• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nun@rimfar.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 365
  • จำนวนผู้ชม : 1661265
  • ส่ง msg :
  • โหวต 853 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
วันพุธ ที่ 20 สิงหาคม 2557
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 6381 , 16:49:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

 

         ต้องยอมรับกันอย่างหนึ่งว่า สาเหตุที่มีประชาชนออกมาต่อต้านรัฐบาล คุณยิ่งลักษณ์ฯ อย่างมากมายเมื่อต้นปี จนกลายเป็นประวัติศาสตร์นั้น นอกจากความผิดหลากหลายเรื่องแล้ว ยังมีประเด็นหลักอยู่ ๒ เรื่องที่ ประชาชนส่วนใหญ่ทนไม่ได้ คือ เรื่อง “การทุจริต” และ “การไม่ห้ามปรามกลุ่มบุคคลที่ทำการหมิ่นสถาบันฯ” ดังนั้นจะเห็นได้ว่า ประชาชนส่วนใหญ่ไม่ได้ต่อต้านตัวคุณยิ่งลักษณ์ฯ โดยตรง แต่ต่อต้าน “ความไม่รู้ไม่ชี้ และ การละเลย ต่อพฤติการณ์ของบุคคลต่างๆ ที่ออกมากระทำทั้ง ๒ เรื่องดังกล่าว” ซึ่งเรื่องทุจริตนี้ส่วนใหญ่ก็พูดกันไปละเอียดละออแล้ว เช่น เรื่องข้าว คุณยิ่งลักษณ์ฯ ก็ถูกกล่าวหาว่า “ละเลยไม่ห้ามปราม” วันนี้จึงขอพูดย่อๆทบทวนเฉพาะเรื่องสถาบันฯ เท่านั้น

         หลังการรัฐประหารอย่างไม่มีทางจะหลีกเลี่ยงได้ของทหาร ตามที่ทราบกันดีอยู่แล้ว ทำให้แกนนำของกลุ่มอดีตรัฐบาลเก่า, นักวิชาการบางคน ต้องลงไปทำงานใต้ดิน บางคนก็อยู่แค่ผิวดิน โดยมีการโจมตีทั้งทหารและสถาบันฯ ควบคู่กันไป พยายามให้ต่างชาติและสาวกหลายๆ คนเห็นว่าทั้งทหารและสถาบันฯ นั้น “เชื่อมโยงกัน” (ประเด็นนี้อยากถามกลับไปว่า ในเมื่อพวกคุณ ออกมาบ่อนทำลายสถาบันฯ อย่างเปิดเผยแบบนี้แล้ว จะให้ทหารนิ่งเฉยอยู่ได้อย่างไร เพราะถ้าทหารไม่ทำประชาชนก็ต้องลงมือทำเองแน่นอนอยู่แล้ว ซึ่งถือว่าพวกนี้ยังโชคดี ที่ทหารมาแย่งทำก่อน ดังนั้นควรจะไปขอบคุณทหารเสียด้วย แทนที่จะไปโจมตีทหาร)

         ส่วน “ข้อกล่าวหาว่าบ่อนทำลายสถาบันฯ อย่างเปิดเผย” นั้น ขอยกตัวอย่างให้เห็นดังนี้ เอาใกล้ๆ หน่อยก็แล้วกัน ในปีสุดท้ายของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ก็พอ มีการจัดแสดงละครเวที “เจ้าสาวหมาป่า” เนื้อหาหมิ่นประมาทสถาบันฯ อย่างรุนแรงที่หอประชุม มธ.เนื่องในวันที่ระลึกเหตุการณ์๑๔ตุลา แถมยังออกหนังสือชื่อ “ย้ำยุค รุกสมัย” ประกอบการจัดงานมีเนื้อหาทำนองเดียวกันอีก มีชื่อผู้จัดงานและผู้สนับสนุนหลายคนที่เกี่ยวข้องกับรัฐบาล แค่นั้นไม่พอยังเอาเทปละครเวทีไปออกอากาศทางทีวีสีแดงอีกด้วย (อนึ่ง การจัดงานครั้งนี้ พวก๑๔ตุลาจริงๆ เขาไปจัดอีกงานหนึ่งครับ พวกนี้เป็นของเทียม)

         ต่อมาก็มาถึงคิวของ ตั้ง อาชีวะ ที่สนามกีฬาหัวหมาก พูดอย่างอาจหาญ และคะนองอำนาจ เพราะมีรัฐมนตรีหลายคนอยู่ในงาน เมื่อเรื่องดังถึงคราวหลบหนี ก็มีทั้ง ส.ส., ตำรวจ ๒-๓ คน และญาติรัฐมนตรีบางคน เข้าไปดูแลช่วยเหลือ

         ตามมาด้วย โกตี๋, อั้ม เนโกะ และอีกหลายๆ เรื่อง ภายใต้การเชียร์ของนักวิชาการหลายคน ที่ล้วนแต่คุ้นเคยชื่อกัน อยากถามว่าที่กล้ากระทำต่อสถาบันฯ ที่เป็นเสาหลักของชาติและมีพระคุณคุ้มหัวรากเหง้าของตัวเอง รุนแรงขนาดนี้ “ได้เงินไปคนละเท่าไรครับ”

         หลังรัฐประหาร ก็หนีกันไปสุมหัวอยู่ต่างประเทศ เพราะที่นั่นโกหกแล้ว “ฝรั่งไม่รู้เรื่อง” แถมยังสงสารอีก ฝรั่งระดับผู้นำประเทศมากมายรู้ดีว่า ในหลวงของประเทศไทย สามารถครองราชย์ยาวนานขนาดนี้ เป็นเพราะพระองค์เป็นพระมหากษัตริย์ที่ดี ซึ่งเป็นคุณสมบัติส่วนบุคคล ไม่ได้มีอยู่ในพระมหากษัตริย์ ทั่วๆไป และทรงงานเพื่อประชาชนมาจนแทบจะไม่เคยเห็น พระบรมฉายาลักษณ์ใดที่ไม่มีประชาชนร่วมอยู่ในภาพนั้นเลย แต่คนพวกนี้ไปบอกฝรั่งโง่ๆ (ส่วนใหญ่เป็นพวกกลุ่มเอ็นจีโอรุ่นสงครามเย็น) ว่า พระองค์ปกครองประชาชนด้วยความกลัว หลังจากนั้นก็ออกมาเคลื่อนไหวมากมายเพื่อพยายาม ทำให้เห็นว่า ประเทศไทยอยู่ภายใต้การปกครองของเผด็จการจริงๆ เช่น

         ๑. มีการจัดตั้งองค์กรต่อต้านทหารและสถาบันฯ ขึ้นใหม่ รวมทั้ง รื้อของเก่าขึ้นมาหลอกฝรั่งหลายองค์กร เช่น

 

                  ๑.๑ แนวร่วมขบวนการเสรีไทยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นสช.)มีการสื่อสารกับประชาชนทั่วไป ผ่านทางเว็ปไซด์ โดยเปิดใช้เมื่อ ๑๓ ก.ค. ๕๗
                  ๑.๒ องค์กรเสรีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตย (Organisation of Free Thais for Human Rights and Democracy) ก่อตั้งเมื่อ ๒๔ มิ.ย. ๕๗
                  ๑.๓ ภาคีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชน (Thailand Aliance for Human Right -TAHR)
                  ๑.๔ เครือข่ายมหาวิทยาลัยประชาชน ซึ่งอยู่ในเครือข่าย นปช.ยูเอสเอ
                  ๑.๕ นปช.ยุโรป ที่มีการประสานงานกับ นปช.ยูเอสเอ และ ขบวนการประชาธิปไตยในสแกนดิเนเวีย (Thai Democratic Movement in Scandinavia)
                  ๑.๖ เครือข่ายพลังประชาธิปไตยแดงสยาม (กลุ่มแดงสยาม) ที่มีการออกแถลงการณ์ ๒ ฉบับ เมื่อ ๒๔ มิ.ย. ๕๗ ประกาศตัวเป็นองค์กรแนวร่วมเครือข่ายเสรีไทยและเมื่อ ๒๙ ก.ค. ๕๗ แถลงการณ์ต่อต้าน คสช.
                  ๑.๗ เครือข่ายนักวิชาการเสื้อแดงในต่างประเทศ และอีกหลายสิบองค์กร (ตอนนี้พวกต่อต้านที่อยู่ในต่างประเทศจะมีรายได้ดีกว่าพวกในประเทศ) ส่วนพวกในประเทศบางคน ก็ออกมายุให้เด็กออกหน้า เช่น การออกใบปลิวต่อต้านอธิการบดี มธ. ฯลฯ

         ๒. มีการรื้อฟื้นประวัติศาสตร์ไทยชี้ให้เห็นถึงความโหดเหี้ยมของอดีตพระมหากษัตริย์ ส่วนมากจะดำเนินงานผ่านสื่อมวลชนและนักวิชาการบางคน มุ่งวิพากษ์วิจารณ์ “พระมหากษัตริย์” ในสมัยสุโขทัยและอยุธยา อ่านแล้วเซ็งเป็ดครับ อยากถามกลับไปว่า ในฐานะนักประวัติศาสตร์ ท่านมองโลกแคบไปหรือเปล่า ในฐานะสื่อมวลชน ท่านมีความเป็นกลางในวิชาชีพแค่ไหน หรือตั้งแต่ไปเซ็นชื่อสนับสนุนให้มีการแก้ไข ม.๑๑๒แล้ว ท่านผู้รู้เหล่านี้ก็เกิดอาการผิดปกติทางสมองกันไปหมด

         การที่พวกเราซึ่งอยู่ในยุคปัจจุบัน จะวิจารณ์ถึงบุคคลในอดีตว่าเป็น คนดี หรือเป็นคนเลวอย่างไรนั้น ต้องวิพากษ์อย่างไร้อคติและต้องพิจารณาสภาพแวดล้อมในสังคมตอนนั้นๆ ด้วย ดังเช่นการจะด่าคนในสมัยกรุงศรีอยุธยาว่าเลว โหดร้ายอย่างนั้น อย่างนี้ ก็ให้ลองนึกดูว่าในแต่ละยุคแต่ละสมัย สังคมมีลักษณะอย่างไร สังคมที่เวลาออกนอกบ้านต้องสะพายดาบ ถือปืน ต้องรวมกันกลุ่มถ้าเดินทางไกล การที่จะมีกลุ่มคนถืออาวุธเป็นพัน เป็นหมื่น ออกมาปล้นสะดมชาวบ้านเป็นเรื่องปกติ ดังนั้น ความรุนแรงจากการต่อสู้ของพระมหากษัตริย์ไทยในยุคนั้นจึงหลีกเลี่ยงได้ลำบาก ทำไมไม่พูดในแง่ที่พระองค์ทรงเสี่ยงคมหอกคมดาบ หรือไข้ทรพิษในป่า เพื่อรักษาดินแดนให้เราบ้างล่ะ

         ภาวะการต่อสู้เพื่อสร้างชาติสร้างแผ่นดินเป็นอย่างไร ความพยายามของบรรพบุรุษเพื่อจะรักษาความเป็นไทย ส่งต่อมาให้พวกเราเป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้ในปณิธานอันแน่วแน่นั้น ไม่เช่นนั่นเราคงไม่มีความเป็น “ชาติ” อย่างในปัจจุบัน แต่คงเป็นแค่ชนเผ่าที่แฝงอยู่ในแผ่นดินเกิดของตัวเอง ทั้งหมดนี้ เราไม่สามารถปฏิเสธได้เช่นกันว่า เรามีพระมหากษัตริย์ในแต่ละยุคสมัยที่เข้มแข็ง มีความเป็นผู้นำสูง วิจารณญาณของแต่ละพระองค์ขึ้นอยู่กันสภาพการณ์ในสมัยนั้น พวกเราซึ่งเกิดหลังจากนั้นเป็นร้อยปี ไม่ต้องพูดถึงการเป็นนักประวัติศาสตร์ที่มีประสบการณ์แค่กองหนังสือ ต่อให้ระลึกชาติได้ ก็ยังมีอะไรอีกมากมายที่เราไม่รู้ และจะไม่มีทางรู้ว่าทำไม “พระองค์ถึงต้องทำเช่นนั้น”

         กลยุทธ์ที่บรรพบุรุษของเรากระทำเพื่อรักษาความเป็นชาติไทยของเราไว้ ทุกกลยุทธต้องเอาเลือดทาแผ่นดินทั้งสิ้น ท่านจับดาบจับปืนต่อสู้กับอริราชศัตรู แล้วจะเปรียบเทียบได้อย่างไรกันกับสมัยนี้ที่คนบางคนขายทั้งชาติ ขายจิตวิญญาญตัวเอง เพื่อ “เงิน” และ “เรื่องทางเพศ” เท่านั้น ไม่เคยนึกถึงว่า “เกิดมาเป็นคนชาติอะไร” โชคดีที่คนพวกนี้ไม่ได้ไปเกิดไปอยู่ในยุคนั้น ไม่เช่นนั้นเราคงสิ้นชาติสิ้นแผ่นดินไปนานแล้ว

         ๓. การใส่ร้ายป้ายสีต่อสถาบันฯ หรือบุคคลที่ใกล้ชิดกับสถาบันฯ ในทุกๆ เรื่องที่ผ่านเข้ามาโดยไม่มีเหตุผลรองรับเลย เช่น การกล่าวหาว่าเรื่องการขนส่งเฮโรอีนผ่านผลิตภัณฑ์ในโครงการณ์หลวง ตามที่เป็นข่าว เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ มีชาวจีนไต้หวันหลายคนลักลอบขนเฮโรอีนจากประเทศไทยเข้าไต้หวัน โดยใช้ซองบะหมี่สำเร็จรูปเป็นตัวอำพราง แต่ก็ถูกจับได้ที่สนามบินถึง ๒ ครั้งในสัปดาห์เดียวกัน ต่อมาจึงมีการใช้กล่องใส่นมถั่วเหลืองตราดอยคำ หุ้มห่อเฮโรอีนเหล่านั้นไว้ ส่งทางไปรษณีย์จากไทยถึงไต้หวัน แต่ก็ถูกจับได้อีก โดยมีชื่อผู้ส่งเป็นชาวเขาทางภาคเหนือ (ปัจจุบันอยู่ระหว่างการติดตามจับกุม)

         ที่สำคัญ คือ กลุ่มบ่อนทำลายสถาบันฯ ได้นำไปโพสต์ข้อความทางสื่ออีเล็กโทรนิค โจมตีในทำนองว่า มีบุคคลใกล้ชิดสถาบันฯ เป็นผู้ลงมือทำ โดยอ้างเรื่อง “ตราดอยคำ” เป็นเหตุผล มันจึงเป็นเรื่องที่น่ารังเกียจมากๆ สำหรับพฤติการณ์ของคนที่คล้ายสัตว์กลุ่มหนึ่ง เพราะถ้าเป็นคน ต้องสามารถจะ ใช้เหตุ ใช้ผลในการแยกแยะว่าอะไรเป็นเรื่องที่ถูก อะไรเป็นเรื่องที่ผิด ได้อยู่แล้ว เพราะ (๑) เพียงซื้อนมถั่วเหลืองตราดอยคำ ราคา ๖๒ บาท มาแกะก้นกล่องออก แล้วใส่เฮโรอีนห่อกระดาษฟอยล์เข้าไปแทน ทำได้ง่ายมากๆ ส่วนห่อกระดาษฟอยล์ก็สามารถซื้อเครื่องมาอัดเองได้ในราคาไม่กี่สตางค์ ทำไมตอนใส่ซองบะหมี่ถึงไม่ไปกล่าวหาบริษัทผู้ผลิตบะหมี่บ้าง คราวหน้า คนร้าย ก็จะเปลี่ยนไปใช้ผลิตภัณฑ์ยี่ห้ออื่นๆ แทน หลังจากใช้ซองบะหมี่สำเร็จรูป, ดอยคำ ไปแล้ว อาจจะเป็นนมผงยี่ห้อดังๆ อย่างแน่นอน คอยตามไปด่าเจ้าของเค้าด้วยนะ
         (๒) ผู้ส่งและผู้ขนเฮโรอีนทั้ง ๓ ครั้งนี้ ก็มีชื่อมีเครือข่ายเรียบร้อย รู้กันในข่าวที่เผยแพร่มาจากไต้หวันเลย ผู้ทำความผิดจึงชัดเจนมากเกินกว่าจะบิดเบือนอะไรได้ แต่ก็ยังอุตส่าห์นำไปบิดเบือน บ้าไหมครับ และ (๓) ถ้าเข้าใจพื้นฐานของตัวสินค้า “ดอยคำ” ว่ามีที่มาอย่างไร ก็จะทราบว่าสินค้าตัวนี้ไม่เหมาะที่จะนำมาบิดเบือนเลยเพราะจะไม่มีใครเชื่อถือ ผลิตภัณฑ์ของ “ดอยคำ” เป็นสินค้าที่เกิดจาก พระราชดำริของในหลวง ร.๙ ที่ทรงมีประประสงค์ที่จะหยุดการปลูกฝิ่นและ การค้ายาเสพติดของชาวเขาในพื้นที่ภาคเหนือของประเทศไทย เป็นการชักชวนให้ชาวเขาเหล่านั้น หันมาปลูกพืชอื่นทดแทน “ฝิ่น” ทำกันมากว่า ๔๐ ปีจนประสบผลสำเร็จ มีชื่อเสียงไปทั่วโลก หล่อเลี้ยงชีวิต ทั้งชาวเขาและชาวพื้นที่ราบให้มีอาชีพสุจริตมานับไม่ถ้วน ดังนั้นขอบอกต่อกลุ่มคนเหล่านี้ ได้คำเดียวว่า “ไปเกิดใหม่เสียโดยไว” จะได้มีสมองมากกว่านี้ครับ

         ในข้อเท็จจริงแล้ว การทำลาย “ทหาร”ในปัจจุบัน นั้นยากกว่าทุกครั้ง ถ้าทหารโปร่งใสในทุกอย่าง เพราะฝ่ายต่อต้านในส่วนที่มีบทบาทนั้นล้วนแต่มีความผิดติดตัวกันมากมาย ยังไม่รู้ว่าคดีเหล่านี้จะจบลงเมื่อไร ส่วนต่างชาติก็เริ่มเข้าใจทหารมากขึ้นแล้ว ดังนั้นการโจมตีสถาบันฯ โดยนำมาเชื่อมโยงกับทหารจึงเป็นนิยายน้ำเน่า ที่ชาวต่างชาตินิยมมากที่สุด ความพยายามที่จะนำเอา “ความจริงนิดเดียว” ไปแต่งเติมเสริมแต่ง บิดเบื้อนให้กลายเป็นข่าวสารเสียหายต่อสถาบันฯ รวมทั้งการตัดต่อภาพ แพร่กระจายออกสู่ความรับรู้ของชาวต่างชาติ จึงมีมากขึ้นตามลำดับ ที่นำมาเสนอให้เพื่อนๆ ทราบ คงเป็นแค่ตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ จึงอยากให้พวกเราช่วยกันดูแล ปกป้อง เป็นปากเป็นเสียงให้สถาบันฯ อันเป็นที่รักของเรา ซึ่งเท่ากับเป็นการช่วยรักษาชาติ รักษาวัฒนธรรมอันดีงามไว้ให้ลูกหลานเราต่อไปด้วย อ่านมาจนจบแล้ว รู้หรือยังครับว่า นายกฯ คนใหม่ชื่ออะไร?

_______________________________________________
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 22/08/2014 เวลา : 17.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

พวกหมื่นยิ่งมาก คนยิ่งรักพระองค์ท่านคะ รู้สึกเหมือนท่านถูกทำร้าย โดยท่านไม่สามารถตอบโต้ได้

ความคิดเห็นที่ 16 พล.ท.นันทเดช ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 22/08/2014 เวลา : 10.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

นายกฯคนใหม่เป็นทหารครับ
ภาคธุรกิจออมาขายรับกันเป็นแถว

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Payont วันที่ : 22/08/2014 เวลา : 08.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

เรื่องการทำลายนั้นต้องระวังการทำลายที่เกิดจากเนื้อในด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 21/08/2014 เวลา : 13.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ขอให้พวกทำร้ายสถาบัน ทั้งนายใหญ่ นางอ้วน และอีกหลายๆ ฉายา จงพินาศและมีอันเป็นไป

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 21/08/2014 เวลา : 11.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

วันนี้/ ประเทศไทยเริ่มต้นนับ1กันใหม่ครับ พล.อ.ประยุทธฯเดินออกไปสู่พายุฝนแล้วครับ ไม่เปี่ยกฝน นะทำไม่ได่แน่ อยู่ท่ีว่า "จะทนต่อ เสียงด่า และ ทนต่อความยั่วยวนของอำนาจได้แค่ไหน /ไม่ง่ายเลย ขอให้โชคดีครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 21/08/2014 เวลา : 11.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คุณ Hayana ผมก็เห็นด้วยครับ

คุณ ดาเรน / ไม่ต้องรอฟังหรอกครับ พล.อ.ประยุธฯครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ตาเรน วันที่ : 21/08/2014 เวลา : 09.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

วันนี้ตั้งหน้าต้งตารอฟังชื่อนายก....

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
hayyana วันที่ : 21/08/2014 เวลา : 06.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

เห็นด้วย คห.๑ ครับ

ความคิดเห็นที่ 9 วรรณสุข ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 21/08/2014 เวลา : 00.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คุณ วรรณสุข / ด่าได้แสบมากครับ"พวกขยะท่ีรีไซเคิ้ลไม่ได้แล้ว).

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 21/08/2014 เวลา : 00.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คุณยั้งคิด / เรื่องของคุณ ทักษิณฯหลายเรื่องผมรับได้ครับ แต่เรื่องสถาบันฯนี่ผมยอมไม่ได้ครับ

คุณ สิงห์(ไม่ยอมเข้าระบบสักที) / เห็นด้วยเลยว่า"พวกนี้เกินเยี่ยวยาจริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 21/08/2014 เวลา : 00.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คุณลูกเสือ(ไม่โตเป็นพ่อเสือซักที)/อย่าเพิ่งเอาถึงตายเลยครับ แค่เอามาติดคุกให้เข็ด

คุณ ดงละคอน /ตอนนี้ก็ไม่มีแผ่นดินอยู่กันหลายสิบคนแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
วรรณสุข from mobile วันที่ : 20/08/2014 เวลา : 23.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

พวกนี้ คือ ขยะที่รีไซเคิลไม่ได้ค่ะ ไร้คุณค่า ต่ำตม

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 20/08/2014 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

คนพวกนี้เกินเยียวยาและปรองดองแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 20/08/2014 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

พรุ่งนี้มีวาระการประชุมของ สนช.เลือกนายกฯ ครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 20/08/2014 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ความชั่วทรามต่างๆของโคตร 'ชินวัตร' และบริวารที่ใกล้ชิดทั้งหลายนั้น หากจะบันทึกไว้แล้วพิมพ์ขายก็คงจะได้หลายเล่มเลยทีเดียวนะครับ สำหรับท่านเองที่โพสต์ไว้ในโอเคเนชั่นก็รวมเล่มได้แล้วครับท่าน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ดงละดอน วันที่ : 20/08/2014 เวลา : 19.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaya2508

ตัวอย่างมีให้เห็นมาแล้ว พวกหมิ่นสถาบัน
ตกนรกทั้งเป็น ไม่มีแผ่นดินจะอยู่

ความคิดเห็นที่ 1 วรรณสุข ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 20/08/2014 เวลา : 17.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

อยากให้เอาจริงพวกนี้
เลิกกลัวไอ้พวกกรรมการสิทธิ์ฯเถอะ
ที่อเมริกา ตำรวจยิงคนตาย มันยังไม่กล้าเห่า ไปแคร์อะไรมัน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2014 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]