ยอมรับผิดทั้งๆที่ตัวเองทำผิดตอนเริ่มต้นมากับมือแท้ๆ เช่น เรื่องจำนำข้าว

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 10/03/2014 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คุณ นางพญากระบี่ขาว ทำเพื่ออุดมการณ์ นั้นจริงครับ แต่ให้ประชาชนออกมาสู้นานขนาดนี้ ไม่ไหวเหมือนกันนะครับ บางคนซื้อเสื้อมาเต็มตู้แล้ว ผมว่าเรื่องขายเสื้อเบาๆลงได้แล้ว พี่น้องหลายคน ก็หาเช้ากินค่ำเหมือนกันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 17 หวานหวาน , Maira ถูกใจสิ่งนี้ (2)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 10/03/2014 เวลา : 14.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คุณ สิงห์ หวังว่า กปปส.จะเอาไปทำ ผมว่าดีกว่าการทุ่มเทไปที่การสัมมนา ต้องเอาชนะก่อนครับ

คุณหวานๆ กำนันเหนื่อยหรือไม่ ลองดูที่หน้าตาแกซิครับ

คุณ รินรู้ดี ใช่ครับ ถ้าจะยืดยาวออกไปอีก เรารุกมาตลอด2เดือน จนกลายมาเป็นตั้งรับแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ภูมิรพี วันที่ : 10/03/2014 เวลา : 12.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/morningmoon

ต้นมะม่วงมันไม่ตาย คงต้องออกผลมะม่วงพิษมาเรื่อย ๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 15 ลุงวอ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
woodworker วันที่ : 10/03/2014 เวลา : 11.53 น.

ไม่รู้จะพูดอย่างไร ด้านสุดๆ ไร้เทียมทาน ต้องรอต้นมะม่วงตายก่อน แต่ลูกมะม่วงจะหล่นหรือเปล่า ก็ไม่รู้ ครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
นายธรรมยุติ วันที่ : 10/03/2014 เวลา : 10.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Dhammayuth

ที่เห็นๆก็๕องค์กรแล้วครับที่ต้องมาพิจารณาความผิดทั้งหลายของคุณยิ่งลักษณ์
ไม่ว่าจะเป็น ป.ป.ช. กกต. รัฐสภา ศาลรัฐธรรมนูญ หรือศาลปกครอง
แต่คำพูดที่บอกสังคมคือ ถูกกลั่นแกล้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ป.ป.ช. และศาลรัฐธรรมนูญ
ถึงกับใช้อำนาจที่ยังเหลืออยู่แก้เกี้ยวด้วยการขอถอดถอนกรรมการ ป.ป.ช.
และฟ้องขอถอดถอนตุลาการศาลรัฐธรรมนูญที่ไม่เอื้อประโยชน์ให้ฝ่ายตน
ทำไมไม่ขอให้ยุบศาลรัฐธรรมนูญหรือองค์กรอิสระเหล่านี้ไปเลย
ประชาชนจะได้เห็นประชาธิปไตยแบบที่คุณยิ่งลักษณ์เป็นอยู่ ให้รู้รู้กันไปเลย

ความคิดเห็นที่ 13 ลุงวอ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
jonathan_seagull วันที่ : 10/03/2014 เวลา : 09.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seagull

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายๆ คนล้า แต่จุดยืนยังยึดมั่นต่อการปฏิรูป สู้กับรัฐบาลอย่างหนาแบบนี้เหนื่อยจริงๆ เห็นใจลุงกำนันและแกนนำจริงๆ ครับ แต่ยังไงก็ต้องสู้ต่อไป มะม่วงมันต้องหล่นยากที่จะฝืนธรรมชาติ

ความคิดเห็นที่ 12 ลำชานบ้านบู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นางพญากระบี่ขาว วันที่ : 10/03/2014 เวลา : 08.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whiteblade

ถึงเหนื่อยแต่ดูน่าจะมีความสุขใจ เพราะได้ทำเพื่ออุดมการณ์

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ตาเรน วันที่ : 10/03/2014 เวลา : 08.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

เหนื่อยกับ"อัณฑะพาล"..พวกนี้จริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
รินรู้ดี วันที่ : 10/03/2014 เวลา : 07.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudeeตอนนี้เหมือนกับ ลุงกำนัน กปปส มวลมหาประชาชน

สู้อยู่กับ พวกอวิชา หนังเหนียว ยิงเท่าไรก็ไม่เข้า

ฟันเท่าไรก็ไม่ตาย หรือว่า เราต้องรอให้พวกนี้

มันแพ้ภัยตัวเองไป...อย่างเดียว...

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
หวานหวาน วันที่ : 09/03/2014 เวลา : 22.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

สวัสดีค่ะท่าน

สงสารลุงกำนันค่ะ ....เหนื่อยเต็มทีแล้วมั้งคะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 09/03/2014 เวลา : 22.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ต้องทำทันทีและทำทุกวันโดยอัพเดทข้อมูลตลอดครับ

ความคิดเห็นที่ 7 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 09/03/2014 เวลา : 21.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คุณ Chailasalle. ต้องมากกว่านั้นครับ ต้องส่งทุกวัน ครับ ไม่ต้องไปขนาด คปท.
แค่พลนำสารก็พอครับ

ความคิดเห็นที่ 6 ลุงวอ , สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
chailasalle วันที่ : 09/03/2014 เวลา : 21.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

เห็นด้วย เราเริ่มเห็นคปท. ฯลฯ ไปส่งหนังสือสื่อสารให้สถานฑูตหลายๆที่มากขึ้น

ความคิดเห็นที่ 5 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 09/03/2014 เวลา : 21.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คุณ ยั้งคิด เรื่องการรักษาชีวิตผมเห็นด้วย เมื่อว่างแล้วควรหยิบเรื่องต่างประเทศ
มาทำควบคู่ไปด้วยครับ

คุณ จ่าแป๊ะ. ใข่ครับทำเรื่องนี้ก็จะทำให้คุณ ทักษิณฯเดือดร้อนไปด้วย เพราะคุณ ทักษิณฯอยู่ได้ด้วยเครดิตครับ

คุณ เบดูอิน สวัสดีครับไม่ได้พบกันนานเลย

ความคิดเห็นที่ 4 Maira ถูกใจสิ่งนี้ (1)
feng_shui วันที่ : 09/03/2014 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

จริงค่ะ ยืดเยื้อไป จะลำบากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เบดูอิน วันที่ : 09/03/2014 เวลา : 19.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

เห็นด้วยเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
จ่าแป๊ะ วันที่ : 09/03/2014 เวลา : 19.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/24971954

เห็นด้วยครับท่่าน ต้องทำกันอย่างเร็วเลย และต้องทำทุกวันอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เพื่อให้รัฐบาลต่างชาติได้เข้าใจถึงพฤติกรรมของรัฐบาลนี้ ซึ่งผมเองก็ได้เคยเสนอแนวคิดไว้เช่นเดียวกัน ใน Entry "ทักษิณเอาโลกมาล้อมประเทศ เราก็ต้องเอาโลกไปล้อมทักษิณ" เมื่อ 26 กุมภาพันธ์ 57
http://www.oknation.net/blog/24971954/2014/02/26/entry-1

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 09/03/2014 เวลา : 18.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

สงสารกำนันสุเทพ กับคณะกรรมการ 'กปปส.' ที่ยังจะต้องเหนื่อยไม่หยุดหย่อนอีกต้อไป ที่สำคัญคือจะต้องรักษาระยะก้าวย่างเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะต้องเซฟชีวิตร่างกายมวลชนที่มาชุมนุมเต็มที่ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน