*/
  • โชคดีที่เกิดมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nuttun@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-24
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 25621
  • จำนวนผู้โหวต : 10
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
วันจันทร์ ที่ 31 พฤษภาคม 2553
Posted by โชคดีที่เกิดมา , ผู้อ่าน : 1324 , 18:50:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เด็กๆ เรามักถูกครูถามว่า “โตขึ้นหนูอยากเป็นอะไร?”“หมอ ตำรวจ และทหาร” คือ คำตอบที่เด็กผู้ชายหลายคนยกมือตอบ แต่ผมจำได้ว่า “ทหาร” มีเพื่อนๆ ตอบมากกว่าอย่างอื่น... เด็กสมัยนี้อาจจะตอบแตกต่างไปอย่างมาก เป็นนักร้อง นักแสดง นักดนตรี นักธุรกิจ และอื่นๆ อีกมากมาย ทหารคงจะเป็นส่วนน้อย ไม่ได้เป็น “ส่วนมาก” อีกต่อไปตอนนั้น เราอาจจะคิดว่า เป็นทหารนั้นเท่ห์ ได้รบ ได้ปกป้องบ้านเมือง แต่เราก็ไม่เข้าใจจริงๆ หรอกว่า ท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 เมษายน 2553
Posted by โชคดีที่เกิดมา , ผู้อ่าน : 1705 , 22:27:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกวันนี้ “ทุกข์” กันไหมครับ? ถ้าไม่ทุกข์ ก็ไม่ต้องอ่านต่อครับ… กรุณาปิดด่วน ถ้ายังมีทุกข์อยู่กับเหตุการณ์บ้านเมือง กรุณาอ่านต่อเมืองไทย เมืองยิ้ม เมืองของคนอารมณ์ดี ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว มีความอุดมสมบูรณ์มากกว่าอีก ๙๐ เปอร์เซนต์ของประเทศในโลกนี้ มีขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ สั่งสมกันเป็นหลายร้อยปี มีภาษาเป็นของตนเอง ทำให้สื่อสารกันได้ถึง “ใจ” เป็นประเทศที่มีพระพุทธศาสนาฝังรากลึก ผู้คนน่ารั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 มีนาคม 2553
Posted by โชคดีที่เกิดมา , ผู้อ่าน : 1239 , 07:46:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ผมรักประเทศไทย - ประเทศไทยที่รักของผม“ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทยเป็นประชารัฐ ไผทของไทยทุกส่วนอยู่ดำรงคงไว้ได้ทั้งมวลด้วยไทยล้วนหมาย รักสามัคคี!...”ผมเป็นคนไทยวันนี้ผมอยากร้องเพลงชาติไทยหนึ่งในไม่กี่เพลงที่อยู่ในอยู่ “ใจ” ผมเวลาผมได้ยินเพลงชาติผมยืนตรง ทำความ “เคารพ”เพราะประเทศไทยคือ “หัวใจ” ของผม เพราะประเทศไทย “มีบุญคุณ”เพราะประเทศไทย คือ “บ้าน”เพราะประเทศไทย คือ “ทุกสิ่ง”ผมบอกตัวเองเสมอ “ผ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by โชคดีที่เกิดมา , ผู้อ่าน : 1261 , 00:01:11 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับทุกท่าน ห่างหายจากการเขียนและเข้าอ่าน blog มานานมากครับ ด้วยภาระกิจมากมาย และความพยายามในการพัฒนาตนเอง จึงไม่ได้มีเวลาเข้ามาเลย เมื่อวันเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา ไปเที่ยวกับกัลยณมิตรเก่าแก่มา มีเวลาถ่ายภาพประมาณหนึ่งชั่วโมง เลยเอาภาพมาให้ชมครับ จะเอารูปมาลงดีๆ ก็ไม่ได้ครับ ต้องลีลาใส่ข้อความเครียดๆ ให้อ่านกัน :Dยินดีด้วยครับ คุณผู้โชคดี ผู้ที่ยังมีลมหายใจอยู่แต่คุณจะมีกี่วินาทีเหลือบนโลกใบนี้อี....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 ตุลาคม 2552
Posted by โชคดีที่เกิดมา , ผู้อ่าน : 6240 , 14:01:17 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้มาเขียนเกี่ยวกับคอนเสิร์ตที่ผมรอคอย กับวงดนตรีที่ผมชื่นชอบ ในปีๆ หนึ่งผมไปชมคอนเสิร์ตและการแสดงต่างๆ ไม่ต่ำกว่า ๓๐ โชว์ เพราะเป็นคนที่ชอบดนตรีและการแสดงต่างๆ แต่ในปีๆ หนึ่งคงมีไม่กี่งานครับ "ที่เราตั้งตารอ" และคอนเสิร์ต Reunites The Innocent Concert เป็นหนึ่งในนั้นครับ คอนเสิร์ตเล่นเมื่อคืนนี้ วันที่ ๑๐ ตุลาคม ๒๕๕๒ ที่อิมแพคครับเข้าสู่คอนเสิร์ตกันเลยดีกว่า ผมเอาภาพมาประกอบเล็กน้อย ถ่ายด้วยกล้อง....

อ่านต่อ


/2