*/
  • สิงห์คะนองนา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-03-09
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 25949
  • จำนวนผู้โหวต : 17
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม 2551
Posted by สิงห์คะนองนา , ผู้อ่าน : 4606 , 00:32:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เที่ยวปราสาทสระกำแพงน้อย"ปราสาทสระกำแพงน้อย ตั้งอยู่วัดสระกำแพงน้อย บ้านกลาง ตำบลขยุง  ปราสาทวัดสระกำแพงน้อยประกอบด้วยปรางค์และวิหารก่อด้วยศิลาแลง ด้านหน้าปรางค์มีสระน้ำใหญ่ ทั้งปรางค์ วิหาร และสระน้ำ ล้วนล้อมรอบด้วยกำแพงศิลาแลง เคยมีทับหลังประตูสลักเป็นพระวรุณเทพเจ้าแห่งฝนประทับบนแท่นมีหงส์แบก ๓ ตัว อยู่เหนือเศียรเกียรติมุข เป็นศิลปะแบบบาปวนมีอายุราวพุทธศตวรรษที่ ๑๖ สันนิษฐานว่าปราสาทหินแห่งนี้เดิมเ....

อ่านต่อ

Posted by สิงห์คะนองนา , ผู้อ่าน : 12616 , 00:07:31 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชื่องานวิจัย  การสร้างแบบฝึกกระบวนการคิดแก้โจทย์ปัญหาการบวก  ลบ  คูณ  หารระคน  สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2  ตำแหน่ง  ครู คศ.๓ ชำนาญการพิเศษ (ระดับ ๘)สถานที่ทำงาน   โรงเรียนบ้านวังชะโอน ตำบลวังชะโอน  อำเภอบึงสามัคคี                        จังหวัดกำแพงเพชรบทคัดย่อ            การวิจัยในครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายหลัก  เพื่อพัฒนาแบบฝึกกระบวนการคิดแก้โจทย์ปัญหาการบวก  ลบ  คูณ  หารระคน  สำหรับนักเรียนชั้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 เมษายน 2551
Posted by สิงห์คะนองนา , ผู้อ่าน : 752 , 23:42:57 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สงกรานต์ผมกลับไปบ้านเกิด..เป็นบ้านหลังใหม่ของผม  ที่ปลูกไว้...เวลากลับไปเยี่ยมบ้านเกิด  โดยมีบักหำน้อยพร้อมด้วยตาและยายคอยดูแลและเฝ้าบ้านไว้ให้ ....

อ่านต่อ

Posted by สิงห์คะนองนา , ผู้อ่าน : 704 , 23:42:32 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สงกรานต์ผมกลับไปบ้านเกิด..เป็นบ้านหลังใหม่ของผม  ที่ปลูกไว้...เวลากลับไปเยี่ยมบ้านเกิด  โดยมีบักหำน้อยพร้อมด้วยตาและยายคอยดูแลและเฝ้าบ้านไว้ให้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 มีนาคม 2551
Posted by สิงห์คะนองนา , ผู้อ่าน : 962 , 00:51:35 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมเกิดที่ศรีสะเกษ  ผมรักศรีสะเกษ  ผมจบการศึกษาประถมศึกษาจนถึงมัธยมศึกษาตอนปลาย(ม.๖) และผมไปเรียนต่อมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มหาสารคาม จบมาผมก็กลับมาทำงานรับใช้บ้านเกิดที่อำเภอราษีไศล ก็จังหวัดบ้านเกิด ทำงานอยู่ ๘ ปีเก้าเดือนผมก็ย้ายไปอยู่กับครอบครัวที่กำแพงเพชร ประมาณ ๙ ปีเศษ ผมได้สร้างปักหลักปักฐานมั่นคง สร้างชื่อเสียงของความเป็นคนศรีสะเกษ ให้เลื่องลือทั่วกำแพงเพชรและใกล้เคียงและผมคิดว่า  อีกคิดว่....

อ่านต่อ


/1