• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nun@rimfar.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 364
  • จำนวนผู้ชม : 1643957
  • ส่ง msg :
  • โหวต 853 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
วันพฤหัสบดี ที่ 10 กันยายน 2563
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 804 , 16:41:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

  

    1. น้องๆ ที่จะไปชุมนุมในวันที่ 19 ก.ย. 2563 ก่อนไปต้องดูเหตุผลที่จไปชุมนุมว่ามาจากเรื่องอะไรบ้าง
         1.1 มีคนชวน เพื่อนหรือแฟนหรือรุ่นพี่รูปหล่อ ฯลฯ ชวนไป
         1.2 เราต้องการไปเองเพราะอยากรู้อยากเห็น อยากเฮฮา ได้ด่าผู้ใหญ่เล่นบ้าง สนุกสนานดี
         1.3 ตั้งใจไปเพราะรัฐบาลเผด็จการ รัฐธรรมนูญก็เผด็จการ นายกรัฐมนตรี ก็มาจากการรัฐประหาร
         1.4 ไปแล้วได้ตังค์ค่าขนม (วันเสาร์ที่ 19 โรงเรียนก็หยุด แต่แต่งเครื่องแบบนักเรียน)

   2. ทั้ง 4 ข้อนี้ขอสนับสนุนให้ไปชุมนุมได้เลยทุกข้อ ยกเว้นข้อ 1.3 เท่านั้นที่ขอให้ไปเปิด Google ดูก่อนว่า

    2.1 รัฐบาลเผด็จการ ลองไปดูรัฐบาลไหนในโลกนี้ที่ให้สิทธิแก่ประชาชนเท่ารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ มีบ้างไหม ดูไปทีละประเทศ จะพบว่ารัฐบาลไทยติดอันดับ 1 ใน 10 ครับ ชนะในอาเซียนด้วย นอกจากนั้นรัฐบาลก็ไม่ได้ทำอะไรผิด ไม่ได้โกง เสียอย่างเดียวเอาเวลาไปทุ่มเทก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานให้ประเทศเสียใหญ่โตมโหฬารมากกว่าทุกรัฐบาลที่จากการเลือกตั้ง จนละเลยปัญหาเล็กๆ ของพวกหนูไปบ้าง

      2.2 ส่วนที่บอกว่ารัฐบาลมาจากการรัฐประหาร ก็ต้องบอกว่ารัฐบาลชุดนี้มาจากการเลือกตั้งเหมือนกับพรรคอนาคตใหม่และพรรคเพื่อไทย ใช้รัฐธรรมนูญฉบับเดียวกัน โดยเฉพาะพรรคอนาคตใหม่ ถ้าไม่มีรัฐธรรมนูญชุดนี้จะมี ส.ส.ได้สักกี่คนกัน

      2.3 รัฐธรรมนูญไม่ดี รัฐธรรมนูญฉบับนี้ร่างมาเพื่อป้องกันการโกง เพราะเมื่อรัฐบาลโกง ประชาชนก็จะออกมาต่อต้านรัฐบาล รัฐบาลก็จะปราบปรามประชาชน ทหารก็จะออกมารัฐประหารอีก กลายเป็นวงจรที่ไม่ยุติกันเสียที นอกจากนั้นถ้ารัฐธรรมนูญเปิดโอกาสให้รัฐบาลโกงได้แล้ว ประเทศรอบบ้านเราหรือประเทศมหาอำนาจ เศรษฐีทุ่มเงินแค่หมื่นล้านบาทก็ได้เป็นรัฐบาลแล้ว หมูมาก หรือไม่ก็พวกนักธุรกิจหุ้นกันคนละพันล้านบาทก็พอแล้ว เป็นเจ้าของประเทศไทยได้ง่ายๆ ใครๆ ถึงอยากล้มรัฐธรรมนูญฉบับนี้กันนักเพราะมันโกงยาก

      2.4 รัฐธรรมนูญฉบับนี้ยังมาจากการลงประชามติ ตอนลงประชามตินั้น ทั้งพรรคเพื่อไทยที่มีจำนวนผู้ที่ได้รับเลือกเข้ามาเป็น ส.ส.แบบแบ่งเขตมากที่สุด จนไม่ได้ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อเลย ร่วมกันกับพรรคประชาธิปัตย์พรรคเก่าแก่ รวมตัวกันคัดค้านน่ากลัวมาก เพราะรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ตอนนั้นยังเป็นรัฐบาลที่มาจากการรัฐประหาร การจัดตั้งมวลชนยังเป็น “วุ้น” อยู่เลย แต่รัฐธรรมนูญฉบับนี้ก็ชนะการลงประชามติด้วยคะแนนเสียงท่วมท้น ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์จึงมาตามกฎเกณฑ์ในรัฐธรรมนูญทุกอย่างครบถ้วน และประชาชนก็รับรองว่ารัฐธรรมนูญเหมาะสมกับสภาพทั่วไปของประเทศไทย

   3. แต่ถ้าพวกหนูยังเถียงกันอีกว่ายังไง พล.อ.ประยุทธ์ก็เริ่มมาจากการรัฐประหารอยู่ดี ก็ถูกต้อง แต่น้องๆ ก็ควรคิดดูก่อนว่าทำไมถึงต้องมีการรัฐประหารเกิดขึ้น ถ้ารัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ไม่ทำน้ำท่วมบ้านท่วมเมืองเพราะบริหารจัดการไม่ดี ซึ่งพอยกโทษให้เพราะนายกรัฐมนตรียังเด็กอยู่ พูดยังผิดๆ ถูกๆ แต่ดันไปเชื่อพวก ส.ส. ออก พ.ร.บ.นิรโทษกรรมสุดซอยตอนตี 4 เพื่อพาคุณทักษิณกลับประเทศ ผิดรัฐธรรมนูญและทำมา 2-3 ครั้งแล้ว นอกจากนั้นยังเกิดการทุจริตโครงการจำนำข้าวและทุกอย่างที่เกี่ยวกับข้าวอย่างไม่เคยมีมาก่อน แค่นั้นยังไม่พอ คุณยิ่งลักษณ์ถูกศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยเป็นเอกฉันท์ให้พ้นตำแหน่งนายกรัฐมนตี (7 พ.ค. 2557) กรณีก้าวก่ายแทรกแซงการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการเพื่อผลประโยชน์ของตัวเองและพวกพ้อง

   เมื่อเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นซ้ำซ้อนกัน ทำให้รัฐบาลต้องเป็นรัฐบาลรักษาการที่ไม่มีนายกรัฐมนตรี หมดอำนาจสั่งการทางการเงินและเรื่องสำคัญๆ แต่ก็ยังสั่งให้ตำรวจปราบปรามประชาชนอยู่เช่นเดิม จนประชาชนทั้งสองฝ่ายเตรียมจะฆ่ากันอยู่แล้ว ทหารจึงถูกประชาชนนับล้านออกมากดดันให้ออกมาทำรัฐประหาร มีการชุมนุมที่มีคนร่วมชุมนุมนับล้านคนถึง 4 ครั้ง ซึ่งแต่ละครั้งพอที่จะก่อม็อบยึดบ้านเมืองได้ แต่ไอ้ม็อบบ้าๆ นี้ก็บ้าสันติ ไม่ได้เคลื่อนไหวนำคนนับล้านไปทำอะไรเลย เรียกร้องให้ประชาชนออกมาชุมนุมใหญ่ครั้งละ 1 ล้านคนเสร็จก็เลิก แยกย้ายกันกลับบ้าน ผู้มาชุมนุมก็เริ่มหมดตัว เบื่อหน่าย หาทางสะสมอาวุธจะโต้ตอบรัฐบาลรักษาการบ้าง ตอนนั้นเองที่ พล.อ.ประยุทธ์จึงตัดสินใจทำรัฐประหาร

   อนึ่ง ผมเขียนเคยต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ไปแรงๆ หลายครั้งในเรื่องอยู่เฉยทำตัวเป็นทองไม่รู้ร้อน ตอนที่ประชาชนเสียชีวิตที่ถนนบรรทัดทอง (มีการทิ้งระเบิดลงมาจากตึก) ประชาชนเสียชีวิตที่ราชประสงค์ด้วยการยิง M79 มาจากทางประตูน้ำ คนตายก็ไม่ได้เป็นผู้ที่มาชุมนุมด้วย, มีการปาระเบิดที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยขณะที่มีการอภิปรายบนเวที, ยิงทิ้งคนบนขบวนรถ และอีก 3-4 แห่ง เข่นฆ่าเรื่อยมาจนพวกป๊อบคอร์นทนไม่ไหวออกมายิงสู้บ้าง เกิดเรื่องตั้งมากมายขนาดนี้กว่า พล.อ.ประยุทธ์จึงได้ตัดสินใจรัฐประหารได้

   4. เมื่อพวกน้องๆ ที่จะไปชุมนุม เปิด Google ดูเรื่องเหล่านี้แล้ว ค่อยตัดสินใจว่าจะไปดีหรือไม่ ถ้ายังเห็นว่าอยากไป ก็ต้องไปครับ แต่ไปชุมนุมเฉยๆ อย่าไปบ้าตามคนที่อยู่บนเวที และต้องไม่ลืมว่าทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกัน อย่าคิดว่าสาดสีใส่ตำรวจครั้งหนึ่งแล้ว จะสาดสีครั้งที่ 2 ครั้งที่ 3 ได้อีก ทุกเรื่องมีขอบเขต ทุกอาชีพมีความอดทนจำกัดครับ ดังนั้นเมื่อไปชุมนุมแล้วพวกเขาจะพาเดินไปทำอะไรที่ไหน ขอให้ระวังนะครับ คนไทยอีก 65 ล้านคนเขารักสถาบันพระมหากษัตริย์กันทั้งนั้น ถ้ามีการทำจริงๆ ครั้งนี้รัฐบาลจะไปห้ามปรามใคร เขาก็ไม่ยอมหรอกครับ เชื่อผมเถอะนรกแตกแน่ๆ

   พวกน้องๆ จำนิทานเรื่องหมาหางด้วนได้ไหมครับ ที่หมาหางด้วนตัวหนึ่งเห็นหมาทุกตัวมีหางสวยดี ก็พยายามชวนให้หมาตัวอื่นไปตัดหางออกให้ด้วนเหมือนตัวเอง

   รัชกาลที่ 5 ทรงประกาศเลิกทาสมานานแล้ว ทาสในสมัยนั้นกว่าจะเป็นไทได้ต้องมีการตั้งโรงเรียนสอนหนังสือให้ความรู้กับทาสก่อน มีการหาที่ดินทำกินให้และยังมีการสร้างคลองเข้ามาถึงที่ดินให้ด้วย แต่ทาสสมัยใหม่ได้อะไรมาบ้าง เท่าที่เห็นก็มีมากพอควร เช่น ได้เต้นโชว์หน้าฝูงชน เวลาเดินเข้าโรงเรียน เพื่อนๆ ก็หลีกทางให้ ครูอาจารย์เกรงใจไม่กล้าว่ากล่าวตักเตือน พ่อแม่ก็ไม่กล้าดุอีก แต่ “ชีวิตอีก 50 ปี” จะต้องเสี่ยงมากหน่อยว่าจะอยู่แบบไหนในอนาคต เพราะทุกเรื่องต้องมีข้อยุติ คนดี คนรักบ้านเมืองจะชนะทุกที่ครับ เชื่อผมเถอะ

 

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สุกรวดี วันที่ : 01/10/2020 เวลา : 18.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rojanar

เคยเขียนเป็นกลอนไว้ ว่าเห็นชอบกับ รธน ฉบับนี้
เพราะเบื่อหน่าย"การโกง"โดยผู้มีอำนาจ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 15/09/2020 เวลา : 17.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

จริงครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 10/09/2020 เวลา : 19.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

คนดีที่รู้บุญคุณแผ่นดินจะชนะและมีแผ่นดินอยู่อย่างมีความสุข คนดีไม่มีวันตาย แน่นอนที่สุดค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน