• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nun@rimfar.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 358
  • จำนวนผู้ชม : 1611424
  • ส่ง msg :
  • โหวต 853 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
วันพุธ ที่ 20 มีนาคม 2562
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 1628 , 17:58:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

 

      ผมดูการเคลื่อนไหวของคุณธนาธรกับคุณปิยบุตรมานานแล้ว ดูเสมือนทั้งสองคนจะอยู่อีกโลกหนึ่ง โลกที่มีอยู่แค่สองคนซึ่งจะทำอะไรก็ได้ จะพูดอะไรก็ได้ ไม่ต้องคำนึงถึงกติกามารยาทหรือกฎหมาย จะตำหนิติเตียนใครก็ได้ แต่ทั้งสองคนคงลืมไปว่า ในโลกของความเป็นจริง ทั้งสองคนอยู่ประเทศไทยที่มีคนอยู่มากกว่า 60 ล้านคน ดังนั้นบ้านเมืองจึงต้องมีกติกา มีกฎหมาย ถึงจะอยู่ร่วมกันได้ ถ้ายังคิดจะเข้ามาปกครองบ้านเมืองด้วย “บทบาท” แบบนี้ของคุณธนาธร ประเทศไทยคงเสียหายยับเยิน หรือจะเจริญขึ้นเท่าซีเรีย, เวเนซุเอลา, ตูนิเซีย ฯลฯ ก็ไม่รู้ได้ ลองดูครับ

      1. แถลงการณ์พรรคอนาคตใหม่ เรื่อง ยุบพรรคไทยรักษาชาติ ระบุว่า “...การยุบพรรคการเมืองจะกระทำได้ก็ต่อเมื่อมีเหตุอันจำเป็นที่จะต้องรักษาไว้ซึ่งการปกครองในระบอบประชาธิปไตยเท่านั้น..." (ข้อโต้แย้ง รัฐธรรมนูญไทยระบุว่า ประเทศไทยปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตยอันเป็นพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ไม่ใช่ระบอบประชาธิปไตยแบบที่อยู่ในตำราเรียน ซึ่งปัจจุบัยนไม่เหลืออยู่แล้วในโลกนี้ ดูประเทศรอบบ้านเราได้ครับ การยุบพรรคไทยรักษาชาติจึงเป็นเรื่องปกติครับ)

      2. แถลงการณ์ดังกล่าวยังระบุต่อไปว่า “...ตลอดระยะเวลา 13 ปีที่ผ่านมา มีกระบวนการใช้กฎหมายเป็นเครื่องมือในทางการเมืองมาอย่างต่อเนื่อง มีการยุบพรรคการเมืองซึ่งครองเสียงข้างมากมาแล้ว 2 ครั้ง ...” (ข้อโต้แย้ง จำได้ว่าศาลพิพากษาว่าพรรคการเมืองในระบอบทักษิณโกงเลือกตั้งไงล่ะ หรือคุณธนาธรว่าโกงเลือกตั้งทำได้ ไม่ต้องถูกยุบพรรค)

      3. คุณธนาธรให้สัมภาษณ์ว่า “...ท้ายที่สุดเศรษฐกิจพอเพียงก็เป็นวาทกรรมแบบหนึ่งเท่านั้น...” (ข้อโต้แย้ง ผมว่าคุณพูดเหมือนไม่ได้เป็นคนไทยเลย)

       4. คุณธนาธรกล่าวว่า “ผมคิดว่าทุกคนมีพระเจ้าของตัวเอง แล้วคุณก็คุยกับพระเจ้าของคุณเองได้โดยไม่ต้องผ่านวัด โบสถ์ หรือมัสยิด คุณคุยกับพระเจ้าของตัวคุณได้ แม้กระทั่งระหว่างการวิ่ง คุณก็คุยกับพระเจ้าได้ คุณไม่ต้องไปตักบาตร ไปมิสซา หรือละหมาดเพื่อจะคุยกับพระเจ้า สิ่งที่ผมเชื่อก็คือศรัทธาทางศาสนาควรจะเป็นศรัทธาที่เปิดกว้าง และไม่ควรมีวัดหรือศาสนา หรือองค์กรใดมาบังคับหรือเชิดชูความเชื่อใดความเชื่อหนึ่งให้มากกว่าความเชื่ออื่นๆ...” (ข้อโต้แย้ง ศาสนาทุกศาสนาสอนให้คนเป็นคนดี ถ้าเป็นคนที่ไม่มีศาสนาก็จะบ้าๆ บอๆ พูดอะไรไปโดยปราศจากความรับผิดชอบ ขนาดมีแค่ 2-3 คนประเทศชาติก็จะยุ่งเหยิงกันหนักขนาดนี้แล้ว ถ้าคนทั้งประเทศไทยไม่มีศาสนาคงฆ่ากันตายแบบประเทศอื่นๆ ที่กำลังมีอยู่ในปัจจุบันนี้)

      5. คุณธนาธรระบุว่า “...คดีอาญาที่ฟ้องนายทักษิณทำขึ้นในรัฐบาลทหาร จึงขอเสนอว่าต้องคืนความยุติธรรมให้เขา เอาทักษิณกลับมา นำเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม รื้อคดีต่างๆ พิจารณาคดีต่างๆใหม่และผู้พิพากษาต้องเป็นกลาง ที่ผ่านมากระบวนการยุติธรรมถูกใช้เป็นอาวุธเพื่อกำจัดนายทักษิณๆ มีสิทธิที่จะต่อสู้คดีภายใต้กระบวนการและศาลที่เป็นธรรม” (ข้อโต้แย้ง กรณีนี้ ผมคิดว่าน่าจะเป็นการละเมิดอำนาจศาลค่อนข้างชัดเจน เพราะในคดีที่ดินรัชดานั้น ถ้าคุณทักษิณไม่ผิดคงไม่ให้ทนายความนำเงินจำนวน 2 ล้านบาท ไปให้เจ้าหน้าที่ศาล แต่เจ้าหน้าที่ศาลไม่รับ และทนายความของนายทักษิณถูกลงโทษฐานละเมิดอำนาจศาลให้จำคุก 6 เดือน แค่นั้นไม่พอ คดียุบพรรคไทยรักไทยและพรรคประชาธิปัตย์ ก็มีพันตำรวจเอกคนหนึ่งไปวิ่งเต้นตุลาการรัฐธรรมนูญเสนอให้เงิน 20 ล้านบาท เพื่อให้ช่วยพรรคไทยรักไทย แต่ได้รับการปฏิเสธ ต่อมาพันตำรวจเอกคนนั้นถูกดำเนินคดีจนถูกศาลพิพากษาลงโทษจำคุก 2 ปี ส่วนในแง่กฎหมายนั้นก็น่าจะครบองค์ประกอบความผิด เว้นแต่ว่าศาลท่านจะให้อภัยปล่อยไปก่อนเท่านั้นเองครับ)

      ทุกเรื่องที่กล่าวมานี้ยังไม่รวมเอาเรื่องการลงประวัติของคุณธนาธรผิดว่า “เป็นประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยติดต่อกัน 2 วาระ” ซึ่งในแง่การเมืองแล้ว จะส่งผลในทางจิตวิทยาทำให้ประชาชนเกิดความศรัทธาต่อคุณธนาธรขึ้นมาได้ โดยคุณธนาธรไม่ต้องไปพูดจาอะไร แต่ถ้าคิดในแง่ที่คุณ ธนาธรบอกว่าเป็นคนรุ่นใหม่แล้วผมก็เศร้าใจครับ นอกจากนั้น ยังมี 2 คดีที่ คสช.แจ้งความเอาผิด กรณีคุณธนาธรไลฟ์สดผ่านเพจ พาดพิงถึง คสช.ทำนองว่า “มีการดูด ส.ส.โดยใช้คดีความของแต่ละคนมาเป็นเครื่องต่อรอง” ซึ่งผมคิดว่า ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐไม่ลุกขึ้นมาฟ้องคุณธนาธรก็โชคดีแล้วครับ โดยเฉพาะคนที่ชื่อนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ

      ที่เขียนมาตั้งนานนี้ต้องการเตือนประชาชนทั่วๆ ไปว่า ถ้าคุณธนาธรเกิดต้องหลุดจากตำแหน่ง ส.ส. หรืออะไรทำนองนี้ในเวลาข้างหน้า ก็อย่าไปโทษ คสช. โทษทหาร โทษเผด็จการ โทษฟ้าโทษดินเลยนะ ต้องโทษตัวเองครับ อ้อกองเชียร์คุณธนาธรทั้งหลายที่ใช้โทรศัพท์เบอร์เดียวแต่มีชื่อในสื่อสังคมออนไลน์มากกว่าสิบชื่อนั้น ก็ออกมาทำหน้าที่ได้เลยนะครับ ผมใจกว้างพอที่จะรับฟังทุกเรื่องครับ

 

 ------------------------------------- 

ผลิตโดย พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์
พรรครวมพลังประชาชาติไทย 446 อาคารพีเคแอล ซอยรัชดาภิเษก 26 ถนนรัชดาภิเษก แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
จำนวน 1 ชุด ตามวันเวลาที่ปรากฏ ที่ส่งมาในครั้งนี้

 

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
สุกรวดี วันที่ : 21/03/2019 เวลา : 07.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rojanar

พูดเอาฮาลำบากยุ่งยากแน่
พูดแถกแถถูไถไม่อายหมา
พูดเอามันดันดังคนฟังฮา
พูดหมิ่นสถาบันด้วย-ซวยละมรึง

ความคิดเห็นที่ 6 สาครงค์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 21/03/2019 เวลา : 07.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

เขาสองคน ไม่ใช่คนไทยแน่นอน เราไม่ควรให้คนที่ไม่ใช่คนไทย ไม่รักประเทศไทย มาปกครองประเทศเราค่ะ หรือมีพื้นที่เหยียบบนแผ่นดินไทยเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 สาครงค์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 20/03/2019 เวลา : 23.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คุณ สาครงค์ อย่าท้อถอยครับ เอาแค่ในครอบครัวเราให้อยู่ก็พอแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สาครงค์ วันที่ : 20/03/2019 เวลา : 23.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sinchaij

เราคงจะแก้ไขอะไรไม่ได้แล้วครับ สำหรับยุคที่เด็กสนใจแต่เพียงความทันสมัย ความเปลี่ยนแปลงไปสู่อะไรที่ใหม่ ๆ โดยไม่ได้พิจารณาวาทกรรมของเขาว่าเป็นไปได้หรือไม่ หรือมองการเมืองในอดีตประกอบการตัดสินใจ ใครมีลูกมีหลาน คงต้องปล่อยเขาคิดเอง แล้วสอนให้เขาติดตามพฤติกรรมคน ๆ นี้ต่อไป ว่าเขาเลือกถูกหรือผิดครับ

ความคิดเห็นที่ 3 สาครงค์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 20/03/2019 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ถามมาแยะว่าทำไมเด็กรุ่นเลือตั้งครั้งแรกถึงเลือกคุณ ธนาธร
ผมคงตอบไม่ได้เพราะอ่านใจใครไม่ออก แต่ผมคิดว่า พอคุณ ทักษิณ ขึ้นมาเป็นนายก (ปี44) เด็กรุ่นี้อายุขวบถึง2 ขวบ คุณทักษิณถูกประชาชนชุมนุมไล่ เด็กรุ่นี้อายุได้ประมาณ5 ขวบ เกิดเหตุเผาบ้านเผาเมือง เด็กรุ่นนั้นอายุยังไม่ถึง10ขวบ กลุ่มกปปส.ชุมนุมเรื่อง พรบ.สุดซอย และ โกงข้าว อายุได้ประมาณ 13ขวบ เท่านั้นเองครับ
จะไปโทษ ใครไม่ได้ทั้งนั้น ปีนี้พวกแกเพิ่งจะ18-20 เท่านั้นครับ
ยังเป็นผ้าขาวไกล้ สีอะไรก็เปื้อนสีนั้นแน่นอนครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 20/03/2019 เวลา : 19.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คุณ ยั้งคิด / อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิดครับ ประเทศชาติไม่ใช่ของเราคนเดียว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 20/03/2019 เวลา : 18.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

หวั่นใจคนรุ่นใหม่ที่จะเอามันส์ ความสะใจเข้าว่า เพราะยกให้เขาเป็น idol แล้ว ก็จะตามเขาไปเรื่อยครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน