• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nun@rimfar.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 364
  • จำนวนผู้ชม : 1643479
  • ส่ง msg :
  • โหวต 853 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
วันศุกร์ ที่ 5 กรกฎาคม 2562
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 1244 , 17:45:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

      วันฝนพรำทั้งวันแบบนี้ ไม่คิดถึงคุณแล้วจะคิดถึงใครได้อีก จึงขอบ่นอะไรให้ฟังหน่อย แม้สองคนจะอยู่ห่างไกลกัน ต่างคนต่างก็เดินไปสู่จุดหมายที่แตกต่างกัน ผมเดินช้าลงเรื่อยๆ เพราะอายุมากขึ้น ส่วนคุณนั้นต้องเดินเร็วขึ้น เพราะยังอยู่ในวัยที่ต้องแสวงหาสิ่งต่างๆ และยังต้องสะสมประสบการณ์ชีวิตอีกมากเพื่อจะอยู่ในโลกใบนี้ต่อไปอย่างเข้มแข็ง ดังนั้นอย่ามาพะวงว่าผมจะตามไม่ทัน หรืออย่าไปหยุดรอตรงทางแยกของชีวิตเหมือนเมื่อตอนเด็กๆ ผมขอบอกว่า แม้เราจะเดินไปคนละทาง คนละเป้าหมาย แต่ใจของเรายังถึงกันอยู่ก็พอแล้ว ภายใต้เทคโนโลยียุคนี้ ก็เหมือนกับเราเดินจูงมือกันไปเงียบๆ คุณอยากรู้ว่าผมอยู่ที่ไหน ก็แค่เปิดแอปในโทรศัพท์ดู ส่วนผมนั้น ไม่สนใจว่าคุณจะทำอะไร อยู่ที่ไหน อยู่กับใคร เพราะถ้ารักใครแล้ว ต้องวิ่งตาม เดินตามไปเรื่อยๆ นั่นไม่ใช่ความรัก แต่น่าจะเป็นการออกกำลังกายมากกว่าจริงไหม

      คุณกับผมไม่ได้เจอกันนานจริงๆ ได้ยินแต่เสียงและตัวอักษรผ่านไลน์บ้าง ผ่านเฟซบุ๊กบ้าง ทำให้นึกได้ว่าผมเคยบอกกับคุณเมื่อตอนเจอกันใหม่ๆ ซึ่งขณะนั้นคุณนั่งจิ้มลิ้มอยู่ในกลุ่มเพื่อนว่า “อย่าก้าวออกมาจากกลุ่มนะ ถ้าก้าวออกมา ผมจะไม่ปล่อยให้คุณไปไหนอีก” แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ดูต้องวิตกอะไรในปัจจุบันนี้ ถ้าคุณจะเผลอไผลไปบ้าง จำได้ไหมเจ้ารถสีเหลือง (Bumblebee) ในภาพยนตร์เรื่อง Transformers มันพูดว่า “สิ่งที่ทุกชีวิตพึงมีคืออิสรภาพ” แต่ในภาพยนตร์เรื่องเดียวกันนี้ก็บอกไว้ว่า “ขอแค่โลกใบนี้มีเธอ ฉันก็พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องมัน” (เพราะกลัวเธอตาย) แต่ในโลกของความเป็นจริงนั้น ชีวิตมนุษย์มักจะขัดแย้งในตัวเองเสมอ

      ในวันที่ฝนยังตกอยู่ ออกมาพบปะพูดคุยเรื่องที่มีประโยชน์ต่อส่วนรวมบ้างดีไหม เพราะมันก็สำคัญสำหรับชีวิตภายหน้าของเรา ถ้าคำพูดของนักปราชญ์หลายคนเป็นความจริงว่า “ประวัติศาสตร์มักจะวนมาซ้ำรอยอยู่เสมอ”


   มาพบปะพูดคุยเรื่องหนังสือ “วิวัฒน์รัตนโกสินทร์” ที่ร้านอาหารและร้านหนังสือ “Steel Rose” ในวันอาทิตย์ที่ 14 ก.ค. 2562 เวลา 14.00 น.เป็นต้นไป ร้านอยู่ฝั่งเดียวกับ MEGA Bangna เลยมาประมาณ 500 เมตร ร้านอยู่ติดกับปั๊มน้ำมันเอสโซ่ มองจากถนนใหญ่เข้าไปจะเห็นตึกสี เหลืองๆ บาดตาบาดใจคนครับ

      “วิวัฒน์รัตนโกสินทร์” เป็นหนังสือที่คนไทยทุกคนควรอ่าน เพราะหนังสือจะบ่งบอกถึงเรื่องราวความเชื่อมโยงระหว่างการปูพื้นฐานระบอบประชาธิปไตยให้กับประชาชนของในหลวงแต่ละรัชกาล จนถึงการปฏิวัติปี 2475 ซึ่งเกิดคำถามต่อมาว่า “ปฏิวัติไปทำไม” เป็นการพูดคุยกันในประเด็นหลักของแต่ละบทในหนังสือ ลึกลงไปในเหตุการณ์ที่คุณอยากรู้ อยากทราบ หรือรู้แล้วแต่ไม่ชัดเจนครับ สนใจสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 063-9500-007 ได้ตั้งแต่เช้าถึงตี 2 ครับ (มีที่นั่งประมาณ 30 ที่ นิดเดียวเอง อบอุ่นกลางสายฝน)

เพลงความรัก
คำร้อง - บทพระราชนิพนธ์ในรัชกาลที่ ๖ (เวนิสวาณิช)
ทำนอง - คุณครู สง่า อารัมภีร ศิลปินแห่งชาติ
ขับร้อง - คุณชรินทร์ นันทนาคร ศิลปินแห่งชาติ และ คุณสวลี ผกาพันธุ์ ศิลปินแห่งชาติ
ที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=njNcW1HMxgQ

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 06/07/2019 เวลา : 17.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คุณสิงห์ คุณชลัยมาศ /ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 06/07/2019 เวลา : 16.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

สั่งออนไลน์จากศูนย์หนังสือจุฬาฯแล้วสองเล่มครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ชลัยย์มาศ วันที่ : 06/07/2019 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalaimas


สวัสดียามเที่ยงคะ

อ่านแล้ว...น่าไปฟังมากคะ แค่คำเชิญชวนก็ประทับใจแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ชลัยย์มาศ วันที่ : 06/07/2019 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalaimas


สวัสดียามเที่ยงคะ

อ่านแล้ว...น่าไปฟังมากคะ แค่คำเชิญชวนก็ประทับใจแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 06/07/2019 เวลา : 00.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ผมรู้แต่มีคุณชาลี (Bluehill)ไปคนหนึ่งละครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 05/07/2019 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

หวัดดีค่ะ คุณอานันทเดช (ณเดช)
ฮั่นแน่ แอบไปร้าน Steel Rose ที่น่านั่งน่ากินของพวกเราหลายคน คิดถึงคุณนกคุณขวํญนะคะ และร้านด้วย อาหารก็อร่อย ไม่ได้ไปที่นั่นนานมากแล้ว
คุณอาบอกว่า วันที่ 14 ก.ค. จะมีการพบปะพูดคุยกันเรื่องหนังสือ "วิวัฒน์รัตนโกสินทร์" หรือคะ ดีจังเลยค่ะ จะคอยติดตามนะคะว่า มีใครไปมั้งและพูดว่าอะไรมั่ง อย่าลืมเล่าให้ฟังอีกทีนะคะ เจ้าหญิงคงไม่ได้ไป เพราะไปต่างจังหวัดค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]