• หมูอ้วนตาโต
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thitikarn_toei@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-12
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 17295
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
หนามเตย
สดใสทุกวันคือฉันและเธอ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nutoei
วันจันทร์ ที่ 9 มีนาคม 2552
Posted by หมูอ้วนตาโต , ผู้อ่าน : 1353 , 14:37:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นี่คือ...คำขอร้องของชาวโลก                                เนาวรัตน์  พงษ์ไพบูลย์นี่คือคำขอร้องของชาวโลก   เพื่อลดความวิปโยคความโศกศัลย์หนึ่ง  พึ่งให้สิทธิเท่าเทียมกัน         ไม่แบ่งแยกเผ่าพันธุ์และชื่นชมสอง  ให้เด็กเราได้มีหลัก               ได้รับการพิทักษ์เป็นเบื้องต้นสาม  มีชื่อและสัญชาตกำเนิดตน       สี่  รับผลมั่นคงในสังคมห้า  เด็กผู้พิการทางกายใจ              เด็กพึงได้รับรักษาโดยเฉพาะหก  พึงไ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by หมูอ้วนตาโต , ผู้อ่าน : 575 , 11:13:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สงครามมาแล้ว….......       ปีค.ศ.2003 ไม่กี่สัปดาห์ก่อนที่กองทัพอเมริกาจะบุกอิรัก ในค่ายผู้อพยพชาวเคิร์ดขนาด 30 ครัวเรือน ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างชายแดนอิรักและตุรกี คนในค่ายเฝ้ารอการมาถึงของสงครามอย่างใจจดใจจ่อ แม้ใจหนึ่งก็กลัวภัยสงคราม แต่อีกใจหนึ่งก็หวังผลในทางดีของมันไม่ได้ด้วยว่า สถานะของคนไร้รัฐที่พวกเขาเป็นอยู่ไม่ได้มีอะไรที่เลวร้ายน้อยกว่าสงคราม หลายฝ่ายจ้องจะกวาดล้างชาวเคิร์ดอยู่แล้วโดยเฉพาะ ซัดด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by หมูอ้วนตาโต , ผู้อ่าน : 764 , 11:31:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     เมื่อวันที่  14 กุมภาพันธ์  และใครก็รู้ว่ามันเป็นวันแห่งความรัก  แต่ฉันกับเพื่อนๆที่ประมาณ  50  กว่าคน  เราไปลงพื้นที่กับอาจารย์  เป็นการเดินทางที่สนุกมากเลยทางอาจารย์ติดต่อเรื่องรถไปก็ไปได้รถของเทศบาลมา พอเราทุกคนเตรียมตัวกันครบหมด  เราก็พากันออกรถทันทีเพื่อเป็นการไม่เสียเวลา  เราใช้เวลาเดินทางจากมหาวิทยาลัยไปที่อ.สว่างวีระวงศ์  ประมาณ  1  ชั่วโมง  การเดินทางแม้จะสนุกสนานเพียงใดหรือทำสิ่งใดที่จ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by หมูอ้วนตาโต , ผู้อ่าน : 896 , 09:10:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชุมชนราชธานีอโศก   คุณเคยได้ยินชื่อ”ชุมชนราชธานีอโศก” หรือไม่?   ถ้าเคยได้ยินได้เห็นแล้วคุณคิดว่ามันเป็นยังไง?   ชุมชนราชธานีอโศกตั้งอยู่ทึ่  หมู่.10 ต.บุ่งไหม  อ.วารินชำราบ  จ.อุบลฯ ชุมชนนี้ได้ตั้งมาแล้วเป็นเวลา 2 ปี  ก็จะประกอบด้วยอบต. 2 คน  ผู้ใหญ่บ้าน 1 คน  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน 2 คน  ในชุมชนจะทำทุกอย่างเหมือนที่ชุมชนทั่วๆไปทำ อย่างเช่น มีการเลือกตั้งพวกเขาก็จะไปใช้สิทธิ์ของตนเอง  แต่ที่แตกต่างก็คือ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by หมูอ้วนตาโต , ผู้อ่าน : 863 , 08:50:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       จากที่ได้ฟังคุณยายสมปอง  เวียงจันทร์  พูดถึงเรื่องของการสร้างเขื่อนมันมีด้วยกันทั้งหมอก็ 2 กลุ่ม กลุ่ม1คือกลุ่มคนที่อยากได้เขื่อน แต่เป็นกลุ่มที่จัดตั้งขึ้นมีประมาณ 20 คนเท่านั้น แล้วอีกกลุ่มหนึ่งก็คือกลุ่มที่อยากได้เขื่อน ซึ่งมันก็จะเป็นการมีเสียงส่วนมากที่อยากจะได้เขื่อน       แล้วก็มีการสร้างเขื่อนจริงๆ ส่วนใหญ่แล้วใครก็รู้ว่าชาวบ้านแถวนั้นไม่ต้องการที่จะสร้างเขื่อน เพราะน้ำตรงนั้นชาวบ้านทุ....

อ่านต่อ


/3