*/
  • เกาะทะลุ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nuttapons@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2014-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 20135
  • จำนวนผู้โหวต : 6
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 22 กันยายน 2559
Posted by เกาะทะลุ , ผู้อ่าน : 578 , 14:54:33 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปลาการ์ตูนที่ผมเอามาให้ชมนี้เป็นปลาการ์ตูนสายพันธุ์อินเดียนแดง ปลาการ์ตูนอินเดียนแดงเป็นปลาที่พบได้ง่ายตามแนวปะการังของอ่าวไทย โดยคลิปและรูปภาพนี้ถ่ายที่เกาะทะลุ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นที่ยังคงความสมบูรณ์ของธรรมชาติอยู่มาก ปลาการ์ตูนจะอาศัยอยู่กับดอกไม้ทะเลซึ่งดอกไม้ทะเลนั้นสามารถป้องกันภัยร้ายจากปลาชนิดอื่นได้ โดยปลาการ์ตูนสามารถสร้างเมือกป้องกันพิษของดอกไ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 ตุลาคม 2557
Posted by เกาะทะลุ , ผู้อ่าน : 895 , 19:16:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

สวัสดีครับวันนี้ผมได้เอาคลิปวีดีโอปลานกแก้ว ณ เกาะทะลุ ที่ผมถ่ายเองมาฝากกันครับในคลิปก็จะเป็นปลานกแก้วสีฟ้าครับ ตัวนี้ก็จะพบได้ง่ายตามแนวปะการังน้ำตื้นครับ มักจะเห็นเจ้าตัวนี้ว่ายไปมาตามแนวปะการังโขดหินพวกนี้จะกัดกินปะการังเป็นอาหารครับ สังเกตุมันจะว่ายไปและก็แวะพักกินไปเป็นช่วงๆครับ แต่ระหว่างที่ถ่ายเจ้าตัวนี้ก็เพิ่งรู้ว่าเป็นปลาที่ น่าสงสารมากๆเลยครับ ไปทางไหนมันก็จะกินได้ 4-5 ที ก็จะโดนปลาเจ้าถิ่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กันยายน 2557
Posted by เกาะทะลุ , ผู้อ่าน : 2297 , 17:24:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทากทะเล  จริงๆแล้วมีหลายพันธุ์แต่วันนี้ผมจะมาเล่าเกี่ยวกับทากทะเลที่เกาะทะลุจังหวัดประจวบคีรีขันธ์  ซึ่งจากประสบการณ์การดำน้ำตื้นที่เกาะทะลุมา 6 ปี ที่เกาะทะลุนั้นจะพบทากทะเลอยู่ 3 ชนิด มาดูตัวแรกกันเลย ทากทะเลสีขาวจุดดำ หรือบางคนอาจจะเรียกว่า นูดี้ ตัวนี้เป็นตัวที่ผมชอบที่สุดเนื่องจากความน่ารักของมัน มีหูสองข้างและมีหางเป็นใบน่ารักมากขนาดตัวจะมีขนาดกลาง พันธุ์นี้สามารถพบได้ตามปะการังฟองน้ำ  เพรา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 กันยายน 2557
Posted by เกาะทะลุ , ผู้อ่าน : 2005 , 18:17:24 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ปลาโนรี  เป็นปลาสวยงามอีกชนิดนึงที่เป็นที่ชื่นชอบของนักดำน้ำ เนื่องจากตัวปลาจะมีลักษณะเด่นที่สวยงาม มีลำตัวที่บาง และมีปลาที่แหลมกว่าปกติ อีกทั้งยังมีสีสันที่สวยงามอีกด้วย โดยตัวนี้สามารถพบได้ที่ เกาะทะลุประจวบ ปลาโนรีชอบว่ายอยู่ตามแนวปะการังทั่วไป พวกนี้ส่วนมากจะอาศัยอยู่เป็นคู่ จะไม่ได้อยู่เป็นฝูงหรือตัวเดียวเหมือนปลาชนิดอื่น อาหารของปลาโนรีก็คือพวกแพลงก์ตอนเป็นอาหารและบางครั้งยังกินแมงกะพรุนอีกด้ว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 กันยายน 2557
Posted by เกาะทะลุ , ผู้อ่าน : 3016 , 15:02:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หอยมือเสือ  ถือว่าเป็นพันธุ์หอยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกหรือจะเรียกว่าหอยยักษ์เลยก็ว่าได้  หอยมือเสือจะสามารถพบได้ตามแนวปะการังที่ยังสมบูรณ์ และสามารถพบได้ที่เกาะทะลุ มีทั้งตัวเล็กและใหญ่ โดยจะเกาะอยู่ตามหินและปะการัง  หอยมือเสือเป็นสัตว์สงวนห้ามจับและนำมาขาย แม้แต้เปลือกของมันก็ยังได้รับความคุ้มครอง สีสันของหอยมือสือเป็นอีกเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบมีทั้งสีฟ้าสีเหลืองและสีน้ำตาล....

อ่านต่อ


/3