• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nun@rimfar.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 354
  • จำนวนผู้ชม : 1603222
  • ส่ง msg :
  • โหวต 852 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
วันพุธ ที่ 30 เมษายน 2557
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 6110 , 14:42:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 17 คน

            จากกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เดินสายพบฝ่ายต่างๆ นั้นมีผู้คนออกมาวิจารณ์กันมากมาย โดยเฉพาะนายสุรพงศ์ฯ รองนายกฯ คนที่ ๑ พล่ามออกมาว่า “ทำให้ผู้สนับสนุนกำนันต้องคิดกันใหม่ว่าจะร่วมกับใคร ซึ่งใน กทม.มีผู้สนับสนุนนายอภิสิทธิ์ฯ มากกว่านายสุเทพฯ” ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดเกมส์ร้ายกาจ พยายามผลักดันให้ กำนันสุเทพฯ แตกหักกับนายอภิสิทธิ์ฯให้ได้ (กรณีนี้ นายสุรพงศ์ฯ ยังไม่รู้ว่าประชาชนเข....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 เมษายน 2557
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 3104 , 19:35:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

      อำนาจรัฏฐาธิปัตย์เป็นอำนาจของประชาชนที่มอบให้รัฐบาลนำไปใช้ในการบริหารประเทศผ่านรัฐธรรมนูญ แต่คนที่เป็นองค์ประกอบของรัฐบาลก็เป็นประชาชนคนหนึ่งท่ีต้องอยู่ภายใต้กฏหมาย จึงต้องเคารพรัฐธรรมนูญด้วย เมื่อรัฐบาลไม่เคารพรัฐธรรมนูญ รัฐบาลก็ไม่สามารถจะนำอำนาจ "รัฏฐาธิปัตย์" ไปใช้บังคับใครได้ ซึ่งเป็นเช่นนี้มาหลายเดือนแล้ว ข้าราชการส่วนใหญ่ก็รู้ดี แม้กระทั่งการเรียกประชุมปลัดกระทรวงต่างๆ ยังต้องให้ ศอ.รส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 เมษายน 2557
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 4822 , 15:07:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

        ข่าวเรื่องคุณทักษิณฯ ออกมาระบุให้ตระกูลชินวัตรเว้นวรรคการเมือง เมื่อ ๒๐ เม.ย. ๕๗ แล้ว เมื่อเปิดหนังสือสรุปเหตุการณ์ทางการเมืองดูจะพบว่าคุณ ทักษิณฯ เคยพูดในเรื่องแบบนี้มาแล้ว โดยจะพูดทุกครั้งที่เกิดการต่อต้านของประชาชนต่อรัฐบาลที่คุณทักษิณฯ ควบคุมอยู่ ซึ่งเกิดขึ้นมาแล้ว ๘ ครั้ง ตั้งแต่ปี๒๕๔๙ จนถึงปัจจุบัน สรุปได้ว่าใน ๗ ครั้งแรก คุณทักษิณฯ ก็กลับมาเล่นการเมืองต่อ ไม่เคยหยุดอะไรตามที่พูดไว้เล....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 เมษายน 2557
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 8677 , 11:07:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

         จากกรณีที่ศาลไม่เพิกถอนการประกันตัวนายจตุพรฯ และนายฌัฐวุฒิฯ แกนนำ นปช.ที่ถูกกล่าวหาว่าไปปลุกระดมมวลชน ที่โคราช ซึ่งศาล "ชี้ว่ายังไม่เข้าข่ายยั่วยุปลุกปั่นหรือผิดเงื่อนไขการปล่อยตัวชั่วคราว"         ดุลยพินิจของศาลครั้งนี้ ผมถือว่า "สุดยอด และ เที่ยงธรรม" ครับ เมื่อเทียบการพูดของแกนนำ นปช.ทั้ง 2 คนดังกล่าวกับแกนนำฝ่าย กปปส.อีก 2-3 คน ซึ่งต้องคดีคล้ายคลึงกันแล้ว จะเห็นว่า มีน้ำหนักการพูดจาพอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 เมษายน 2557
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 10841 , 16:22:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 15 คน

     เห็นคนยกขบวนมาเที่ยวสงกรานต์กันแล้ว เป็นกลุ่มก้อนดีมาก แต่เมื่อมานึกได้ว่า เรามีเพื่อนมากมาย ตั้งแต่เด็กมาจนโตขนาดหมาเลียตูดไม่ถึงกันแล้ว เที่ยวกันเป็นกลุ่มใหญ่. ไปไหนไปกัน แต่พอถึงวันท่ีเรามีทุกข์ แทบจะนึกถึงชื่อเพื่อนคนที่เราจะไปเล่า ไปปรับทุกข์ให้ฟัง ไม่ได้เลย แปลกไหม ดังนั้นยิ่งโตขึ้น ผ่านสงกรานต์มามากขึ้น เราก็ยังมีเพื่อนพูดคุยกันได้ทุกๆ เรื่องน้อยลงทุกที สงกรานต์ปีนี้ ผมนั่งอยู่ที่ร้านอา....

อ่านต่อ


/2