• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nun@rimfar.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 347
  • จำนวนผู้ชม : 1546621
  • ส่ง msg :
  • โหวต 847 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
วันศุกร์ ที่ 11 สิงหาคม 2560
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 1125 , 18:14:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

 

            อีก ๕ ปีข้างหน้า (พ.ศ.๒๕๖๕) ประชากรในยุโรปและสหรัฐฯ จะไม่มีรถยนต์ที่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง วิ่งอยู่บนถนน (แต่ความรักยังมีอยู่ทุกแห่ง) ประเทศไทยของเราก็คงปรับเปลี่ยนตามไปด้วย แม้จะไม่ทันประเทศตะวันตก แต่ก็จำเป็น เพราะ “น้ำมัน” จะถูกแปรรูปไปใช้ในรูปแบบอื่นเพื่อเพิ่มคุณค่าให้สูงขึ้นมากกว่าการนำมาใช้ เป็นพลังงาน

            อีก ๕ ปีต่อจากนั้น หรือ ๑๐ ปีจากปัจจุบัน (พ.ศ.๒๕๗๐) รถยนต์ไฟฟ้าจะวิ่งได้นานขึ้น ๕-๖ เดือนต่อการชาร์จไฟฟ้าเพียงหนึ่งครั้ง ที่สำคัญคือรถทุกคันจะวิ่งไปเองโดยอัตโนมัติ ไม่มีคนขับ เพียงแค่ขึ้นไปนั่งแล้วสั่งการเท่านั้น อุบัติเหตุก็จะไม่เกิดขึ้น ส่วนใครที่จะขับรถเองก็จะต้องขออนุญาตเป็นครั้งคราวไป (แต่ความรักก็ยังอยู่ไม่เปลี่ยนแปลง)

            อีก ๕ ปีต่อจากนั้น หรือ ๑๕ ปีจากปัจจุบัน (พ.ศ.๒๕๗๕) รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเหล่านั้น นอกจากจะไม่มีคนขับแล้ว ยังไม่มีล้ออีกด้วย วิ่งไปบนท้องถนนด้วยแรงอัดอากาศ หรือกระแสแม่เหล็ก ตามแต่อะไรก็ตามจะทำให้รถยนต์ราคาถูกลง มนุษย์ในอีก ๑๕ ปีข้างหน้าจะตายยากขึ้น อายุเฉลี่ยจะอยู่ประมาณ ๑๒๐ – ๑๓๐ ปี อวัยวะทุกชิ้นสับเปลี่ยนได้เหมือนอะไหล่รถยนต์ ยกเว้นสมองอย่างเดียวที่ยังไม่สามารถผลิตเป็นอุปกรณ์ได้ ดังนั้นความรักก็ยังคงมีอยู่ต่อไป เพราะความรักเกิดจากสมอง ไม่ได้เกิดจากหัวใจตามที่ชาวโรมันคิดกัน

            อีก ๒๐ ปีจากปัจจุบัน (พ.ศ.๒๕๘๐) รถยนต์จะวิ่งอยู่บนอากาศ ลอยสูงจากพื้นดิน ตามลำดับชั้นที่กฎหมายระหว่างโลกจะกำเนิดขึ้น ถนนจึงเป็นเพียงเส้นทางก่อนเข้าสู่จุดเชื่อมทางบกกับทางอากาศเท่านั้น รถยนต์อากาศจะไม่บินสับสน ข้ามเขตที่บ้านเรือนพักอาศัย แต่จะบินตามกรอบที่กำหนดไว้ ตอนนั้นแรงงานทุกชนิดจะเป็นหุ่นยนต์ทั้งหมด ผู้หญิงหมดความสำคัญไปโดยปริยาย เพราะจะมีหุ่นยนต์ที่ทำหน้าที่แทนทุกอย่างได้ การอุ้มท้องเป็นหน้าที่ของเครื่องจักรกลในโรงพยาบาล แต่ในทางปฏิบัติผู้หญิงก็ยังสำคัญกับผู้ชาย เพราะสมองยังเปลี่ยนแปลงไม่ได้ ผู้หญิงจึงไม่มีวันเป็น “ของตาย” เหมือนหุ่นยนต์“ความรักจึงยังคงอยู่ทุกหนทุกแห่ง” แม้ในอีก ๒๐ ปีข้างหน้าจะไม่มีผู้หญิงอุ้มท้องเดินมาให้เห็นแล้วก็ตาม แต่ “แม่ก็ยังคงอยู่” เช่นเดียวกับความรัก เพราะหุ่นยนต์ก็จะทำหน้าที่ให้ความรักและความอบอุ่นต่อลูกแบบแม่ไม่ได้ และไม่มีวันได้ตลอดไป

            เรื่องที่กล่าวมาข้างต้นอยู่ภายใต้เงื่อนไขว่าไม่มีสงครามโลกครั้งที่ ๓ เกิดขึ้น ปัจจุบันนี้ประชากรทั้งหมดของโลกจะมีมากกว่าหมื่นล้านคนเข้าไปแล้ว (คำนวณจากสถิติการเติบโตของประชากรโลกในปี ค.ศ.๒๐๐๐ หรือ พ.ศ.๒๕๔๓ ซึ่งมีประมาณ ๖,๐๐๐ ล้านคน) การลดประชากรโลกด้วยสงครามขนาดใหญ่จึงเป็นเรื่องที่จำเป็น นอกจากโลกจะเป็นหนึ่งเดียวกันได้ ตามที่จอห์น เลนนอนเคยฝันไว้ในเพลง “Imagine”

You may say I'm a dreamer
But I'm not the only one
I hope someday you'll join us
And the world will be as one

            พื้นที่อันกว้างขวางของสหรัฐฯ จีน แคนาดา และอินเดีย ก็ควรจะให้คนชาติอื่นเข้าไปอาศัยอยู่เพื่อทำมาหากินร่วมกัน ซึ่งเรื่องมันก็ควรจะยุติลงในแนวทางนี้ได้ เมื่อหมดคนรุ่นปัจจุบันนี้ไป ๒ คน (ทรัมป์ และ คิม)

            ผมเคยคิดว่าจะอยู่ไปให้ถึง ๑๕ ปี เพื่อเปลี่ยนอวัยวะต่างๆ แล้วกลับมาแข็งแรงขึ้นอีก หรือจะรีบไปเกิดใหม่ กลับมาเป็นหนุ่มในช่วงนั้นพอดี ตกนรกนั้นไม่กลัวอยู่แล้ว เพราะไม่ได้มีอาชีพเป็นทนายหรือตำรวจ แต่ก็เกิดกลัวขึ้นมา ๒ อย่าง คือ

            ๑. กลัวไปเกิดเป็นนก หมา แมว ละก็แย่เลย แม้จะทำบุญทำทานมาพอสมควรก็ไม่กล้าเสี่ยง

            ๒. กลัวไปเป็นเทวดาอยู่บนสวรรค์ก็แย่พอๆ กัน ชีวิตผมอยากเป็นมนุษย์ธรรมดาๆ รู้จักเจ็บ รู้จักปวดร้าวหัวใจ ฯลฯ มากกว่า

            คิดได้แบบนี้แล้วผมเลยตัดสินใจจะหาทางอยู่ต่อไปให้ได้ ทนๆ เอาหน่อย เพราะเวลาฟังเพลงแล้วนึกถึงช่วงตอนอกหัก เพลงก็ยังเพราะอยู่เหมือนเดิม, เมื่อเห็นอะไรไม่ถูกต้องเกิดขึ้นก็ไม่เคยเดินหนี (ถ้ามาหลายคน) ตีกอล์ฟแม้ระยะสั้นลง แต่ลูกสั้นหน้ากรีนก็เล่นได้ดีขึ้นมาทดแทนกัน ฯลฯ ดังนั้นถ้าอยากจะอยู่นานๆ ก็ต้องระวังตัวกันหน่อย ปรับปรุงนิสัยเด็กๆ ทิ้งออกไป เช่น แก่แล้วอย่าเดินตากฝน เข้านอนให้เร็วขึ้น กินพอประมาณ ส่วนเรื่องลาภยศสรรเสริญและโลภมากนั้น ผมคงที่แล้ว ดังนั้นเรื่องสะสมทุกข์ไว้คงไม่มีแน่นอน

            ทุกคนที่อ่านเรื่องนี้แล้ว ห้ามหนีผมไปก่อน ๑๕ ปีข้างหน้านี้โดยเด็ดขาด จงอยู่ร่วมกัน เพื่อดูปรากฏการณ์ต่างๆ ที่ตั้งแต่เราเกิดมายังไม่เคยเห็นมาก่อน

            ความสุขในเวลาข้างหน้า คิดไปคิดมาแล้วน่าพิสมัยนัก แก่มากจนขับรถไม่ได้ ตอนนั้นก็ถึงช่วงเวลาที่มีรถยนต์ที่ไม่ต้องมีคนขับพอดี พาเราไปไหนมาไหนได้ เดินไม่คล่องก็มีหุ่นยนต์คอยประคองไป ฯลฯ แต่สิ่งที่จะหามาทดแทนไม่ได้คือ “แม่” ครับ เริ่มรู้จักรักแม่ให้มากขึ้นทุกๆ วัน เริ่มตั้งแต่วันแม่ปีนี้เลย ความกตัญญูกตเวทีต่อแม่นั้น ถ้ามีแน่นอนแล้ว ไม่ต้องไปซื้อค้อนสวรรค์อะไรอีก เพราะ “บุญ” ที่ได้จากการดูแลแม่นั้นมันมากมายเกินพอ

                     เจ้าชายน้อยมาเจอนักบินเซ่อซ่าที่ขับเครื่องบินจนน้ำมันหมดอยู่กลาง ทะเลทราย เจ้าชายน้อยขอร้องนักบินให้วาดรูปแกะให้หน่อย จะได้เอาไปเลี้ยงไว้คอยกินหญ้าบนดาวที่เจ้าชายน้อยอยู่

                     นักบินวาดรูปที่หนึ่งแล้วส่งให้ 

                     เจ้าชายน้อยบอกว่านี่มันแพะ เพราะมีเขาด้วย

                     นักบินวาดใหม่เอาเขาออก เป็นรูปที่สอง

                     เจ้าชายน้อยบอกว่า แกะตัวนี้แก่ไป จะอยู่กับผมได้ไม่นาน

                     นักบินวาดรูปที่สาม เป็นรูปกล่องมีรู ๓ รู แล้วบอกเจ้าชายน้อยว่า แกะหนุ่มอยู่ในนั้น

                     เจ้าชายน้อยดีใจ แล้วขอบคุณนักบิน

            เห็นไหมครับ อะไรๆ มันก็อยู่ที่สมองเราคิดเท่านั้น ถ้าปล่อยวางได้ อะไรๆ ก็มีได้ทุกอย่าง ดังนั้นทุกคนควรจะอยู่กับผมต่อไปเถอะครับ เราจะอยู่ด้วยกันทุกหนแห่งที่มีความรัก ความรักทุกชนิดมีรอเราอยู่มากมาย รอแต่ว่า “ใจคุณถึงหรือเปล่า แค่นั้น” ใจถึงห้ามตายก่อน ๑๕ ปีอันมหัศจรรย์บนโลกมนุษย์ที่จะมาถึง เริ่มด้วยการไปหาแม่หรือโทรหาแม่กันก่อนเป็นลำดับแรกครับ

 

___________________________________

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 19/08/2017 เวลา : 23.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ยัยจ๋าเธอนะไม่ตายแน่แต่ลุงต้องลุ้นกันหน่อยครับ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 18/08/2017 เวลา : 10.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

ตกลงค่ะ คุณลุง น้องจ๋าจะยังตายไม่ได้
จะอยู่สร้างอารมณ์ขันให้คุณลุงอยู่ให้ครบ 100 ปี ก่อน นะคะ
อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 20 february26 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 12/08/2017 เวลา : 20.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ขอบคุณครับ คุณ February. ถ้าผมอยู่ได้จริงถึง15ปี คุณก็อยู่ได้สบายๆ สดไสสดชื่นกับโลกใหม่ที่จะเกิดขึ้น นับตั้งแต่นี้ต่อไปเรื่องอะไรที่เกิดขึ้นอดีต ก็จะไม่มีเกิดขึ้นอีกในอณาคต
ยกเว้นความรักเท่านั้นท่ีจะคงอยู่คลอดไปครับ

ความคิดเห็นที่ 19 february26 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 12/08/2017 เวลา : 20.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ขอบคุณครับ คุณ February. ถ้าผมอยู่ได้จริงถึง15ปี คุณก็อยู่ได้สบายๆ สดไสสดชื่นกับโลกใหม่ที่จะเกิดขึ้น นับตั้งแต่นี้ต่อไปเรื่องอะไรที่เกิดขึ้นอดีต ก็จะไม่มีเกิดขึ้นอีกในอณาคต
ยกเว้นความรักเท่านั้นท่ีจะคงอยู่คลอดไปครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
february26 from mobile วันที่ : 12/08/2017 เวลา : 18.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

ต่อ

ถ้าพิมพ์ผิด ขออภัยด้วยครับ ตอนนี้อยู่ที่ปากช่องครับ

ปล.อะไรจะเกิดก็ให้เกิดครับ แต่ความรู้สึกขอให้เหมือนเดิม เหมือนผมตอนนี้อยากให้คุณอา เขียนบทความให้อ่านไปนานๆ. เป็นต้นไม้ใหญ่ให้กับหลายๆความรู้สึกที่ออกจากความรู้สึกคุณอาผ่านบทความ เหมือนเช่นในวันนี่ ขอบคุณคนับคุณอา..

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
february26 from mobile วันที่ : 12/08/2017 เวลา : 18.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

สวัสดีครับคุณอา

คิดถึงครับ..อ่านเรื่องนี้แล้ว จินตนาการเกิดขึ้นมากมายครับ..ถ้าอยู่ไปอีก15ปี คงได้เห็นการเปลี่ยนแปลงแบบที่คุณอาบอก พูดลำบากครับว่าใครจะอยู่ใครจะไป ..55+

แต่ถ้าเปลี่ยนอวัยวะได้ ทั้งหมดยกเว้นสมอง ความรักคงไม่เปลี่ยนหรือถ้าเปลี่ยนได้ ก็คงไม่มีใครอยากเปลี่ยน เพราะบางอย่างอยู่ในความทรงจำ ตลอดช่วงชีวิตที่เรายังอยู่ ถ้าเปลี่ยนไปจะมีความหมายอะไร..บางทีเราอยู่นานกว่าคนอื่นใช่ว่าจะมีความสุข..อย่างน้อยเราก็ต้องเสียใจไปเรือยๆ เมื่อเห็นคนที่เรารักจากไปทีละคน ผมว่าธรรมชาติสร้างเรสมาลงตัวดีแล้วนะครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 12/08/2017 เวลา : 15.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คุณ อารยา ผมบอกว่าเปลี่ยนหมดในยุโรป ต่อมาคือไทย. ตอนนี้ ปตท.ก็ทำธุรกิจค้าปลีก โรงแรม และ ในเนเทอแลนด์ก็ใช้เกือบหมดแล้ว ในจีนมีรถโดยสารไม่มีคนขับแล้วครับ ไทยกำลังร่วมหุ้น5บรืษัทยักษ์ตั้งโรงงานหุ้นยนต์ ส่วนเรื่องโรงงานผลิตชิ้นส่วนเขาให้ทำแค่2ปี เพราะจะไม่มีคนซื้อครับ เชื่อผมเถอะได้เจอเรื่องราวแบบนี้แน่นอน

