• นารีกำยำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nuntidawork@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-10
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 25629
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
นารีกำยำ
วันศุกร์ ที่ 18 มกราคม 2551
Posted by นารีกำยำ , ผู้อ่าน : 2311 , 15:23:14 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    เค้าว่ากันว่า เด็กจะเก่งต้องได้รับการพัฒนาทักษะและคำชี้แนะที่ถูกต้องตั้งแต่วัยเด็ก...     แล้วนี้ก็คงเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของเด็กเก่งที่ไปคว้ารางวัลชนะเลิศภาพเขียนไกลถึงประเทศญี่ปุ่น เลยต้องขอปรบมือดังๆ แสดงความยินดีให้กับ"ด.ช.ปฐพล สุบรรณรัตน์" นักเรียนชั้นประถมปีที่ 4 จากโรงเรียนปิยะพงษ์วิทยา กรุงเทพมหานคร ที่ได้โชว์ฝีไม้ลายมือ จนสามารถคว้ารางวัล Minister of Foreign Affairs Award จากพิพิธภัณฑ์แห่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 มกราคม 2551
Posted by นารีกำยำ , ผู้อ่าน : 1340 , 18:54:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                นานแล้วที่ปลายนิ้วไม่ได้จรดแป้นคีย์บอร์ด เก็บเรื่องราวดีๆ มาเล่าให้ฟัง ก็เพราะติดเรื่องปัญหาอุปกรณ์ทำมาหากินนิดหน่อย (แต่กลับเป็นเรื่องใหญ่ในชีวิต) นั่นหมายถึงคอมพิวเตอร์ ที่อยู่ๆ ก็มีความหมายและความสำคัญในชีวิตขึ้นมาเฉยเลย เพราะเขียนข่าวส่งออฟฟิศก็ต้องใช้อี-เมล์ หรือจะคุยกับมิตรรักแฟน...กิ๊ก ก็ต้องแชท หรือจะหาร้านกินข้าวอร่อยๆ หรือแช็กสินค้าลดราคา ก็ต้องใช้เซิร์ทหาข้อมูลกันทุกทีไป   ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤศจิกายน 2550
Posted by นารีกำยำ , ผู้อ่าน : 1468 , 17:28:18 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                “ประชาคมอาเซียน” บางคนอาจจะเคยได้ยินชื่อนี้อยู่บ้าง แล้วสำคัญกับเรายังไง??                การรวมตัวกันเป็นประชาคมอาเซียน เราอาจจะยังไม่รู้ถึงความหมาย และความสำคัญที่ยังเห็นเป็นเรื่องไกลตัว โดยประชาคมอาเซียนเป็นผลพวงของความร่วมมือที่ประกอบด้วยประเทศในภูมิภาค 10 ชาติ ได้แก่ ไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ บรูไน เวียดนาม ลาว กัมพูชา และพม่า  แค่ดูจากรายชื่อประเทศสมาชิก ก็จะร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 ตุลาคม 2550
Posted by นารีกำยำ , ผู้อ่าน : 1436 , 15:56:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           “สะบายดี” (แปลว่า สวัสดี)  คำกล่าวทักทายของทูตอ้วน พมมะจัก  เอกอัครราชทูตลาว ประจำประเทศไทย ต่อพี่ๆ น้องๆ คนไทย พร้อมกับเชิญชวนมาร่วมงาน “จักรยานเสือภูเขามิตรภาพไทย – ลาว ครั้งที่ 3” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดขึ้นในวันที่ 27 – 28 ตุลาคม 2550 โดยสมาคมไทย – ลาว เพื่อมิตรภาพ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเลย ศูนย์ประสานงานท่องเที่ยวจังหวัดเลย และศูนย์การท่องเที่ยว....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันจันทร์ ที่ 27 สิงหาคม 2550
Posted by นารีกำยำ , ผู้อ่าน : 3803 , 15:35:53 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ถือโอกาสเป็นวันสารทจีน ก็มีเรื่องเก็บตกในไต้หวัน ดินแดนที่ไม่เคยได้รับการยอมรับจากจีน แต่ทุกวันนี้ ไต้หวันสามารถลุกขึ้นมาผงาดในแวดวงธุรกิจอย่างไม่น่าอายว่าแต่...ถ้าพูดถึงไต้หวันในมุมของประเทศไทย แน่นอนต้องนึกถึงแรงงานไทยในไต้หวัน  จึงจะขอเล่าถึงผลประโยชน์ปากท้องของแรงงานไทยในไต้หวันจำนวน 91,479 คน ซึ่งจะได้เฮ (หรือเปล่า) กับข่าวดีเกี่ยวกับการปรับขึ้นค่างจ้างขั้นต่ำของแรงงานต่างด้าวในไต้หวันทั....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


/2