*/
  • fengli
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2015-04-19
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 29117
  • จำนวนผู้โหวต : 17
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
วันอาทิตย์ ที่ 17 เมษายน 2559
Posted by fengli , ผู้อ่าน : 4308 , 16:22:35 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

5 รสชาติอาหารหากรับประทานมากเกินไป เป็นอันตรายต่อร่างกายได้ และมีความสัมพันธ์ตามศาสตร์การแพทย์แผนจีน โดยหมอแนน (แพทย์จีนณัฏฐ์ชุดา กิตติรวีวัฒน์)   เครดิตภาพ :http://www.sndana.com/news/html/?403.html           หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า อาหารสามารถรักษาโรคได้ นอกจากนี้ อาหารยังสามารถสร้างความเสียหายต่อสุขภาพได้  ตามแนวคิดของแพทย์จีนได้แบ่งออกเป็น  รสเค็ม รสหวาน รสเปรี้ยว รสขม รสเผ็ด แบ่งตา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม 2558
Posted by fengli , ผู้อ่าน : 2202 , 15:18:21 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเกิดสิวฮอร์โมนในเพศหญิง ในมุมมองของแพทย์แผนจีน โดยหมอแนน (แพทย์จีนณัฏฐ์ชุดา กิตติรวีวัฒน์)       สิวคือโรคผิวหนังชนิดหนึ่งเกิดขึ้นจากการอักเสบเรื้อรังของต่อมผลิตไขมันใต้รูขุมขน มักเกิดบริเวณใบหน้า,หลัง,อก โดยแสดงอาการขึ้นเป็นเสี้ยนหรือตุ่มในบริเวณนั้นๆ อาจพบขึ้นเป็นลักษณะก้อนแข็งใต้ผิวหนังเหมือนซีสต์และมีแผลเป็นในรายที่เป็นหนัก ผู้ป่วยเพศหญิงส่วนมากจะมีอาการกำเริบของสิวในช่วงก่อนประจำเดือนและช่ว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน 2558
Posted by fengli , ผู้อ่าน : 3331 , 13:23:18 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

โรคลมพิษ ในมุมมองแพทย์แผนจีน โดย หมอแนน แพทย์จีนณัฏฐ์ชุดา  กิตติรวีวัฒน์          “ โรคลมพิษ” พบได้บ่อยในคนทุกเพศทุกวัย สามารถเกิดขึ้นที่ผิวหนังตำแหน่งใดก็ได้ในร่างกาย บางครั้งที่เกิดลมพิษจะทำให้มีอาการหนังตาบวมหรือริมฝีปากบวม ในมุมมองของแพทย์แผนจีนสาเหตุการโรคลมพิษ เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น เกิดจากลมเย็น ลมร้อน หรือการแพ้ที่สะสมอยู่ในร่างกาย ร่างกายถูกปัจจัยหรือสิ่งแวดล้อมภายนอกมากระทำ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม 2558
Posted by fengli , ผู้อ่าน : 5803 , 20:26:38 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                                                                    เรื่องของ "ตับ" กับแพทย์แผนจีน                                         โดย หมอแนน (แพทย์จีนณัฏฐ์ชุดา  กิตติรวีวัฒน์)             ในมุมมองของแพทย์แผนจีน “ตับ” มีหน้าที่ควบคุมการไหลเวียนของลมปราณให้แผ่ซ่านอย่างราบรื่น และอยู่ในความสมดุล เช่น การควบคุมสภาวะจิตใจและอารมณ์ ถ้าลมปราณตับทำงานปกติ จะส่งผลต่อจิตใจ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 ตุลาคม 2558
Posted by fengli , ผู้อ่าน : 1393 , 23:27:53 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                                                     สวย ใส อย่างปลอดภัยกับแพทย์แผนจีน                                                     โดย หมอแนน (แพทย์จีนณัฏฐ์ชุดา กิตติรวีวัฒน์)             ในยุคปัจจุบันนี้  เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า การดูแลสุขภาพแบบธรรมชาติได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก อาทิ การนิยมทานผัก ผลไม้ ธัญพืช รวมไปถึงการใช้ยาสมุนไพร การฝังเข็ม นวดทุยหนา กวาซา หรือครอบแก้ว เ....

อ่านต่อ


/2