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 12/08/2017 เวลา : 14.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คุณชลัยย์มาศ กาลเวลาเปลี่ยนทุกสิ่งครับ เปลี่ยนอย่างรวดเร็วด้วย ไม่รอใคร นี่คือเรื่องจริงในปัจจุบันนี้

คุณ ชบา หญิงแกร่งอย่างครูชบาอยู่ถึงแน่นอนครับ โลกมหัศจรรย์ในอีก15ปีข้างหน้า

ความคิดเห็นที่ 14 rattiya ถูกใจสิ่งนี้ (1)
อารยา วันที่ : 12/08/2017 เวลา : 12.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arya-tirawej
"เงินทองของมายา ข้าวปลาสิของจริง"

ผมเชื่อและเห็นด้วยว่าความรักยังอยู่เพื่อค้ำจุนโลก แม้คนอย่าง "ทรัมป์" กับ "คิม" ยังเกิดมาทำให้ชีวิตในโลกนี้ไม่จืดชิดเกินไป จึงเชื่อว่าสงครามที่จะใช้ระเบิดนิวเคลียร์จะไม่เกิด สองลูกปรมาณูที่ใช้ในสงครามเมื่อ 72 ปีก่อนจะไม่มีมากกว่านั้น

แต่ไม่เชื่อว่าเมืองไทยในอนาคตอันใกล้จะเป็นอย่างที่ท่านนันทเดชว่าอ่ะครับ เพราะออกจะแน่ใจว่าใน 5 ปีข้างหน้านี้ รถไฟฟ้าจะยังไม่เกิดบนถนนในประเทศนี้ รถยนต์ยังคงใช้น้ำมันเป็นพลังคู่บุญของ ปตท. ไปอีกนานกว่านั้นมาก มี 2 เหตุผลง่ายๆคือ 1. แพง และที่แพงก็เพราะ 2. Telsa, Porch, Mercides เห็นเงื่อนไขที่จะลงทุนของบีโอไอแล้ว ถอยกันหมด เพราะแม้ BOI ของเราเมื่อหลายเดือนก่อนยกเว้นอะไรต่อมิอะไรมากมายให้ผู้จะมาลงทุนผ่านสิทธิประโยชน์ ไม่ให้ผลิตแบตตารี่ที่เป็นหัวใจของรถไฟฟ้า
ตรงนี้ต่างจากประเทศเพื่อนบ้านครับ สงสัยว่าถนนที่เวียดนามจะมีรถไฟฟ้าวิ่งกันเต็มถนนก่อนเมืองไทยเสียแล้วละครับ

แต่ย้ำที่เห็นด้วยอย่างยิ่งครับคือ ความรักที่จะยังอยู่คู่โลก ตราบใดที่มนุษย์ได้เรียนรู้แก่นแท้ของความรักว่า ถ้าจะมีความรักต้องให้ ไม่ใช่ขอ
และแม่เท่านั้นคือต้นแบบหรืออุดมคติของคนที่มีความรัก เพราะแม่เท่านั้นที่มีแต่ให้

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 13 february26 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชบาตานี วันที่ : 12/08/2017 เวลา : 07.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

คนบ้านนอกอย่างชบา จะรอวันนั้นค่ะ
ถ้าไม่มีเหตุอะไรให้ชบาต้องไม่ได้รอวันที่จะมาถึง
แต่รับรองว่า ความรักที่มีต่อแผ่นดินยังมีทุกลมหายใจเข้าออกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 february26 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชลัยย์มาศ วันที่ : 12/08/2017 เวลา : 06.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalaimas


อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณอา

อ่านแล้วน่าตื่นตาตื่นใจ คะ มีสิ่งใหม่ๆมาทดแทนเยอะเลย
แต่ก็ดีใจที่สุดที่ความรักยังคงอยู่กับเราและมีในทุกๆที่.....
รักแม่บนสวรรค์...รัก......Here,there and everywhere..
รัก..วันแม่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 february26 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 11/08/2017 เวลา : 23.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คุณ สุย เดียวจะตามไปดูครับ ตอนนี้ยุ่งกับการเขียนหนังสืออยู่เกือบจบแล้ว

ความคิดเห็นที่ 10 สุรศักดิ์ , february26 ถูกใจสิ่งนี้ (2)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 11/08/2017 เวลา : 23.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คุณ สรุศักดิ์ครับ ยังแต่งกลอนเพราะและมีชีวิตจิตรใจอยู่เลย
ต้องสู้ครับ มันอาจจะเร็วกว่านี้ก็ได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
feng_shui วันที่ : 11/08/2017 เวลา : 23.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

มีเรื่องดีๆ กว่านั้นอีกนะคะท่าน นเดช มันผ่านไปแล้ว ตกกระดานไปแล้ว อิอิ http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz/2017/08/10/entry-1

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สุรศักดิ์ วันที่ : 11/08/2017 เวลา : 23.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ (ได้จากที่นี่เลย)  "9 เคล็ดลับ...ช่วยลดปริมาณน้ำตาลให้ร่างกาย !!" กรุณาคลิกลิงก์บรรทัดบน

ใจอยากอยู่ครับ
แต่จะอยู่ได้แค่ไหน
ไม่ทราบเหมือนกัน
สู้แค่อยู่ก็แล้วกันครับ
ทุกวันนี้ พยายามหายใจ
เข้าไว้

อีก 15 ปี ก็เกือบจะ
90 แล้วล่ะครับ
ขอบคุณครับที่ชวนอยู่

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
feng_shui วันที่ : 11/08/2017 เวลา : 23.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ใจถึง แต่สังขารอาจไม่ถึงล่ะขะ ท่าน นเดช

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 11/08/2017 เวลา : 23.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ครูทิพย์ครับ เดียวนี้ปีหนึ่งแพร่บเดียว ก็ปีใหม่อีกแล้วจะได้เจอครูอีก
สู้ๆครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 11/08/2017 เวลา : 22.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

โอ! อีก 15 ปีนานโขนะคะท่าน...ครูคงจะขี้เกียจหายใจก่อนหน้านั้นเป็นแน่เลยค่ะ 555

ความคิดเห็นที่ 4 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 11/08/2017 เวลา : 19.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คุณยังคิดฯอย่าท้อครับ มันอยู่ที่ความอยากจะอยู่หรือไม่ประกอบด้วย

น้องจ๋า เธอนะห้ามตายเด็ดขาด รู้ไหม "คุณคืออารมณ์ขันประจำวันของฉัน"

คุณ สิงห์ ขอบคุณมาก ครับท่ีให้กำลังใจพวกบล็อกเกอร์อวุโส เรียกซะเพราะเลย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สิงห์นอกระบบ from mobile วันที่ : 11/08/2017 เวลา : 19.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

อาสุโสอย่างมีคุณค่าและคุณภาพแบบท่านนันทเดชและBGอาวุโสหลายท่านต้องอยู่ให้นานนานที่สุดครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 11/08/2017 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

เวลาของเราไม่เท่ากัน หนุ่มสาว ก็ตายได้ 555
แต่จะอยู่ให้นานที่สุด เท่าที่เวลาจะมีให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 11/08/2017 เวลา : 18.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

เฮ้อ ... ผมก็อยู่อีกไม่กี่ปีแล้วล่ะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน