• ทมิฬใจ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sky-tak@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-12
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 27372
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
วาเลนไทน์ ที่ไม่มีใคร
พอกันทีเอาหัวใจมหาศาลแลกหัวใจขนาดเล็ก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nutak
วันจันทร์ ที่ 8 มิถุนายน 2552
Posted by ทมิฬใจ , ผู้อ่าน : 540 , 19:00:29 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 " หัวใจนั้นสำคัญยิ่งเสียจริงหนอ     ใครมาขอซื้อสักล้านท่านไม่ขายเหตุไฉนใจเราดำไปทำลาย     ให้วอดวายด้วยบุหรี่ทุกวี่วันในบุหรี่มีสารพิษแรงฤทธิ์ร้าย     เราลืมตายหลงโปรดโทษมหันต์หลอดเลือดเลี้ยงหัวใจไปตีบตัน     เพิ่มแรงดันฉีดโลหิตผิดธรรมดากล้ามเนื้อหัวใจตายวายชีวิต     ท่านไม่คิดรักตนสนเสาะหามะเร็งปอดหลอดลมบ่มพิษยา     กระเพาะอาหารลำไส้โรคภายในควันพิษร้ายคนใกล้ชิดรับพิษด้วย     เรามาช่วยให้ปลอดพิษคิดแ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤษภาคม 2552
Posted by ทมิฬใจ , ผู้อ่าน : 3920 , 01:21:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณเคยเหงาบ้างไหม?มันเหมื่อนเป็นคำถามโง่ๆ ที่คนถามต้องการคำตอบว่ามีใครบนโลกนี้บ้างที่ไม่เคยเหงามันมีความรู้สึกอย่างไร มีความสุขมากไหมกับการไม่เคยเหงา              .********** ช่วยบอกฉันที**********.สำหรับฉันความเหงามันคือ เพื่อนสนิท.................ทีอยู่เคียงข้างกายมาตลอดแม้เวลาที่อยู่กับผู้คนมากมาย  แต่ก็เหมือนอยู่คนเดียวลำพังความเหงาเกาะกินหัวใจของฉันมายาวนาน กินหัวใจที่มีเพียงน้อยนิดมีเพียงหัวใจเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 มีนาคม 2552
Posted by ทมิฬใจ , ผู้อ่าน : 1905 , 16:05:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                ตราบใดที่โลกไม่หยุดนิ่งอยู่ที่เราก็จะได้พบเห็นความเหลื่อมล้ำทางเพศที่ยังปรากฏในทุกสังคมอยู่เรื่อยไปความเหลื่อมล้ำทางเพศเกิดจากความต้องการของเพศชายที่จะครอบงำเพศหญิง การมีอำนาจของเพศชายที่ครอบงำเพศหญิงเป็นผลมาจากความปรารถนาของเพศชายที่จะเอาชนะความรู้สึกแปลกแยกจากบทบาทของการเจริญพันธ์ของมนุษย์ ในขณะที่ผู้หญิงมีบทบาทมากกว่าชายในเรื่องนี้เพราะผู้หญิงเป็นบุคคลที่ตั้งท้อง คลอดลูกระบบโครงสร้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 มีนาคม 2552
Posted by ทมิฬใจ , ผู้อ่าน : 729 , 16:46:52 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                   อัลเบิร์ต  ไอน์สไตน์  เคยกล่าวไว้ว่า ระเบิดปรมาณูเปลี่ยนได้ทุกสิ่งทุกอย่างยกเว้นจิตใจมนุษย์  ในประวัติศาสตร์อันยาวนานของมวลมนุษย์ สงครามยังคงเคียงคู่ยืนหยัดอย่างสง่างามพร้อมการทำลายล้าง คนบริสุทธิ์นับล้านต้องสังเวยชีวิตกับการกระหายอำนาจของผู้นำ มนุษย์ไม่ต้องการสงครามแต่พวกเขาต้องการอำนาจ อำนาจเป็นจุดเริ่มต้นของสงคราม  ความขัดแย้งทางศาสนา สร้างสงครามยืดเยื้อยาวนานมานับร้อยปีทุกศาสนา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 มีนาคม 2552
Posted by ทมิฬใจ , ผู้อ่าน : 1775 , 21:09:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                                   เมื่อคนเรานั้นกล่าวถึง"ระบบทุนนิยม"มีใครบ้างบนโลกใบนี้จะไม่ตกอยู่ภายใต้อำนาจที่เริ่มเบ่งบานขึ้นอยู่เรื่อยๆมีทีไหนบ้างจะหลุดพ้นจากวาทกรรมของความเจริญนั้นไปได้  สังคมไทย ไม่ว่าที่ไหนๆตั้งแต่อดีตกาลก็เป็นสังคมที่ต้องการจะพัฒนาไปสู่ความเจริญก้าวหน้ากันทั้งนั้น โดยไม่ได้คำนึงถึงวิถีชีวิตดั้งเดิมที่เคยมีมา  แต่ทว่ามีชุมชนชาวอโศกที่ตั้งชุมชน"แบบพุทธ" ขึ้นเคียงคู่ขนานไปกับเ....

อ่านต่อ


/4