• Nut_ChE
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kaewpanao@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-11
  • จำนวนเรื่อง : 57
  • จำนวนผู้ชม : 52182
  • ส่ง msg :
  • โหวต 27 คน
สายลมบนยอดหญ้า
รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้งไม่นับว่าเป็นสุดยอดฝีมืออันใด ชนะโดยไม่ต้องรบต่างหาก จึงถือเป็นสุดยอดของสุดยอดที่แท้จริง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nut
วันอังคาร ที่ 28 ตุลาคม 2551
Posted by Nut_ChE , ผู้อ่าน : 3175 , 18:52:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครั้งเมื่อยังเป็นเด็กประถม เปิดช่องเก้าก็เห็นโนบิตะนั่งไทม์แมชชีน ไปดูอนาคตดูว่าเค้าได้แต่งงานกับใครนั่งๆดูก็ฝันหวาน อยากนั่งไทม์แมชชีนบ้างจัง อยากรู้เจ้าหญิงในฝันของเราเป็นยังงัยอีกไม่นานก็ต้องเข้ามัธยมแล้วที่นั่นเป็นโรงเรียนประจำ วันสอบเข้าช่างแสนกดดัน ทำไมเราต้องมาที่นี่ด้วยหนอนั่งซึมๆลอยๆ มองไปที่หน้าต่าง ฉับพลันก็เห็นสาวน้อย หน้าตาแฉล่ม เอาวะโรงเรียนนี้แหละที่ต้องการถึงวันประกาศผล เด็กคนนั้นได้ท....

อ่านต่อ

Posted by Nut_ChE , ผู้อ่าน : 588 , 18:09:54 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตะวันทอแสงสีทองอยู่เส้นขอบฟ้า แม้หมู่เมฆสีขาวยังทอแสงทองเป็นประกายสวยงามแสงทองของตะวันก็ต้องมีวันลับลาจาก แต่แสงแห่งตะวันก็สะท้อนดวงจันทร์ให้งดงามแล้วเหตุใดเรียกแสงจันทร์ เพราะนั่นคือแสงแห่งตะวัน หรือเพราะจันทร์นั้นเปล่งแสง....ความรักก็เช่นกันกับตะวัน เมื่อมีรักก็สดใส แม้ไร้ซึ่งเมฆ ดวงจันทร์ มันก็ยังทอประกายเหตุฉะไหนต้องอาศรัยใครให้สวยงาม...เมื่อไม่มีรักแล้วจะเรียกร้องจากใคร เมื่อไม่มีความจริงใจ จะมี....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม 2551
Posted by Nut_ChE , ผู้อ่าน : 720 , 18:35:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเมืองน้ำเน่าที่ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วประเทศ คงต้องอาศัยการรื้อทิ้งทั้งคลองเพราะจะให้เอามาบำบัดคงไม่ไหว หรือแม้แต่หาน้ำดีมากมายมาทำให้มันหายเน่าก็คงช่วยอะไรไม่ได้ ซ้ำร้ายน้ำใหม่ที่ถ่ายเข้ามากลับเป็นน้ำเน่า ที่ไม่อาจเห็นเงาจันทร์ เพราะคงไม่มีใครอยากเข้าน้ำนี้ ไม่ใช่เน่าอย่างเดียวพิษน้ำนั้นยังเหลือร้ายอีกด้วยจากการรับคดีฏีกาแผนกคด๊อาญานักการเมืองเรื่องหวยบนดิน ที่ไม่นำเงินเข้ารัฐกว่า 12,000 ล้าน อันมี 3....

อ่านต่อ

Posted by Nut_ChE , ผู้อ่าน : 701 , 17:01:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความสะดวกสบายที่มีอยู่ในปัจจุบัน เทคโนโลยี สีสันทั้งหลายที่มนุษย์ต่างพากันสรรค์สร้างขึ้นก็ล้วนที่จะอำนวยความสะดวก เพราะความสะดวกสบายนี้จะทำให้เรามีความสุขหลายคนให้ความหมายว่ามันคือการขวานขวายและไขว่คว้า เพื่อแลกซื้อมาของสินทรัพย์และความผ่อนคลายและยังมีอีกหลายคนที่ความสุขมาจากการมีคนยกย่อง สรรเสริญ ห้อมล้อมกรี๊ดกร๊าด ด้วยภาพลักษณ์ที่รังสรรค์ขึ้นมาและยังมีอีกซักกี่คนที่คิดถึงอิสระภาพ ความสงบ และการได้ท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 มิถุนายน 2551
Posted by Nut_ChE , ผู้อ่าน : 1032 , 21:49:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          คงมีหลายคนมีความสงสัยที่คล้ายกันว่า การศึกษาในปัจจุบันของไทยเรานั้นล้มเหลวอย่างมาก ที่ล้มเหลวนั้นเพราะเมืองไทยเป็นการศึกษาที่ส่งเสริมให้คนไทย เอาชนะคนไทย จึงไม่รู้เลยว่าใครเป็นคนได้ประโยชน์ เรียนไม่ใช่เพื่อที่จะรู้ แต่เป็นการเรียนเพื่อสอบให้ได้คะแนนดีๆ เพื่อจะได้มีคำถามเพื่อนร่วมห้องว่า ได้คะแนนเท่าไหร่เหรอ หรือเมื่อคะแนนไม่เป็นดังคาดก็ต้องไปคาดคั้นเถียงเอาเป็นเอาตายกับครูผู้สอน บางคนถึงขั้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 มิถุนายน 2551
Posted by Nut_ChE , ผู้อ่าน : 1305 , 07:30:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เหลือเชื่อกับการชุมนุมพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่ขยายขอบเขตการชุมนุม จากการต้านการแก้ไขรัฐธรรมมูญมาเป็นประเด็นการบริหารข้าราชการแผ่นดินที่ขาดประสิทธิภาพ แต่ไม่ว่าประเด็นใดๆ ก็ไม่ทำให้ผู้ชุมนุมหวั่นไหวเท่ากับการหมิ่นสถาบัน นำโดยนายจักรภพ เพ็ญแข หนึ่งในแกนนำล้มเจ้า ตามที่ประชาชนได้เห็นพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมเกี่ยวกับการปราศัยในที่ต่างๆ รวมทั้งการนำการล้มล้างสถาบันกษัตริย์ในประเทศต่างๆ ทา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม 2551
Posted by Nut_ChE , ผู้อ่าน : 955 , 21:24:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกครั้งที่หลับตาลงนึกถึงภาพความทรงจำเก่าๆ ก็ทำให้ความรู้สึกดีๆ ที่เดิมๆหวนกลับมาแม้เราเองมีความคิดที่มากมาย ทั้งดีและไม่ดีประปรายกัน แต่สิ่งที่ทำให้เราอยู่ได้จนทุกๆ วันนี้ คงเป็นความรู้สึกๆ ดีๆ ที่มีอยู่ในใจเสมอ เพราะมีคำพูดของคนบางคนว่าไว้ว่า"ความคิดมากมาย ถึงกลายเป็นความรู้สึกได้" ดังนั้น เมื่อเราตัดสินใจจะทำอะไรสักอย่างยิ่งเป็นเรื่องของความรัก สมองคงต้องเป็นลูกน้องของหัวใจคงต้องขอบคุณกันและกันที่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 พฤษภาคม 2551
Posted by Nut_ChE , ผู้อ่าน : 501 , 19:38:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใช้เวลานานหลายเดือนที่ต้องนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ เพื่อที่จะได้เคลียร์งานให้เสร็จเพิ่งรู้ว่าการงานมันก็ทำให้เราเห็นคุณค่าของเวลาที่หาซื้อไม่ได้ พอทำงานที่หนักๆ แล้วเสร็จ พอมีเวลาว่างก็เหมือนได้ขึ้นสวรรค์การงานนี่มันก็เหมือนพรจากสวรรค์ที่ทำให้เราพัฒนาจิตใขของเราให้แข็งแกร่งเมื่อเจองานที่ยาก เจอกับแรงกดดันจากรอบข้าง ใจไม่โยกโคนสั่นคลอนกำลังใจจากตัวเองที่พุ่งพรวด ทำให้ทุกอย่างงดงามจากตัวของเราเองแล้วก็เ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 เมษายน 2551
Posted by Nut_ChE , ผู้อ่าน : 1125 , 22:04:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวลาอากาศร้อนๆ แล้วนึกจะเขียนอะไรเพื่อถ่ายทอดอะไร ก็ยาก จะนอนก็ต้องเปิดแอร์แล้วตอนที่ไม่มีแอร์เค้านอนหลับได้ยังงัย แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ไม่มีแอร์เวลาร้อนถ้าห้างเปิด 24 ชั่วโมง คงจะดีทุกคนจะได้นอนในห้างได้ รัฐบาลไม่มีห้องแอร์ให้คนจนบ้างเนอะแต่คนบางคนถึงมีแอร์แต่ก็คงนอนไม่หลับ สู้ไม่มีแอร์เวลาร้อนแล้วนอนหลับได้ สบายใจกว่าเน้อ............

อ่านต่อ

Posted by Nut_ChE , ผู้อ่าน : 1176 , 21:41:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   นึกขึ้นมาทีไรก็งงงงทุกทีเวลาที่มีใครถามขึ้นว่ารักคืออะไรมีหลายคนให้คำตอบมากมาย แต่มีอันไหนบ้างที่คือความจริงบ้างรู้ บ้างแกล้งถาม บ้างหลงทาง บ้างสิ้นหวังคำถามบางคำถามมันไม่ต้องการคำตอบ เพราะคำตอบนั้นมันจะมีได้เมื่อเราได้รู้จากตัว และหัวใจของเราเอง....

อ่านต่อ

Posted by Nut_ChE , ผู้อ่าน : 418 , 15:32:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ยังอยู่อย่างสุขสบาย แต่ใครจะรู้ว่าเหตุการณ์ที่เราทุกคนไม่ต้องการเผชิญจะกลับมาการต่อสู้ของคนไทยทั้งสองฝ่าย ไทยกับไทยสู้รบกัน นองเลือดใครได้ประโยชน์ถ้าวันนี้เรารู้จักคำว่าพอ สิ่งเหล่านี้คงไม่เกิด มีแสนล้านอยากได้สองแสนล้านถ้าคนเหล่านี้รู้จักคำว่าพอ คงไม่วุ่นวาย แบ่งฝักแบ่งฝ่าย เช่นวันนี้หรือวันพรุ่งนี้........

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 เมษายน 2551
Posted by Nut_ChE , ผู้อ่าน : 673 , 00:17:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความคิดบางความคิดที่เราว่าดี แต่ผลที่ได้มากลับตอกย้ำว่าเรานั้นยังอ่อน แต่คำว่าอ่อนมันก็สอนให้เรานั้นเข้มแข็ง และเมื่อไรที่หมดแรง เกิดเพราะความกลัวหรือขัดแย้งในตัวเราเองความอ่อนหวานที่เป็นน้ำตาลหล่อเลี้ยงหัวใจ ความสับสนจากข้างในไม่แน่มาจากความกลัว แล้วมีสิ่งใดในโลกเล่าที่คงอยู่อย่างแน่นอน แล้วมีสักกี่สิ่งที่ทำให้เวลาที่ใช้ไป หรือสิ่งที่โดนเผามอดไหม้ ให้กลับคืนมา ความรักที่ใช่แต่นานวันไปเริ่มเฉยชา คนให....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 มีนาคม 2551
Posted by Nut_ChE , ผู้อ่าน : 866 , 20:44:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การทำงานของสมองของหญิงและชายนั้นมีลักษณะแตกต่างกัน ธรรมชาติสร้างผู้หญิงให้ไวต่อความรู้สึก รูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส มากกว่าผู้ชายถึง 3 เท่าสำหรับผู้หญิงเธอจะมีดวงตาที่มองเห็นสีสันได้กว่า 200 เฉดสี ในขณะผู้ชายแยกได้ไม่ถึง 70 เฉดสีหูของเธอจะแยกแยะเสียงต่างๆได้ชัดเจนกว่าผู้ชาย และมีความไวสูงมาก เช่น เมื่อเธอโดนนินทาห่างออกไป 10 เมตร ถ้าตั้งใจฟังจะแยกแยะออกเชียวแหละว่าเสียงใครจมูกที่ไวต่อกลิ่นมากกว่าเ....

อ่านต่อ

Posted by Nut_ChE , ผู้อ่าน : 789 , 00:10:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          นับจากครั้งแรกที่พบกับสิ่งวิเศษที่สุดของชีวิตนั่นคือเวลาที่่ได้ลมหายใจ จากสิ่งที่มหัศจรรย์ที่สุดที่เรียกว่ามนุษย์ เมื่อความคาดหวัง ความต้องการ อารมณ์ที่หลากหลายที่ประดังเข้ามาความเป็นคนของเราจึงกำเนิดเกิดขึ้นมาโดยที่เราไม่เคยรู้ตัวมาก่อน เราได้เรียนรู้กับการใช้ชีวิตที่มากมายหลายหลาก มันมาพร้อมด้วนยความร่ำรวย พรสวรรค์ ความอัจฉริยภาพ การศึกษา และโชค หลายคนถือว่าสิ่งเหล่านี้คือพรอันวิเศษที่สุด....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 ธันวาคม 2550
Posted by Nut_ChE , ผู้อ่าน : 2422 , 08:25:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โลกที่หมุนไปอย่างรวดเร็ว ทำให้บางครั้งก้าวที่ย่าง ต้องมีบ้างที่พลาดพลั้งความฝันที่มีก็คล้ายจะพัง สิ่งที่หวังที่คาดไว้นั้น นับวันยิ่งเลือนลางสมองที่มี ความคิดที่ได้เหมือนคนไร้ทางออก ใจเหมือนหมอกเมฆครึ้ม ซึมและเศร้าเหลียวหาใครที่ประคองไว้นั้นไม่เจอ ตาเริ่มเบลอ น้ำก็รินจากใจไปที่ตามีหลายคนบอกไว้ให้เข้มแข็ง จะเสริมแรงแกร่งได้ยังงัยไหว เหมือนชีวิตใกล้ขาดอากาศจะหายใจไฟที่มีก็ใกล้มอดดับลงไป เชื้อที่ใส่เติมล....

อ่านต่อ


/4